Epic Game là gì? 4 sản phẩm làm nên tên tuổi Epic Game

Đối với các game thủ lâu năm thì cái tên Epic Game đã không còn gì xa lạ. Nhưng với những người mới chơi game hoặc mới tìm hiểu về game thì Epic Game luôn là một thắc mắc lớn. Vậy Epic Game là gì? Nó được ra đời như thế nào? Tất cả sẽ được Mindovermetal làm rõ qua bài viết dưới đây.

epic-game-la-gi-4-san-pham-lam-nen-ten-tuoi-epic-game-mindovermetal

Epic Game là gì?

Epic Game là một công ty phát triển, phát hành trò chơi điện tử và phần mềm kỹ thuật. Công ty Epic Game có trụ sở tại Cary (Bắc Carolina). Đây là một trong những công ty thành công nhất trên thị trường trò chơi điện tử cho đến thời điểm hiện tại.

epic-game-la-gi-mindovermetal

Công ty ra đời vào năm 1991, ban đầu có tên là Potomac Computer Systems. Sau khi ra mắt tựa game đầu tiên, công ty đã đổi tên thành Epic MegaGames. Và sử dụng tên này cho đến năm 1999. Vào năm 1999, công ty đã đổi tên thành Epic Game và sử dụng tên này cho đến nay.

Vào tháng 6 năm 2012, tập đoàn Tencent đã mua lại 48,4% cổ phần của Epic Game. Đồng thời tuyên bố sẽ phát triển mảng phát hành game của công ty như là một mô hình dịch vụ.

epic-game-la-gi-mindovermetal-1

Trong quá trình phát triển, Epic Game cũng có rất nhiều khiếu nại và kiện tụng. Gần đây nhất là vụ kiện với Apple và Google hay khiếu nại của người dùng về Epic Game Store.

Các sản phẩm nổi bật của Epic Game

Epic Game tung ra rất nhiều trò chơi điện tử cho đến thời điểm hiện tại. Thế nhưng các sản phẩm nổi bật làm nên tên tuổi cho công ty này đó là Unreal Engine, Epic Games Store, Fornite và Gear of War.

cac-san-pham-noi-bat-cua-epic-game-mindovermetal

Unreal Engine

Đây là một trong những sản phẩm đầu tiên của Epic Game. Unreal Engine là một bộ công cụ lập trình được phát triển cho các thể loại game khác nhau. Ví dụ như trò chơi chiến đấu, nhập vai,…

Epic Game tuyên bố rằng sẽ không lấy bản quyền cho bộ công cụ lập trình này cho đến khi trò chơi sử dụng Unreal Engine kiếm được 1 triệu đô đầu tiên. Phiên bản tiếp theo của Unreal Engine dự kiến ra sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

unreal-engine-cua-epic-game-mindovermetal

Epic Game Store

Là một cửa hàng bán game trực tuyến ra đời vào năm 2018. Sự ra đời của Epic Game Store được cho là sẽ phá vỡ thế độc quyền của Steam từ trước tới nay. Với mức chiết khấu thấp hơn nhiều so với Steam, Epic Game Store đã được kì vọng rất nhiều.

epic-game-store-cua-epic-game-mindovermetal

Fortnite

Đây là tựa game nổi tiếng nhất cho đến thời điểm hiện tại của Epic Game. Ra đời vào năm 2017, nhưng mãi đến năm 2018, Fortnite mới thực sự trở nên nổi tiếng. Đây là một game thuộc thể loại sinh tồn.

game-fortnite-cua-epic-game-mindovermetal

Fortnite đưa người chơi vào 1 thế giới tương lai xa xôi. Nơi mà có rất nhiều zombie và các cơn bão tấn công con người. Nhiệm vụ của người chơi đó là xây dựng các công sự, các phòng tuyến để bảo vệ những người còn sống sót.

Trong năm 2019, game thu hút khoảng 125 triệu người chơi. Đem về cho Epic Game doanh thu khổng lồ 1,8 tỷ đô. Đây cũng là game kiếm nhiều tiền nhất trong năm 2019.

game-fortnite-cua-epic-game-mindovermetal-1

Gear of War

Là tựa game về chiến tranh viễn tưởng, Gear of War thuộc thể loại game góc nhìn thứ ba được phát hành lần đầu tiên vào năm 2006. Cốt truyện của game là nói về một biệt đội chống lại người ngoài hành tinh có âm mưu xâm chiếm Trái Đất.

game-gear-of-war-cua-epic-game-mindovermetal

Game đã bán được 10 triệu bản trong vòng 10 tuần kể từ thời điểm ra mắt. Cho đến thời điểm hiện tại Gear of War là tựa game xếp thứ 5 trong những game được chơi nhiều nhất trên Xbox 360. Ngoài ra, game còn được chuyển thể thành truyện tranh, sách và phim.

Trên đây là lời giải đáp cho toàn bộ thắc mắc về Epic Game là gì? Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về công ty Epic Game. Nếu bạn quan tâm và muốn biết thêm tin tức về game. Hãy theo dõi và đọc những bài viết khác tại Mindovermetal.

5/5 - (7 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments