Cách chơi Candy Crush Soda Saga để đạt điểm cao

Candy Crush Soda Saga là một tựa game dễ chơi phù hợp cho mọi lứa tuổi. Cách chơi của Candy Crush Soda Saga vô cùng đơn giản. Nhưng không phải ai cũng biết cách chơi làm sao để có tổng điểm cao. Sau đây Mindovermetal sẽ hướng dẫn cách chơi Candy Crush Soda Saga để đạt điểm cao.

Giới thiệu về Candy Crush Soda Saga

Thể loại: Trò chơi xếp hình
Đồ hoạ: 2D
Chế độ: Online, Offline
Độ tuổi: 4 tuổi trở lên
Nhà phát hành: King
Nền tảng: iOS 8.0 trở lên, Android 4.1 trở lên, Windows 10 phiên bản 14393.0 trở lên
Ngày ra mắt: 20/10/2014

cach-choi-candy-crush-soda-saga-de-dat-diem-cao-5

Candy Crush Soda Saga là phiên bản mới của trò chơi huyền thoại Candy Crush Saga. Ở phiên bản này, người chơi sẽ được chiêm ngưỡng nhiều loại viên kẹo có hình dáng mới lạ và độc đáo. Những vẫn giữ được lối chơi và nét đặc trưng của phiên bản trước.

Candy Crush Soda Saga là một trò chơi giải trí stress cực kỳ hiệu quả. Với lối chơi cực kỳ đơn giản chính vì thế mà bất kỳ lứa tuổi nào cũng đều có thể chơi. Đặc biệt mỗi màn chơi không tốn quá nhiều thời gian. Bạn hoàn toàn có thể chơi vào bất cứ lúc nào mà bạn muốn.

cach-choi-candy-crush-soda-saga-de-dat-diem-cao-6

Lối chơi của Candy Crush Soda Saga

Về cơ bản lối chơi của Candy Crush Soda Saga không khác so với người anh trước. Game vẫn là thể loại match 3 – yêu cầu bạn kết hợp các viên kẹo cùng màu lại với nhau để hoàn thành nhiệm vụ. Mỗi một lượt chơi sẽ tốn của bạn 1 điểm mạng. Và điểm mạng này sẽ hồi sinh mỗi ngày cho người chơi.

 • Ghép 3 viên kẹo giống nhau sao cho cùng thẳng hàng hoặc ngang hàng. Mỗi lượt ghép không thành công/thành công đều được tính là một nước.
 • Ghép 4 viên kẹo giống nhau sẽ ra kẹo sọc (striped candy). Đặc trưng củastriped candy sẽ giúp người chơi quét sạch kẹo ở hàng dọc/hàng ngang.
 • Ghép kẹo theo hình chữ T – L – X sẽ cho ra kẹo gói (wrapped candy). Wrapped candy sẽ giúp game thủ phá hủy những viên kẹo xung quanh viên kẹo bọc đó.
 • Ghép 5 kẹo trở lên sẽ cho ra quả boom (colored bomb). Colored bomb giúp bạn phá hủy toàn bộ những viên kẹo cùng màu mà bạn chọn.
 • Nếu bạn kết hợp giữa 2 viên kẹo đặc biệt bất kỳ lại với nhau, thì sẽ cường hóa sức mạnh tiêu diệt được nhiều viên kẹo.

cach-choi-candy-crush-soda-saga-de-dat-diem-cao-6

Mỗi màn chơi sẽ có những yêu cầu/nhiệm vụ khác nhau. Bắt buộc bạn phải hoàn thành nhiệm vụ mới được qua màn mới. Level càng tăng cao thì độ khó của mỗi màn sẽ được tăng dần. Ở mỗi màn sẽ có những vật phẩm trợ lực giúp bạn qua màn.

Mẹo chơi Candy Crush Soda Saga đạt điểm cao

Nắm rõ quy luật Mix kẹo

Giống như phần lối chơi của Candy Crush Soda Saga đã được đề cập ở trên. Việc nắm rõ quy luật tạo thành và mix các kẹo sẽ giúp người chơi tăng điểm số nhanh chóng. Đồng thời bạn có thể kết thúc trận đấu 1 cách nhanh hơn nhờ vào mix kẹo 1 cách thông minh.

cach-choi-candy-crush-soda-saga-de-dat-diem-cao-4

Sau đây là cách kết hợp 2 viên kẹo đặc biệt với nhau:

 • Kẹo sọc với kẹo gói: Có khả năng phá hủy cùng 1 lúc dãy 3 hàng kẹo theo cả 2 hướng dọc và ngang. Lúc này một hình chữ Thập sẽ xuất hiện nhưng có diện tích 3×3 rộng lớn.
 • Kẹo sọc và quả boom: Biến tất cả viên kẹo có cùng màu với kẹo sọc thành kẹo sọc. Đồng thời phá hủy hàng ngang/dọc nơi chứa những viên kẹo sọc đó.
 • Kẹo gói và quả boom: Sẽ xuất hiện 2 lần phá hủy quét sạch các viên kẹo cùng màu với kẹo gói trên bảng.
 • 2 viên kẹo sọc: Phá hủy được cả dãy kẹo theo nhiều dọc và chiều ngang.
 • Kết hợp 2 viên kẹo gói: Phá hủy 1 phạm vi rộng tổng cộng 24 viên kẹo xung quanh.
 • 2 quả boom: Cho nổ tung toàn bộ những viên kẹo có ở trên bảng.

cach-choi-candy-crush-soda-saga-de-dat-diem-cao-8

Ưu tiên phá những vật cản

Sẽ có một số màn chơi có những vật cản như: bom, socola, licorice,… Việc làm của bạn lúc này là phải phá những vật cản này trước. Những vật cản này sẽ gây trở ngại lớn cho việc hoàn thành nhiệm vụ của bạn. Ví dụ như vật cản socola sẽ ăn viên kẹo kế bên nếu như bạn không phá hủy nó.

cach-choi-candy-crush-soda-saga-de-dat-diem-cao-5

Qua màn với số lượt chơi còn lại ít nhất

Nhiều người chơi cho rằng việc vượt qua màn khi lượt chơi còn rất nhiều sẽ có điểm nhiều hơn. Thực tế thì không phải như vậy. Để đạt được điểm số cao thì bạn hãy chuyển hóa số lượt này thành kẹo sọc. Hoặc là những con cá jelly fish. Khi kết hợp với nhau sẽ có tác dụng đè chồng lên nhau.

cach-choi-candy-crush-soda-saga-de-dat-diem-cao-6

Nắm bắt màn chơi để không lãng phí mạng

Khi chơi Candy Crush Soda Saga cũng cần có “yếu tố tâm linh”. Việc làm mới 1 màn chơi sẽ cho bạn những cách sắp xếp viên kẹo khác nhau. Và ngẫu nhiên sẽ tạo cho người chơi những combo khác nhau.

Nếu bạn vào màn mới cảm thấy không có bất kỳ lợi thế nào. Thì hãy thoát ra và vào lại màn đó. Việc này sẽ không làm bạn mất mạng đâu nhé nên hãy yên tâm.

Cách chơi Candy Crush Soda Saga qua màn nhanh

Như vậy Mindovermetal đã hướng dẫn chi tiết cách chơi Candy Crush Soda Saga để có thể đạt được điểm cao ở mỗi màn. Nếu bạn muốn biết thêm những cách chơi của những game mobile khác, hãy theo dõi ở những bài viết tiếp theo.

5/5 - (4 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments