Top 10 app quản lý chi tiêu cá nhân miễn phí trên điện thoại

App quản lý tiêu tốn là ứng dụng tiên phong mà mình phải setup mỗi khi mua một chiếc điện thoại cảm ứng mới. Ứng dụng quản lý tiêu tốn giúp tất cả chúng ta khá nhiều thứ trên con đường trấn áp được tài lộc. Việc quản lý những khoản tiêu tốn cá nhân đến những khoản tiêu tốn trong mái ấm gia đình thật sự là một cực hình so với những ai đang bù đầu với việc làm, đời sống .

Tại sao nên sử dụng app quản lý tiêu tốn cá nhân ?

Mình thấy phần nhiều người tìm đến ứng dụng quản lý tiêu tốn khi họ nhận ra rằng làm lụm khó khăn vất vả bao nhiêu năm trời mà vẫn không dư được đồng nào. Tuy nhiên, lúc đó thì bạn đã mất tương đối tiền vào những khoản tiêu tốn vô bổ mà bản thân bạn không nhận ra. Mình biết là thời hạn bạn dành cho việc làm, kiếm tiền khiến bạn không còn nhiều thời hạn để nhìn lại những khoản tiêu tốn của mình .
Bạn có nhiều nguyên do để biện minh thì bạn cần phải sử dụng ứng dụng quản lý tiêu tốn ngay lập tức bởi những nguyên do cơ bản sau :

 • Có những khoản chi tiêu nhỏ vài nghìn, vài chục nghìn mỗi ngày nhưng nếu cộng lại cả tháng thì đó là số tiền lớn thật sự. Giả sử, mỗi ngày bạn bỏ ra 50.000 đồng để uống 1 ly trà sữa, thì tiền trà sữa của bạn là 1,5 triệu đồng/tháng. Nếu lương của bạn là 15 triệu/tháng thì tiền trà sữa đã chiếm 10% thu nhập của bạn. Có đáng không nhỉ?
 • Bạn không biết bạn tiêu bao nhiêu tiền cho đến khi bạn thống kê lại. Đố bạn biết rằng tháng trước bạn sử dụng cụ thể là bao nhiêu tiền. Không nhớ đúng không? Thử thống kê lại 1 tháng xem, rất có thể bạn đã tiêu nhiều hơn số tiền bạn làm ra đó.
 • Có cơ hội để bạn nhìn lại cơ cấu chi phí hàng tháng của bạn thế nào. Nhờ vào bảng báo cáo mỗi tháng mà ứng dụng tạo ra dựa trên số liệu bạn nhập hàng ngày. Chúng ta có cái nhìn tổng quan tháng vừa rồi tiền ăn uống chiếm bao nhiêu, bạn bè chiếm bao nhiêu, hoá đơn chiếm bao nhiêu % trong tổng số tiền mà bạn đã chi. Bạn sẽ sốc khi chi phí cho bạn bè chiếm 50% số tiền xài của bạn cả tháng nhỉ?
 • Sự tiện lợi, miễn phí và có thể đăng ký sử dụng ngay. Ngày xưa ông bà ta còn tự ghi vào sổ ghi chép tay, còn bây giờ chỉ cần tải ứng dụng về là đã có thể theo dõi được rồi.

Top 10 app quản lý tiêu tốn cá nhân không tính tiền

Dưới đây là 10 ứng dụng/app quản lý chi tiêu mà bạn có thể tải về và sử dụng miễn phí trên điện thoại di động (Android & iOS) mà MoneyHub đánh giá cao dựa trên những phản hồi tích cực từ phía người dùng cũng như trải nghiệm của chính tác giả.

1. Money Lover

Đây là ứng dụng mà bản thân mình sử dụng cũng được 4 năm qua, mình dùng bản Premium ( do được Tặng Ngay code ) chứ thật ra thì những tính năng cơ bản so với mình cũng đã cung ứng được tối đa nhu yếu sử dụng của mình rồi .

Money Lover là một trong những ứng dụng nổi bật trên cửa hàng ứng dụng CH Play và App Store. Đồng thời, ứng dụng chi tiêu này còn đạt Giải Nhất trong cuộc thi Nhân tài đất Việt. Lọt vào Top 5 ứng dụng tốt nhất trên Android, Google I/O 2017.

Những tính năng nổi bật của ứng dụng quản lý chi tiêu Money Lover:

 • Tự động nhắc nhở bạn phải nhập chi tiêu của ngày bằng cách thiết lập thời gian. Giúp bạn không quên việc thống kê lại chi tiêu của ngày hôm đó.
 • Cung cấp tính năng sổ ghi nợ giúp bạn thống kê lại các khoản tiền ai nợ bạn và bạn nợ ai.
 • Có tính năng chuyển đổi ngoại tệ, khi bạn chi tiêu ở nước ngoài khi đi du lịch.
 • Money Lover có tính năng quét hoá đơn chi tiêu, dành cho những ai lười nhập liệu từng khoản chi.
 • Liên kết với 25 ngân hàng tại Việt Nam để thống kê số dư tài khoản ngân hàng. Bản thân mình thì không dùng tính năng này vì mình sợ lộ thông tin tài khoản ngân hàng.
 • Sử dụng nhiều thiết bị cùng lúc với tính năng đồng bộ dữ liệu giữa các nền tảng như Mobile, Desktop, Web Browsers.

Tải về:

Money Lover trên Android .
Money Lover trên iOS .

2. Sổ thu chi Misa

Cũng giống như Money Lover, Sổ thu chi Misa là ứng dụng quản lý tiêu tốn cá nhân do người Việt làm ra. Nếu ai làm trong nghành nghề dịch vụ kế toán sẽ không lạ lẫm gì với cái tên Misa. MISA nổi tiếng với ứng dụng kế toán chuyên được dùng dành cho những doanh nghiệp tại Nước Ta .
Sổ thu chi Misa là ứng dụng dùng để quản lý những khoản thu chi của cá nhân. Được phong cách thiết kế trực quan với giao diện tiếng Việt, cá nhân hoá rất mạnh dành cho những khoản tiêu tốn đặc trưng của người Nước Ta. Do đó, việc MISA chiếm vị trí top 1 trong list những ứng dụng quản lý tiêu tốn trên CH Play và App Store là điều dễ hiểu .

Sổ thu chi MISA nổi bật với những tính năng ưu việt sau:

 • Ghi chép số liệu hàng ngày, hàng tuần, tháng.
 • Tạo báo cáo số tiền chi tiêu tháng giúp bạn có cái nhìn khoa học hơn.
 • Giúp bạn lên kế hoạch tiết kiệm cho tương lại bằng các mục tiêu.
 • Có một tính năng rất hay là bạn được quyền thiết lập hạn mức chi tiêu đối với từng danh mục. Giúp bạn kiểm soát được các khoản chi quá tráng.

Tải về:

Sổ thu chi Misa trên Android .
Sổ thu chi Misa trên iOS .

3. Spendee

Ứng dụng quản lý chi tiêu SpendeeỨng dụng quản lý chi tiêu Spendee
Đứng thứ 3 trong list những app quản lý tiêu tốn cá nhân là ứng dụng Spendee. Đây là một đại diện thay mặt đến từ Cộng Hoà Séc .
Không kém cạnh 2 đại diện thay mặt đến từ Nước Ta, ứng dụng Spendee tập trung chuyên sâu vào sự đơn thuần, thưởng thức người dùng và đặc biệt quan trọng là nó trọn vẹn không tính tiền. Điều đó đã lý giải tại sao Spendee có đến 3 triệu lượt tải về từ những shop ứng dụng trên điện thoại di động .

Những tính năng nổi bật thu hút người dùng của Spendee:

 • Giao diện thu chi đơn giản, đồ thị đẹp mắt và trải nghiệm người dùng xuất sắc.
 • Nhập liệu các khoản chi tiêu cá nhân, các khoản chi tiêu của gia đình.
 • Đặt mục tiêu cho các khoản chi tiêu, lên kế hoạch tài chính cá nhân hiệu quả.
 • Chia sẻ ví với gia đình để các thành viên trong gia đình có thể nhập thủ công để thống kê được các khoản chi tiêu của từng người. Hiệu quả với các gia đình có đông thành viên.

Tải về:

Spendee trên Android .
Spendee trên iOS .

4. Mint

Ứng dụng quản lý tài chính MintỨng dụng quản lý tài chính Mint
Mint là một ứng dụng quản lý tiêu tốn cá nhân gọn nhẹ nhưng vẫn phân phối những nhu yếu cơ bản của một người đang tìm kiếm những ứng dụng tiêu tốn để trấn áp kinh tế tài chính cá nhân .

Những ưu điểm nổi bật của ứng dụng quản lý chi tiêu Mint:

 • Tập hợp tất cả các tài khoản của bạn ở một nơi, bao gồm tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, hoá đơn và các khoản

  đầu tư cá nhân

  của bạn.

 • Mint sẽ thường xuyên đưa ra đề xuất cho bạn để cải thiện thói quen chi tiêu của bạn với các mục tiêu tùy chỉnh giúp bạn tiếp tục phấn đấu. Tiết kiệm để mua nhà, giải quyết nợ nần và chuẩn bị cho tương lai.
 • Mint sẽ nhắc nhở bạn khi có các hoá đơn và ngày thanh toán thẻ tín dụng, khoản vay. Thông qua đó tiết kiệm được những khoản phí phạt không đáng trong quá trình sử dụng các dịch vụ tài chính của ngân hàng.
 • Dĩ nhiên là không thiếu tính năng tạo báo cáo ở mỗi cuối tháng.

Tải về:

Mint cho Android .
Mint cho iOS .

5. Pocket Guard

Ứng dụng tài chính Pocket GuardỨng dụng tài chính Pocket Guard
Nếu bạn không yên cầu quá nhiều tính năng nâng cao và chỉ nhu yếu một ứng dụng quản lý tiêu tốn cá nhân có độ bảo mật thông tin cao, thưởng thức đơn thuần thì Pocket Guard đích thị là app tiêu tốn dành cho bạn. Bạn sẽ không tìm thấy quá nhiều hạng mục tiêu tốn khi nhập số liệu nhưng bạn sẽ thấy được sự bảo đảm an toàn tuyệt đối khi sử dụng ứng dụng này .
Bằng công nghệ tiên tiến bảo mật mã hoá SSL 256 bit giúp cho hàng loạt thông tin cá nhân của bạn được bảo đảm an toàn từ những kẻ muốn tiến công tài liệu của bạn .

Những tính năng nổi bật của Pocket Guard:

 • Trải nghiệm nhập liệu thu chi đơn giản.
 • Theo dõi dòng tiền cá nhân, đồng thời thông báo biến động số dư tài khoản ngân hàng của bạn khi thực hiện liên kết.
 • Nhắc nhở mỗi khi có một hoá đơn của bạn đến hạn.
 • Bảo mật tuyệt đối bằng công nghệ mã hoá SSL. Thật sự thì người dùng ở Việt Nam thì không cần lắm tính năng này đâu.

Tải về:

Pocket Guard trên Android .

Pocket Guard trên iOS.

6. Money Mate

App quản lý tài chính Money MateApp quản lý tài chính Money Mate
Money Mate là một ứng dụng quản lý tiêu tốn cá nhân được phong cách thiết kế theo ngôn từ văn minh. Ứng dụng được tăng trưởng dành cho giới trẻ là đa phần bằng những tính năng sâu xa và thời thượng. Một điểm giúp ứng dụng này lôi cuốn được người dùng là tính năng ngoại tuyến ( offline ), giúp bạn hoàn toàn có thể quản lý tài chính mà không cần có liên kết Internet .

Những tính năng nổi bật của Money Mate:

 • Bạn sẽ lên kế hoạch thu chi trong tháng và Money Mate sẽ chịu trách nhiệm nhắc nhở bạn để thực hiện được mục tiêu mà bạn đề ra.
 • Tạo được nhiều biểu đồ báo cáo như biểu đồ cột, biểu đồ tròn giúp bạn có cái nhìn tổng quan về bức tranh tài chính của mình.
 • Lên lịch nhắc nhở bạn thống kê chi tiêu vào mỗi cuối ngày.

Tải về: (hiện ứng dụng đã bị gỡ bỏ)

7. Fast Budget

Ứng dụng Fast BudgetỨng dụng Fast Budget
Fast Budget là một ứng dụng quản lý tài chính cá nhân khá can đảm và mạnh mẽ và trọn vẹn không lấy phí trên điện thoại di dộng trên CH Play hoặc App Store. Ngoài ra, ứng dụng này còn phong cách thiết kế nhiều phiên bản nữa cho trình duyệt web và thiết bị màn hình hiển thị lớn như máy tính bảng. Giúp bạn có thưởng thức như nhau trên nhiều nền tảng khác nhau .

Những tính năng nổi bật của Fast Budget:

 • Ứng dụng sử dụng hoàn toàn miễn phí.
 • Tạo được nhiều danh mục cha, danh mục con khi chi tiêu hoặc các khoản thu giúp bạn có quản lý tiền bạc chi tiết hơn.
 • Tạo được ngân sách để giúp bạn kiểm soát được các chi tiêu khi nó gần đạt đến ngưỡng chi tiêu cần thiết.

Tải về:

Fast Budget trên Android .
Fast Budget trên iOS .

8. Home Budget

Ứng dụng Home BudgetỨng dụng Home Budget
Home Budget là app quản lý tiêu tốn trên điện thoại di dộng mang đến giải pháp quản lý cùng với tính năng đồng nhất tài liệu can đảm và mạnh mẽ. Giúp bạn hoàn toàn có thể theo dõi tiêu tốn bất kể đâu, bất kể thiết bị nào .

Những tính năng nổi bật của Home Budget:

 • Tạo được ví cho một nhóm người, phù hợp với các ví dành cho hộ gia đình có nhiều thành viên. Giúp quản lý chi tiêu của cả gia đình.
 • Theo dõi biến động số dư tài khoản và các khoản đầu tư của bạn một cách liên lục, tức thì.
 • Nhắc nhở người dùng khi có một hoá đơn đến hạn, tránh trường hợp bạn quên thanh toán làm phát sinh phí.
 • Lên ngân sách cho từng danh mục.

Tải về:

trang chủ Budget cho Android .
trang chủ Budget cho iOS .

9. MoneyOi

Ứng dụng quản lý tài chính MoneyoiỨng dụng quản lý tài chính MoneyoiMoneyOi ( Money Ơi ) là một ứng dụng đậm phong thái của người Việt bằng những chiêu thức quản lý tài chính chuyên nghiệp là giải pháp 6 hũ. Những ai là tính đồ của kinh tế tài chính cá nhân không thể nào không biết đến chiêu thức 6 hũ này .
Cụ thể, khi sử dụng ứng dụng MoneyOi bạn sẽ có mặc định 6 hũ gồm có : Thiết yếu, Giáo dục đào tạo, Tiết kiệm, Đầu tư, Hưởng thụ, Thiện tâm. Bạn sẽ là người thiết lập ngân sách cho 6 chiếc hũ này và bạn sẽ theo dõi được quy trình tiến độ của từng hũ. Giúp bạn kiểm soát và điều chỉnh tiêu tốn sao cho tương thích với giải pháp kinh tế tài chính khởi đầu .

Những ưu điểm nổi bật của ứng dụng MoneyOi:

 • Tập trung vào một phương pháp giúp bạn thịnh vượng về tài chính.
 • Giúp người dùng tạo được thói quen chi tiêu hiệu quả. Vì thói quen mới là cái quyết định tương lai tài chính của bạn.
 • Theo dõi ngân sách từng hũ, cải thiện tức thì những khoản chi không cần thiết.

Tải về:

MoneyOi trên Android .
MoneyOi trên iOS .

10. Money Manager

Ứng dụng Money ManagerỨng dụng quản lý tài chính cá nhân Money Manager
Money Manager là một ứng dụng quản lý tiêu tốn cho những cá nhân, mái ấm gia đình mà có nhiều khoản tiêu tốn phức tạp. Đây đích thị là một ứng dụng dành cho một bà nội trợ chuyên nghiệp. Được ra đời vào năm 2017, đến nay ứng dụng quản lý tiền Money Manager đã đạt được số lượng kỷ lục là 17 triệu lượt tải về trên toàn quốc tế .
Vì có lượng người dùng khổng lồ nên ứng dụng này liên tục được update để cải tổ chất lượng, sửa lỗi liên tục .

Những tính năng nổi bật của Money Manager:

 • Nhập liệu mạnh mẽ với nhiều danh mục chi tiêu, đa dạng đáp ứng tối đa cho mọi gia đình.
 • Gắn hình ảnh vào các chi tiêu để giúp bạn dễ dàng nhớ lại các khoản chi tiêu.
 • Công cụ lọc mạnh mẽ giúp bạn dễ dàng tìm lại các chi tiêu trong quá khứ một cách dễ dàng.
 • Tạo biểu đồ cơ cấu chi phí mỗi tháng, tạo bức tranh tổng quan về tài chính của bạn.
 • Không những theo dõi chi tiêu mà còn theo dõi được các tài sản đầu tư của bạn.

Tải về:

Money Manager cho Android .
Money Manager cho iOS .

3 chiêu thức quản lý tiêu tốn cá nhân hiệu suất cao

Phương pháp 6 hũ

Phương pháp 6 chiếc lọ ( hay còn gọi là chiêu thức Jars ) là giải pháp quản lý tài chính cá nhân nổi tiếng khắp quốc tế bởi tính đơn thuần và dễ thực thi, tương thích với nhiều loại đối tượng người tiêu dùng. Phương pháp này đơn cử là bạn sẽ có 6 chiếc lọ tương ứng với tỷ suất sau :

 1. Nhu cầu thiết yếu – NEC: 55%
 2. Tiết kiệm dài hạn – LTSS: 10%
 3. Giáo dục đào tạo – EDUC: 10%
 4. Hưởng thụ – PLAY: 10%
 5. Cho đi – GIVE: 5%
 6. Quỹ tự do tài chính – FFA: 10%

Theo đó, mỗi khi lương về thì bạn nên chia chúng ra thành 6 hũ và cố gắng nỗ lực tiêu tốn sao cho đúng với tỷ suất đó. Vô hình trung trong một thời hạn dài, bạn sẽ giật mình về sự ngày càng tăng gia tài của chính bạn. Đây là giải pháp của T.Harv Eker – một bậc thầy về kinh tế tài chính, được nhiều người theo học .

Phương pháp 50 – 20 – 30

Cũng tựa như như chiêu thức 6 chiếc lọ, giải pháp 50 – 20 – 30 sẽ giúp bạn đơn giản hoá việc phân loại để giúp bạn đỡ rối rắm trong thời hạn đầu tiếp cận đến những giải pháp quản lý tiền tài. Với giải pháp này, bạn hãy chia số tiền kiếm được mỗi tháng thành 3 phần nhu sau :

 1. Nhu cầu thiết yếu: 50%
 2. Sở thích cá nhân: 30%
 3. Tiết kiệm và đầu tư: 20%

Đây là cách đơn thuần nhất để bạn nhanh gọn đạt được những tiềm năng về kinh tế tài chính. Phương pháp này sẽ phụ hợp với những ai có thu nhập không thay đổi và còn độc thân không có quá nhiều khoản tiêu tốn khác nhau. Trong đó, sử dụng app tiêu tốn là một giải pháp hữu hiệu .

Phương pháp Kakeibo

Kakeibo là một chiêu thức quản lý tiền tài của người Nhật. Người Nhật từ lâu đã được biết đến với phong thái sống tối giản ngân sách, từ đó ngày càng tăng tiền tiết kiệm chi phí mỗi tháng. Với giải pháp này, yên cầu bạn phải hiểu bản thân mình hơn bằng cách vấn đáp 4 câu hỏi sau :

 1. Bạn có bao nhiêu tiền?
 2. Bạn muốn tiết kiệm bao nhiêu tiền?
 3. Bạn đã tiêu bao nhiêu?
 4. Bạn có thể cải thiện bằng cách nào?

Chỉ cần vấn đáp 4 câu hỏi bên trên, bạn sẽ biết cách làm thế nào để ngày càng tăng được tiền tài của bản thân. Cái quan trọng của chiêu thức này là bạn phải hành vi .

Nguyên tắc khi quản lý tài chính cá nhân bằng ứng dụng

Tính toán tài chính cá nhânTính toán tài chính cá nhân

Thứ nhất, cam kết phải thực hiện nhập liệu hằng ngày. Việc bạn nhập liệu mỗi ngày sẽ giúp bạn không quên đi những chi phí của những ngày trước, từ đó giúp ứng dụng có nhiều thông tin để thống kê các khoản chi tiêu của bạn.

Thứ hai, theo đuổi ngân sách đã thiết lập đầu tháng. Trong quy trình tiêu tốn và nhập số tiền mỗi ngày. Sẽ có những khoản ngân sách vượt ngưỡng khởi đầu, hãy cố gắng nỗ lực cải tổ hạng mục tiêu tốn đó. Đừng để việc vượt ngưỡng tiêu tốn là một việc gì đó quá đỗi thông thường. Về lâu về dài khó mà tạo được thói quen tiêu tốn .
Thứ ba, phân loại những khoản tiêu tốn cụ thể nhất hoàn toàn có thể. Nếu được, hãy tạo hạng mục cha, hạng mục con để cá nhân hoá những khoản tiêu tốn của bạn. Để khi nhìn lại bạn thuận tiện biết được bạn đã tiêu tốn vào cái gì .
Thứ tư, bắt buộc phải xem báo cáo giải trình cơ cấu tổ chức thu chi mà app ghi chép tiêu tốn tạo ra. Việc bạn tạo báo cáo giải trình và xem lại giúp bạn cải tổ những điểm chưa được cần khắc phục. Sau đó, hãy lên kế hoạch tiêu tốn cho tháng tiếp theo và cam kết không phạm sai lầm đáng tiếc kinh tế tài chính của tháng trước .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments