Cách vẽ hình học không gian trên máy tính

Phần mềm vẽ hình học là công cụ để giúp các bạn học sinh, sinh viên gần gũi với môn Toán hơn, cụ thể là hình học. Từ các công cụ như bút, thước và giấy, thì hiện nay các bạn có thể học và giảng dạy dễ hơn khi có các phần mềm hỗ trợ hữu ích.

Nội dung chính

 • 1. Phần mềm vẽ hình học Geogebra
 • 2. Phần mềm vẽ hình không gian Geometers Sketchpad
 • 3. Sketchometry
 • 4. Cabri II Plus
 • 5. Cinderella
 • 7. Phần mềm vẽ đồ họa hình học Yenka
 • 10. Cabri 3D
 • Video liên quan

Hôm nay, FJN Tech sẽ trình làng đến những bạn 10 ứng dụng vẽ hình học trên máy tính trọn vẹn không tính tiền và dễ sử dụng nhất .

1. Phần mềm vẽ hình học Geogebra

Khi nhắc tới phần mềm vẽ hình học miễn phí, chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ đến cái tên GeoGebra. Đây là một phần mềm vẽ hình học khá phổ biến dành cho học sinh, sinh viên, và dành cho những ai đang sử dụng hình học hay đại số.

Các ưu điểm nổi bật của GeoGebra:

 • Ứng dụng phần mềm này hoàn toàn miễn phí, và nó hỗ trợ hiệu quả công việc học tập, giảng dạy.
 • Giao diện dễ dàng sử dụng, khả năng tương tác tuyệt vời với nhiều tính năng mạnh mẽ.
 • Có thể truy cập vào nhiều nguồn tài nguyên hơn.
 • Cung cấp nhiều ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Việt.
 • Cung cấp các tính năng thú vị để người dùng có thể quan tâm hơn về toán học.
 • Giúp người dùng thích ứng tốt với bất kỳ chương trình học hay bất cứ dự án nào.
 • Phần mềm được hàng triệu người trên khắp thế giới sử dụng.

Nhược điểm:

 • Hơi phức tạp cho người mới bắt đầu sử dụng.

Lưu ý : Chỉ hoàn toàn có thể setup chương trình trong môi trường tự nhiên Java. Do đó, trước khi khởi đầu setup nó, hãy thiết lập Java Runtime Environment trước .

geogebra

Tải ứng dụng tại : GeoGebra

2. Phần mềm vẽ hình không gian Geometers Sketchpad

Sketchpad là một ứng dụng vẽ hình học có ích. Với ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể vẽ những đồ thị hàm số, hình học phẳng và cả hình học khoảng trống một cách thuận tiện .

Các ưu điểm nổi bật của Sketchpad:

 • Dựng hình rõ ràng, chính xác, sinh động.
 • Tính năng hoạt hình làm cho phần mềm trở nên trực quan, hiệu quả.
 • Có thêm chức năng để lại vết của đối tượng (đặc biệt) đối với bài tập hình học.
 • Có thể tạo các đoạn chương trình (Script: kịch bản), lưu trữ các bước liên tiếp của một phép dựng hình để có thể thực hiện phép dựng hình đó nhiều lần.
 • Có khả năng đo rất nhiều các đại lượng khác nhau như: độ dài đoạn thẳng, độ dài cung, chu vi của một đường, diện tích của một hình kín, số đo của một góc, tạo độ của 1 điểm; và các số đo này được thay đổi phù hợp khi người sử dụng kéo đối tượng.
 • Thực hiện được các phép biến hình: Phép đối xứng trục (Reflec), phép quay (Rotate) hay phép đối xứng tâm, phép tịnh tiến, phép vị tự.
 • Có thể ứng dụng để vẽ đồ thị của một hàm tổng quát. Trong đó bao gồm vẽ đồ thị hàm số với các tham số thay đổi, tạo bảng giá trị của hàm số, vẽ đồ thị của các hàm số lượng giác.

Nhược điểm:

 • Không định dạng được đầy đủ khi vẽ đồ thị hàm số.
 • Tạo kịch bản trong phần mềm vẫn chưa được phong phú.
 • Không có ngôn ngữ tiếng Việt.
 • Người dùng chủ yếu sử dụng bản 2D vì bản 3D chưa được sử dụng và ứng dụng nhiều.

Phần mềm vẽ hình học - Geometer's Sketchpad

Tải ứng dụng tại : Geometers Sketchpad

3. Sketchometry

Sketchometry là một ứng dụng vẽ hình học mê hoặc được phong cách thiết kế bởi một giáo viên dạy Toán. Do đó, ứng dụng này cực kỳ thích hợp cho những giáo viên đang sợ hãi không biết nên sử dụng ứng dụng nào để dạy học .Phần mềm Sketchometry khá dễ sử dụng và được tải trọn vẹn không tính tiền nên những bạn cứ yên tâm tải về thưởng thức .

phần mềm Sketchometry

Tải ứng dụng tại : Sketchometry

4. Cabri II Plus

Phần mềm Cabri II Plus là một công cụ tương hỗ học hình học không tính tiền, được nhiều người chăm sóc và sử dụng. Là ứng dụng vẽ hình học với nhiều tính năng hữu dụng, được cho phép người dùng thuận tiện vẽ những hình như hình tròn trụ, elip, parabol, đa giác ,Bên cạnh vẽ hình, ứng dụng cũng cung ứng thêm nhiều tính năng như đo độ dài, đo góc, tìm quỹ tích, Giúp tiện nghi hơn trong học tập, cũng như so sánh, tìm gợi ý để giải những bài toán khó .

phần mềm Cabri II Plus

Tải ứng dụng tại : Cabri II Plus

5. Cinderella

Phần mềm vẽ hình học Cinderella là một công cụ tuyệt vời tương hỗ rất nhiều cho việc bộc lộ tài liệu hình học. Là ứng dụng được sử dụng trong những nghành nghề dịch vụ như hình học euclid, hình học cầu hoặc hình học hypebol .Cinderella khá tương thích sử dụng ở tiểu học và trung học, tuy nhiên, nó không quá thích hợp cho việc giảng dạy ở trên lớp .

phần mềm vẽ hình toán học Cinderella

Tải phần mềm tại: Cinderella

Xem thêm: Viber

CaRMetal là một ứng dụng vẽ hình học được thừa kế từ CaR. Điều đặc biệt quan trọng là ứng dụng này trọn vẹn không lấy phí giúp những bạn không cần phải lo ngại khi tải nó. CaRMetal được giữ lại 1 số ít tính năng của Car, nhưng sử dụng giao diện đồ họa giao diện khác với mục tiêu là vô hiệu 1 số ít hộp thoại khoảng trống và cung ứng quyền truy vấn trực tiếp vào nhiều hiệu ứng .Với CaRMetal, ngoài những công cụ thước và la bàn tiêu chuẩn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những bảng màu có chứa 1 số ít phím tắt hữu dụng .Chúng gồm có đường phân giác vuông góc, đường tròn qua ba điểm, đường tròn ngoại tiếp qua ba điểm và phần hình nón qua năm điểm. Ngoài ra độ dày, sắc tố, nhãn và những thuộc tính khác của phần hoàn toàn có thể được đặt bằng những bảng điều khiển và tinh chỉnh riêng không liên quan gì đến nhau .

phần mềm CaRMetal

Tải ứng dụng tại : CaRMetal

7. Phần mềm vẽ đồ họa hình học Yenka

Yenka là một ứng dụng ứng dụng học tập rất tuyệt vời dành cho những bạn học viên, sinh viên, hay những giáo viên đang giảng dạy trong trường học. Với nhiều công dụng giám sát, trình diễn mê hoặc. Phần mềm Yenka giúp đo lường và thống kê được những bài toán phức tạp, mô phỏng hình học khoảng trống, vẽ sơ đồ mạch điện, giám sát khối lượng chất trong những phương trình hóa học, .Ngoài ra, với bộ môn Hình học khoảng trống, Yenka tính năng riêng là Mathematics ( biểu đồ toán học, hình học ). Giúp tạo hàm số, đồ thị và cả những hình khối .Phần mềm này có trả phí, tuy nhiên, Yenka có bản dùng thử không lấy phí trong vòng 15 ngày. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Yenka không lấy phí trước khi bạn muốn mua nó .

phan-mem-hinh-hoc

Tải ứng dụng tại : Yenka

8. KSEG

Kseg là một ứng dụng vẽ hình học được sử dụng trên máy tính, với công dụng tò mò hình học Euclid, khá tựa như với Geometers Sketchpad. Nó có những điểm, đường, phép đổi khác, phép đo, thống kê giám sát, cấu trúc đệ quy hoàn toàn có thể chỉnh sửa đơn thuần .Giao diện của Kseg khá dễ sử dụng, ứng dụng chạy nhanh và không thay đổi khiến người dùng hoàn toàn có thể sử dụng hiệu suất cao .Tuy nhiên, ứng dụng này chỉ tương hỗ 1 số ít ngôn từ nhất định .

phần mềm Kseg

Tải ứng dụng tại : KSEG

9. DrGeo

DrGeo là một gói ứng dụng xu thế giáo dục. Được xem như thể một đài quan sát để tò mò những thuộc tính của hình học. Đây là một ứng dụng vẽ hình học được cho phép người dùng phong cách thiết kế và thao tác phác thảo hình học .Giao diện của DrGeo được phong cách thiết kế đơn thuần, dễ sử dụng. Đây là một ứng dụng trọn vẹn không lấy phí và cực kỳ thích hợp cho việc giảng dạy .

phần mềm vẽ hình DrGeo

Tải ứng dụng tại : DrGeo

10. Cabri 3D

Cabri 3D là một ứng dụng vẽ hình học lý tưởng dành cho những bạn học viên, sinh viên, cũng như những giáo viên đang giảng dạy trong nhà trường. Phần mềm này giúp tưởng tượng thuận tiện những khối hình khoảng trống trong môn toán học. Với sự tương hỗ đa chiều, những hình khối trong khoảng trống được bộc lộ một cách dễ hiểu, dễ nhìn. Và người dùng hoàn toàn có thể tạo hình khối theo đúng ý muốn, xoay theo nhiều hướng khác nhau để thao tác hiệu suất cao hơn .Các khối hình học được vẽ trong khoảng trống 3 chiều giúp bạn mô phỏng đúng mực nhất những khối hình trong bài tập của mình. Phần mềm này sẽ giúp học viên thân thiện và yêu dấu bộ môn hình học khoảng trống hơn .

Phần mềm Cabri 3D

Tải ứng dụng tại : Cabri 3D

Trên đây là top 10 ứng dụng vẽ hình học không lấy phí trên máy tính cực kỳ có ích dành cho những bạn giáo viên hay học viên, sinh viên. Chúc những bạn học tập và thao tác hiệu suất cao hơn sau khi tìm được ứng dụng hình học thích hợp .

Video liên quan

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments