Thiết lập dịch vụ di động trên iPhone

Thiết lập dịch vụ di động trên iPhone

Kết nối di động trên iPhone nhu yếu SIM từ nhà cung ứng ; hãy liên hệ với nhà cung ứng của bạn để thiết lập gói cước di động .iPhone 12 trở lên hoàn toàn có thể liên kết vào mạng 5G. Hãy xem bài viết Hỗ trợ của Apple Sử dụng 5G với iPhone của bạn .iPhone của bạn hoàn toàn có thể liên kết với mạng của nhà sản xuất bằng SIM vật lý hoặc eSIM ( không khả dụng tại toàn bộ những vương quốc hoặc vùng ). Trên iPhone có eSIM, bạn hoàn toàn có thể sử dụng SIM kép với những tùy chọn sau :

Dưới đây là 1 số ít cách bạn hoàn toàn có thể sử dụng SIM kép :

 • Sử dụng 1 số ít cho việc làm kinh doanh thương mại và 1 số ít cho những cuộc gọi cá thể .
 • Thêm gói dữ liệu địa phương khi bạn đến một vương quốc hoặc vùng khác .
 • Có những gói dữ liệu và thoại riêng rẽ .

Ghi chú : Để sử dụng hai nhà cung ứng khác nhau, iPhone của bạn phải được mở khóa .

Lắp SIM vật lý

 1. Cắm đầu của chiếc kẹp giấy hoặc dụng cụ tháo SIM vào lỗ nhỏ của khay đựng SIM, sau đó đẩy vào về phía iPhone để tháo khay .Cắm chiếc kẹp giấy hoặc dụng cụ tháo SIM vào lỗ nhỏ của khay đựng ở sườn bên trái của iPhone để tháo và lấy khay ra.Ghi chú : Hình dạng và hướng của khay đựng SIM tùy thuộc vào kiểu máy iPhone và vương quốc hoặc vùng của bạn .
 2. Tháo khay từ iPhone .
 3. Đặt SIM vào khay. Góc vát xác lập hướng đặt đúng mực .Một SIM đang được lắp vào khay trên iPhone; góc được vát nằm ở phía trên bên trái.
 4. Cắm khay vào lại iPhone .
 5. Nếu trước đó bạn đã thiết lập PIN trên SIM, hãy nhập PIN một cách cẩn trọng khi được nhắc .

  CẢNH BÁO: Không bao giờ cố đoán PIN SIM. Đoán không đúng có thể khóa vĩnh viễn SIM của bạn và bạn sẽ không thể thực hiện các cuộc gọi điện thoại hay sử dụng dữ liệu di động qua nhà cung cấp cho đến khi bạn nhận được SIM mới. Hãy xem bài viết Hỗ trợ của Apple Sử dụng PIN của SIM cho iPhone hoặc iPad.

Thiết lập gói cước di động của bạn với eSIM

iPhone XS, iPhone XR trở lên hoàn toàn có thể tàng trữ kỹ thuật số eSIM được phân phối bởi nhà phân phối của bạn .

 1. Đi tới Cài đặt  > Di động, sau đó chạm vào Thêm gói cước di động.

 2. Thực hiện một trong những tác vụ sau :
  • Thiết lập một gói cước mới với mã QR do nhà phân phối của bạn phân phối : Định vị iPhone sao cho mã QR Open trong khung hoặc nhập chi tiết cụ thể theo cách bằng tay thủ công. Bạn hoàn toàn có thể được nhu yếu nhập mã xác nhận được phân phối bởi nhà cung ứng của bạn .
  • Cài đặt gói cước di động được chỉ định : Nếu bạn nhận được thông tin từ nhà phân phối rằng một gói cước đã được chỉ định cho bạn, hãy chạm vào Gói cước di động của nhà sản xuất đã sẵn sàng chuẩn bị setup .
  • Chuyển SIM từ iPhone trước đó sang iPhone mới của bạn : Chọn số điện thoại thông minh của bạn từ list .

   Nếu bạn không nhìn thấy số điện thoại của mình, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập bằng cùng một ID Apple trên cả hai thiết bị iPhone. Việc chuyển đổi SIM thành eSIM không được hỗ trợ bởi tất cả các nhà cung cấp hoặc cho tất cả các gói cước di động. Để biết thêm thông tin, hãy xem: bài viết Hỗ trợ của Apple Chuyển SIM từ iPhone trước đó của bạn sang eSIM trên iPhone mới của bạn.

 3. Chạm vào Thêm gói cước di động .
 4. Nếu gói cước mới thuộc đường dây thứ hai của bạn, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình hiển thị để đặt cách bạn muốn những gói cùng hoạt động giải trí .

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể kích hoạt gói cước di động qua ứng dụng của nhà sản xuất của bạn ( nếu được tương hỗ ). Đi tới App Store, tải về ứng dụng của nhà sản xuất của bạn, sau đó sử dụng ứng dụng để kích hoạt gói cước di động .

Chuyển đổi SIM vật lý thành eSIM

Nếu nhà phân phối của bạn tương hỗ, bạn hoàn toàn có thể quy đổi SIM vật lý thành eSIM trên iPhone XS, iPhone XR trở lên .

 1. Đi tới Cài đặt > Di động, sau đó chạm vào gói cước di động vớ SIM vật lý .
 2. Chạm vào Chuyển đổi thành eSIM, sau đó làm theo những hướng dẫn trên màn hình hiển thị .

Quản lý các gói cước di động cho SIM kép

Trong quy trình thiết lập trên những kiểu máy có SIM kép, bạn hoàn toàn có thể chọn cách iPhone sử dụng từng đường dây. Để đổi khác thiết lập sau này, hãy thực thi như sau :

 1. Đi tới Cài đặt > Di động .
 2. Bên dưới Gói cước di động, bảo vệ hai đường dây được bật. Để bật hoặc tắt một đường dây, hãy chạm vào một đường dây, sau đó chạm vào Bật đường dây này .Bạn cũng hoàn toàn có thể đổi khác setup như Nhãn gói cước di động, Cuộc gọi Wi-Fi ( nếu có sẵn từ nhà cung ứng của bạn ), Cuộc gọi trên thiết bị khác hoặc PIN của SIM. Nhãn Open trong Điện thoại, Tin nhắn và Danh bạ .
 3. Chạm vào Dữ liệu di động, sau đó chọn một đường dây mặc định. Để cho phép iPhone sử dụng một trong hai đường dây tùy theo khoanh vùng phạm vi phủ sóng và năng lực có sẵn, hãy bật Cho phép quy đổi tài liệu di động .Bạn hoàn toàn có thể bị tính phí chuyển vùng nếu tính năng Chuyển vùng tài liệu được bật và bạn đang ở bên ngoài vương quốc hoặc vùng được mạng của nhà sản xuất phủ sóng .
 4. Chạm vào Đường dây thoại mặc định, sau đó chọn một đường dây .

Khi sử dụng SIM kép, hãy chú ý quan tâm những điểm sau :

 • Cuộc gọi Wi-Fi phải được bật cho một đường dây để cho phép đường dây đó nhận cuộc gọi trong khi đường dây khác đang được sử dụng cho cuộc gọi. Nếu bạn nhận được cuộc gọi trên một đường dây trong khi đường dây khác đang được sử dụng cho một cuộc gọi và không có liên kết Wi-Fi khả dụng, iPhone sử dụng tài liệu di động của đường dây đang được sử dụng cho cuộc gọi để nhận cuộc gọi của đường dây khác. Có thể vận dụng những loại phí. Đường dây đang được sử dụng cho cuộc gọi phải được phép sử dụng tài liệu trong setup Dữ liệu di động ( dưới dạng đường dây mặc định hoặc dưới dạng đường dây không mặc định được bật Cho phép quy đổi tài liệu di động ) để nhận cuộc gọi của đường dây khác .
 • Nếu bạn không bật Cuộc gọi Wi-Fi cho một đường dây, mọi cuộc gọi điện thoại thông minh đến trên đường dây đó ( gồm có những cuộc gọi từ những dịch vụ khẩn cấp ) sẽ trực tiếp chuyển tới thư thoại ( nếu có sẵn từ nhà cung ứng của bạn ) khi đường dây khác đang được sử dụng ; bạn sẽ không nhận được thông tin cuộc gọi nhỡ .Nếu bạn đã thiết lập tính năng chuyển tiếp cuộc gọi có điều kiện kèm theo ( nếu có sẵn từ nhà cung ứng của bạn ) từ một đường dây này đến một đường dây khác khi đường dây bận hoặc nằm ngoài khoanh vùng phạm vi phủ sóng thì cuộc gọi sẽ không chuyển đến thư thoại ; hãy liên hệ với nhà cung ứng của bạn để biết thông tin thiết lập .
 • Nếu bạn thực thi cuộc gọi điện thoại thông minh từ một thiết bị khác, ví dụ như máy Mac, bằng cách chuyển tiếp cuộc gọi đó qua iPhone có SIM kép thì cuộc gọi sẽ được thực thi bằng đường dây thoại mặc định của bạn .
 • Nếu bạn mở màn cuộc hội thoại tin nhắn SMS / MMS mới bằng cách sử dụng một đường dây, bạn không hề quy đổi cuộc hội thoại sang đường dây khác ; bạn cần xóa cuộc hội thoại và mở màn cuộc hội thoại mới bằng đường dây khác. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể bị tính thêm phí nếu gửi tệp đính kèm SMS / MMS trên đường dây không được chọn cho tài liệu di động .
 • Instant Hotspot và Điểm truy cập cá nhân sử dụng đường dây được chọn cho dữ liệu di động.

Quan trọng: Bạn phải có SIM để sử dụng các dịch vụ di động khi kết nối với các mạng GSM và một số mạng CDMA. iPhone đã kích hoạt trên mạng không dây CDMA cũng có thể sử dụng SIM để kết nối với mạng GSM, chủ yếu dành cho chuyển vùng quốc tế. iPhone tuân thủ các chính sách của nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn, chúng có thể bao gồm các giới hạn về việc chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ và chuyển vùng, ngay cả sau khi bất kỳ hợp đồng dịch vụ tối thiểu bắt buộc nào kết thúc. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn để biết thêm chi tiết. Khả năng có sẵn của các tính năng di động phụ thuộc vào mạng không dây, kiểu máy iPhone và vị trí của bạn.

Cân nhắc cước phí tài liệu, thoại và chuyển vùng vận dụng khi quản trị những gói cước di động, đặc biệt quan trọng là khi bạn đem theo iPhone đi du lịch. Hãy xem Xem hoặc biến hóa thiết lập tài liệu di động trên iPhone .Một số nhà phân phối được cho phép bạn mở khóa iPhone để sử dụng với một nhà cung ứng khác ( phí bổ trợ hoàn toàn có thể vận dụng ). Liên hệ với nhà cung ứng của bạn để biết thông tin ủy quyền và thiết lập. Hãy xem bài viết Hỗ trợ của Apple Cách mở khóa iPhone để sử dụng với nhà cung ứng khác .Xem thêmBật Chuyển tiếp bảo mật iCloud trên iPhone

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments