Game VR là gì? Top 5 game VR nổi tiếng nhất hiện nay

Trong những năm trở lại đây nhờ sự phát triển của công nghệ mà nhiều thể loại game mới ra đời. Một trong những thể loại game nổi tiếng mà được nhắc đến nhiều nhất đó là game VR. Vậy game VR là gì? Tựa game VR nào nổi tiếng nhất hiện nay? Nếu bạn quan tâm, hãy theo dõi bài viết của Mindovermetal dưới đây.

game-vr-la-gi-top-5-game-vr-noi-tieng-nhat-hien-nay-mindovermetal

Game VR là gì?

Trước khi tìm hiểu về game VR là gì, chúng ta cần phải tìm hiểu VR là gì? Vì đây là công nghệ làm nên tên tuổi cho thể loại game này.

VR là gì? VR là viết tắt của từ Virtual Reality dịch ra tiếng Việt có nghĩa là thực tế ảo. Đây là một công nghệ mô phỏng có thể giống hoặc khác hoàn toàn với thế giới thực.

cong-nghe-vr-la-gi-mindovermetal

Công nghệ này thật ra không có gì mới, nó đã được phát minh ra tại Mỹ vào năm 1962. Tuy nhiên, cho đến những năm gần đây, khi mà ngành công nghệ máy tính phát triển mạnh mẽ mới kéo công nghệ này phát triển theo.

Vậy game VR là gì? Game VR là một game mà người chơi dựa hoàn toàn vào công nghệ VR để gia tăng trải nghiệm. Người chơi khi chơi thể loại game này sẽ được đưa vào một thế giới mô phỏng với độ chân thực cao. Điều này đã làm cho họ cảm giác như đang ở ngoài đời thực.

game-vr-la-gi-mindovermetal

Cách chơi cũng khác so với thể loại game truyền thống. Người chơi khi chơi game này bắt buộc phải đeo kính thực tế ảo và các thiết bị hỗ trợ. Để điều khiển nhân vật trong game họ bắt buộc phải thực hiện các chuyển động thực tế.

Đặc điểm của game VR

Vậy game VR có gì đặc biệt mà được mọi người quan tâm đến vậy. Nhìn chung, game VR có các đặc điểm sau đây:

dac-diem-cua-game-vr-mindovermetal

  • Yêu cầu các hành động thực tế để điều khiển nhân vật. Tạo cho người chơi một cảm giác chân thực.
  • Tương tự như các game truyền thống khác, để chơi được game này cần có thiết bị hỗ trợ.
  • Thiết bị phải hỗ trợ tốt người chơi trong việc di chuyển. Nếu không khi chơi sẽ có cảm giác chóng mặt hay buồn nôn.
  • Không quan sát được ở thế giới thực, từ đó gây ra nhiều nguy hiểm nếu như chơi ở một không gian hẹp.

dac-diem-cua-game-vr-mindovermetal-1

Các game VR nổi tiếng hiện nay

Game VR chưa thực sự đạt đến đỉnh cao mà mọi người mong muốn, thế nhưng hiện tại cũng có những game VR rất hay. Những game này hầu hết thuộc thể loại hợp tác mang tính tập thể cao.

Puppet Fever: Đây là game VR thịnh hành nhất hiện nay phù hợp cho nhiều người chơi cùng lúc. Người chơi sẽ hóa thân thành những bậc thầy điều khiển rối và tạo nên những màn trình diễn tuyệt vời.

game-vr-puppet-fever-mindovermetal

Racoon Lagoon: Là game dành cho nhiều người chơi. Bối cảnh của game là trên một đảo hoang có nhiều sinh vật chung sống với nhau. Người chơi sẽ hóa thân thành các sinh vật này và thực hiện nhiệm vụ.

Beat Saber: Là một tựa game thuộc thể loại hành động. Người chơi sẽ chém những khối được đưa tới, tốc độ và nhịp điệu của khối sẽ tương ứng với giai điệu của bài hát.

game-vr-beat-saber-mindovermetal

Spaceteam VR: Người chơi sẽ nhập vai vào một phi hành gia đi bảo trì các phi thuyền và thực hiện nhiệm vụ cùng với các người chơi khác. Người chơi có thể tương tác như thực tế thông qua trò này.

Spaceteam VR: Người chơi sẽ nhập vai vào một phi hành gia đi bảo trì các phi thuyền và thực hiện nhiệm vụ cùng với các người chơi khác. Người chơi có thể tương tác như thực tế thông qua trò này.

game-vr-spaceteam-vr-mindovermetal

Hy vọng với những gì được nói trên đây có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc game VR là gì và các game VR hay nhất hiện nay. Nếu bạn quan tâm và muốn biết thêm những tin tức về game PC, hãy theo dõi và đọc những bài viết khác tại Mindovermetal.

5/5 - (9 votes)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments