Top 7 phần mềm quản lý tài chính cá nhân miễn phí, nổi bật nhất 2021

Tiền là công cụ được tạo ra và phục vụ nhu con người. Nhưng, tiền lại trở thành vấn đề rắc rối khiến nhiều người bị stress, áp lực do không biết cách quản lý tối ưu. Nhiều công cụ hay công thức quản lý tiền được tạo ra để giúp con người thoát khỏi áp lực của đồng tiền. Phần mềm quản lý tài chính cá nhân phát triển cho phép người dùng thuận lợi hơn trong việc chi tiêu, tiết kiệm hay đầu tư sinh lời.

Lý do bạn nên có mộtứng dụng quản lý tài chính cá thể

Quản lý tài chính cá nhân là vấn đề quan trọng mà bất cứ ai cũng cần tìm kiếm giải pháp phù hợp, tối ưu. Nhiều công cụ được phát triển, hỗ trợ vấn đề quản lý tài chính, chi tiêu hay đầu tư hiệu quả. Phần mềm quản lý tài chính là công cụ đắc lực mà bạn nên có trong thời buổi kinh tế số hiện nay. Bởi:

 • Phần mềm quản lý được tăng trưởng với nhiều tính năng : Quản lý tổng thu nhập, theo dõi tiêu tốn, tiết kiệm ngân sách và chi phí, góp vốn đầu tư … Tất cả tích hợp trên một nền tảng duy nhất giúp việc thao tác thuận tiện, người dùng có cái nhìn tổng quan về quản lý tài chính của bản thân .
 • Bạn có thể dễ dàng lên kế hoạch sử dụng tiền, thiết lập các quỹ, phân chia tài khoản, đánh giá hiệu suất thông minh… Dựa trên nền tảng số.

 • Phần mềm tích hợp trên điện thoại thông minh mưu trí, gắn liền với nhiều hoạt động giải trí trong đời sống, có thời lượng sử dụng nhiều. Biến chiếc smartphone thành sổ ghi chép, tổng hợp tiêu tốn thuận tiện – Giải pháp giúp người dùng thuận tiện tạo thành thói quen tiêu tốn, tiết kiệm ngân sách và chi phí hàng ngày .
 • Phần mềm tích hợp kênh góp vốn đầu tư hay tiết kiệm ngân sách và chi phí trực tuyến. Các ví điện tử, tài khoản tiết kiệm chi phí trực tuyến kế hợp với tài khoản ngân hàng nhà nước, giúp người dùng hoàn toàn có thể gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí ngay khi vừa có lương mà không phải ra quầy. Tương tự vậy, bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn kênh góp vốn đầu tư sàn chứng khoán, CP tích hợp trên điện thoại thông minh. Giải pháp kiếm tiền trực tuyến tăng thu nhập thụ động thuận tiện .
 • Phần mềm tích hợp nhiều tính năng thuận tiện : Phân tích thói quen tiêu dùng, tiêu tốn shopping, cảnh báo nhắc nhở người dùng khi tiêu tốn vượt mức, nhắc nhở những khoản nợ phải trả / phải tịch thu, nhắc gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí, khuynh hướng góp vốn đầu tư kinh tế tài chính …

quan-ly-tai-chinh-ca-nhan

Top 7ứng dụng quản lý tài chính cá thểđáng quan tâm năm 2021

Hiện nay, có nhiều ứng dụng quản lý tài chính cá nhân được phát triển, mang đến giải pháp khác nhau cho người dùng. Bên cạnh những phần mềm được thiết kế khoa học, logic giúp người dùng dễ dàng quản lý là những app rác, chứa phần mã độc, hay giao diện kém khoa học gây rắc rối cho vấn đề quản lý tài chính. Dưới đây là top 7 phần mềm quản lý tài chính cá nhân nổi bật mà bạn nên có trên điện thoại.

>> Top 7 app góp vốn đầu tư kinh tế tài chính bảo đảm an toàn nhất 2021

Ứng dụng Finhay – Công cụ quản lý tài chính cá thể hiệu suất cao

Ứng dụng Finhay – Công cụ hỗ trợ quản lý tài chính cá thể hiệu suất cao được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Finhay phân phối giải pháp mưu trí góp vốn đầu tư và tích góp vừa và nhỏ, với số tiền chỉ từ 50 nghìn đồng. Phần mềm Finhay được xây dựng từ năm 2017 với pháp lý rõ ràng, mang đến giải pháp quản lý tài chính bảo đảm an toàn đáng đáng tin cậy cho người dùng .
Finhay cung ứng mẫu sản phẩm tích góp với số vốn nhỏ chỉ từ 50 nghìn, giải pháp cho người trẻ đang loay hoay tìm kiếm giải pháp tiết kiệm ngân sách và chi phí tương thích. Các mẫu sản phẩm tích góp của Finhay :

 • Tích lũy không kỳ hạn, lãi 4 % / năm, người dùng hoàn toàn có thể rút tiền không lấy phí bất kể khi nào mà vẫn nhận lãi, được phát hành bởi Ngân hàng .
 • Tích lũy có kỳ hạn 3 tháng, lãi 6 % / năm, trả lãi cuối kỳ và được phát hành bởi ngân hàng nhà nước. Nạp và rút tiền không tính tiền .

đầu tư finhay

Không chỉ tiết kiệm ngân sách và chi phí, Finhay còn cung ứng cho người dùng giải pháp góp vốn đầu tư với số vốn nhỏ chỉ từ 50 nghìn. Số tiền góp vốn đầu tư của người dùng sẽ được gửi đến những quỹ mở hay quỹ hoán đổi hạng mục uy tín được quản lý bởi công ty CP sàn chứng khoán Thiên Việt ( TVS ) .
Danh mục cấu trúc góp vốn đầu tư phong phú với nhiều lựa chọn như : Rùa Hoàn Kiếm, Cò Trắng, Voi Rừng, Sao La, Trâu Nước – Với mức độ phân chia tiền vào CP và trái phiếu khác nhau. Công cụ góp vốn đầu tư mưu trí với mức ngân sách nhỏ, để bắt tiền thao tác tạo ra tiền cho bạn .

Banner 5

Sổ thu chi Misa – Phần mềm quản lý tài chính cá thể không lấy phí

Sổ thu chi Misa là công cụ quản lý chi tiêu hàng ngày cực hiệu quả và hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng được nhiều người lựa chọn để quản lý thu – chi cho vấn đề tài chính cá nhân, gia đình. Sổ thu chi Misa là giải pháp hiệu quả để tạo thói quen ghi chế, quản lý chi tiêu tiền, sử dụng dòng tiền của mỗi người. App hoàn toàn miễn phí, dễ dàng cài đặt và thao tác với giao diện khoa học.

sổ thu chi misa

App Misa được tăng trưởng với nhiều tính năng tiện ích như :

 • Ghi chép tiêu tốn hàng ngày : Người dùng hoàn toàn có thể quản lý, ghi chép và phân loại tiêu tốn theo từng mục đơn cử, từ đó theo dõi được dòng tiền được sử dụng vào mục tiêu gì là đa phần .
 • Hỗ trợ lên kế hoạch tiết kiệm chi phí : Người dùng hoàn toàn có thể lên kế hoạch tạo lập quỹ tiết kiệm ngân sách và chi phí dài hạn tương thích với mức ngân sách. Misa sẽ tương hỗ bạn lên kế hoạch tiết kiệm chi phí theo từng tháng .
 • Tổng hợp báo cáo giải trình kinh tế tài chính định kỳ hàng tháng : Misa nghiên cứu và phân tích và tổng hợp báo cáo giải trình bằng biểu đồ, giúp người dùng nhìn nhận được tình hình kinh tế tài chính, thu chi … Từ đó đưa ra những nhìn tổng quan để kiểm soát và điều chỉnh tiêu tốn, nợ công cho tháng sau .
 • Quản lý nợ công hiệu suất cao : Người dùng ghi chú những khoản nợ công phải tịch thu và phải trả. Misa sẽ nhắc nhở người dùng thực thi đúng lịch hẹn .
 • Lập hạn mức chi tiêu: Người dùng có thể lên kế hoạch chi tiêu cho từng nhóm tiền, bằng cách lập hạn mức. Misa sẽ nhắc nhở khi bắt đầu chi tiêu quá hạn mức, tránh trường hợp bạn quên mất kế hoạch.

Phần mềm PocketGuard

Phần mềm PocketGuard là ứng dụng quản lý tiêu tốn quốc tế, có số lượng người dùng lớn. Đặc điểm app PocketGuard hoàn toàn có thể liên kết quản lý với tài khoản ngân hàng nhà nước của người dùng. Giải pháp PocketGuard giám sát dòng tiền mà bạn nên có trên điện thoại thông minh .

phan-mem-pcoket-guard

PocketGuard theo dõi thu nguồn thu nhập của người dùng, quản lý tiêu tốn, lưu thông tin và hình ảnh hóa đơn cho dẫn chứng khách quan, tính toán số dư tài khoản, quản lý tiết kiệm ngân sách và chi phí … Ứng dụng tự động hóa thiết lập những báo cáo giải trình kinh tế tài chính về tiêu tốn, đưa ra biểu đồ giúp người dùng so sánh mức tiêu tốn hàng tháng .
Đặc biệt, ứng dụng PocketGuard giúp người dùng theo dõi nợ công, quản lý và nhắc nhở tiêu tốn quá số lượng giới hạn, tránh người dùng có tín hiệu tiêu tốn mất trấn áp qua thẻ. Một số người dùng không an tâm về tính bảo đảm an toàn của ứng dụng PocketGuard khi liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng nhà nước. Tuy nhiên, yếu tố được xử lý với thuật toán mã hóa SSL 128 – bit, tạo mã PIN 4 chữ số bảo vệ bảo đảm an toàn cho ứng dụng, chống xâm nhập đánh cắp tài liệu .

Phần mềm Money Helper

Phần mềm money helper giải pháp quản lý tài chính cá thể tương thích cho mọi lứa tuổi. Thiết kế giao diện app khá đơn thuần, thuận tiện thực thi thiết lập quản lý tiêu tốn, ghi chép thu – chi hàng ngày. Ứng dụng thống kê những thanh toán giao dịch gần nhất ngày hôm qua, thời điểm ngày hôm nay và ngày mai ( lập kế hoạch kinh tế tài chính cá thể mà người dùng thiết lập sẵn ) .

phan-mem-quan-ly-tai-chinh-ca-nhan-money-lover

Ứng dụng được thiết kế xây dựng và san sẻ với người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình để hỗ trợ quản lý tài chính mái ấm gia đình. Money Helper tổng hợp và nghiên cứu và phân tích kinh tế tài chính đưa ra biểu đồ để người dùng nhìn nhận trực quan. tin tức được đồng điệu lên đám mây, có độ bảo mật thông tin cao. Ứng dụng còn có thêm tính năng quy đổi ngoại tệ, giám sát lãi suất vay cho người dùng có nhu yếu đổi tiền, góp vốn đầu tư kinh tế tài chính .

Phần mềm quản lý tiêu tốn HomeBudget

Phần mềm HomeBudget tương hỗ quản lý thu chi đơn thuần thuận tiện, với giao diện nhiều sắc tố. Người dùng hoàn toàn có thể tải ứng dụng từ web, CH play hay Appstore để setup trên điện thoại cảm ứng trọn vẹn không lấy phí, với ngôn từ tương hỗ bằng tiếng Anh .
HomeBudget có liên kết với tài khoản ngân hàng nhà nước, tổng thu nhập của người dùng. Đồng thời app được phong cách thiết kế giúp người dùng thuận tiện phân loại những khoản tiêu tốn rõ ràng theo từng mục : giá thành cố định và thắt chặt, phát sinh, vui chơi, thuốc men … Từ đó tính toán số dư, đưa ra nghiên cứu và phân tích tình hình kinh tế tài chính, sử dụng tiền bằng những biểu đồ dễ hiểu, trực quan .
tin tức kinh tế tài chính, tiêu dùng được ghi nhận trên HomeBudget tổng hợp giúp người dùng kiểm soát và điều chỉnh thói quen tiêu dùng tương thích. App HomeBudget có tính bảo mật thông tin cao, nhu yếu thiết lập mật khẩu để quản lý ứng dụng .

Money Lover –Phần mềm quản lý tiêu tốn cá thể

Money Lover là phần mềm quản lý chi tiêu được phát triển bởi nhà phát triển công nghệ Việt nam, mang đến những tính năng phù hợp với thói quen tiêu dùng, văn hóa sống của người Việt. Phần mềm trực quan, giúp người dùng theo dõi được thu nhập và chi tiêu, đồng thời tạo lập và quản lý tài chính, tiết kiệm hiệu quả.

Ứng dụng Money Lover hỗ trợ ghi chép các giao dịch hàng ngày, phân loại theo từng mục. Đặc biệt app hỗ trợ giám sát chi tiêu qua tài khoản bằng chức năng “ví liên kết”: Kết nối với ngân hàng, ứng dụng, cửa hàng mua sắm. Mọi giao dịch sẽ được ghi nhận và tổng hợp cuối kỳ cho người dùng.

App Money Lover giúp người dùng ghi chú những khoản nợ, nhắc nợ khoản nợ cần thanh toán giao dịch khi đến hẹn hoặc cần tịch thu. Người dùng quỹ tiết kiệm ngân sách và chi phí hàng tháng, app Money Lover sẽ nhắc nhở gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí hàng tháng khi có lương về .
Nhìn chung, Money lover sẽ là ứng dụng tuyệt vời để người dùng quản lý tiêu tốn, những khoản nợ và tiết kiệm chi phí hàng tháng cực hiệu suất cao .
>> Quản lý tài chính cá thể theo phong thái của người Nhật – Thủ thuật quản lý tài chính, tiết kiệm ngân sách và chi phí tuyệt vời và hoàn hảo nhất

Phần mềm Money Manager Expense và Budget

Phần mềm Money Manager Expense và Budget là ứng dụng ví điện tử, đồng thời tích hợp là công cụ quản lý tài chính cá thể hiệu suất cao. App phối hợp với tài khoản ngân hàng nhà nước, giám sát khoản thu nhập, tiêu tốn trải qua tài khoản ngân hàng nhà nước, ví điện tử … Mọi khoản thu chi được theo dõi và ghi nhận bởi app Money Manager Expense và Budget giúp người dùng có cái nhìn trực quan, thấy được thói quen tiêu tốn để kiểm soát và điều chỉnh tương thích .
Ứng dụng thống kê số liệu kinh tế tài chính bằng đồ thị, lưu hàng tuần, hàng tháng, hàng năm. Tính năng lập quỹ kinh tế tài chính cá thể, quỹ tiết kiệm chi phí, quản lý thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ phối hợp. Bên cạnh đó, tính năng ví điện tử sẽ giúp người dùng chuyển khoản qua ngân hàng sang những tài khoản ngân hàng nhà nước khác một cách thuận tiện .

Công cụ quản lý tài chínhhiệu suất cao ngoài ứng dụng

Trước khi phần mềm quản lý tài chính cá nhân phát triển nở rộ, các công cụ truyền thống vẫn là giải pháp để giám sát chi tiêu, sử dụng tiền phù hợp. Tổng hợp các công cụ quản lý tài chính bạn có thể áp dụng hiệu quả ngoài phần mềm.

Sổ tay quản lý tài chính cá thể

Sổ tay là công cụ ghi chép truyền thống lịch sử được vận dụng từ ngàn đời nay, trong những yếu tố kinh tế tài chính cá thể, mái ấm gia đình, doanh nghiệp … Mỗi người hoàn toàn có thể lập một sổ tay quản lý tài chính cá thể theo cách riêng để quản lý nguồn thu nhập, tiêu tốn hàng ngày, những khoản tiết kiệm chi phí, nợ phải trả hay phải tịch thu, kênh góp vốn đầu tư …

cong-cu-quan-ly-tai-chinh

Sổ tay ghi chép hàng ngày sẽ hình thành thói quen tốt để tối ưu việc quản lý tiêu tốn tiền hiệu suất cao. Mỗi lần ghi chép sẽ nhắc nhở bạn về cách tiêu dùng, thấy được dòng tiền có được sử dụng hài hòa và hợp lý. Sử dụng sổ tay bảo vệ cho những khoản chi không bị thất lạc, quên lãng, kế hoạch kinh tế tài chính được ghi rõ ràng để tuân thủ thực thi .
Người Nhật nổi tiếng với sự tỉ mỉ và tính tiết kiệm ngân sách và chi phí, năng lực quản lý tài chính đáng học hỏi cũng sử dụng sổ tay Kakeibo như một công cụ hữu dụng để nhắc nhở thói quen tiêu dùng hàng ngày, phân loại quản lý tiền hiệu suất cao .

Quản lý tài chính bằng excel

Phần mềm excel là công cụ văn phòng đắc lực hỗ trợ các vấn đề liên quan đến tài chính, hạch toán chi tiêu, tính toán số liệu, bảng thống kê hiệu quả. Quản lý tài chính bằng bảng excel được áp dụng khá nhiều, mang lại hiệu quả cao.

Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng excel để ghi lại tổng thu nhập, khoản chi hàng ngày, khoản tiết kiệm chi phí, thiết lập số lượng giới hạn tiêu tốn, tính toán số dư, những khoản nợ công, tiết kiệm ngân sách và chi phí hay góp vốn đầu tư … Công việc của bạn là ghi chép thông tin, nhập liệu hàng ngày. Phần mềm excel với những tính năng tương hỗ thống kê giám sát, thiết lập biểu đồ tự động hóa sẽ giúp bạn giám sát được ngân sách, dòng tiền đã sử dụng, góp vốn đầu tư có hiệu suất cao như kế hoạch .

Công thức quản lý tài chính cá thể

Quản lý tài chính cá nhân là vấn đề được quan tâm từ rất lâu, trong lịch sử phát triển loài người. Nhiều công thức hay quy tắc quản lý tài chính cá nhân được tạo ra, đã được áp dụng và đạt hiệu quả tốt. Có thể kể đến các công thức quản lý tài chính nổi bật như:

 • Quy tắc 50 20 30 : Công thức phân chia thu nhập thành 3 nhóm chính trong đó: Nhu cầu thiết yếu 55%, tiết kiệm và đầu tư 20%, chi tiêu tùy ý 30%.
 • Quy tắc 6 cái lọ : Phân tích thu nhập thành 6 cái lọ với chức năng khác nhau và được chia theo tỷ lệ riêng: Quỹ chi tiêu cần thiết 55%, quỹ tiết kiệm dài hạn 10%, quỹ giáo dục 10%, quỹ hưởng thụ 10%, quỹ đầu tư 10%, quỹ cho đi 5%.

Thời đại công nghệ số, phần mềm quản lý tài chính cá nhân được phát triển nhằm giải quyết nhu cầu quản lý chi tiêu, giám sát dòng tiền, đầu tư hay tiết kiệm của nhiều người hiện nay. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích để người trẻ lựa chọn được công cụ đắc lực để quản lý tài chính cá nhân hiệu quả.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments