Làm chủ bút S Pen vạn năng trên Galaxy Note 9 với những bí kíp sau đây

Ngoài khả năng ghi chép cơ bản thì bút S Pen của Galaxy Note 9 còn có rất nhiều quyền năng mới như chụp ảnh, trình chiếu,… Và ngay bây giờ hãy cùng Hoàng Hà Mobile tìm hiểu kỹ hơn về cách dùng bút S Pen trên Galaxy Note 9 nhé.

Quyền năng mới với Bluetooth

Khác với những thế hệ trước, năm nay Samsung đã trang bị cho chiếc bút S Pen của Galaxy Note 9 chuẩn liên kết Bluetooth. Nhờ sự bổ trợ then chốt này mà đã có rất nhiều tính năng mê hoặc được tích hợp cho bút S Pen .

Galaxy Note 9 nhái

Cụ thể hơn, trước đây bút S Pen hoạt động giải trí dựa trên công nghệ tiên tiến cảm ứng từ ( từ trường ) để cảm ứng. Nhờ đó mà bạn chỉ cần đưa đầu bút lại gần màn hình hiển thị thôi là máy đã nhận diện được rồi chứ không cần phải “ thọt ” thật mạnh vào màn hình như công nghệ tiên tiến cảm ứng điện dung cũ kĩ. Vì lẽ đó mà bút S Pen trên Galaxy Note 8 không cần sử dụng pin nhưng nó lại không hề tương tác ở khoảng cách xa được .

Cách dùng bút S Pen trên Galaxy Note 9

Dù bút S Pen của Galaxy Note 9 vẫn hoạt động giải trí trên nguyên tắc này nhưng nó lại có thêm chuẩn liên kết Bluetooth Low-Energy ( Bluetooth tiết kiệm ngân sách và chi phí điện ) giúp tương tác với thiết bị trong khoảng cách tối đa 10 m. Tuy nhiên, bút S Pen của Galaxy Note 9 không sử dụng pin mà nó là một siêu tụ điện tương hỗ tích trữ nguồn năng lượng .

Cách dùng bút S Pen trên Galaxy Note 9

Siêu tụ điện ( Supercapacitor ) có năng lực tích điện cực nhanh và như công bố của Samsung thì bút S Pen hoàn toàn có thể dùng trong 30 phút – bấm 200 lần chỉ với 40 giây sạc. Nói “ không ngoa ” thì nó gần như là được sạc ngay lập tức vậy, và sau đó bạn hoàn toàn có thể thỏa sức phát minh sáng tạo với cây bút thần thánh này .
Trên đây là những thông tin về S Pen với công nghệ Bluetooth trọn vẹn mới. Và ngay giờ đây hãy cùng đến với phần làm quen với chiếc bút này nhé .

Cách làm chủ bút S Pen

Để phát huy được tối đa sức mạnh bút S Pen của Galaxy Note 9, đầu tiên bạn hãy truy cập vào phần Cài đặt > Tính năng nâng cao > S Pen > Điều khiển từ xa S Pen. Tại đây bạn có thể bật tính năng điều khiển từ xa S Pen cũng như xem dung lượng pin còn lại của nó.

Cách dùng bút S Pen trên Galaxy Note 9

Có thể bạn chưa biết thì khi bút S Pen được rút khỏi thân máy thì liên kết Bluetooth sẽ được bật, một hình tượng như bên dưới sẽ Open trên thanh trạng thái báo hiệu thiết lập đã hoàn tất .

Cách dùng bút S Pen trên Galaxy Note 9

Ngoài ra, liên kết này độc lập với Bluetooth thường thì và nó không tác động ảnh hưởng tới những tác vụ khác của bạn, kể cả tắt Bluetooth vẫn dùng được .

Chụp ảnh bằng  S Pen

Galaxy Note 9 nhái

Đây có lẽ rằng là tính năng được thương mến nhất trên bút S Pen của Galaxy Note 9 khi từ nay bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh – quay video từ xa với nhiều góc nhìn khác nhau mà không cần cầm máy lên, chỉnh chính sách hẹn giờ hay sợ rung hình. Ở ngay giao diện Điều khiển từ xa S Pen bạn sẽ thấy có ứng dụng máy ảnh và hoàn toàn có thể tùy chỉnh hành vi cho S Pen như nhấn một lần để chụp ảnh hay nhấn hai lần để quy đổi camera trước – sau .

Cách dùng bút S Pen trên Galaxy Note 9

Cách mở khóa từ xa bằng S Pen

Tính năng này theo mặc định sẽ tắt và bạn hoàn toàn có thể bật nó lên trong phần setup. Như tên gọi thì khi kích hoạt tính năng này bạn hoàn toàn có thể bấm nút chuyên sử dụng trên thân bút để mở khóa màn hình hiển thị, nhưng nếu có cài thêm mật khẩu thì bạn vẫn sẽ phải xác nhận bằng vân tay, khuôn mặt hay số / hình vẽ .

Cách dùng bút S Pen trên Galaxy Note 9

Khởi động nhanh ứng dụng bằng S Pen

Với tính năng này thì bạn hoàn toàn có thể khởi động nhanh một ứng dụng bằng cách bấm nút trên S Pen. Nó sẽ được cho phép bạn tùy chỉnh ứng dụng yêu quý và tương hỗ mở ngay cả khi máy đang khóa màn hình hiển thị. Để thiết lập thì bạn chỉ cần thao tác theo đường dẫn dưới đây và sau đó nhấn giữ nút S Pen khoảng chừng 1 giây để khởi động ứng dụng :

Cách dùng bút S Pen trên Galaxy Note 9

Cài đặt > Tính năng nâng cao > S Pen > Điều khiển từ xa S Pen Nhấn giữ nút của bút để Sau đó chọn ứng dụng yêu thích của bạn.

Điều khiển trình phát nhạc bằng S Pen

Ở giao diện Điều khiển từ xa S Pen sẽ có phần Media. Tính năng này sẽ vận dụng cho cả trình nghe nhạc – phát video và bạn hoàn toàn có thể thiết lập hành vi cho tính năng này như ấn một lần để phát – dừng, ấn 2 lần để chuyển bài hát / video. Nếu không thích thì bạn hoàn toàn có thể đặt ngược hành vi cho nó hoặc vô hiệu bằng cách chọn vào “ không làm gì ” .

Cách dùng bút S Pen trên Galaxy Note 9

Trình chiếu Powerpoint bằng S Pen

Cách dùng bút S Pen trên Galaxy Note 9

Giống như trình phát nhac và video, bạn cũng hoàn toàn có thể thiết lập nhấn một lần để chuyển sang slide tiếp nối hay lùi lại slide trước khi trình chiếu bằng Powerpoint .

Sử dụng Chrome bằng S Pen

Cách dùng bút S Pen trên Galaxy Note 9

Giống như trình phát nhac và video, bạn cũng hoàn toàn có thể setup nhấn một lần để chuyển sang trang web tiếp nối hay lùi lại website trước đó với nút bấm của S Pen .
Cùng với đó là rất nhiều năng lực độc lạ như ghi âm, thao tác bộ sưu tập hay vẽ và tô màu trải qua ứng dụng Pen Up …

Cách dùng bút S Pen trên Galaxy Note 9

Trên đây là những hướng dẫn cách dùng bút S Pen trên Galaxy Note 9. Còn rất nhiều điều mê hoặc khác trên cặp đôi “ máy – bút ” này đang chờ bạn mày mò, hãy đặt trước Galaxy Note 9 ngay thời điểm ngày hôm nay để có thời cơ thưởng thức sớm siêu phẩm này nhé .

Thiết kế Samsung Galaxy Note 9

Tham khảo chi tiết chương trình đặt trước Galaxy Note 9 tại đây: https://mindovermetal.org/dat-truoc-galaxy-note-9.html

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments