Boss trong game là gì? Giải mã nhanh chỉ trong 5 phút

Đối với các game thủ thì thuật ngữ Boss đã không quá xa lạ. Tuy nhiên đối với những tân thủ thì lại không hiểu Boss trong game là gì? Tại sao trong 1 số trò chơi điện tử lại có Boss? Hãy để Mindovermetal giải đáp thắc mắc này ở bài viết sau đây.

boss-trong-game-la-gi-giai-ma-nhanh-chi-trong-5-phut-mindovermetal

Advertisement

Boss trong game là gì ?

Boss là một từ tiếng anh có nghĩa là ông chủ, ông trùm. Mà ông chủ hay ông trùm là những người đứng sau chỉ đạo tất cả công việc. Còn trong game, Boss có thể hiểu là ” Ông trùm phản diện ” mạnh nhất, có máu trâu nhất trong game. Bắt buộc người chơi phải tiêu diệt mới có thể hoàn thành nhiệm vụ.

boss-trong-game-la-gi-mindovermetal

Trong Thiết kế Game, Boss là những kẻ địch lớn do game điều khiển, hoạt động dựa vào Scripting (kịch bản có sẵn) hoặc cao cấp hơn là AI (trí tuệ nhân tạo). Cuộc chiến giữa người chơi và Boss được gọi là Boss Fight – Đấu trùm, giết trùm.

Các Boss Fight thường xuất hiện ở các giai đoạn cao trào trong mạch game. Thông thường, các giai đoạn này sẽ được chia thành các mốc cụ thể. Người chơi có thể dễ dàng nhận biết được các thiết kế này.

Advertisement

danh-boss-trong-game-mindovermetal

Boss sẽ mạnh hơn rất nhiều so với các đối thủ mà người chơi đã gặp trước đó. Bắt buộc người chơi phải có sát thương mạnh, hoặc phối hợp tốt với động đội mới có thể giết được Boss. Tuyến nhân vật Boss phổ biến trong nhiều thể loại game PC và game Mobile. Và đặc biệt xuất hiện với tần suất cao ở những game có một cốt truyện rõ ràng.

nguoi-choi-danh-boss-trong-game-mindovermetal

Tại sao trong game lại cần có Boss ?

Làm cho người chơi mong đợi các trận Boss Fight

Khi người chơi đã bắt đầu “quen thuộc” với nhịp độ đơn điệu khi mải mê tiêu diệt các đơn vị kẻ địch nhỏ. Boss Fight xuất hiện với nhiệm vụ tạo nên cảm giác tươi mới.

Advertisement

tai-sao-trong-game-lai-can-co-boss-mindovermetal

Có thể xem việc thiết kế Boss trong game là một phần thưởng cho người chơi. Điều này báo hiệu họ đã đi đến hồi kết của một chương trong cốt truyện. Và chuẩn bị được khám phá một thế giới mới ở chương kế tiếp.

Đấu Boss là nơi người chơi thể hiện các kỹ năng điêu luyện

Kiến thức mà một Boss Fight mang lại là vô cùng hữu ích cho chặng đường tiếp theo. Người chơi sẽ tiến lên một ngưỡng thông thạo mới, trong việc sử dụng các kĩ năng mình học được ở các giai đoạn trước đó.

nguoi-choi-danh-boss-trong-game-mindovermetal-1

Dĩ nhiên, người chơi chỉ làm được điều này nếu nhà thiết kế Game dẫn dắt họ bằng một kịch bản Tutorial tốt.

Boss Fight là một cột mốc mà người chơi cần đạt được

Giống như một bộ phim hay một cuốn sách hay. Game cũng cần có những giai đoạn cao trào – hay còn gọi là Twist. Boss Fight là các điểm Twist bạn có thể mang lại cho người chơi. Kèm theo đó, bạn có thể kết hợp đi kèm các nội dung khác để tăng phần đặc sắc cho Twist của mình.

Advertisement

nguoi-choi-ha-guc-boss-trong-game-mindovermetal

Có thể đơn cử một vài ví dụ như: Đạt được kỹ năng mới (kỹ năng đặc trưng của Boss bạn vừa tiêu diệt chẳng hạn), nhận được vật phẩm đặc trưng, giải cứu bạn đồng hành,…

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu rõ Boss trong game là gì, vì sao game lại cần có Boss rồi đúng không. Bạn còn điều gì thắc mắc về game, hãy theo dõi những bài viết tiếp theo từ Mindovermetal mỗi ngày.

5/5 - (6 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments