Cách chơi Free Fire cho người mới bắt đầu gia nhập game

Garena Free Fire (còn được gọi là Free Fire Battlegrounds hoặc Free Fire) là một trò chơi battle royale trên nền tảng di động, được Garena Studios phát triển và phát hành. Do đó, để những tân thủ đỡ bỡ ngỡ khi mới chơi game thì Mindovermetal hướng dẫn cách chơi Free Fire cho người mới bắt đầu.

cach-choi-free-fire-cho-nguoi-moi-bat-dau-gia-nhap-game-6

Giao diện chính của Free Fire

Để có thể chơi được Free Fire thì điều đầu tiên là bạn cần tải trò chơi về Smartphone của mình. Truy cập Google Play hoặc App Store để tải trò chơi xuống. Hãy nhấn vào biểu tượng Kính lúp và tìm “Garena Free Fire”, tiếp theo nhấn vào nút Cài đặt, thế là hoàn thành xong bước đầu tiên rồi!

Tại giao diện chính của Free Fire, phía bên trái sẽ là:

Thông báo: Bạn có thể thấy được các sự kiện hiện có trong game.
Shop: Dùng để mua phụ kiện và nhiều thứ khác.
VQMM (Vòng quay may mắn): Bạn có thể nhận được nhiều vật phẩm có giá trị khi quay.
Nhân vật: Chọn nhân vật mà bạn muốn dùng.
Tủ đồ: Thay đổi trang phục của nhân vật.
Trợ thủ: Dùng để mua trợ thủ và nâng cấp lên.
Sưu tập: Tất cả biểu tượng, dù…

Phía bên phải sẽ bao gồm:

Chế độ chơi: Chọn lựa các chế độ chơi mà bạn muốn như Đấu thường, team 4, team 2, solo.
Bạn bè: Bạn có thể thêm và chấp nhận lời mời kết bạn tại đây.
Bảng xếp hạng: Hiển thị thông tin người chơi hay nhất trong khu vực.

cach-choi-free-fire-cho-nguoi-moi-bat-dau-gia-nhap-game-5

Cách chơi Free Fire cho người mới bắt đầu

Để bắt đầu một trận đấu trong Free Fire, bạn hãy chọn một trong bốn chế độ trong menu bên phải để tìm kiếm game, sau đó hệ thống sẽ đưa bạn đến Đảo Chờ. Tại đây bạn sẽ có 60 giây chuẩn bị cũng như làm quen với các nút trên màn hình.

Phía bên trái sẽ là cần gạt dùng để di chuyển, bên phải sẽ là các nút bấm để bắn, ngồi, nằm.

cach-choi-free-fire-cho-nguoi-moi-bat-dau-gia-nhap-game-8

Chúng ta nên làm gì khi ở trên máy bay?

Đối với những ai lần đầu chơi Free Fire hay thể loại battle royale, bạn chắc hẳn sẽ hỏi về chiếc máy bay đang chở bạn. Thực ra, đây đơn giản chỉ là phương tiện để bạn chọn điểm đáp của mình.

Bởi vì máy bay đi theo đường thẳng, bạn có thể dễ dàng đoán được hướng đi của nó. Có hơn 55% người chơi nhảy trước khi máy bay đi đến giữa bản đồ. Để có thể sống lâu nhất và có nhiều cơ hội kiếm được những loại súng, áo giáp thì bạn nên chờ máy bay đi đến gần cuối bản đồ thì mới bắt đầu nhảy.

Nếu yêu thích lối chơi hổ báo thì bạn có thể nhảy sớm. Nhưng lời khuyên chung cho newbie chơi Free Fire cho người mới bắt đầu chính là nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì rất dễ trở thành con mồi của những tay súng lão làng khác. Vì vậy hãy chọn một chiến lược an toàn hơn để sống sót được lâu hơn.

cach-choi-free-fire-cho-nguoi-moi-bat-dau-gia-nhap-game-2

Lựa chọn vị trí khi nhảy

Sau đây là hướng dẫn chọn vị trí nhảy trong Free Fire cho người mới bắt đầu. Sử dụng cần điều khiển phía bên tay trái để điều chỉnh hướng rơi đến đúng vị trí mà bạn muốn. Khi đang thay đổi hướng bay, hãy nhớ là giữ nút lên để có thể rơi xuống nhanh hơn.

Hãy nhìn vào minimap ở góc trên bên trái để xem nhân vật của bạn đã chọn đúng vị trí hay chưa.

Khi bạn đang nhảy dù và thấy kẻ thù cũng đang hạ cánh đúng nơi mà bạn muốn nhưng với tốc độ nhanh hơn. Hãy ngay lập tức đổi vị trí sang nơi khác để loot đồ, bạn cần phải nhanh tay nếu không sẽ gặp bất lợi.

Đồng thời hãy tránh xa những nơi có nhiều người. Bởi vì việc nhảy dù ở những nơi đông người sẽ cực kỳ nguy hiểm. Đặc biệt là khi người chơi khác có thể nhặt được vũ khí trước bạn.

cach-choi-free-fire-cho-nguoi-moi-bat-dau-gia-nhap-game-9

Các bước cần thực hiện khi đã hạ cánh an toàn

Khi đã hạ cánh ở một nơi nào đó rồi thì chắc chắn việc đầu tiên là đi tìm súng càng nhanh càng tốt. Sau khi đã tìm được rồi thì bạn có thể chọn lựa các loại súng mà mình quen sử dụng. Sau đó hãy tiếp tục tìm kiếm phụ kiện cho súng, đạn dược…

Những khẩu súng tốt nhất mà bạn nên dùng là AR. Bởi vì nó có thể bắn được kẻ địch từ khoảng cách xa. Do đó bạn sẽ có lợi thế hơn những ai sử dụng súng SMG, Shotgun. Tuy nhiên nếu kẻ địch đang ở gần bạn thì việc sử dụng Shotgun sẽ mang lại lợi thế lớn hơn bởi vì nó có thể hạ gục đối phương chỉ với một viên đạn.

cach-choi-free-fire-cho-nguoi-moi-bat-dau-gia-nhap-game-4

Sau khi đã tìm được khẩu súng ưa thích, hãy chú ý xung quanh và tìm kiếm kẻ thù. Chạy nhanh là điều hết sức nguy hiểm bởi vì nó sẽ gây ra tiếng động rất lớn với những đối thủ xung quanh.

Nếu bạn cảm nhận được có nhiều người chơi khác xung quanh khu vực của mình, hãy bình tĩnh và nhấn vào nút Ngồi xuống để không phát ra tiếng động khi đi. Sau đó lẩn trốn hoặc tấn công kẻ địch từ phía sau.

Đừng quên là lượm balo bởi vì nó sẽ giúp bạn gia tăng số lượng vật phẩm nhặt được, dùng để chứa nhiều đạn, máu, phụ kiện cho súng hơn.

Vòng bo điện

Vòng bo điện là một vòng trắng xuất hiện trên bản đồ. Vậy cách chạy vòng bo trong Free Fire cho người mới bắt đầu là thế nào? Nếu bạn đang ở trong vòng bo này thì sẽ không sao cả, nhưng nếu ở ngoài vòng thì bạn cần phải nhanh chóng di chuyển vào trong nếu không sẽ bị mất máu theo thời gian.

Nếu đang ở xa vòng bo thì bạn sẽ có 1 phút 45 giây để di chuyển trước khi vòng bo thu hẹp lại. Do đó bạn có thể an toàn loot đồ ngoài vòng bo trước khi đi vào nơi an toàn. Hãy nhớ là luôn cất súng đi nếu bạn muốn chạy nhanh hơn.

cach-choi-free-fire-cho-nguoi-moi-bat-dau-gia-nhap-game-7

Cách điều khiển xe cơ bản

Xe là phương tiện tốt nhất để bạn di chuyển nhanh vào nơi an toàn, tuy nhiên nó cũng có thể khiến bạn bị phát hiện vị trí bởi những người khác.

 • Ở góc dưới trái sẽ là hai biểu tượng để bạn có thể rẽ trái hoặc rẽ phải.
 • Ở góc dưới phải, bàn đạp hình chữ nhật ngang có tác dụng phanh xe lại còn biểu tượng còn lại dùng để tăng tốc xe.

Khi thấy đối thủ thì phải làm thế nào?

Hãy sử dụng khẩu súng của bạn và các nút bên phải để nhắm, bắn kẻ địch. Tuy nhiên bạn nên chú ý một số thứ trước khi tấn công:

 • Súng của bạn có đủ khoảng cách bắn để hạ gục đối phương không?
 • Bạn có đang nấp ở sau tường, cây…?
 • Có những kẻ khác đang rình bạn không?

Do đó trước khi bắn thì bạn nên nên chú ý ba điều trên. Nếu đáp ứng được cả ba điều kiện trên thì còn chờ gì nữa mà không bắn gục kẻ thù đi.

cach-choi-free-fire-cho-nguoi-moi-bat-dau-gia-nhap-game-9

Đối thủ ở khoảng cách gần

Trường hợp này thì bạn nên đổi súng của mình sang khẩu súng shotgun như là M1014. Bởi vì nó sẽ có thể hạ gục kẻ thù nhanh hơn. Ngoài ra đo số lượng đạn tỏa ra của các khẩu shotgun rất lớn nên bạn không lo bắn hụt.

Đối thủ ở khoảng cách vừa

Hãy sử dụng ống nhắm trên khẩu SMG hoặc AR để bắn gục họ. Khẩu SCAR sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất, bởi vì nó có tốc độ bắn nhanh và ít giật.

Khẩu VSS cùng nòng giảm thanh cũng là một lựa chọn tốt và hiệu quả nếu đối thủ đang ở khoảng cách vừa phải.

Đối thủ đang ở xa

Bạn nên hạn chế bắn đối phương từ quá xa. Bởi vì nó sẽ làm lộ vị trí của bạn và tốn đạn. Nếu kẻ thù đang đứng yên hay đang bận đấu súng với kẻ khác. Thì đây là cơ hội tốt nhất cho bạn để nhắm một phát headshot.

Kar98K là khẩu súng có thể hạ gục đối phương từ khoảng cách xa với ống nhắm 8x.

cach-choi-free-fire-cho-nguoi-moi-bat-dau-gia-nhap-game-7

Một số mẹo chơi Free Fire dành cho tân thủ

Đến đây xem như hoàn thành gần như toàn bộ bài hướng dẫn cách chơi Free Fire cho người mới bắt đầu. Ở cuối bài viết này Mindovermetal sẽ chia sẻ đến các bạn các mẹo chơi Free Fire tốt nhất:

 • Sử dụng thành thạo mọi loại vũ khí.
 • Nên nhảy dù ở các khu vực có nhiều nhà.
 • Hạ gục những kẻ địch khi chúng còn yếu.
 • Không nên di chuyển ở những vị trí không có vật dụng che chắn.
 • Học cách nhìn bản đồ.
 • Nhặt súng càng nhanh càng tốt, sau đó là balo.
 • Nằm xuống bãi cỏ nếu không có nơi nào để nấp.
 • Giữ máu càng cao càng tốt.
 • Tận dụng góc nhìn thứ ba.
 • Hãy chạy nếu có quá nhiều người.
 • Chú ý xung quanh mỗi khi ra khỏi nơi ẩn nấp.
 • Sử dụng tai nghe để biết được hướng của người khác.
 • Có kết nối mạng tốt.

Trên đây là những kinh nghiệm, cách chơi Free Fire cho người mới bắt đầuMindovermetal tổng kết được. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp các tân thủ mới gia nhập Free Fire sẽ tự tin cầm súng hạ gục các đối thủ.

Xem thêm: 12 tựa Game bắn súng sinh tồn PC hấp dẫn nhất hiện nay

5/5 - (5 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments