Hướng dẫn cách sử dụng skype trên máy tính nhanh nhất

Skype là một ứng dụng chat Video, gọi điện thoại và gửi tin nhắn miễn phí phổ biến nhất hiện nay được nhiều người sử dụng. Cho đến nay, nó được sử dụng phổ biến ở trên nhiều nền tảng từ máy tính cho tới những thiết bị di động. Để tìm hiểu kỹ thêm về skype và cách sử dụng skype trên máy tính cho những bạn chưa biết thông qua bài viết dưới đây nhé.

>> Xem thêm những bài viết tương quan

Cách tải kakaotalk cho máy tính

Cách xóa Jailbreak bằng máy tính nhanh nhất

Cách đăng nhập và thoát tài khoản Viber trên máy tính

1. Skype là gì ?

Ứng dụng Skype thuộc quyền sở hữu của đơn vị sản xuất Microsoft. Đây là một dịch vụ gọi điện, gửi tin nhắn và san sẻ thông tin trực tuyến không tính tiền. Bạn chỉ cần có internet là đã hoàn toàn có thể liên lạc với bạn hữu hoặc đồng nghiệp của mình .

Các bạn hoàn toàn có thể truy vấn Skype trên những máy tính thuộc hệ điều hành quản lý windows, MacOS, Lunix. Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể tải Skype trực tiếp về máy tính bảng và điện thoại thông minh mưu trí .

2. Cách setup skype trên máy tính

Để khởi đầu sử dụng skype những bạn cần thiết lập ứng dụng skype để tạo thông tin tài khoản và thêm bạn hữu vào list liên hệ .

Bước 1 : Đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ.

Chọn vào Get Skype for Windows để tải trình cài đặt phần mềm Skype về cho máy tính của mình.

Bước 2 : Sau khi download Skype hoàn tất, các bạn sẽ nhìn thấy file có tên SkypeSetup.exe. Nhấn vào file đó và tiến hành cài đặt cho phần mềm Skype. Nếu có hộp thư thoại xuất hiện, thì các bạn nhấn vào nút Run để bắt đầu cài đặt.

Bước 3 : Khi cửa sổ cài đặt Skype hiện lên, các bạn có thể chuyển đổi ngôn ngữ sang Tiếng Việt ở ô Select your language. Rồi sau đó chọn vào Agree hoặc là Tiếp tục để việc cài đặt được tiến hành.

Bước 4 : Sau khi việc cài đặt hoàn tất, thì biểu tượng Skype sẽ hiện ra ở màn hình desktop của bạn. Các bạn click chọn để mở ứng dụng cũng như đăng nhập là có thể sử dụng để trò chuyện với bạn bè của mình rồi.

3. Cách sử dụng skype trên máy tính

Sau khi đã thiết lập, khởi động chương trình trải qua hình tượng Skype ở trên màn hình hiển thị Desktop. Một màn hình hiển thị đăng nhập sẽ Open rồi nhu yếu những bạn nhập tên người dùng và mật khẩu của những bạn

Nếu các bạn vẫn chưa lập tài khoản Skype, nhấp vào mục Tạo một tài khoản mới. Bạn sẽ được yêu cầu nhập tên người dùng, mật khẩu và điền các thông tin cơ bản. Sau khi hoàn thành, các bạn đăng nhập vào tài khoản mới và bắt đầu sử dụng.

Tìm kiếm và thêm địa chỉ liên lạc của bạn hữu

Có một vài cách để tìm bạn hữu hoặc người cần liên lạc để trò chuyện ở trên Skype

Trước tiên, tại thanh Menu -> sau đó Contanst -> tiếp đến Add contact

Tiếp theo các bạn sẽ thấy một cửa sổ cho phép bạn có thể tìm kiếm những người dùng khác bằng địa chỉ email, hay số điện thoại, tên đầy đủ và tên người dùng skype của họ.

Bạn cũng có thể tìm kiếm bạn bè của người sử dụng Skype thông qua Facebook. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng Facebook ở phía bên phải của danh sách liên lạc của bạn. Các bạn có thể kết nối skype vào Facebook ở trong một vài giây và bây giờ thì đã có thể tìm kiếm bạn bè và Add vào danh sách địa chỉ liên lạc

Sau khi thêm, người mới sẽ được xuất hiện ở trong danh sách liên lạc của các bạn và trạng thái sẵn sàng để trò chuyện.

Thêm và sửa hình ảnh hiển thị cá thể

Các bạn hoàn toàn có thể chọn để thêm một hình ảnh đại diện thay mặt hiển thị cho thông tin tài khoản skype của bạn .

Trên Menu bạn vào Skype -> sau đó Profile -> Thay đổi hình ảnh của các bạn và tiếp đến bấm vào Thay đổi hình ảnh.

Một cửa sổ mới sẽ được xuất hiện ngay sau đó và skype sẽ tự động mở webcam nếu như máy của bạn có sẵn. Bạn có tùy chọn để Upload một hình ảnh có sẵn ở trong máy tính và thêm nó làm hình ảnh đại diện của các bạn.

Nếu các bạn muốn sử dụng một hình ảnh mà bạn đã được lưu trên máy tính và nhấp vào nút Browse… – Chọn tập tin

Thiết lập trạng thái Skype của những bạn

Trạng thái ở trên Skype sẽ cho bè bạn ở trong list Contact của bạn biết được bạn có trực tuyến hay offline hoặc bận busy trên skype

Các bạn có thể chọn từ những trạng thái khác nhau sau đây : Online, Do Not Disturb, Away, offline. Các trạng thái sẽ thể hiện các bạn đang online hay đang bận hoặc đang ra ngoài và offline. Qua đó bạn bè ở trong danh sách Skype của bạn sẽ biết để có thể liên lạc đúng thời điểm.

Khi nói tới trạng thái ra ngoài – Away, các bạn có thể xác định thời bao lâu thì skype nó sẽ tự động chuyển trạng thái Away.

Tới Tools -> Options trên thanh menu của các bạn. Từ đó, chọn vào mục Cài đặt chung – General settings và đánh dấu vào ô được đánh dấu là Show me as Away when I’ve been inactive for … minutes. Bao nhiêu phút là do các bạn cài đặt.

Lưu ý : Bạn bè vẫn có thể nhắn tin cho các bạn khi đang ở trạng thái Away hay Do Not Disturb,… Nếu như các bạn muốn bảo mật thực sự hay lựa chọn offline hoặc chọn vô hình – Invisible.

Trạng thái Invisible – Vô hình là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu như bạn muốn giới hạn những người bạn nói chuyện trên Skype. Không giống như trạng thái Offline, các bạn vẫn theo dõi được bạn bè ở trong danh sách và trò chuyện với bất cứ ai. Nhưng với người khác sẽ nhìn thấy các bạn tương tự như đang offline.

Cài đặt Tiếng Việt cho ứng dụng Skype

Nếu khi ở lúc mới thiết lập mà bạn nghĩ rằng mình sẽ hoàn toàn có thể sử dụng được ngôn từ Tiếng Anh thì bạn cũng thuận tiện đổi khác ngôn từ trở thành tiếng Việt bằng cách .

Trên thanh Menu chọn vào Tools -> Options. Chọn Cài đặt chung – General settings và chọn vào thay đổi ngôn ngữ : English các bạn sẽ tìm tới phần Tiếng Việt và Lưu để có thể xác nhận thay đổi.

Bây giờ các bạn đã có tất cả những điều cơ bản và sẽ có thể sử dụng Skype rồi đấy.

Hy vọng với những gì chúng tôi về cách sử dụng skype trên máy tính sẽ phân phối thông tin có ích cho những bạn. Chúc những bạn triển khai thành công xuất sắc .
Hệ thống Laptop cũ Thành Phố Đà Nẵng Techview

Website: https://mindovermetal.org

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments