Yahoo! Messenger – Wikipedia tiếng Việt

Yahoo! Messenger là một chương trình và giao thức nhắn tin nhanh có quảng cáo phổ biến cung cấp bởi Yahoo!. Đây là chương trình miễn phí có thể tải xuống để dùng với một tài khoản Yahoo!. Nó cho phép kết nối với các dịch vụ khác của Yahoo!, như là Yahoo! Mail, người sử dụng có thể tự động được thông báo khi có thư. Yahoo! cung cấp các tính năng gọi điện từ máy tính tới máy tính, truyền tập tin, dùng webcam, dịch vụ nhắn tin, và phòng chat với nhiều loại khác nhau.

Bên cạnh tính năng tin nhắn nhanh tương tự như của ICQ, Yahoo! Messenger cũng cung cấp (trên Microsoft Windows) nhiều tính năng Lưu trữ 2008-03-10 tại Wayback Machine độc đáo như: IMVironments (tùy biến giao diện cửa sổ Instant Message), tích hợp sổ địa chỉ và Custom Status Messages (Tin nhắn trạng thái tùy chọn). Nó cũng là chương trình tin nhắn nhanh lớn đầu tiên có tính năng BUZZing và trạng thái âm nhạc. Và một tính năng mới được thêm vào gần đây là có thể chỉnh sửa hình đại diện (avatar).

Phiên bản Yahoo! Messenger 2.5.3 cho máy Mac, phát hành năm 2003, là phiên bản ổn định hiện nay cho Mac OS X. Nó cung cấp ít chức năng hơn so với bản dành cho Windows và được báo cáo có khá nhiều lỗi. Vào tháng 6 năm 2006 Messenger cho Mac 3.0b1 đã phát hành bản beta, với một bản kế hoạch cho bản chính thức sau đó. Bản beta này có giao diện hiện đại hơn 2.5.3 và có hình đại diện, chức năng xem hình, BUZZ, và những tính năng khác giống như bản Windows. Tuy nhiên, nó vẫn thiếu các tính năng cao cấp hơn như gọi từ máy tính tới máy tính, sổ địa chỉ và vào phòng chat.

Yahoo! đã thông báo sẽ liên kết với Microsoft để tạo ra mạng lưới tin nhắn nhanh. Điều này làm cho Yahoo! Messenger tương thích với .NET Messenger Service của Microsoft. Ngược lại cũng làm cho Windows Live Messenger của Microsoft tương thích với mạng lưới của Yahoo!. Sự thay đổi này đã diễn ra vào ngày 13 tháng 7 năm 2006, – Yahoo! Messenger đã tích hợp tin nhắn nhanh cho người dùng Windows Live Messenger và hoạt động hoàn hảo.

Tính năng và thuận tiện của Yahoo ![sửa|sửa mã nguồn]

Yahoo! Voice is là dịch vụ gọi PC-PC, PC-Điện thoại và Điện thoại-PC thông qua giao thức VoIP[2],[3] được cung cấp bởi Yahoo! thông qua ứng dụng nhắn tin nhanh Yahoo! Messenger.

Thư thoại và san sẻ tập tin[sửa|sửa mã nguồn]

Yahoo ! đã thêm tính năng thư thoại và san sẻ tập tin cho người dùng. Kích thước tập tin lớn nhất là 2GB .
Từ phiên bản 8.0, Yahoo ! Messenger đã thêm năng lực tạo plug-in cho người dùng ( trải qua việc sử dụng Yahoo ! Messenger Plug-in SDK Lưu trữ 2009 – 01-20 tại Wayback Machine không lấy phí có sẵn ), sau đó sẽ được sử dụng và hiển thị trong triển lãm Yahoo ! Plug-in Lưu trữ 2006 – 10-07 tại Wayback Machine .

Tích hợp Yahoo ! Mail[sửa|sửa mã nguồn]

Vào ngày 9 tháng 11 năm 2007, Yahoo! đã có kế hoạch tích hợp Yahoo! Mail Beta vào Yahoo! Messenger[4]. Những cuộc đối thoại sẽ được đóng gói và lưu trữ giống như email. Điều này cho phép người dùng tìm nội dung chat được lưu lại một cách dễ dàng, và lưu tập trung vào một chỗ bất kể họ dùng máy tính nào để nói chuyện.

Tin nhắn Offline[sửa|sửa mã nguồn]

Tin nhắn offline, một tính năng đã có từ lâu của Yahoo !, được cho phép người dùng trực truyến gửi tin nhắn đến bạn hữu, ngay cả người đó không đăng nhập vào lúc đó. Liên hệ offline sẽ nhận được tin nhắn offline đó vào lần trực tuyến sau của họ .
Vào ngày 13 tháng 10 năm 2005, Yahoo ! và Microsoft đã thông tin kế hoạch trình làng sự link giữa hai trình tin nhắn, tạo nên lượng người dùng tin nhắn nhanh lớn thứ nhì quốc tế : 40 Xác Suất lượng người dùng ( AIM hiện đang giữ 56 Tỷ Lệ ). Thông báo này sau nhiều năm trời những hãng thứ ba đã thành công xuất sắc trong việc tích hợp ( đáng chú ý quan tâm nhất là Trillian, Pidgin ) và những chỉ trích rằng những chương trình tin nhắn nhanh lớn đang ” bế quan tỏa cảng “. Microsoft cũng đã trò chuyện với AOL để nỗ lực ra mắt tích hợp mạnh hơn, nhưng đến nay, AOL có vẻ như không mặn mà trong việc gia nhập .Bản link giữa Yahoo ! và Windows Live Messenger đã phát hành vào 12 tháng 7 năm 2006. Nó được cho phép người dùng Yahoo ! và Windows Live Messenger chat với nhau mà không cần phải tạo thông tin tài khoản trên dịch vụ bên kia, với điều kiện kèm theo hai bên phải sử dụng phiên bản mới nhất. Đến nay, người dùng đã hoàn toàn có thể trò chuyện bằng âm thanh với nhau .

Có nhiều trò chơi và ứng dụng có sẵn dùng trên cửa sổ chat.

Status ( thực trạng ) được cho phép người dùng hoàn toàn có thể nêu thực trạng của mình ( busy, stepped out … ) hoặc lời nhắn gửi. Có thể dùng chúng để dẫn link link. Status hiện ngay gần ID của người chủ sau dấu gạch ngang ( – ). Các status không viết được Tiếng Việt ( hoặc viết sẽ bị mã hoá ). Khi muốn, phải có một ứng dụng riêng .

Phiên bản mới nhất[sửa|sửa mã nguồn]

Tập tin:Yahoo Messenger for Mac.jpg Ảnh chụp giao diện Yahoo ! Messenger 3.0 b1 trên Mac OS X

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments