Mẹo nhỏ giúp bạn khắc phục lỗi SSL trong vài phút

SSL ngày càng phổ biến trên cộng đồng mạng, chính vì vậy chắc hẳn đã có lần bạn phải đau đầu vì gặp lỗi SSL trên trình duyệt Google Chrome rồi phải không?. Đừng quá lo lắng, bởi bài viết sẽ giúp bạn vượt qua chúng một cách nhẹ nhàng bởi những cách đơn giản sao

Mục lục nội dung

Advertisement

SSL là gì

Mẹo nhỏ giúp bạn khắc phục lỗi SSL trong vài phút

SSL là viết tắt của cụm từ Secure Sockets Layer. Chúng là tiêu chuẩn về an ninh và công nghệ toàn cầu tạ ra liên kết được mã hóa giữa máy chủ và trình duyệt của web. Vai trò chính của liên kết này là đảm bảo an toàn, bảo mật, riêng tư nhất giữa các dữ liệu trao đổi giữa máy chủ của web và trình duyệt. Hiện nay đây là công nghệ được hàng triệu các trang web áp dụng để bảo vệ các thông tin giao dịch trực tuyến giữa khách hàng và họ

Thay đổi thời gian trên máy tính

Đây được xem là nguyên nhân dẫn đến việc lỗi SSL trên trình duyệt web. Vì vậy cách khắc phục là bạn chỉ cần thay đổi thời gian trên máy tính sao cho đúng với thời gian hiện tại mà thôi. Bằng việc đơn giản, bạn nhấp chọn vào chuột vào góc phải của màn hình hay ngay vị trí thời gian hiển thị chọn Change date and time settings.

Tiếp theo đó đặt lại thời gian cho đúng rồi bấm Ok

Thay đổi thiết lập của phần mềm diệt virus

Đa số người dùng đều có thói quen cài đặt các phần mềm diệt virus để bảo vệ cho máy tính của mình. Nhưng bạn đâu biết rằng đôi thì nó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi SSL trên trình duyệt. Và cách khắc phục sự cố này như sau:

Advertisement

Đầu tiên, bạn cần mở phần mềm diệt virus lên và đóng lại tất cả các trình duyệt khác của máy lại. Sau đó vào phần Setting chọn tab Advanced Settings chọn Network. Ở phần nội dung chi tiết của Network bạn chọn phần Encrypted connections scan và bỏ chọn vào Scan encrypted setting rồi nhấp chọn OK. Bây giờ thì bạn chỉ cần khởi động lại máy và sử dụng bình thường trở lại.

Trên đây là những cách đơn thuần nhất để bạn hoàn toàn có thể khắc phục những lỗi SSL một cách thuận tiện, nhanh chống mà không cần yên cầu sự hiểu biết hay sự chuyên nghiệp gì cả. Hi vọng những cách này hoàn toàn có thể giúp bạn vượt qua những lỗi SSL thành công xuất sắc .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments