Chống tắt nguồn khi khóa màn hình Xiaomi đơn giản

Bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại Xiaomi, nếu như trong trường hợp chẳng may làm mất điện thoại. Kẻ gian ngắt kết nối wifi; hay tắt 4G để bạn không thể định vị được điện thoại. Như vậy với đồng nghĩa việc bạn không thể tìm thấy điện thoại đó nữa. Để tránh trường hợp này, bạn cần phải biết cách chống tắt nguồn khi khóa màn hình Xiaomi để kẻ gian không thể ngắt kết nối mạng. Hãy cùng Mindovermetal đi tìm hiểu cách thực hiện ngay trong bài viết sau đây.

chong-tat-nguon-khi-khoa-man-hinh-xiaomi-don-gian-5

Chống tắt nguồn khi khóa màn hình Xiaomi là gì?

Như đã nói ở trên, khi cầm được điện thoại của bạn, kẻ gian sẽ ngay lập tức ngắt kết nối wifi; 4G thậm chí là ngắt kết nối GPS. Những hành động này diễn ra với mục đích để vô hiệu hóa được tính năng Tìm thiết bị của tôi (Find my device) trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.

Tính năng Tìm thiết bị của tôi chỉ hoạt động khi kết nối được với mạng. Còn nếu như bị tắt nguồn; hay ngắt kết nối internet thì tính năng này sẽ không được kích hoạt. Do đó mà người dùng điện thoại Xiaomi cần phải biết đến thủ thuật Chống tắt nguồn khi khóa màn hình.

chong-tat-nguon-khi-khoa-man-hinh-xiaomi-don-gian-5

Đây là một tùy chỉnh an toàn hỗ trợ cho Xiaomi. Có nghĩa là nếu như màn hình khóa của Xiaomi được bật lên thì kẻ gian không thể tắt nguồn điện thoại. Cũng như ngắt kết nối internet hay là tắt định vị GPS. Như vậy bạn có thời gian để sử dụng tính năng Tìm thiết bị của tôi tìm điện thoại bị lấy mất.

Thiết lập chống tắt nguồn và ngắt liên kết internet cho Xiaomi

Để có thể thiết lập được tùy chỉnh này, phụ thuộc dòng máy mà bạn đang sử dụng, có thể lựa chọn 1 trong 2 cách mà Mindovermetal sẽ đề cập ngay sau đây:

Cách 1: Dành cho máy ROM EU

Bước 1. Truy cập Cài đặt.Màn hình khóa.

Bước 2. Ở trong giao diện vừa mở; bạn hãy tắt 2 tùy chọn Truy cập Menu nút nguồnTruy cập Cài đặt nhanh.

chong-tat-nguon-khi-khoa-man-hinh-xiaomi-don-gian-5

Cách 2: Dành cho máy ROM Global

Khác với dòng máy ROM EU, thì những thiết bị điện thoại Xiaomi dùng ROM Global chỉ có thể vô hiệu hóa được trung tâm thông báo ở màn hình khóa mà thôi. Chứ không thể vô hiệu hóa được nút nguồn.

Bước 1. Truy cập Cài đặt. Thông báo.

Bước 2. Ấn chọn mục Thông báo màn hình khóa. → Tắt tùy chọn Mở Thanh thông báo trên màn hình khóa.

chong-tat-nguon-khi-khoa-man-hinh-xiaomi-don-gian-8

Bạn cũng nên cần nhớ rằng tính năng chống tắt nguồn cũng như ngắt kết nối mạng không đủ để bảo vệ an toàn tuyệt đối điện thoại của bạn khi bị mất cắp. Tuy nhiên hãy tận dụng thời gian khi điện thoại của bạn vẫn có thể kết nối mạng. Để nhanh chóng định vị để lấy lại được trong thời gian sớm nhất có thể.

Những thông tin tổng hợp ở trên đã hướng dẫn bạn cách chống tắt nguồn khi khóa màn hình Xiaomi đơn giản nhanh chóng. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo tại Mindovermetal; để biết thêm nhiều ứng dụng hữu ích liên quan về đề tài công nghệ. Cảm ơn bạn đã đón đọc!

5/5 - (3 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments