Cách kiếm tra dung lượng còn trống trên iPhone đơn giản, nhanh chóng

Xuân Thanh Nguyễn Ngọc19/08

Việc kiểm tra dung lượng iPhone thường xuyên sẽ giúp bạn biết được bộ nhớ chính xác để đưa ra một kế hoạch sử dụng hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng có thể tránh được trường hợp giật, lag của chiếc điện thoại Apple này. Bài viết hướng dẫn cách kiểm tra dung lượng còn trống trên iPhone, cùng theo dõi nhé!

Các bước hướng dẫn được thực hiện trên phiên bản iOS 14.5.1. Các phiên bản khác có thể khác tên các đề mục nhưng thao tác truy cập là như nhau.

Tham khảo bài viết [Video] Cách cập nhập iOS trên iPhone lên phiên bản mới nhất đơn giản để cập nhật phiên bản mới nhất cho iPhone.

1. Cách kiểm tra dung lượng iPhone còn trống

iPhone là một chiếc điện thoại thông minh được sản xuất theo dòng và mỗi dòng sẽ có nhiều sự lựa chọn về bộ nhớ dung lượng máy, ví dụ như iPhone 12 64GB hoặc iPhone 12 128GB. Nếu bộ lớn dung lượng thấp, bạn sẽ phải tiếp tục kiểm tra dung lượng để xem xét tải về ứng dụng và số lượng hình ảnh hài hòa và hợp lý .Bài viết thông tin đến bạn 2 cách kiểm tra dung lượng iPhone, cùng theo dõi nhé !

Kiểm tra dung lượng iPhone qua mục Giới thiệu

Bước 1: Truy cập Cài đặt từ màn hình chính > Chọn Cài đặt chung > Chọn Giới thiệu.

Truy cập mục Giới thiệu

Truy cập mục Giới thiệu

Bước 2: Kiểm tra phần Khả dụng vì đây là mục cho biết dung lượng còn trống trong iPhone của bạn.

Xem dung lượng còn lại của máy

Xem dung lượng còn lại của máy

Kiểm tra qua mục Dung lượng iPhone

Bước 1: Truy cập Cài đặt từ màn hình chính > Chọn Cài đặt chung > Chọn Dung lượng iPhone.

Kiểm tra trong Dung lượng iPhone

Kiểm tra trong Dung lượng iPhone

Bước 2: Quan sát tình trạng dung lượng hiển thị ở phía đầu màn hình. Trong trường hợp bạn muốn xem ứng dụng nào chiếm nhiều bộ nhớ nhất, bạn có thể kéo xuống bên dưới và kiểm tra.

Trong trường hợp bộ nhớ máy quá đầy, bạn sẽ phải đợi một khoảng chừng thời hạn khá lâu để thanh số liệu được update không thiếu .

Kiểm tra dung lượng ứng dụng

Kiểm tra dung lượng ứng dụng

2. Cách giải phóng dung lượng iPhone

Sau khi kiểm tra xong tình hình dung lượng trên máy, bạn có thể tiến hành giải phóng bộ nhớ để lấy lại nhiều chỗ trống hơn.

Bạn hoàn toàn có thể xóa những ứng dụng không thiết yếu hoặc xóa bớt ảnh không còn cần đến nữa. Ngoài những cách đã nêu, bạn còn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 10 cách giải phóng dung lượng iPhone có bộ nhớ thấp, không phải lo bộ nhớ bị đầy .

Giải phóng dung lượng iPhone để có nhiều chỗ trống hơn

Giải phóng dung lượng iPhone để có nhiều chỗ trống hơn

3. Cách giải phóng RAM trên iPhone

Việc đầy bộ nhớ RAM cũng là nguyên do gây ra thực trạng bị đầy hoặc giật, lag của iPhone. Vì vậy, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể thực thi giải phóng bộ nhớ RAM để khắc phục thực trạng này .Có rất nhiều cách để giải phóng bộ nhớ RAM trên iPhone, bạn hãy truy vấn bài viết Hướng dẫn cách giải phóng RAM trên iPhone đơn thuần, hiệu suất cao nhất để biết thêm thông tin chi tiết cụ thể nhé !

Giải phóng bộ nhớ RAM cũng là giải pháp đảm bảo dung lượng iPhone

Giải phóng bộ nhớ RAM cũng là giải pháp bảo vệ dung lượng iPhone

4. 10 mẹo tiết kiệm bộ nhớ người dùng iPhone

Thay vì phải tìm cách xóa bớt ứng dụng không dùng đến hay giải phóng bộ nhớ RAM, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí bộ nhớ ngay từ đầu với những thiết lập siêu đơn thuần và dễ triển khai .Vì vậy, bạn hãy điểm qua 10 mẹo tiết kiệm ngân sách và chi phí bộ nhớ người dùng iPhone không hề bỏ lỡ để mang lại một bộ nhớ thông thoáng cho điện thoại cảm ứng của mình nhé !

Tiết kiệm bộ nhớ để thông báo này không xuất hiện

Tiết kiệm bộ nhớ để thông tin này không Open

5. Cách mua dung lượng iCloud trên iPhone

Các dòng iPhone được phong cách thiết kế với bộ nhớ riêng không liên quan gì đến nhau, không gắn được bộ nhớ ngoài ( thẻ nhớ SD ) như những dòng điện thoại cảm ứng Android. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể mua dung lượng iCloud để khắc phục thực trạng này .Hãy theo dõi những mua dung lượng iCloud tại bài viết [ Video ] Cách mua dung lượng iCloud trên iPhone, iPad, MacBook đơn thuần nhé !

Bạn có thể mua thêm dung lượng

Bạn hoàn toàn có thể mua thêm dung lượngMột số mẫu iPhone chính hãng đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Bài viết hướng dẫn cách kiểm tra dung lượng còn trống trên iPhone và giới thiệu một số cách tối ưu hóa bộ nhớ. Hẹn gặp lại bạn ở các bài viết tiếp theo.

690 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?Không

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments