Game ARPG là gì? Yếu tố tạo thành công của game ARPG

Nếu bạn là muốn chơi thử những thể loại game hay thì đừng bỏ qua game ARPG. Đây là 1 trong những dòng game hấp dẫn rất nhiều người chơi hiện nay. Vậy game ARPG là gì? Những yếu tố nào đã làm nên thành công cho dòng game đầy hấp dẫn này? Tất cả được Mindovermetal giải đáp ngay sau đây.

game-arpg-la-gi-yeu-to-tao-thanh-cong-cua-game-arpg-mindovermetal

Advertisement

Game ARPG là gì?

Có thể hiểu theo 1 cách đơn giản thì game ARPG (Action và Role – Playing game) chính là game nhập vai hành động. Game ARPG cho phép người chơi hóa thân vào nhân vật trong game để chiến đấu với các đối thủ khác. Năng lực chiến đấu của người chơi sẽ được thăng cấp theo qua từng trận đấu. Bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn đồng thời đối thủ của bạn cũng đáng gờm không kém.

Yếu tố làm nên thành công của game ARPG

Tại sao game nhập vai hành động này làm thu hút được nhiều người chơi đến như vậy? Tất nhiên là nhờ những yếu tố dưới đây tạo nên thành công của dòng game này.

yeu-to-lam-nen-thanh-cong-cua-game-arpg-mindovermetal

Sự lôi cuốn về cốt chuyện

Cốt truyện là yếu tố đầu tiên làm nên sự thành cho dòng game này. Một cốt truyện, nội dung cuốn hút, hay và có chiều sâu sẽ hấp dẫn được game thủ. Đồng giờ níu chân các game thủ ở lại sau 1 thời gian trải nghiệm game. Cốt truyện hay thì mới có thể kích thích người chơi khám phá và tìm hiểu những nội dung tiếp theo.

Advertisement

Nếu không có 1 cốt truyện lôi cuốn thì game nhập vai hành động sẽ dễ bị chết yểu. Nếu cốt truyện không hấp dẫn thì không thể nào giữ được sức hấp dẫn đối với người chơi như ban đầu. Ví dụ như trò chơi PUBG, trò chơi sẽ thả 100 người từ trên cao xuống 1 hòn đảo. Những người chơi sẽ tự tìm kiếm vũ khí và chiến đấu với nhau để sinh tồn. Tuy cốt truyện đơn giản nhưng lại hấp dẫn được người chơi. Bởi tựa game này còn chịu tác động bởi yếu tố ” sự lựa chọn”.

cot-truyen-game-arpg-mindovermetal

Lựa chọn đa dạng

Khi đã xây dựng xong cốt truyện hấp dẫn cho game. Tiếp theo sẽ là xây dựng vô số mạch truyện khác nhau để game có thể lựa chọn theo ý muốn, thay vì chỉ có 1 lựa chọn duy nhất. Đây cũng được đánh giá là 1 trong những yếu tố quan trọng làm nên sự thành công cho game ARPG.

Vai trò của nhân vật

Nếu nhân vật của bạn nắm giữ vai trò quan trọng trong game. Thì điều này sẽ kích khích ham muốn chơi game mỗi ngày. Tuy nhiên, để thu hút được người chơi thì vai trò của nhân vật sẽ thể hiện qua nhiều yếu tố như sau:

Advertisement
  • Giới tính, diện mạo, skin (trang phục).
  • Ví trị của nhân vật trong nội dung game.
  • Điểm mạnh điểm yếu của nhân vật.
  • Khả năng chiến đấu mạnh hay yếu, và tốc độ thăng cấp của nhân vật.
  • Các chỉ số liên quan: chạy, công kích, bạo kích, né tránh,…

vai-tro-nhan-vat-trong-game-arpg-mindovermetal

Hệ thống chiến đấu và đồ họa

Một yếu tố nữa đó là hệ thống chơi và đồ họa trong game. Đây được xem là yếu tố cốt lõi của thể loại game này. Hệ thống chiến đấu có phong phú không, có đa dạng không, có hay không. Hay là đồ họa có đẹp không, đồ họa có chân thực không,… tất cả đều được các game thủ quan tâm trước khi bắt đầu tham gia trò chơi.

Có 1 điểm thú vị về hệ thống chơi game giữa phương Đông và phương Tây. Nếu như ở phương Đông (đặc biệt là Nhật Bản) thì gameplay sẽ là lối đánh theo lượt. Thế nhưng còn phương Tây thì lại là gamplay thời gian thực.

do-hoa-nhan-vat-trong-game-arpg-mindovermetal

Trên đây là những thông tin thú vị xoay quanh về game ARPG là gì. Bạn có thể tải những tựa game PC nổi tiếng của thể loại game này như: Victor Vran, Shadows: Awakening, The Incredible Adventures of Van Helsing,… về máy và trải nghiệm dòng game nhập vai hành động đầy hấp dẫn này.

Nếu bạn quan tâm và muốn biết thêm nhiều điều hữu ích về game mobile, game PC. Thì hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của Mindovermetal mỗi ngày.

Advertisement
5/5 - (10 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments