Cách ẩn ứng dụng mặc định trên iPhone mà không cần jailbreak?

Trả lời 5 năm trước

Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ cần phải cài đặt một trong hai hình nền trên thiết bị của mình, một phông màu xám hoặc một phông màu trắng theo đường link đính kèm dưới đây.
Tải về hình nền màu xám và màu trắng cho iPhone, iPad chạy iOS 9 tại đây
Bước 2: Sau khi tải về thành công, bạn hãy chọn một trong hai hình nền đó đặt làm hình nền mặc định trên máy. Lưu ý là khi máy có thông báo hiện lên thì bạn hãy nhấn vào tùy chọn “Still” sau đó chọn “Set”.

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy di chuyển đến đường dẫn General > Accessibility > Increase Contrast. Tại đây, nếu như sử dụng hình nền màu xám (grey), bạn hãy nhấn vào kích hoạt tùy chọn “Reduce Transparency”. Còn nếu như sử dụng hình nền màu trắng (white), thì bạn hãy tắt mục này đi.

Bước 4: Di chuyển ra màn hình home, sau đó bạn hãy lựa chọn những ứng dụng mà mình muốn ẩn rồi di chuyển chúng vào trong một thư mục chung. Sau đó, đổi tên chúng thành một thư mục trống, giống như ở hình ảnh bên dưới. Để thực hiện được tùy chỉnh đó, bạn hãy nhấn giữ vào thư mục đó trên màn hình để bắt đầu chỉnh sửa, sau đó chèn các ký tự trống vào giữa các dấu ngoặc đặt ở phía trước và phía sau các ký tự trống

Bước 5: Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy một thư trống, không tên, đồng thời các phần khung viền xung quanh thư mục đó cũng bị biến mất.

Bước 6: Tiếp theo, bạn hãy tải về và cài đặt miễn phí một ứng dụng trên iOS có tên gọi là App Icons Free tại đây. Bạn sẽ cần đến app này để ẩn đi các ứng dụng trong thư mục.

Bước 7: Sau khi quá trình tải về hoàn tất, khởi động App Icons Free. Tại giao diện chính, nhấp vào mục Create Icon, sau đó chọn Go To Link, trước khi thực hiện một số thao tác trong đường dẫn Photo > Camera Roll.

Bước 8: Lúc này, chọn một hình nền bất kỳ (xám hoặc trắng) có lưu trong mục Camera Roll trên máy.

Bước 9: Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy một đoạn URL hiển thị ra trên màn hình, lúc này bạn hãy sao chép lại dòng [⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀] ở ngay phía dưới biểu tượng icon mà mình muốn tạo. Cuối cùng, nhấn chọn vào Install rồi chọn Install Again.

Bước 10: Lúc này, bạn hãy thực hiện theo các hướng dẫn mà máy yêu cầu để thiết bị hiển thị icon đó ra trên màn hình home của máy.

Bước 11: Sau khi icon với phông nền trắng đã tạo được hiển thị ra màn hình, bạn hãy di chuyển nó vào phía bên trong của thư mực trống mà mình vừa tạo lúc nãy. Sau đó, bạn hãy di chuyển thư mục đó đến bất kỳ trang nào trên màn hình mà mình muốn là xong.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments