4 cách xóa ứng dụng trên điện thoại Cập nhật những phiên bản Cập nhật những phiên bản Android mới nhất 2021 mới nhất 2021 của bạn

Bạn đang tìm cách xóa hoặc gỡ setup ứng dụng trên điện thoại thông minh Android của mình ? Sau đó, bạn đã đến đúng nơi vì ngày hôm nay tất cả chúng ta sẽ bàn luận về 4 cách khác nhau để xóa ứng dụng khỏi điện thoại cảm ứng của bạn .
Một trong những nguyên do quan trọng nhất đằng sau sự phổ cập thoáng rộng của Android là tính dễ tùy biến của nó. Không giống như iOS, Android cho phép bạn tinh chỉnh và điều khiển với từng setup nhỏ và tùy chỉnh giao diện người dùng đến mức nó không giống với thiết bị bắt đầu rời khỏi hộp. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra do các ứng dụng. Cửa hàng ứng dụng chính thức của Android được gọi là Cửa hàng Play cung ứng hơn 3 triệu ứng dụng để bạn lựa chọn. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể tải các ứng dụng trên thiết bị của mình bằng cách sử dụng Tệp APK tải xuống từ internet. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy một ứng dụng cho hầu hết mọi thứ mà bạn hoàn toàn có thể muốn thực thi trên thiết bị di động của mình. Bắt đầu từ các game show xếp hạng số 1 cho đến những thứ thiết yếu cho việc làm như bộ Office, một nút quy đổi đơn thuần cho đèn pin sang trình khởi chạy tùy chỉnh và tất yếu là các ứng dụng gag như máy quét tia X, máy dò ma, v.v. Người dùng Android hoàn toàn có thể có tổng thể .
Tuy nhiên, yếu tố duy nhất ngăn người dùng tải xuống hàng tấn game show và ứng dụng mê hoặc trên thiết bị di động của họ là dung tích tàng trữ hạn chế. Thật không may, chỉ có rất nhiều ứng dụng mà bạn hoàn toàn có thể tải xuống. Ngoài ra, người dùng thường cảm thấy nhàm chán với một ứng dụng hoặc game show đơn cử và muốn thử một ứng dụng hoặc game show khác. Không có ý nghĩa gì khi giữ một ứng dụng hoặc game show mà bạn sẽ không sử dụng vì nó không chỉ chiếm dung tích mà còn làm chậm mạng lưới hệ thống của bạn. Do đó, việc gỡ setup các ứng dụng cũ và không sử dụng đang chiếm hữu bộ nhớ trong của thiết bị là rất quan trọng. Làm như vậy sẽ không tạo dung tích cho các ứng dụng mới mà còn cải tổ hiệu suất thiết bị của bạn bằng cách làm cho nó nhanh hơn. Trong bài viết này, tất cả chúng ta sẽ đàm đạo về các cách khác nhau mà bạn hoàn toàn có thể vô hiệu các ứng dụng không mong ước .

Advertisement

4 cách xóa ứng dụng trên điện thoại thông minh Android của bạn

Trước khi bạn liên tục, nó luôn luôn mưu trí để tạo một bản sao lưu điện thoại thông minh Android của bạn, chỉ trong trường hợp xảy ra sự cố, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bản sao lưu để Phục hồi điện thoại thông minh của mình .

Tùy chọn 1: Cách xóa ứng dụng khỏi ngăn kéo ứng dụng

Ngăn ứng dụng còn được gọi là phần Tất cả ứng dụng là nơi bạn hoàn toàn có thể tìm thấy tổng thể các ứng dụng của mình cùng một lúc. Xóa ứng dụng khỏi đây là cách dễ nhất để gỡ thiết lập bất kể ứng dụng nào. Thực hiện theo các bước dưới đây để xem cách thực thi :

Advertisement

1. Điều đầu tiên bạn cần làm là mở ngăn kéo ứng dụng. Tùy thuộc vào giao diện người dùng của thiết bị của bạn, nó có thể được thực hiện bằng cách nhấn vào biểu tượng ngăn kéo ứng dụng hoặc vuốt lên từ giữa màn hình.

Nhấn vào biểu tượng Ngăn kéo ứng dụng để mở danh sách ứng dụng

2. Bây giờ cuộn qua danh sách các ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị của bạn để tìm kiếm ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặt.

Cuộn qua danh sách các ứng dụng mà bạn muốn gỡ cài đặt

Advertisement

3. Để tăng cường mọi thứ, bạn thậm chí còn hoàn toàn có thể tìm kiếm ứng dụng bằng cách nhập tên của ứng dụng đó vào thanh tìm kiếm được phân phối ở trên cùng .

4. Sau đó, đơn giản chạm và giữ vào biểu tượng của ứng dụng cho đến khi bạn thấy tùy chọn Gỡ cài đặt trên màn hình.

Nhấn và giữ vào biểu tượng của ứng dụng cho đến khi bạn thấy tùy chọn Gỡ cài đặt

5. Một lần nữa, tùy thuộc vào giao diện người dùng của bạn, bạn có thể phải kéo biểu tượng vào biểu tượng thùng rác như biểu tượng đại diện Gỡ cài đặt chỉ cần nhấn vào nút Gỡ cài đặt bật lên bên cạnh biểu tượng.

Cuối cùng Nhấp vào nút Gỡ cài đặt bật lên bên cạnh biểu tượng

6. Bạn sẽ được yêu cầu xác nhận quyết định xóa ứng dụng của mình, nhấn vào OKhoặc xác nhận và ứng dụng sẽ bị xóa.

Advertisement

Nhấn vào Đồng ý và ứng dụng sẽ bị xóa |  Cách xóa ứng dụng trên điện thoại Android của bạn

Lựa chọn 2: Cách xóa ứng dụng khỏi cài đặt

Cách khác để bạn hoàn toàn có thể xóa ứng dụng là từ Cài đặt. Có một phần dành riêng cho setup ứng dụng, nơi tổng thể các ứng dụng đã setup được liệt kê. Làm theo các bước dưới đây để khám phá cách xóa ứng dụng khỏi Cài đặt :

1. Đầu tiên, hãy mở Cài đặt trên thiết bị Android của bạn.

Đi tới Cài đặt của điện thoại của bạn

2. Bây giờ hãy nhấn vào Ứng dụng.

Advertisement

Nhấp vào tùy chọn Ứng dụng |  Cách xóa ứng dụng trên điện thoại Android của bạn

3. Thao tác này sẽ mở list toàn bộ các ứng dụng được thiết lập trên thiết bị. Tìm ứng dụng mà bạn muốn xóa .

Tìm ứng dụng mà bạn muốn xóa

4. Bạn thậm chí có thể tìm kiếm ứng dụng để đẩy nhanh quá trình.

5. Sau khi bạn tìm thấy ứng dụng, hãy nhấn vào nó để mở cài đặt của ứng dụng.

6. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một Nút gỡ cài đặt. Nhấn vào nó và ứng dụng sẽ bị xóa khỏi thiết bị của bạn.

Advertisement

Nhấn vào nút Gỡ cài đặt |  Cách xóa ứng dụng trên điện thoại Android của bạn

Xem thêm: 3 cách để xóa các ứng dụng Android Bloatware được cài đặt sẵn

Tùy chọn 3: Cách xóa ứng dụng khỏi Cửa hàng Play

Cho đến giờ đây, bạn hoàn toàn có thể đã sử dụng Cửa hàng Play để thiết lập ứng dụng mới hoặc update những ứng dụng hiện có. Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể gỡ setup ứng dụng khỏi Cửa hàng Play. Thực hiện theo các bước dưới đây để xem cách thực thi :

1. Mở Cửa hang tro chơi trên thiết bị của bạn.

Đi đến Cửa hàng Play

Advertisement

2. Bây giờ hãy nhấn vào Biểu tượng bánh mì kẹp thịt ở trên cùng bên trái của màn hình.

Ở phía trên bên trái, nhấp vào ba đường ngang |  Cách xóa ứng dụng trên điện thoại Android của bạn

3. Sau đó, chọn “My Apps and Games”.

Nhấp vào tùy chọn <strong>“My Apps and Games”</strong>” width=”340″ height=”725″   loading=”lazy”>
</picture></p><p>4. Bây giờ hãy nhấn vào <strong>Tab đã cài đặt</strong> để truy cập danh sách tất cả các ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị của bạn.</p><p><picture class= Nhấn vào tab Đã cài đặt để truy cập danh sách tất cả các ứng dụng đã cài đặt |  Cách xóa ứng dụng trên điện thoại Android của bạn

5. Theo mặc định, các ứng dụng được sắp xếp theo thứ tự bảng vần âm để giúp bạn tìm kiếm ứng dụng thuận tiện hơn .
6. Cuộn qua list và sau đó nhấn vào tên ứng dụng mà bạn muốn xóa .

7. Sau đó, chỉ cần chạm vào Nút gỡ cài đặt và ứng dụng sẽ bị xóa khỏi thiết bị của bạn.

Chỉ cần nhấn vào nút Gỡ cài đặt |  Cách xóa ứng dụng trên điện thoại Android của bạn

Lựa chọn 4: Cách xóa các ứng dụng hoặc phần mềm Bloatware được cài đặt sẵn

Tất cả các chiêu thức được diễn đạt ở trên hầu hết dành cho các ứng dụng của bên thứ ba được setup từ Cửa hàng Play hoặc bằng tệp APK. Tuy nhiên, có một số ít ứng dụng được thiết lập sẵn trên thiết bị của bạn. Các ứng dụng này được gọi là bloatware. Các ứng dụng này hoàn toàn có thể được thêm bởi đơn vị sản xuất, nhà sản xuất dịch vụ mạng của bạn hoặc thậm chí còn hoàn toàn có thể là các công ty đơn cử trả tiền cho đơn vị sản xuất để thêm ứng dụng của họ dưới dạng quảng cáo. Đây hoàn toàn có thể là các ứng dụng mạng lưới hệ thống như thời tiết, theo dõi sức khỏe thể chất, máy tính, la bàn, v.v. hoặc 1 số ít ứng dụng quảng cáo như Amazon, Spotify, v.v.
Nếu bạn nỗ lực gỡ thiết lập hoặc xóa các ứng dụng này trực tiếp thì bạn sẽ không hề triển khai được. Thay vào đó, bạn cần phải tắt các ứng dụng này và gỡ thiết lập các bản update tựa như. Làm theo các bước dưới đây để xem cách thực thi .

1. Đi tới Cài đặt của điện thoại của bạn.

2. Bây giờ hãy nhấp vào Ứng dụng.

3. Điều này sẽ hiển thị danh sách tất cả các ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại của bạn. Chọn các ứng dụng mà bạn không muốn và nhấp vào chúng.

Chọn các ứng dụng mà bạn không muốn trong thiết bị của mình

4. Bây giờ bạn sẽ nhận thấy rằng nút Gỡ cài đặt bị thiếu và thay vào đó là Nút tắt. Nhấp vào nó và ứng dụng sẽ bị vô hiệu hóa.

Nhấp vào nút Tắt

5. Bạn cũng có thể xóa bộ nhớ cache và dữ liệu cho ứng dụng bằng cách nhấp vào Tùy chọn lưu trữ và sau đó nhấp vào xóa bộ nhớ cache và xóa dữ liệu nút.

6. Nếu Nút vô hiệu không hoạt động giải trí ( các nút không hoạt động giải trí chuyển sang màu xám ) thì bạn sẽ không hề xóa hoặc tắt ứng dụng. Các nút tắt thường có màu xám so với các ứng dụng mạng lưới hệ thống và bạn không nên cố gắng nỗ lực xóa chúng .

7. Tuy nhiên, nếu bạn có một số kinh nghiệm với Android và bạn biết chắc rằng việc xóa ứng dụng này sẽ không có ảnh hưởng xấu đến hệ điều hành Android thì bạn có thể thử các ứng dụng của bên thứ ba như Titanium Backup và NoBloat Free để xóa các ứng dụng này.

Khuyến khích:

Chà, đó là một cái bọc. Chúng tôi đã đề cập khá nhiều đến mọi cách hoàn toàn có thể để xóa ứng dụng trên điện thoại cảm ứng Android của bạn. Chúng tôi kỳ vọng rằng bạn thấy bài viết này hữu dụng. Xóa các ứng dụng không sử dụng và thừa luôn là điều nên làm, chỉ cần bảo vệ rằng bạn không vô tình xóa bất kể ứng dụng mạng lưới hệ thống nào hoàn toàn có thể khiến hệ quản lý Android hoạt động giải trí không bình thường .
Ngoài ra, nếu bạn trọn vẹn chắc như đinh rằng mình sẽ không sử dụng ứng dụng này, thì hãy nhớ xóa bộ nhớ cache và tệp tài liệu cho các ứng dụng đó trước khi gỡ setup chúng. Tuy nhiên, nếu bạn trong thời điểm tạm thời xóa các ứng dụng để nhường chỗ cho bản update mạng lưới hệ thống và muốn thiết lập các ứng dụng này sau, không xóa bộ nhớ cache và tệp tài liệu vì nó sẽ giúp bạn lấy lại tài liệu ứng dụng cũ khi setup lại ứng dụng sau này .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments