Game Genshin Impact là gì? Game phiêu lưu tuyệt đỉnh

Game Genshin Impact là gì? Đây có phải là 1 thể loại game về thế giới mở hay không? Cách chơi tựa game này liệu có đơn giản? Hãy cùng Mindovermetal đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi ở trên.

game-genshin-impact-la-gi-game-phieu-luu-tuyet-dinh

Advertisement

Game Genshin Impact là gì?

Game Genshin Impact là 1 tựa game thám hiểm, phiêu lưu hành động của nhà phát triển MiHoYo – Trung Quốc. Bối cảnh game được diễn ra trong 1 thế giới hư cấu của Teyva. Là 1 thế giới có ma thuật nguyên tố, quái vật, rồng, linh hồn và nhiều yếu tố kỳ ảo khác chờ đợi người chơi đến khám phá.

Người chơi sẽ trở thành 1 cậu bé hoặc cô bé, được gọi là Traveller (lữ khách). Game thủ với tư cách là lữ khách sẽ khám phá các thế giới khác nhau. Đồng thời phát triển sức mạnh của bản thân, tìm kiếm các anh chị em khác của bạn trước khi bị 1 người phụ nữ bí ẩn bắt nhốt bạn.

game-genshin-impact-la-gi-game-phieu-luu-tuyet-dinh-1

Game Genshin Impact sử dụng cơ chế chiến đấu theo thời gian thực. Bạn có quyền sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau nhằm hạ gục kẻ thù. Thị trấn và thành phố chiếm vai trò quan trọng trong game, người chơi có thể gia tăng chỉ số của mình thông qua nấu ăn.

Advertisement

Hướng dẫn cách chơi game Genshin Impact

Genshin Impact là trò chơi thuộc thể loại gacha, tức là bạn phải bỏ tiền thật hoặc tiền ảo ra để mở các gói hoặc hộp vật phẩm để thu thập nhiều thứ trong game. Tuy nhiên Genshin Impact có cách chơi rất chi tiết và chiều sâu đủ để bạn đau đầu suy nghĩ về cơ chế gameplay của nó.

game-genshin-impact-la-gi-game-phieu-luu-tuyet-dinh-2

Hạng mạo hiểm (Adventure Rank)

Đối với Genshin Impact, hạng mạo hiểm là thứ rất quan trọng. Bởi đây sẽ quyết định rất nhiều thứ, từ sức mạnh của quái, các phụ bản người chơi có thể tham gia, phần thưởng game thủ có thể nhận được,…

Nếu bạn lên hạng mạo hiểm, các tính năng trò chơi sẽ được mở khóa. Người chơi cũng có thể nâng cấp thế giới (World level) của mình theo định kỳ. Có nhiều game thủ lựa chọn “ép cấp” không chịu thăng cấp thế giới. Như vậy sẽ không gặp được nhiều thử thách khó hơn, đồng nghĩa bạn không thể mạnh thêm và nhận phần thưởng từ thế giới cao hơn.

Advertisement

game-genshin-impact-la-gi-game-phieu-luu-tuyet-dinh-3

Hệ thống nhựa

Để có thể lên hạng mạo hiểm, người cần bắt buộc cần nhiều điểm kinh nghiệm để lên cấp. EXP có thể nhận được đến từ các nhiệm vụ ngày và nhựa (Resin). Nhựa chính là tính năng thể lực trong Genshin Impact. Nhựa được hồi lại theo thời gian, 8 phút hồi lại 1 điểm. 1 ngày nhân vật được hồi 180 nhựa miễn phí.

Người chơi có thể sử dụng nhựa để nhận phần thưởng từ: trùm (Trounce Domain), tinh anh (Elite), Hoa địa mạch (Ley Line), phụ bản (Domain),… 1 nhựa tương đương 5 điểm kinh nghiệm mạo hiểm.

game-genshin-impact-la-gi-game-phieu-luu-tuyet-dinh-4

Khám phá và Thu thập

Genshin Impact là 1 thế giới mở rộng lớn để bạn tìm tòi và khám phá. Khi khám phá 1 vùng đất mới nào đó, bạn nên nhặt tất cả mọi thứ gặp được ở trên đường đi. Biết đâu không sớm thì muộn bạn cũng cần đến chúng.

Mỗi khi tìm được vị trí có nhiều tài nguyên, bạn hãy đánh dấu lại trên bản đồ. Việc đánh dấu lại các vị trí thức ăn, mỏ quặng, cây cối, hoa cỏ,… sẽ giúp ích cho việc tìm kiếm vật phẩm để nâng cấp nhân vật.

Advertisement

Người chơi cũng nên lưu ý, sẽ có 1 số tài nguyên đặc biệt yêu cầu sử dụng nguyên tốt nhất định để thu thập. Những tài nguyên như vậy trong tương lai có tác dụng rất quan trọng. Tốt nhất game thủ hãy khám phá và mở được nhiều điểm dịch chuyển càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn rất nhiều.

game-genshin-impact-la-gi-game-phieu-luu-tuyet-dinh-5

Sức bền và Thần Đồng

Sức bền sẽ được dùng cho việc đi bộ, bơi lội, chạy, leo trèo, né tránh và sử dụng các đòn tấn công. Nếu không có sức bền thì không thể nào thao tác được các động tác ở trên. Vậy làm gì để kéo dài sức bền? Chính là đi nhặt các Thần Đồng.

Vậy Thần Đồng là gì? Ngẫu nhiên bạn sẽ thấy các ngôi sao xuất hiện trên minimap. Chúng đánh dấu các Thần Đồng của các nguyên tố khác. Điều bạn cần làm lúc này chính là tìm cách nhặt Thần Đồng ngay. Như vậy sẽ giúp bạn kéo dài được thanh sức bền của nhân vật.

game-genshin-impact-la-gi-game-phieu-luu-tuyet-dinh-6

Nhân vật, kỹ năng và di vật

Nhân vật trong game chỉ cần vũ khí cùng với 5 món thánh di vật. Bạn cần nâng cấp nhân vật lên đến 90, đồng thời nâng cấp toàn bộ kỹ năng, vũ khí và thánh di vật. Lưu ý, việc nâng cấp sẽ tiêu tốn tốn rất nhiều tiền trong game. Đối với người mới chơi, hãy tập trung nâp cấp cho nhân vật mà bạn yêu thích.

Advertisement

Trên đây là những thông tin liên quan giúp bạn giải đáp thắc mắc Game Genshin Impact là gì. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều về game mobile khác, hãy theo dõi những bài viết mới đến từ Mindovermetal mỗi ngày nhé.

5/5 - (8 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments