Kiểm soát thông tin vị trí mà bạn chia sẻ trên iPhone

Kiểm soát thông tin vị trí mà bạn chia sẻ trên iPhone

Bạn trấn áp xem iPhone và những ứng dụng có thông tin về vị trí của bạn không .

Để xác định vị trí của bạn khi nhận chỉ đường, thiết lập cuộc hẹn và các tính năng khác, Dịch vụ định vị sử dụng thông tin (khi có sẵn) từ các mạng lưới GPS, kết nối Bluetooth, mạng Wi-Fi cục bộ và mạng di động của bạn. Khi một ứng dụng đang sử dụng Dịch vụ định vị, biểu tượng Dịch vụ định vị xuất hiện trên thanh trạng thái.

Khi bạn thiết lập iPhone, bạn được hỏi xem có muốn bật Dịch Vụ Thương Mại định vị không. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể bật hoặc tắt Dịch Vụ Thương Mại định vị bất kể khi nào .

Lần đầu tiên ứng dụng có dữ liệu vị trí từ iPhone, bạn nhận được một yêu cầu với lời giải thích. Một số ứng dụng có thể yêu cầu vị trí của bạn chỉ một lần duy nhất. Các ứng dụng khác có thể yêu cầu bạn chia sẻ vị trí của mình bây giờ và trong tương lai. Dù bạn cấp phép hoặc từ chối quyền truy cập đang diễn ra vào vị trí của mình, bạn có thể thay đổi quyền truy cập của ứng dụng sau này.

Bật Dịch vụ định vị

Nếu bạn không bật Dịch vụ định vị khi thiết lập iPhone lần đầu, hãy đi tới Cài đặt  > Bảo mật > Dịch vụ định vị, sau đó bật Dịch vụ định vị.

Quan trọng: Nếu bạn tắt Dịch vụ định vị, nhiều tính năng quan trọng của iPhone dừng hoạt động.

Xem lại hoặc thay đổi quyền truy cập đang diễn ra của ứng dụng vào thông tin vị trí

  1. Đi tới Cài đặt > Quyền riêng tư > Thương Mại Dịch Vụ định vị .
  2. Để xem lại hoặc đổi khác thiết lập quyền truy vấn cho một ứng dụng hoặc xem lời lý giải cho việc nhu yếu Thương Mại Dịch Vụ định vị, hãy chạm vào ứng dụng .

Để cho phép một ứng dụng sử dụng vị trí cụ thể của bạn, hãy để Vị trí chính xác ở trạng thái bật. Để chỉ chia sẻ vị trí gần đúng của bạn – có thể đủ cho ứng dụng không cần vị trí chính xác của bạn – hãy tắt Vị trí chính xác.

Ghi chú : Nếu bạn đặt quyền truy vấn cho một ứng dụng thành Hỏi trong lần tiếp theo, bạn được nhu yếu bật lại Thương Mại Dịch Vụ định vị trong lần tiếp theo ứng dụng nỗ lực sử dụng tính năng .Để khám phá cách ứng dụng thứ ba sử dụng thông tin đang nhu yếu, hãy xem lại những lao lý và chủ trương quyền riêng tư của ứng dụng. Hãy xem bài viết Hỗ trợ của Apple Giới thiệu về quyền riêng tư và Thương Mại Dịch Vụ định vị .

Ẩn bản đồ trong cảnh báo Dịch vụ định vị

Khi bạn được cho phép một ứng dụng luôn sử dụng vị trí của bạn trong nền, bạn hoàn toàn có thể nhận được cảnh báo nhắc nhở về việc sử dụng thông tin đó của ứng dụng. ( Những cảnh báo nhắc nhở này được cho phép bạn biến hóa quyền, nếu bạn muốn ). Trong những cảnh báo nhắc nhở, một map hiển thị những vị trí gần đây mà ứng dụng đã truy vấn .

Để ẩn bản đồ, hãy đi tới Cài đặt  > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị > Cảnh báo vị trí, sau đó tắt Hiển thị bản đồ trong cảnh báo vị trí.

Với thiết lập được tắt, bạn liên tục nhận được những cảnh báo nhắc nhở vị trí, nhưng map không hiển thị .

Xem lại hoặc thay đổi cài đặt Dịch vụ định vị cho các dịch vụ hệ thống

Một số dịch vụ mạng lưới hệ thống, ví dụ điển hình như gợi ý dựa trên vị trí và quảng cáo dựa trên vị trí, sử dụng Thương Mại Dịch Vụ định vị .Để xem trạng thái của mỗi dịch vụ, để bật hoặc tắt Thương Mại Dịch Vụ định vị cho từng dịch vụ hoặc để hiển thị trên thanh trạng thái khi những dịch vụ mạng lưới hệ thống đã bật sử dụng vị trí của bạn, hãy đi tới Cài đặt > Quyền riêng tư > Thương Mại Dịch Vụ định vị > Dịch Vụ Thương Mại mạng lưới hệ thống .Xem thêmKiểm soát quyền truy cập vào thông tin trong các ứng dụng trên iPhone

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments