10 ứng dụng quản lý mật khẩu tốt nhất trên di động


Nguyễn Minh Tình – vào ngày 05/03/2015
372 Bình luận

Theo khuyến cáo của các chuyên gia về bảo mật, người sử dụng internet không nên sử dụng một mật khẩu duy nhất cho nhiều tài khoản khác nhau. Ngoài ra, mật khẩu cũng cần phải bao gồm cả số lẫn chữ với độ khó nhất định. Với những lý do trên, một ứng dụng quản lý mật khẩu sẽ là lựa chọn mà bạn nên tìm đến. Hãy cùng khám phá 10 ứng dụng quản lý mật khẩu tốt nhất trên di động trong bài viết dưới đây.

>> > Tham khảo thêm : Một số trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho máy tính của bạn

 

1. LastPass Premium (Android, iOS, WP)

​LastPass-Premium

LastPass Premium

LastPass Premium là một ứng dụng quản lý mật khẩu khá nổi tiếng trên máy tính và hiện đã có mặt trên các thiết bị di động. Với ứng dụng này, bạn có thể lưu trữ tất cả các tài khoản, mật khẩu trong một ứng dụng di động duy nhất. Bạn có thể thực hiện đồng bộ hóa kho mật khẩu của mình và LastPass sẽ tự động điền thông tin đăng nhập chi tiết khi bạn khi lướt web thông qua các trình duyệt web Safari hay Chrome. Bạn cũng có thể tạo mật khẩu mới, cũng như thêm hoặc cập nhật danh sách các tài khoản mà mình có.

2. Keeper (Android, iOS, WP)

Keeper là một ứng dụng miễn phí, dễ sử dụng và có mặt trên nhiều hệ điều hành di động khác nhau như Android, iOS, WP cũng như trên máy tính để bàn. Keeper cho phép người dùng nhập, sắp xếp và lưu trữ các mật khẩu và thông tin cá nhân cũng như chia sẻ chúng với các địa chỉ liên hệ đáng tin cậy.  Sau khi đăng ký, Keeper sẽ cho phép bạn thực hiện sao lưu tự động với các dịch vụ lưu trữ đám mây trong vòng  30 ngày. Sau đó, bạn cần phải đăng ký để tiếp tục sử dụng tính năng sao lưu dựa trên đám mây cũng như đồng bộ giữa các thiết bị.

3. Dashlane (Android, iOS)

Dashlane

Dashlane

Dashlane là một ứng dụng quản lý mật khẩu được cung cấp miễn phí trên máy tính để bàn cũng như trên AndroidiOS. Với ứng dụng này, người dùng có thể dễ dàng tạo, mã hóa và lưu trữ mật khẩu cũng như thông tin cá nhân và sau đó tự động đăng nhập vào các trang web khác nhau. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn hỗ trợ Google Authenticator cung cấp các tùy chọn để xác thực hai bước, giúp bạn bảo vệ mật khẩu của mình một cách tốt nhất.

 

4. 1Password (iOS, Android)

1Password (Android, iOS) là ứng dụng hiện cung cấp cả bản tính phí và miễn phí. Điểm nổi  bật của ứng dụng này là sử dụng tính năng tìm kiếm, cho phép bạn dễ dàng tìm thấy những gì bạn cần. Ngoài ra, ứng dụng hỗ trợ đồng bộ iCloud và Dropbox cho phép bạn đồng bộ dữ liệu một cách hiệu quả. Sau khi nâng cấp lên phiên bản chuyên nghiệp, bạn có thể truy cập vào một loạt các tính năng mới hấp dẫn hơn nữa.

5. PasswordBox (Android, iOS)

PasswordBox

PasswordBox

PasswordBox là một dịch vụ quản lý mật khẩu có sẵn trên Android và iOS. Ứng dụng này mang đến cho bạn khả năng mã hóa và lưu trữ mật khẩu, thông tin cá nhân, ghi chú và nhiều hơn nữa….

6. mSecure (Android, iOS)

mSecure là một giải pháp quản lý mật khẩu chất lượng có sẵn trên Android và iOS. Với ứng dụng này, toàn bộ mật khẩu, thông tin đăng nhập và các dữ liệu cá nhân khác sẽ được bảo đảm an toàn tuyệt đối. Ứng dụng bao gồm rất nhiều các phương pháp sao lưu giúp bạn lưu trữ mật khẩu trong ứng dụng hoặc trên các dịch vụ lưu trữ đám mây.

7. Roboform (Android, iOS, WP8)

Roboform

Roboform

Roboform giúp bạn mã hóa mật khẩu và các thông tin nhạy cảm khác. Ngoài khả năng tự động đăng nhập khi sử dụng dịch vụ trên internet, Roboform còn có khả năng tự động lưu lại mật khẩu và tài khoản mới bất kỳ.

8. OneSafe (Android, iOS, Windows Phone)

OneSafe (Android, iOS, Windows Phone) sẽ hỗ trợ mã hóa mật khẩu, thông tin cá nhân và các dữ liệu khác với nhiều tùy chọn khác nhau. Điểm nổi bật của ứng dụng này là cho phép bạn nhanh chóng tạo và lưu các thông tin đăng nhập mới. Dữ liệu của bạn có thể được sao lưu trên iCloud, Dropbox hoặc email,….

9. MiniKeePass (iOS)

MiniKeePass

MiniKeePass

MiniKeePass là phiên bản di động của KeePass dành cho các thiết bị iOS, cho phép người dùng sử dụng thiết bị di động để lưu trữ, mã hóa và tạo mật khẩu mạnh mẽ trên điện thoại di động của họ. Bạn có thể dễ dàng sao chép thông tin đăng nhập thông qua clipboard cũng như sử dụng nhiều tính năng hấp dẫn khác.

10. KeePassDroid (Android)

KeePassDroid cho phép người dùng lưu trữ mật khẩu một cách an toàn, mã hóa và tạo mật khẩu mạnh mẽ. Điểm trừ lớn nhất của KeePassDroid nằm ở việc không hỗ trợ khả năng đăng nhập tự động cũng như đồng bộ cơ sở dữ liệu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm kiếm một ứng dụng quản lý mật khẩu miễn phí thì đây vẫn là lựa chọn mà bạn nên cân nhắc.

Trên đây là 10 ứng dụng quản lý mật khẩu tốt nhất dành cho di động. Với những ứng dụng này, bạn sẽ không cần phải ghi nhớ những mật khẩu phức tạp như trước cũng như bảo vệ được những tài khoản của mình một cách tốt nhất.

CTV Quân

Nguồn : tomsguide

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments