Game Call of Duty Mobile là gì? Chế độ và cách chơi game

Game Call of Duty Mobile là gì mà khi mới ra mắt đã thu về 250 triệu lượt tải về? Đây là 1 trò chơi online trực tuyến thể loại nhập vai bắn súng góc nhìn thứ 3 trên mobile. Được kỳ vọng là đối thủ cạnh tranh với game PUBG và Freefire. Hãy cùng Mindovermetal đi tìm hiểu thêm thông tin về tựa game này trong bài viết dưới đây.

game-call-of-duty-mobile-la-gi-che-do-va-cach-choi-game

Game Call of Duty Mobile là gì?

Call of Duty hay còn viết tắt là COD là tựa game xuất hiện vào năm 2003 chơi trên nền tảng PC. Vào tháng 10 năm 2019, tựa game này được chuyển thể từ nền tảng PC lên nền tảng Mobile trên 2 hệ điều hành Android và iOS. Chỉ sau 1 năm ra mắt, COD Mobile đã nhận được 300 triệu lượt tải về trên toàn thế giới.

Call of Duty Mobile được phát triển bởi TiMi Studios của Tencent. Tại Việt Nam, tựa game này chính thức ra mắt vào ngày 20/4/2020 VNG Games, Tencent Games và Activision Blizzard. Ngay sau khi chính thức phát hành, Call of Duty Mobile đã đem đến những trải nghiệm tuyệt vời cho cộng đồng game thủ Việt Nam.

game-call-of-duty-mobile-la-gi-che-do-va-cach-choi-game-1

Chế độ chơi Call of Duty Mobile

COD Mobile có tổng cộng 3 chế độ chơi các game thủ lựa chọn, bao gồm:

  • Battle Royale – chế độ sinh tồn đầy thử thách với 100 người chơi. Rất nhiều game thủ yêu thích chế độ sinh tử – Battle Royale. Bởi ở chế độ này, không cần đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng cao. Nhưng cần phải có sự bình tĩnh, suy nghĩ logic để đưa ra những chiến thuật, phán đoán trở thành người sống sót cuối cùng.
  • Multiplayer – chế độ đấu đội. Ở chế độ này người chơi sẽ cùng bạn bè của mình, trải qua những trận đấu đầy căng thẳng và nghẹt thở.
  • Chế độ đấu hạng. Chế độ xếp hạng nhận phần thưởng.

game-call-of-duty-mobile-la-gi-che-do-va-cach-choi-game-2

Cách chơi game Call of Duty Mobile

Đối với chế độ Battle Royale

Ở chế độ này, người chơi có thể lựa chọn chơi solo, hoặc đấu đội 2 người hay là 4 người để tăng phần kích thích. Game thủ có thể lựa chọn 1 trong những vai trò nhân vật mà bạn yêu thích. Bao gồm: cơ khí, đặc công, vệ binh, ninja, do thám và quân y.

Giai đoạn khởi đầu trận đấu, 100 người chơi sẽ cùng ở trên 1 chiếc máy bay. Sau đó lựa chọn 1 trong 18 khu vực trên bản đồ để nhảy xuống. Khi tiếp xuống mặt đất, người chơi phải nhanh chóng di chuyển và thu thập vũ khí, trang bị, hòm tiếp tế tại trong các ngôi nhà, hang động hoặc từ hòm của đối thủ.

game-call-of-duty-mobile-la-gi-che-do-va-cach-choi-game-3

Cần lưu ý, bản đồ sẽ nhanh chóng xuất hiện vòng bo và thu nhỏ dần. Người chơi cần nhanh chóng di chuyển vào trong vòng bo. Bởi khi đứng ngoài vòng bo, bạn sẽ bị sát thương liên tục và mất máu dần dần.

Bạn có thể di chuyển bằng các phương tiện như máy bay, xe, thuyền,… Ngoài ra, trên bản đồ sẽ có nhiều địa điểm đặc biệt mà bạn cần phải biết để có thể nhặt vũ khí, săn boss, nâng chíp,…

game-call-of-duty-mobile-la-gi-che-do-va-cach-choi-game-4

Đối với chế độ MultiPlayer

Người chơi có thể chọn 1 trong 6 chế độ chiến đấu khác nhau, bao gồm:

Đối kháng: người chơi cần hạ gục được đối thủ. Người chơi sau khi bị hạ gục sẽ được hồi sinh liên tục. Hạ gục 1 đối phương sẽ nhận ngay 1 điểm. Đội nào dành được 50 điểm trước, hoặc nhiều điểm hơn sau 10 phút sẽ dành chiến thắng.

Quyết đấu: người chơi cần phải hạ gục đối phương để chiếm lấy ngôi đầu. Chỉ cần đạt được số điểm hạ gục yêu cầu thì sẽ thành đội chiến thắng.

Đặt boom: sẽ có 2 nhiệm vụ riêng dành cho 2 đội. Một là nhiệm vụ đặt bom phá hủy mục tiêu, nhiệm vụ còn lại là bảo vệ mục tiêu hoặc là tiêu diệt đội đối thủ. 2 đội sẽ thay đổi nhiệm vụ cho nhau sau mỗi 5 lượt đấu. Mỗi lượt đấu kéo dài trong 2 phút, đội nào dành được 6 lượt thắng trước sẽ là đội chiến thắng.

game-call-of-duty-mobile-la-gi-che-do-va-cach-choi-game-5

Sinh tử chiến: người chơi sẽ nhận được 1 điểm ngay sau khi hạ gục đối phương. Đội nào đạt được 40 điểm hoặc nhiều điểm hơn sau khi 10 phút thi đấu sẽ dành chiến thắng.

Chiếm cứ điểm: trong trận đấu chiếm cứ điểm, sẽ có 3 cứ điểm A, B, C. Bạn cần chạy đến chiếm lấy 1 cứ điểm để nhận 1 Điểm Chiếm Lĩnh. Đội nào giành được 100 Điểm Chiếm Lĩnh sẽ là đội chiến thắng.

Luyện tập: Là chế độ luyện tập dùng kĩ năng để chống lại Robot, XP nhận được sẽ giảm 90%.

game-call-of-duty-mobile-la-gi-che-do-va-cach-choi-game-6

Đối với chế độ Đấu Hạng

Có 4 chế độ Quyết đấu – Tranh đoạt – Chiếm cứ điểm – Đặt bom để người chơi đạt các thứ hạng:

  • Tân Binh (Rookie) (Từ Tân Binh I đến Tân Binh III)
  • Chiến Binh (Veteran) (Từ Chiến Binh I đến Chiến Binh III)
  • Tinh Nhuệ (Elite) (Từ Tinh Nhuệ I đến Tinh Nhuệ III)
  • Chuyên Nghiệp (Pro) (Từ Chuyên Nghiệp I đến Chuyên Nghiệp IV )
  • Bậc Thầy (Master) (Từ Bậc Thầy I đến Bậc Thầy V )
  • Huyền Thoại (Legendary)

game-call-of-duty-mobile-la-gi-che-do-va-cach-choi-game-7

Quy tắc tính điểm Đấu Hạng Thưởng: điểm Hạng của người chơi cộng thêm sẽ dựa trên tổng số điểm bị hạ gục, hạ gục, số lần thắng thua ở mỗi trận.

Sau khi kết thúc mùa giải, đạt đến thứ hạng nhất định, người chơi sẽ nhận được phần thưởng đấu hạng tương ứng. Sau khi mùa giải mới khởi động, thứ hạng khởi điểm mới sẽ tính toán dựa trên thứ hạng lúc kết thúc mùa trước.

Thông qua bài viết ở trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ Game Call of Duty Mobile là gì. Cũng như chế độ chơi và cách chơi của tựa game này. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin thú vị về game Mobile, hãy theo dõi bài viết tại Mindovermetal mỗi ngày nhé.

5/5 - (6 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments