Cách khóa vào mạng

Nếu bạn được kết nối với Internet, hầu hết bất kể ứng dụng nào cũng hoàn toàn có thể truy vấn kết nối mạng mà không gặp nhiều khó khăn vất vả. Tất nhiên, những ứng dụng kết nối với Internet để cung ứng những tính năng hoặc dịch vụ bổ trợ, gửi thông tin được ghi nhận từ xa và nhận update .Nội dung chính

 • Những điều cần lưu ý
 • Cách tắt kết nối mạng phần mềm Windows 10
 • Bỏ chặn ứng dụng kết nối Internet
 • Bỏ chặn tạm thời
 • Xóa quy tắc
 • Video liên quan

Mặc dù cho phép những ứng dụng truy vấn Internet mà không có bất kỳ hạn chế nào không phải là yếu tố lớn, nhưng hoàn toàn có thể có những trường hợp bạn cần chặn hoặc ngăn chương trình làm như vậy .

Bên cạnh những phần mềm antivirus bảo mật máy tính khỏi những mối nguy hiểm, trên Windows có sẵn công cụ tường lửa Windows Firewall để bảo vệ hệ thống khỏi những mối nguy hiểm từ bên ngoài. Và trong quá trình sử dụng, người dùng có thể tùy chỉnh bật, tắt tường lửa Windows Firewall để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hoặc bạn có thể chặn kết nối Internet của bất kỳ ứng dụng, phần mềm nào thông qua Windows Firewall.

Bạn đang đọc: Cách khóa vào mạng

Chúng ta hoàn toàn có thể chặn truy vấn Internet của ứng dụng hay ứng dụng bất kể trên máy tính, trong khi những chương trình khác vẫn hoàn toàn có thể vào mạng được. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tắt truy vấn Internet cho ứng dụng, ứng dụng trên Windows .

 • Hướng dẫn xử lý và khắc phục các vấn đề về tường lửa trong Windows 10
 • Làm thế nào để chặn hoặc bỏ chặn chương trình trên Windows Firewall?
 • 10 phần mềm tường lửa miễn phí đáng dùng nhất

Những điều cần lưu ý

Quy trình dưới đây chỉ hoạt động giải trí với những chương trình win32 thường thì. Nếu bạn muốn hạn chế những ứng dụng Store hoặc UWP văn minh, bạn nên kích hoạt tính năng đo kết nối. Metered Connection ( kết nối Internet có số lượng giới hạn tài liệu tương quan đến nó ) hạn chế update và truy vấn Internet trong nền .Mặc dù hàng loạt việc thông số kỹ thuật khá thuận tiện, nhưng bạn nên làm theo những bước thật cẩn trọng. Đừng động vào bất kỳ điều gì khác trừ khi bạn biết rõ những gì mình đang làm .

Cách tắt kết nối mạng phần mềm Windows 10

Lưu ý để thực hiện cách này thì Windows Firewall trên máy tính phải đang được hoạt động.

Bước 1:

Truy cập vào Control Panel rồi đổi cách sắp xếp thành Large icons. Sau đó bạn nhấn tiếp vào Windows Firewall ở bên dưới.

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới nhấn vào mục Advanced Settings ở danh sách bên trái màn hình.

Bước 3:

Xuất hiện giao diện Windows Firewall with Advanced Security. Tại đây click vào mục Outbound Rules ở bên dưới, rồi click chuột phải vào New Rule để tạo thiết lập mới.

Bước 4:

Người dùng cần triển khai 5 bước để thiết lập chặn kết nối Internet cho ứng dụng .

Chuyển sang trang mới tích chọn vào Program để tạo thiết lập cho phần mềm và ứng dụng trên máy tính, nhấn tiếp nút Next bên dưới.

Bước 5:

Ở giao diện này chúng ta có thể lựa chọn All program nếu muốn lựa chọn tất cả ứng dụng, phần mềm cài đặt trên thiết bị. Nếu muốn chọn phần mềm thì nhấn vào This program path, tiếp đó chọn Browse và tìm đến phần mềm bạn muốn chặn Internet và nhấn Next. Chẳng hạn sẽ chặn truy cập Internet của trình duyệt Firefox.

Bước 6:

Ở giao diện này tích chọn vào Block the connection sau đó nhấn Next tiếp tục.

Bước 7:

Chuyển sang giao diện mới nhấn Next bên dưới.

Cuối cùng bạn điền tên cho thiết lập và mô tả ở bên dưới và nhấn Finish để kết thúc.

Bây giờ mở trình duyệt Firefox và sẽ thấy báo không có kết nối mạng như hình. Những ứng dụng hay ứng dụng khác vẫn hoàn toàn có thể truy vấn thường thì .

Để hủy chặn kết nối Internet cho phần mềm, mở lại kết nối mạng cho ứng dụng đã chọn, bạn truy cập lại giao diện chính của Windows Firewall with Advanced Security, nhấn chuột phải vào thiết lập mới tạo rồi chọn Disable để vô hiệu hóa tạm thời, hoặc Delete để xóa hoàn toàn.

Không cần setup ứng dụng tất cả chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể chặn kết nối Internet của bất kể ứng dụng, hay ứng dụng nào setup trên máy tính. Việc hủy chặn kết nối mạng cũng đơn thuần khi Windows Firewall tương hỗ bạn vô hiệu hoặc tắt trọn vẹn .

Bỏ chặn ứng dụng kết nối Internet

Nếu muốn được cho phép chương trình bạn vừa chặn kết nối với internet, bạn hoàn toàn có thể triển khai theo 2 cách .

Bỏ chặn tạm thời

Để tạm thời vô hiệu hóa quy tắc và cho phép ứng dụng, chỉ cần nhấp chuột phải vào quy tắc mà bạn vừa tạo và nhấp vào tùy chọn “Disable Rule”.

Nhấp vào tùy chọn ” Disable Rule “

Để chặn lại chương trình một lần nữa, hãy nhấn tùy chọn “Enable Rule”.

Xóa quy tắc

Để xóa quy tắc, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp chuột phải vào quy tắc đó và chọn tùy chọn “Delete”.

Chọn tùy chọn “Delete” để xóa quy tắc

Mọi thao tác đã hoàn tất ! Thật đơn thuần để chặn một ứng dụng kết nối với internet bằng Windows Firewall. Nếu bạn gặp khó khăn vất vả hoặc cần 1 số ít trợ giúp, hãy để lại quan điểm trong phần phản hồi bên dưới nhé !Xem thêm :

 • 6 bước để block, chặn website với router TP-Link
 • Cách dùng StopAd chặn quảng cáo trên Windows
 • Một số thủ thuật khắc phục sự cố kết nối internet

Chúc những bạn thực thi thành công xuất sắc !

Video liên quan

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments