Game Among Us là gì? Trò chơi đậm chất tính “lươn lẹo”

Game Among Us là tựa game đang làm mưa làm gió vào năm 2020. Rất nhiều phụ huynh thắc mắc Game Among Us là gì, mà con cái của họ lại say mê đến như vậy. Tựa game này có an toàn đối với người chơi nhỏ tuổi hay không? Mindovermetal sẽ giúp bạn tìm hiểu trò chơi này ngay sau đây.

game-among-us-la-gi-tro-choi-dam-chat-tinh-luon-leo-mindovermetal

Mục lục nội dung

Advertisement

Game Among Us là gì?

Among Us là tựa game được InnerSloth phát triển vào năm 2018. Tuy nhiên mãi đến năm 2020 thì trò chơi này bỗng dưng nổi tiếng trên nền tảng Youtube và Tiktok. Chính 2 người chơi có tên Ilhan Omar và Alexandria Ocasio-Cortez góp phần hồi sinh tựa game này. Bằng cách livestream trò chơi này và thu hút rất nhiều người xem.

Tựa game này sở hữu cách chơi vô cùng đơn giản. Thế nhưng để giành được chiến thắng thì lại không hề dễ đâu nhé. Nếu bạn gặp phải người chơi tinh ranh, và lươn lẹo thì xin chúc mừng bạn đã quay vào “ô mất lượt”. Muốn chiến thắng người chơi khác thì bạn nên tham khảo cách chơi dưới đây.

game-among-us-la-gi-mindovermetal

Cách chơi Game Among Us

Để bắt đầu trò chơi, 1 nhóm phải có từ 4 đến 10 người chơi. Bạn có thể chơi online hay qua clan đều được, miễn là có kết nối mạng. Những người tham gia sẽ đóng vai các phi hành đoàn trên trạm vũ trụ, căn cứ vũ trụ hay trên tàu vũ trụ được đặt trên các hành tinh và làm nhiệm vụ.

Trong số phi hành đoàn (Crewmates) sẽ có 1 hoặc 2 người ngoài hành tình mạo danh (Impostor). Lúc này những kẻ mạo danh sẽ tìm cơ hội để giết hết những người còn lại trong phi hành đoàn.

Advertisement

cach-choi-game-among-us-mindovermetal

Khi bạn đang còn bận rộn làm các nhiệm vụ được giao phó như sửa căn cứ, sửa tàu với mục đích đưa các phi hành đoàn trở về nhà. Thì những kẻ mạo danh sẽ tìm mọi cách giết từng người 1 mà không ai biết. Lúc này bạn sẽ phải triệu tập các cuộc họp khẩn cấp để trao đổi, tìm ra kẻ mạo danh.

Trong cuộc họp này, người chơi đưa ra các lý do thuyết phục người khác bỏ phiếu. Sau mỗi lần bỏ phiếu và loại bỏ những kẻ bị nghi ngờ, crewmate sẽ ghi nhớ các thông tin để tiếp tục suy luận cho lần trao đổi tiếp theo. Cứ làm như vậy cho đến khi 1 trong 2 bên giành được chiến thắng.

Advertisement

cach-choi-game-among-us-mindovermetal-1

Những điều mà phụ huynh nên biết

Đồ họa dễ nhìn và cách chơi không khó, mà tựa game này được rất nhiều người chơi. Trong đó có cả trẻ em cũng tham gia trò chơi này. Chính vì vậy đã có nhiều tranh luận  xảy ra xung quanh trò chơi này. Liệu đây có phải trò chơi tốt dành cho lứa tuổi trẻ em hay không?

Nhiều người cho rằng, Among Us xoay quanh những lời nói dối và bao biện. Khi mà những người chơi trong vai kẻ mạo danh sẽ nói dối để trà trộn vào đoàn phi hành. Những kẻ mạo danh này sẽ giết hay phá hoại công sức của người chơi để dành chiến thắng. Vì vậy nhiều người đã lo lắng trẻ em có thể bị ảnh hưởng bởi những tiêu cực này.

game-among-us-mindovermetal

Nhìn qua thì game có vẻ mang những khái niệm tiêu cực. Nhưng hành động của nhân vật trong game được làm theo phong cách hoạt hình, mang đến cảm giác hài hước. Ngoài ra Among Us giúp phát triển khả năng làm việc theo nhóm.

Như vậy, độ tuổi thích hợp để chơi game này nên là 13+. Phụ huynh có thể cùng chơi với con để tăng tình cảm gắn bó và quan sát được hành vi của trẻ. Qua bài viết này, hy vọng người đọc sẽ hiểu rõ Game Among Us là gì.

Advertisement

Game Among Us giống như 1 phiên bản khác của trò chơi ma sói. Bạn có thể rủ cùng bạn bè hay người thân tải game mobile này về và trải nghiệm. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy để lại bình luận ở dưới bài viết. Mindovermetal sẽ nhanh chóng trả lời câu hỏi của bạn 1 cách nhanh nhất.

4.4/5 - (14 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments