AirVisual: Ứng dụng kiểm tra mức độ ô nhiễm không khí

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo lao lý của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý chấp thuận với Các pháp luật sử dụng và Thoả thuận về cung ứng và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn vui mắt chờ trong giây lát …

AirVisual: Ứng dụng kiểm tra mức độ ô nhiễm không khí ai cũng nên cài


TQ Hội

24/09/19

10 bình luận

ô nhiễm

Advertisement

Chất lượng không khí ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sống của chính mỗi chúng ta, vì thế đây là yếu tố cần phải được kiểm tra và rà soát thường xuyên. Ngay bây giờ, mình sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra nhanh chất lượng không khí ngay trên smartphone thông qua ứng dụng Air Quality | AirVisual.

Air Quality hay AirVisual có năng lực phân phối thông tin về chất lượng không khí của hơn 10.000 thành phố ở 80 vương quốc khác nhau. Ngoài ra, công cụ này còn được trang bị thêm tính năng Dự kiến chất lượng không khí trong tương lai .

Các tính năng quan trọng có trên Air Quality | AirVisual

  • Cung cấp chất lượng không khí theo chỉ số AQI (Mỹ).
  • Đưa ra cảnh báo và lời khuyên theo từng mốc.
  • Dự báo chất lượng không khí trong 1 tuần.
  • Bản đồ chất lượng không khí trên toàn thế giới.
  • Tra cứu nồng bộ 1 số tác nhân nguy hiểm như: PM2.5, PM10, ozone, nitơ dioxide, sulfur dioxide và carbon monoxide.

1 số thuật ngữ chuyên môn có trên Air Quality | AirVisual

AQI ( Mỹ ) : Là chỉ số biểu lộ mức độ ô nhiễm không khí do Hoa Kỳ phát hành, đây là thông số kỹ thuật được sử dụng phổ cập nhất trên quốc tế thời nay. AQI được phân loại thành nhiều Lever và cảnh báo nhắc nhở khác nhau, đơn cử như sau :AirVisualPM 2.5 : là những hạt bụi lơ lửng trong không khí có đường kính nhỏ hơn hoặc bằng 2,5 µm ( micromet ) .Những hạt có đường kính bé hơn 10 micromet là những hạt hoàn toàn có thể bị con người hít vào khi thở, chúng sẽ tích tụ trên phổi, gây ra nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe thể chất con người. Những hạt có đường kính bé hơn 2,5 micromet là những hạt đặc biệt quan trọng nguy khốn do tại chúng xâm nhập trực tiếp vào những túi phổi .Nồng độ PM 2.5 (μg/m3 )Mức độ cảnh báo0.0 – 15.4Tốt15.5 – 40.4Trung bình40.5 – 65.4Ảnh hưởng đến nhóm nhạy cảm65.5 – 150.4Tác động xấu đên sức khỏe thể chất150.5 – 250.4Tác động rất xấu đến sức khỏe thể chất

250.5 – 350.4

Xem thêm: Tiểu luận Lịch sử nghệ thuật

Advertisement

Nguy hiểm350.5 – 500.4Rất nguy khốn

Cách kiểm tra chất lượng không khí bằng Air Quality | AirVisual

Bước 1 : Đầu tiên, bạn tải về ứng dụng Air Quality | AirVisual theo đường dẫn sau :Bước 2 : Khởi động dịch vụ GPS để kích hoạt tính năng tìm kiếm tự động hóa vị trí > Sau đó bạn khởi động ứng dụng Air Quality | AirVisual. Tại giao diện chính, mạng lưới hệ thống sẽ đưa ra những thông số kỹ thuật về chất lượng không khí tại vị trí của bạn như chỉ số AQI, chỉ số PM 2.5, mức độ cảnh báo nhắc nhở .Air QualityTùy vào chất lượng không khí tại mỗi thời gian, ứng dụng sẽ đưa ra những khuyến nghị tương thích nhất cho bạn. Ví dụ tại TP Hồ Chí Minh, lúc 14 h chiều ngày 20/2/2018 mình đo được chất lượng không khí trung bình, khuyến nghị được đưa ra là đóng hành lang cửa số và giảm hoạt động giải trí ngoài trời .AQIBên cạnh 2 tính năng chính trên, Air Quality | AirVisual còn phân phối thêm cho người dùng biểu đồ chất lượng không khí theo từng giờ, từng ngày .PM 2.5Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm chất lượng không khí những tại những vương quốc khác trên quốc tế trải qua biểu đồ tích hợp và bảng xếp hạng ô nhiễm .PM 2.5Lưu ý : Nếu ứng dụng không biểu lộ chỉ số PM2. 5 trên giao diện, bạn hoàn toàn có thể kích hoạt lên bằng cách vào Cài đặt ( hình tượng răng cưa ) > Bật Nồng độ PM2. 5 .PM2.5Như vậy mình đã hướng dẫn bạn cách kiểm tra nhanh chất lượng không khí tại nơi ở trải qua smartphone. Nếu thấy thông tin này hữu dụng đừng quên san sẻ với bạn hữu nhé !Xem thêm :

Biên tập bởi Phan Phú Trung

Không hài lòng bài viết

66.943 lượt xem

Advertisement

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments