Hướng dẫn xoá ứng dụng mặc định trên Xiaomi đơn giản nhất

Việc quá tải các ứng dụng mặc định trên Xiaomi cũng là nguyên nhân khiến thiết bị không còn đủ bộ nhớ để lưu trữ cũng như tải app tiện ích khác về trên máy. Vậy làm thế nào để có thể xoá ứng dụng mặc định không cần thiết đó đi. Cùng Điện Thoại Xanh tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn xoá ứng dụng mặc định trên điện thoại Xiaomi

Trước đây, các hãng smartphone Android vẫn cho phép tắt các ứng dụng mặc định nếu như không sử dụng đến bằng cách truy cập vào: “Cài đặt > Ứng dụng > Tắt”.

ung-dung-mac-dinh-tren-xiaomi
Tuy nhiên giờ Google đã không được cho phép người dùng tắt đi nữa vì 1 số ít lí do. Đừng lo ngại, vẫn có một số ít cách để bạn lách luật nhưng sẽ hơi mất thời hạn một tí .

Cách thứ nhất: Root để xóa ứng dụng mặc định

Đối với cách này, bạn không những có thể xoá được những ứng dụng mặc định của Google, mà còn có thể xoá được những ứng dụng mặc định của Xiaomi.

ung-dung-mac-dinh-tren-xiaomi-2

Lưu ý: Nếu như root thì điện thoại của bạn sẽ bị mất bảo hành và có khả năng nhiễm virus. Hơn nữa, nếu làm không cẩn thận thì bạn có thể biến chiếc điện thoại của mình thành cục gạch theo nghĩa đen luôn.

Do đó, nếu thực sự muốn xoá và không biết cách root; bạn nên mang máy qua những cửa hàng điện thoại uy tín bên ngoài để root máy.

Xem thêm: 

Cách thứ hai: Sử dụng Google Play Store (CH Play)

Cách này thì đơn thuần hơn rất nhiều tuy nhiên bạn chỉ hoàn toàn có thể xoá được ứng dụng mặc định của Xiaomi mà thôi. Để xoá bạn làm theo những bước sau :

  • Chuyển ngôn ngữ thiết bị sang United Kingdom
  • Sau đó vào ứng dụng Google Play Store (CH Play) > Ấn vào nút 3 gạch ngang trên đầu > Help & feedback > Browse all articles > Delele your Android apps > Tap to go to Application Settings. Sau đó bạn chọn những ứng dụng muốn tắt, ấn vào rồi chọn Disable.

ung-dung-mac-dinh-tren-xiaomi-4

  • Trước khi Disable, bạn có thể nhấn vào More rồi chọn Uninstall Updates > Clear DataClear Cache để tiết kiệm được thêm dung lượng cho máy.

Xem thêm: Một số lỗi trên dòng Xiaomi Redmi Note và cách khắc phục

Trên đây là hai cách tắt cũng như xoá ứng dụng mặc định trên Xiaomi đơn giản nhất. Nếu thấy hay và hữu ích đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè, người thân cùng tham khảo nhé! Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments