Cách tìm bài hát thông qua giai điệu ngay trên iPhone

Cách tìm bài hát thông qua giai điệu ngay trên iPhone

Thứ Tư, ngày 30/09/2020 06 : 20 AM ( GMT + 7 )

Bắt đầu từ phiên bản iOS 14.2 beta, Apple đã bổ sung thêm một tính năng mới cho phép người dùng tìm bài hát thông qua giai điệu ngay trên iPhone mà không cần cài đặt thêm ứng dụng bên ngoài.

Cuối năm 2017, Apple đã mua lại thành công xuất sắc Shazam, một ứng dụng tìm kiếm bài hát trải qua giai điệu khá phổ cập trên thị trường. Đến thời gian hiện tại, công ty đã khởi đầu tích hợp tính năng của Shazam lên iOS 14.2 beta, được cho phép người dùng tìm kiếm nhanh những bài hát yêu quý trong nháy mắt .

Advertisement

Cách tìm bài hát thông qua giai điệu ngay trên iPhone - 1

Apple đã hỗ trợ tìm kiếm bài hát trong Control Center từ phiên bản iOS 14.2.

Để kích hoạt tính năng tìm bài hát trải qua giai điệu, bạn hãy vào Settings ( thiết lập ) – Control Center ( TT tinh chỉnh và điều khiển ), nhấn vào hình tượng dấu cộng tại mục Music Recognition ( nhận dạng âm nhạc ) .
Kể từ lúc này, mỗi khi nghe thấy một giai điệu thương mến nhưng không hề nhớ được tên bài hát, bạn hãy vuốt từ cạnh dưới màn hình hiển thị lên để mở Control Center ( TT tinh chỉnh và điều khiển ) và nhấn vào hình tượng của Shazam .
Lưu ý, so với những phiên bản iPhone đời mới ( không có nút trang chủ vật lý ), người dùng hãy mở Control Center ( TT điều khiển và tinh chỉnh ) bằng cách vuốt từ góc phải màn hình hiển thị xuống .

Cách tìm bài hát thông qua giai điệu ngay trên iPhone - 2

Advertisement

Thêm tính năng Music Recognition vào Control Center ( TT tinh chỉnh và điều khiển ) .

Kết quả trả về sẽ hiển thị dưới dạng thông tin, và bạn hoàn toàn có thể chạm vào để nghe trực tiếp bài hát trải qua Safari hoặc Apple Music .
Trước đó, tính năng tìm kiếm bài hát vốn đã có sẵn trên iPhone, tuy nhiên, bạn cần phải mở Siri hoặc thiết lập ứng dụng Shazam riêng không liên quan gì đến nhau để sử dụng. Có thể thấy, việc tích hợp tính năng tìm kiếm bài hát vào Control Center ( TT điều khiển và tinh chỉnh ) sẽ giúp người dùng nhanh gọn tìm được tên bài hát khi vừa nghe thấy giai điệu .

Advertisement

Cách tìm bài hát thông qua giai điệu ngay trên iPhone - 3

Trong bản update iOS 14.2 beta, Apple cũng bổ trợ tính năng hiển thị yêu cầu Apple Music trong phần phát nhạc trên Control Center ( TT tinh chỉnh và điều khiển ). Các tùy chọn đa phương tiện cũng được phong cách thiết kế lại, giúp bạn thuận tiện xem và tinh chỉnh và điều khiển những thiết bị liên kết trải qua AirPlay như Apple TV và loa .
Đối với những người có thị lực kém, Apple đã trình làng tính năng People Detection ( phát hiện người ) trong ứng dụng Magnifier ( kính lúp ), được phong cách thiết kế để đo khoảng cách giữa iPhone và những người xung quanh .

Dự kiến phiên bản iOS 14.2 chính thức có lẽ sẽ được ra mắt trong khoảng tháng 10/2020.

Nguồn : http://danviet.vn/cach-tim-bai-hat-thong-qua-giai-dieu-ngay-tren-iphone-5020203096191869.htmNguồn : http://danviet.vn/cach-tim-bai-hat-thong-qua-giai-dieu-ngay-tren-iphone-5020203096191869.htm

Source: https://mindovermetal.org
Category: Ứng dụng hay

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments