5 Phần mềm Làm nhạc chuyên nghiệp ( Miễn phí + Trả phí )

Trong thời buổi công nghệ phát triển hiện đại, âm nhạc là một phần không thể thiếu của cuộc sống. Đặc biệt, mọi người hoàn toàn có thể tự tạo ra âm nhạc với các phần mềm khác nhau.

Trong đó có một số ít ứng dụng làm nhạc vô cùng thông dụng. Nếu bạn chưa biết lựa chọn ứng dụng nào thì hãy tìm hiểu thêm ngay 5 gợi ý sau đây .

1. FL Studio 12 – Phần mềm thu âm, chỉnh sửa âm thanh cực hay

FL Studio 12 - Phần mềm thu âm, chỉnh sửa âm thanh cực hay

FL Studio 12 là phần mềm làm nhạc đầu tiên không thể bỏ qua. Phần mềm này được biết đến với tên gọi là Fruity Loops. Thực chất nó là một máy trạm âm thanh kỹ thuật số rất phổ biến.

Với phần mềm này bạn có thể sáng tác, sắp xếp, ghi âm, chỉnh sửa, pha trộn và làm chủ chất lượng âm nhạc.

Hiện nay, FL Studio có ba phiên bản : Signature, Producer và Fruity. Trong đó Signature và Producer bổ trợ rất nhiều tính năng hữu dụng được cho phép bạn tạo ra những siêu phẩm. không chỉ những nghệ sĩ chuyên nghiệp nắng ngay cả những người mới khởi đầu làm nhạc cũng hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng này .

2. Ableton Live Music – Phần mềm làm nhạc không thể bỏ qua

Ableton Live Music - Phần mềm làm nhạc không thể bỏ qua

Cái tên thứ 2 trong danh sách phần mềm làm nhạc không thể bỏ qua chính Ableton Live. Đây là phần mềm tạo nhạc khá mạnh mẽ với tính năng Live có thể thu âm MIDI tiên tiến.

Phần mềm này cung ứng tính năng biến dạng duy nhất được cho phép bạn đổi khác nhịp độ và thời hạn mà bạn không cần phải dừng lại âm nhạc. Ableton Live mang đến hơn 3000 âm thanh cho bạn lựa chọn .
Một số tính năng chính của ứng dụng làm nhạc Ableton Live như sau :

 • Hỗ trợ sáng tác, thu âm, sắp xếp và trộn âm thanh.
 • Có thể tạo ra nhạc Remix, Midi, thêm các nhịp trống, xóa bỏ các khoảng lặng âm thanh,…
 • Hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau.
 • Hỗ trợ chỉnh sửa hàng loạt với tốc độ cao.
 • Bổ sung nhiều hiệu ứng cho bài hát.

TẢI PHẦN MỀM : https://taimienphi.vn/download-ableton-live-7391

3. Cubase – Phần mềm thu âm trên máy tính chuyên nghiệp

Cubase - Phần mềm thu âm trên máy tính chuyên nghiệp

Cubase là phần mềm làm nhạc đánh giá rất cao hiện nay. Nó chính là máy nghe nhạc kỹ thuật số tốt nhất. Bởi chất lượng âm thanh mà phần mềm này mang đến luôn rõ ràng nhất.

Đặc biệt ứng dụng còn tích hợp rất nhiều công dụng mà những nghệ sĩ nghệ sĩ nhu yếu. Phần mềm này được coi là công cụ hoàn hảo nhất. Bởi nó gồm có tổng thể những quy trình tiến độ của quy trình phát minh sáng tạo từ sáng tác, ghi âm, chỉnh sửa và trộn .
Nếu lựa chọn ứng dụng làm nhạc Cubase, bạn sẽ có ba sự lựa chọn với ba phiên bản khác nhau. Những phiên bản này trọn vẹn tương thích với kinh nghiệm tay nghề và nhu yếu của người dùng .

Một số tính năng, đặc điểm nổi bật của Cubase như:

Xem thêm: Viber

 • Giao diện thân thiện với người dùng.
 • Giúp bạn tạo ra các dự án và chỉnh sửa các tệp MIDI
 • Cho phép tạo ra các bản âm thanh thô và một số dữ liệu liên quan như lời bài hát và phân phối chúng ở nhiều định dạng khác nhau.
 • Nhạc sĩ có thể sáng tác và thu âm các bài hát với phần mềm này.

LINK SẢN PHẨM : https://new.steinberg.net/cubase/

4. PropellerHead Reason – Phần mềm xử lý âm thanh

PropellerHead Reason - Phần mềm xử lý âm thanh

PropellerHead Reason cái tên thứ tư trong danh sách các phần mềm làm nhạc không thể không kể tên. Phần mềm này được biết đến là một máy nghe nhạc kỹ thuật số hoàn chỉnh nhất. Với phần mềm này bạn có thể tạo, biên soạn, chỉnh sửa, trộn và hoàn thành âm nhạc của bạn.

Trong đó, giao diện người dùng của ứng dụng này vô cùng trực quan. Đồng thời nó rất dễ sử dụng. Bạn chỉ cần triển khai những thao tác nhất và kéo âm thanh chứ không cần phải triển khai những thao tác phức tạp .
Một số nguyên do chính bạn nên lựa chọn ứng dụng làm nhạc PropellerHead Reason :

 • Bố cục tốt
 • Thực hành với các bản nhạc demo miễn phí và hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh phổ biến
 • Thêm vô số nhạc cụ và hiệu ứng
 • Thoải mái tinh chỉnh cấu hình và hỗ trợ tính năng phát lại

LINK SẢN PHẨM : https://www.reasonstudios.com/shop/product/reason-11/

5. Cakewalk Sonar – Công cụ phục vụ cho việc thu âm nhạc chuyên nghiệp

Cakewalk Sonar - Công cụ phục vụ cho việc thu âm nhạc chuyên nghiệp

Cakewalk Sonar là cái tên cuối cùng trong top 5 phần mềm làm nhạc được đánh giá cao nhất. Trong đó nó có thể sản xuất âm nhạc ấn tượng nhất. Phần mềm có trang bị synths cho phép bạn nhanh chóng tạo ra nhịp điệu. Bên cạnh đó, các tính năng chỉnh sửa và trộn cũng có thể sử dụng linh hoạt.

Phần mềm này tương hỗ VST3, định dạng trình cắm thêm không thay đổi. Vì vậy mà nó luôn bảo vệ sự đúng mực cũng như mang đến hiệu suất cao cao nhất. Sự tiêu biểu vượt trội của Cakewalk Sonar chính là có năng lực thích hợp của nó với những thiết bị cảm ứng. Nó làm tăng thêm cảm xúc tựa như cho quy trình tạo và nâng cao hiệu suất cao việc làm .
DÙNG THỬ : https://www.cakewalk.com/products/sonar/try-sonar

Trên đây là top 5 phần mềm làm nhạc được nhiều người lựa chọn nhất. Những công cụ này sẽ đáp ứng được nhiều nhu cầu cho mọi người dùng và ngoài ra cũng có cả phần mềm trả phí và miễn phí.

Nếu bạn thực sự đam mê với âm nhạc và theo đuổi nghề thì đừng ngần ngại mua bởi những giá trị quý giá của những mẫu sản phẩm trả phí mang lại .
Hi vọng với những san sẻ này bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được một ứng dụng tương thích .

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments