10 Ứng dụng học Tiếng Nhật tốt nhất

Với sự thông dụng và thông dụng của smartphone như lúc bấy giờ, việc học tiếng Nhật cũng được tiến hóa. Không chỉ dừng lại ở sách vở, những bài hát, giờ đây tất cả chúng ta còn hoàn toàn có thể học tiếng Nhật nhiều hơn qua những ứng dụng ( app ) cho smartphone. Mặc dù là một người theo chủ nghĩa “ cổ xưa ”, thích học qua những sách vở truyền thống cuội nguồn hơn là qua những phương tiện đi lại văn minh, tuy nhiên, những app dưới đây đã vật chứng sự đắc lực và hữu dụng của nó, khiến mình đổi khác cách học để nhanh hơn và hiệu suất cao hơn. Dưới đây mình sẽ liệt kê những app học tiếng Nhật tốt nhất mà mình đang sử dụng, tổng thể đều không lấy phí .

ĐỌC THÊM: THÊM 10 ỨNG DỤNG HỌC TIẾNG NHẬT NỮA TRÊN ĐIỆN THOẠI

Advertisement

Trước khi vào bài viết thì cũng cần nói thêm là trên iPhone cũng có một từ điển built-in. Để kích hoạt tính năng này các bạn vào Settings -> General -> Dictionary và tải về các từ điển sẵn có (trong đó có từ điển Nhật-Anh và Nhật Nhật sẵn). Sau đó khi các bạn lướt web hoặc đọc email, gặp từ nào không hiểu chỉ cần bôi đen và chọn Lookup là nó sẽ tự tra cho các bạn.

Còn giờ đây tất cả chúng ta sẽ đến với nội dung chính của bài viết

1. Jdict

246x0w

Advertisement

Chắc chắn là app từ điển không hề thiếu dành cho bất kỳ ai học tiếng Nhật. Một trong những đặc thù điển hình nổi bật của Jdict là năng lực nhận ra và tra kanji, hiển thị cả âm Hán việt và cách viết, vô cùng tiện nghi. Giao diện của Jdict cũng rất ưa nhìn và dễ chớp lấy. Một đặc thù nữa là bạn hoàn toàn có thể đánh từ tiếng Việt cần tra hoặc từ tiếng Nhật cần tra trên cùng thanh search mà không phải quy đổi gì. Jdict cũng tích hợp thêm cả tính năng tra Nhật – Anh để bù đắp một số ít từ tra từ tiếng Nhật sang tiếng Việt mà không có hoặc bị sót nghĩa. Chức năng “ Favorite ” và “ History ” để lưu những thứ cần ghi nhớ khi tra cũng là một đặc thù nổi trội của Jdict

Android           iOS

2. Mazii

Là một app khá mới, tuy nhiên, Mazii đã chứng tỏ mình là một app từ điển tiếng Nhật tuyệt vời. Ngoài những công dụng cơ bản là tra từ và tra kanji, Mazii còn có tính năng tra ngữ pháp. Như vậy, những bạn sẽ không cần phải mang cuốn từ điển mẫu câu kè kè mỗi lần học ngữ pháp nữa, tổng thể đã có trong Mazii. Ngoài ra, mazii còn có thêm mạng lưới hệ thống những chữ hán và những mẫu ngữ pháp cho kì thi JLPT, khá hữu dụng, tuy nhiên mình hầu hết nhìn nhận cao Mazii ở tính năng tra cứu ngữ pháp .

Advertisement

Android         iOS

3. Ankidroid /Ankimobile

App flashcard học tiếng Nhật tốt nhất và hiệu suất cao nhất trên smartphone. Anki là một ứng dụng học qua flashcard trên máy tính rất nổi tiếng và có một hội đồng tạo flashcard phần đông ( tải về phiên bản cho máy tính ). Nay anki đặt chân lên nền tảng di động với cái tên Ankidroid ( cho android ) hay AnkiMobile ( trên iOS ). Các bạn hoàn toàn có thể tải về những tập flashcard đã được biên soạn sẵn ở đây. Sau khi import, những bạn hoàn toàn có thể sử dụng Anki để học tiếng Nhật qua flashcard mọi lúc mọi nơi, khi đang trên xe bus hoặc đơn thuần là không có việc gì làm. Tính năng lặp lại những từ khó ở tần suất cao giúp ta nhanh gọn ghi nhớ những từ mới và hay quên. Nói chung đã học tiếng Nhật thì tất yếu sẽ phải dùng đến flashcard, mà cách thuận tiện và thuận tiện nhất, giúp tranh thủ nhiều thời hạn học thì không gì tốt bằng Anki .

Android           iOS         PC/Web     deck

4. Akebi

Akebi là một app từ điển lớn, với rất nhiều những ví dụ đơn cử. Một tính năng cực cực kỳ tuyệt vời của Akebi là “ Show Words with this Kanji ”, khi bạn tra một từ kanji, nó sẽ hiện ra một cả một “ mái ấm gia đình ”, những từ khác sử dụng chữ kanji đó như một bộ phận cấu thành, giống như kiểu mindmap. Như vậy, những bạn sẽ có sự liên hệ, liên tưởng rộng hơn khi tra một từ kanji. Akebi cũng có tính năng lý giải những chữ kanji như mức độ thông dụng của nó, thuộc cấp N mấy, nghĩa là gì, đọc như nào, bao nhiêu nét, cách viết, những từ hay đi kèm. Giao diện đẹp, trực quan, mạng lưới hệ thống database cực cực kỳ đa dạng và phong phú và rất đầy đủ, không quảng cáo và trọn vẹn không lấy phí. Chẳng có lí do gì để chê Akebi, đây là ứng dụng tuyệt vời cho những ai đang học tiếng Nhật .

Advertisement

Android

5. Imiwa?

Một app  rất tuyệt vời như Akebi nhưng đáng tiếc lại chỉ dành cho các dòng điện thoại Android. Tuy nhiên, những ai dùng iOS cũng không cần quá lo lắng khi mà trên iPhone đã có ứng dụng Imiwa. Đây là một ứng dụng sử dụng chủ yếu để tra cứu Nhật – Anh – Nhật (ngoài tiếng anh còn có những thứ tiếng khác như Pháp, Đức). Điều này rất hữu dụng bởi không phải lúc nào bạn cũng có thể tra được từ Việt sang Nhật. Do từ vựng tiếng Anh phong phú hơn rất nhiều so với tiếng Việt nên việc tra Anh-Nhật đôi khi lại nhanh hơn xài Jdict. App này cũng có thêm vài tính năng khá hay như học từ vựng JLPT và các ví dụ về cách sử dụng các từ đồng nghĩa. Ngoài ra đây còn là một ứng dụng tra cứu kanji rất hữu ích nhờ cho phép người dùng hoặc vẽ kanji, hoặc tra cứu theo các bộ thủ giống như http://jisho.org/ (Nếu ai chưa biết cách tra trên trang jisho thì có thể vào đây)

iOS

6. Drops

Drops là một ứng dụng học từ vựng theo dạng Flashcard. Nó khá giống với Anki nhưng được cái là hình ảnh rất đẹp, sinh động, từ vựng được học chia theo chủ đề. Mỗi ngày 10 phút là những bạn cũng hoàn toàn có thể học được khối từ tiếng Nhật rồi. Bài tập cũng tương đối phong phú và những từ không bị lặp lại nhiều một cách nhàm chán. ( ngoài tiếng Nhật ra Drops còn tương hỗ học nhiều ngôn từ khác nữa mà những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm ). Hình ảnh quá ư là đẹp luôn !

Advertisement

iOS                     Android

7. Japanese Listening Practice

Một ứng dụng luyện nghe tiếng Nhật chất lượng khan hiếm trên smartphone. Các bài luyện nghe trong app đều rất chất lượng, có chia làm 50 bài đủ từ Sơ cấp đến Cao cấp. Ứng dụng cũng cung ứng những bản tin hằng ngày bằng tiếng Nhật nhằm mục đích giúp những bạn trình độ nâng cao luyện nghe phong phú và đa dạng hơn. Tuy nhiên nó chỉ được cho phép tải về những podcast về máy, còn những bài nghe thì vẫn nhu yếu những bạn liên kết internet để triển khai .

Android

8. Series Japanese 1/2/3/4/5 (Lite)

Đây là series ứng dụng luyện thi JLPT đủ những Lever trên smartphone ( có cả Android lẫn iOS ). Japanese 1 là luyện thi N5, Japanese 2 là luyện thi N4, … cho đến Japanese 5 là luyện thi N1. Sau nhiều thời hạn long dong trên App Store, đây là ứng dụng luyện thi mình nhìn nhận tốt nhất. Mặc dù chỉ giúp luyện ôn phần Language Knowledge ( kanji, từ vựng, ngữ pháp ) và cũng chỉ có tính năng ra câu hỏi kiểm tra nhưng với giao diện trực quan và tính hiệu suất cao của bài tập, nên đây là một app rất tốt khi những bạn muốn ôn tập để sẵn sàng chuẩn bị trước khi thi. Đối với Japanese 1 ( N5 ) và Japanese 2 ( N4 ) thì ứng dụng là không lấy phí, còn từ Japanese 3 trở lên thì mất phí ( 45 000 VND cũng không quá đắt ), tuy nhiên Japanese 3/4/5 đều có bản Lite, ít câu hỏi hơn nhưng lại không lấy phí .

Android Japanese 1 (N5)                                               iOS Japanese 1 (N5)

Android Japanese 2 (N4)                                              iOS Japanese 2 (N4)

Android Japanese 3 (N3)   bản Lite                           iOS Japanese 3 (N3)           bản Lite

Android Japanese 4 (N2)   bản Lite                           iOS Japanese 4 (N2)           bản Lite

Android Japanese 5 (N1)    bản Lite                           iOS Japanese 5 (N1)           bản Lite

9. Anime Japanese

Advertisement

Anime ! Anime ! Anime là một phương tiện đi lại tuyệt vời để bạn “ vui học tiếng Nhật ” đúng nghĩa. Với ứng dụng Anime Japanese, bạn sẽ học được những câu nói, những mẫu câu thông dụng trong anime cũng như trong đời sống hằng ngày. Không phải học cấu trúc lằng nhằng, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể vận dụng ngay những mẫu câu học được trong Anime Japanese trong đời sống hằng ngày, và chắc như đinh, những mẫu câu này rất dễ nhớ. Ứng dụng cũng đã chia thành những mục khác nhau như Thường ngày, giao thông vận tải, thời tiết, thời hạn, … để bạn thuận tiện tra cứu. Một ứng dụng rất hay !
Cũng chỉ có trên Android 😦

Anime cho  Android

10. Kotoba-chan

Kotoba-chan là một ứng dụng học từ vựng rất đồ sộ. Ứng dụng biên soạn lại một cách vừa đủ những từ vựng theo trình độ của JLPT đủ Lever từ N5 – N1. Các từ vựng được lý giải bằng tiếng anh và có ví dụ minh họa dễ hiểu. Có một điểm rất sáng giá của app này đó là nó có tính năng theo dõi quy trình học từ vựng của bạn trên app, để biết được bạn đã học được bao nhiêu từ, nắm được bao nhiêu Tỷ Lệ, … Và đặc biệt quan trọng app này không có quảng cáo

Kotoba-chan cho   Android       

CẬP NHẬT:  THÊM 10 ỨNG DỤNG HỌC TIẾNG NHẬT NỮA TRÊN ĐIỆN THOẠI

Đặc biệt : Học tiếng Nhật cùng Akira

logo-app-copy-244x244

Là một website học trực tuyến tiếng Nhật không lấy phí được tăng trưởng bởi Akira Edu dành cho những bạn không có thời hạn đến trường học nhưng vẫn muốn học tiếng Nhật ngay tại nhà, chỉ cần có máy tính liên kết internet. Trải qua rất nhiều phiên bản và nâng cấp cải tiến thì Akira gần như là một website học trực tuyến tiếng Nhật tốt nhất dành cho người Việt, dựa vào giáo trình Minna no Nihongo và những bài tập tương tác hiệu suất cao .

Link học và đăng kí: http://learn.akira.edu.vn/

Google Translate

“ Ông trùm ” từ điển không hề thiếu, nhanh, gọn, nhẹ, dễ sử dụng. Với công dụng chứng minh và khẳng định sức mạnh của mình như scan hình để dịch hoặc tương hỗ giọng nói .
Hiện nay Google Translate đã update để hoàn toàn có thể scan / quét những văn bản, hình ảnh để nhận diện Hán tự và dịch trực tiếp những đoạn văn bản đó sang tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Cực cực cực kì hữu dụng luôn .

Android               iOS

— –
Tham khảo :
“ 8 great không lấy phí apps for studying japanese “, by Phoebe Amoroso, GaijinPot Blog, March 1, năm ngoái

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments