[Toàn tập] Hướng dẫn đưa app lên google play BONUS Tips chuẩn ASO/SEO

Bước 3 : Upload Icon, Screenshot, và Demo Video cho ứng dụng của bạnBước 2 : Thiết lập lập thông tin ứng dụng và list shop Store Listing cho thông tin tài khoản của bạn6. Khuyến khích người thân trong gia đình, bạn hữu vào thiết lập và nhìn nhận ứng dụng

2. Chọn tên ứng dụng duy nhất và có chứa từ khóa

Các chú ý quan tâm cần sẵn sàng chuẩn bị trước khi upload lên google playGoogle đa phần được biết đến với tính năng tìm kiếm, nhưng nó còn có nhiều thứ khác để phân phối. Đó là điều hiển nhiên khi bạn truy vấn Cửa hàng Google Play, một thị trường kỹ thuật số đầy nội dung. Chúng ta hãy xem nó là gì và nó khởi đầu như thế nào .

Mục lục nội dung

Google play là gì?

Google Play ra mắt vào ngày 22 tháng 10 năm 2008. Từ năm 2012 cập nhật lên Google Play StoreCửa hàng Play hay CH Play là cửa hàng chính thức dành cho các ứng dụng Android: trò chơi, ca nhạc, phim, sách điện tử,tạp chí,… Bạn có thể duyệt và tải nội dung trực tiếp xuống thiết bị Android thông qua cửa hàng Play (CH Play) hoặc gửi nội dung đến thiết bị từ trang web Google Play. 

Ứng dụng Cửa hàng Google Play có trên mọi thiết bị Android theo mặc định của bất kể nhà phân phối nào ( Samsung, Google, Huawei, Xiaomi, … ) .
Các ứng dụng có sẵn trên Google Play gồm hai bản : không lấy phí và tính phí .

Các lưu ý cần chuẩn bị trước khi upload lên google play

1. Sử dụng icon đơn giản và thu hút

Icon đơn giản và thu hút là yếu tố hàng đầu mà bạn nên chú ý trước khi bạn upload lên Google Play. Một biểu tượng đơn giản, có sức thu hút người dùng sẽ là một điểm cộng giúp bạn ghi điểm trong mắt khách hàng.

2. Chọn tên ứng dụng duy nhất và có chứa từ khóa

Bạn phải xác lập đúng từ khóa, đúng với nghành nghề dịch vụ mà mình đang có dự tính kinh doanh thương mại. Điều này giúp bạn xu thế đúng đắn ngay từ khởi đầu và nhắm đúng người mua tiềm năng .
Tiếp theo bạn cần chăm sóc đến thị hiếu người dùng và lập list những từ khóa hoàn toàn có thể sử dụng .

Chọn tên ứng dụng trước khi đưa ứng dụng lên Google Play có rất nhiều cách. Có thể là bạn lựa chọn từ khóa chính mà người dùng tìm kiếm nhiều nhất để đặt tên ngắn gọn và dễ nhớ.

Sử dụng từ khóa phải hợp lý, tránh việc nhồi nhét từ khóa,  những kí tự đặc biệt. Tối ưu hóa tên ứng dụng phù hợp với ngôn ngữ. Bạn có thể sử dụng một số công cụ để có thể tìm kiếm từ khóa như Keywordplanner, Spinsditor hay Ahrefs.

3. Tạo hình ảnh screenshots chất lượng, độc đáo

Hình ảnh screenshots chất lượng, hấp dẫn và có độ phân giải cao là một trong những yếu tố rất quan trọng khi bạn đưa ứng dụng lên Google Play. Bởi vì ảnh chụp màn hình là một chỉ thị quan trọng về các chức năng và trải nghiệm cho người dùng.

Bạn cần phải tạo cho người mua một thưởng thức tuyệt vời khi họ sử dụng ứng dụng của bạn .

4. Đặt danh mục vào đúng danh mục (category)

Đưa ứng dụng lên Google Play phải đảm bảo được rằng đây là danh mục ít cạnh tranh nhất và đây là một cách thực hành tốt giúp cho người dùng dễ dàng tìm thấy nó hơn trên App store. Nhưng bạn cũng nên hiểu rằng, việc đưa app lên Google Play vào đúng danh mục đồng nghĩa với việc bạn sẽ gặp nhiều đối thủ cạnh tranh với mình và họ là những đối thủ rất mạnh của bạn.

Vì thế, bạn cần tìm nơi ít có đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu nhất. Và nếu ứng dụng của bạn hoàn toàn có thể nằm trong nhiều hạng mục hoặc hạng mục phụ của riêng bạn thì hãy chọn những hạng mục nào có mức độ cạnh tranh đối đầu thấp nhất. Bạn hoàn toàn có thể nhìn vào những giá trị dự kiến của toàn bộ những ứng dụng hay những game show số 1 trong hạng mục để nhìn nhận mức độ cạnh tranh đối đầu .

5. Viết mô tả ngắn gọn, súc tích

Những lời miêu tả về loại sản phẩm chính là thông điệp mà bạn mong ước gửi tới người mua của mình. Từ đó, hướng họ đi đến quyết định hành động sử dụng dịch vụ của bạn .

Trước khi upload lên Google Play, bạn nên sử dụng lời mô tả ngắn gọn nhưng bao quát đầy đủ nội dung ứng dụng. Nó sẽ kích thích nhu cầu của khách hàng và bạn sẽ nhận được kết quả bất ngờ về điều này.

6. Khuyến khích người thân, bạn bè vào cài đặt và đánh giá ứng dụng

Nhiều người nghĩ đây là giải pháp tiếp thị quảng cáo cũ không mang lại hiệu suất cao cao, nhưng nó lại mang đến rất nhiều có ích trong phần nhận xét, nhìn nhận của bạn .

Nó sẽ được Google đánh giá rất cao bởi nó là những nhận xét của người dùng thật. Từ đó, bạn có thể nhờ họ đánh giá 5 sao khi đưa ứng dụng lên Google Play và sử dụng ứng dụng đó. Càng nhiều đánh giá 5 sao càng giúp cho ứng dụng của bạn thêm uy tín và được lan truyền nhanh hơn. Từ đó sẽ có nhiều người viết đến và tải ứng dụng của bạn.

Các bước đưa app lên google play A – Z

Bước 1: Đăng ký tài khoản google developer

Trước khi upload bất kể ứng dụng nào lên Google Play, bạn cần tạo Tài khoản Google developer .

Google Developer là nơi bạn sẽ quản lý các ứng dụng của mình và theo dõi số liệu phân tích ứng dụng của mình. Để thiết lập tài khoản của bạn và có thể xuất bản các ứng dụng Android trên Google Play, bạn sẽ phải trả một khoản phí $ 25 một lần. Bạn phải từ 18 tuổi trở lên mới có thể tạo tài khoản.

Đăng nhập tài khoản nhà phát triển của Google

Để hoàn tất quy trình ĐK, hãy điền những thông tin chi tiết cụ thể thông tin tài khoản thiết yếu gồm có cả Tên nhà tăng trưởng của bạn – tên này sẽ hiển thị cho người mua của bạn trên Google Play .
Ngoài ra, bạn phải đợi mạng lưới hệ thống duyệt ứng dụng của bạn trong vòng 48 giờ .

Bước 2: Thiết lập lập thông tin ứng dụng và danh sách cửa hàng Store Listing cho tài khoản của bạn

Trước khi xuất bản ứng dụng của mình, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng list shop của ứng dụng đó. Đây là tổng thể những cụ thể sẽ hiển thị cho người mua trên list ứng dụng trên Google Play .

Tối ưu hóa Từ khóa cho Ứng dụng Android

Google sẽ thu thập từ khóa chính thông qua: Tiêu đề ứng dụng, mô tả ngắn và mô tả dài.

Các công cụ Tối ưu hóa App Store như App Radar giúp bạn nghiên cứu và tìm các từ khóa tốt nhất cho ứng dụng của mình.

Khi bạn đã có bộ từ khóa, bạn sẽ sắp xếp và lặp lại chúng từ 3-5 lần trong tiêu đề và thẻ mô tả. Tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng trong Google Play hoạt động tương tự như SEO cho Google Tìm kiếm. Nó sẽ phát hiện nội dung ứng dụng và thời điểm hiển thị ứng dụng của bạn trong kết quả tìm kiếm dựa trên các thuật ngữ và cụm từ nổi bật trong danh sách cửa hàng ứng dụng của bạn.

Thông tin chi tiết sản phẩm:

Có ba trường ở đây mà bạn cần điền :

Chi tiết sản phẩm Google Play

Tiêu đề và diễn đạt ứng dụng của bạn phải được viết tương thích với thưởng thức người dùng .
Sử dụng những từ khóa tương thích, khôn khéo nhưng đừng nhồi nhét chúng quá nhiều trong diễn đạt. Đảm bảo rằng ứng dụng của bạn không bị coi là spam hoặc quảng cáo, nếu không ứng dụng sẽ có rủi ro tiềm ẩn bị tạm ngưng trên Cửa hàng Play .

Nội dung đồ họa

Nội dung đồ họa trên Google Play

Trong nội dung đồ họa, bạn hoàn toàn có thể thêm ảnh chụp màn hình hiển thị, hình ảnh, video, đồ họa quảng cáo và những hình tượng ra mắt những tính năng và tính năng ứng dụng của bạn .
Một số phần bắt buộc trong nội dung đồ họa : ảnh chụp màn hình hiển thị, đồ họa điển hình nổi bật và hình tượng có độ phân giải cao. Những thứ khác là tùy chọn, nhưng bạn hoàn toàn có thể thêm chúng để làm cho ứng dụng của bạn trông mê hoặc hơn so với người dùng .
Một số nhu yếu đơn cử so với từng nội dung đồ họa mà bạn tải lên ví dụ điển hình như định dạng và kích cỡ tệp .

Ngôn ngữ & bản dịch

Bạn cũng hoàn toàn có thể thêm bản dịch thông tin ứng dụng của mình trong chi tiết cụ thể list shop, cùng với ảnh chụp màn hình hiển thị bằng ngôn từ và những hình ảnh bản địa hóa khác .
Ngoài ra còn có một tùy chọn để người dùng xem những bản dịch tự động hóa thông tin ứng dụng của bạn bằng Google .

Phân loại

Phần này nhu yếu bạn phân loại những hạng mục thích hợp mà ứng dụng của bạn thuộc về. Từ menu thả xuống, bạn hoàn toàn có thể chọn ứng dụng hoặc game show cho loại ứng dụng .
Có nhiều hạng mục khác nhau cho từng loại ứng dụng có sẵn trên Cửa hàng Play. Chọn một trong những ứng dụng của bạn tương thích nhất .
Để xếp hạng nội dung của bạn, thứ nhất bạn cần tải lên APK. Bạn hoàn toàn có thể bỏ lỡ bước này để làm sau .

Chi tiết liên hệ

Phần này nhu yếu bạn nhập chi tiết cụ thể liên hệ để phân phối cho người mua quyền truy vấn tương hỗ tương quan đến ứng dụng của bạn .
Bạn hoàn toàn có thể thêm nhiều kênh liên hệ như email, website và số điện thoại cảm ứng. Nhưng việc cung ứng email liên hệ là bắt buộc để xuất bản ứng dụng .

Chính sách bảo mật

Đối với những ứng dụng nhu yếu quyền truy vấn vào tài liệu hoặc quyền nhạy cảm của người dùng, bạn cần phải nhập một chủ trương bảo mật thông tin tổng lực để bật mý hiệu suất cao cách ứng dụng của bạn tích lũy, sử dụng và san sẻ tài liệu đó .
Bạn phải thêm URL link đến chủ trương bảo mật thông tin trong list shop và trong ứng dụng của bạn. Đảm bảo rằng link đang hoạt động giải trí và có tương quan đến ứng dụng của bạn .
Bây giờ bạn đã triển khai xong với list shop. Hãy liên tục và nhấp vào ‘ Lưu bản nháp ’ để lưu thông tin chi tiết cụ thể của bạn. Bạn luôn hoàn toàn có thể bỏ lỡ một số ít bước và quay lại chúng sau trước khi xuất bản ứng dụng của mình .

Bước 3: Upload Icon, Screenshot, và Demo Video cho ứng dụng của bạn

Hình ảnh danh sách cửa hàng ứng dụng của bạn đóng một vai trò rất lớn trong việc chuyển đổi người dùng. Biểu tượng ứng dụng, ảnh chụp màn hình và video giới thiệu cho mọi người xem trước ứng dụng của bạn. Đây là cách người dùng có thể thử trước khi mua. Vì vậy, bạn nên tạo ấn tượng đầu tiên xuất sắc tại bước này.

Giữ cho biểu tượng ứng dụng và ảnh chụp màn hình của bạn hấp dẫn nhưng đơn giản . Sử dụng màu sắc và thiết kế sẽ thu hút đối tượng mục tiêu của bạn. Video giới thiệu ứng dụng cho Google Play phải được xuất bản trên Youtube. Chúng phải được đặt ở chế độ công khai và phải tắt tính năng kiếm tiền.

Bước 4: Submit file apk của app lên google play

Android Package Kit ( gọi tắt là APK ) là định dạng tệp được hệ điều hành quản lý Android sử dụng để phân phối và thiết lập ứng dụng. Nói một cách đơn thuần, tệp APK của bạn chứa tổng thể những yếu tố thiết yếu để ứng dụng của bạn thực sự hoạt động giải trí trên thiết bị .
Google cung ứng cho bạn nhiều cách để tải lên và phát hành APK của bạn. Tuy nhiên, trước khi tải tệp lên, bạn cần tạo một bản phát hành ứng dụng .
Để tạo bản phát hành, hãy chọn ứng dụng bạn đã tạo ở Bước 3. Sau đó, từ menu ở bên trái, điều hướng đến ‘ Quản lý bản phát hành ’ -> ‘ Bản phát hành ứng dụng. ’
Tại đây, bạn cần chọn loại bản phát hành mà bạn muốn tải lên phiên bản ứng dụng tiên phong của mình. Bạn hoàn toàn có thể chọn giữa thử nghiệm nội bộ, thử nghiệm kín, thử nghiệm mở và bản phát hành sản xuất .
Ba bản phát hành tiên phong cho phép bạn thử nghiệm ứng dụng của mình giữa một nhóm người dùng được chọn trước khi bạn phát hành trực tuyến cho mọi người truy vấn .
Đây là một tùy chọn bảo đảm an toàn hơn vì bạn hoàn toàn có thể nghiên cứu và phân tích tác dụng thử nghiệm và tối ưu hóa hoặc sửa chữa thay thế ứng dụng của mình cho tương thích nếu bạn cần trước khi tiến hành cho tổng thể người dùng .
Tuy nhiên, nếu bạn tạo bản phát hành sản xuất, phiên bản ứng dụng đã tải lên của bạn sẽ hoàn toàn có thể truy vấn được so với tổng thể mọi người ở những vương quốc bạn chọn phân phối .
Khi bạn đã chọn một tùy chọn, hãy nhấp vào “ Tạo bản phát hành ” .

Bước 5: Hoàn tất phần nội dung đánh giá – Content rating

Nếu bạn không thêm phần xếp hạng cho ứng dụng của mình, ứng dụng đó sẽ được liệt kê là “ Chưa được xếp hạng ”. Các ứng dụng “ Chưa được xếp hạng ” hoàn toàn có thể bị xóa khỏi Google Play .
Để xếp hạng ứng dụng của bạn, bạn cần điền vào bảng câu hỏi xếp hạng nội dung. Bạn hoàn toàn có thể truy vấn nó khi bạn chọn ứng dụng của mình trong Play Console và điều hướng đến “ Sự hiện hữu trong shop ” – “ Xếp hạng nội dung ” trên menu bên trái .
Bạn cần nhập thông tin một cách đúng mực. Việc trình diễn sai nội dung ứng dụng của bạn hoàn toàn có thể dẫn đến việc tạm ngưng hoặc bị xóa khỏi Cửa hàng Play .
Xếp hạng nội dung tương thích cũng sẽ giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng người dùng, điều này sẽ cải tổ tỷ suất tương tác của bạn .

Bước 6: Thiết lập giá cho ứng dụng hay ứng dụng miễn phí

Trước khi hoàn toàn có thể điền những thông tin chi tiết cụ thể thiết yếu trong bước này, bạn cần xác lập kế hoạch kiếm tiền từ ứng dụng của mình .
Khi bạn đã xác lập ứng dụng của mình sẽ kiếm tiền như thế nào, bạn hoàn toàn có thể liên tục và thiết lập ứng dụng của mình dưới dạng không tính tiền hoặc trả phí .
Hãy nhớ rằng bạn luôn hoàn toàn có thể biến hóa ứng dụng của mình từ trả phí thành không tính tiền, nhưng bạn không hề đổi khác ứng dụng không tính tiền thành trả phí .
Để làm được điều đó, bạn sẽ cần tạo một ứng dụng mới và đặt giá của nó .
Bạn cũng hoàn toàn có thể chọn những vương quốc bạn muốn xuất bản ứng dụng của mình và chọn tham gia phân phối cho những chương trình và thiết bị Android đơn cử .

Lỗi và các vấn đề thường gặp

Làm sao chỉnh sửa và thay đổi bản phát hành APK?

Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể thuận tiện sửa đổi những ứng dụng Android bất kể khi nào và bất kỳ nơi đâu khi không có máy tính. Dưới đây là cách chỉnh sửa file APK trên Android trải qua 3 bước cực kỳ đơn thuần :

 • Bước 1: Mở ứng dụng APK Editor, chọn một phần mềm bạn muốn việt hóa. Sau đó chọn “Chỉnh sửa chuyên sâu“.
 • Bước 2: Tiếp theo sau đó bạn vui lòng nhấp vào biểu tượng chứa chữ rồi chọn ngôn ngữ tiếng Việt, chọn tiếp OK sau khi dịch thì nhớ lưu lại file string là được.
 • Bước 3: ​Sau đó ấn chọn lưu và đóng thì file APK đã được lưu lại. Tiếp theo, tiến hành gỡ file cài sẵn trong máy rồi cài bản đã dịch.

Lưu ý : Đây là cách dịch dùng file string, số file APK phức tạp thì file ngôn từ sẽ chứa trong file class hay một tệp khác. Nếu thiết bị của bạn ở trường hợp đó hãy sử dụng hộp thoại tìm kiếm và nhấn để quy đổi DEX sang Smali để tìm từ dịch nghĩa .

Cách xóa ứng dụng đã phát hành?

Để hủy xuất bản ứng dụng của bạn trên cửa hàng Google Play:

 1. Truy cập  https://market.android.com/publish/Home và đăng nhập vào tài khoản Google Play của bạn.
 2. Bấm vào ứng dụng bạn muốn xóa.
 3. Nhấp vào menu Hiện diện trong cửa hàng và nhấp vào mục “Định giá và phân phối”.
 4. Nhấp vào Hủy xuất bản

Vậy là việc xóa ứng dụng đã phát hành của bạn thành công xuất sắc .

Nếu bạn muốn xây dựng một ứng dụng di động gốc, nhanh chóng cho trang web nội dung của mình bạn có thể liên hệ với APPigital để chúng tôi hỗ trợ bạn.

Cách để cập nhật bản ứng dụng ?

Bạn hoàn toàn có thể update những ứng dụng đã tải xuống và setup trên thiết bị Android của mình một cách riêng không liên quan gì đến nhau hoặc tự động hóa. Việc update ứng dụng giúp bạn được hưởng những tính năng mới nhất, cải tổ bảo mật thông tin và độ không thay đổi của ứng dụng .

1. Cập nhật ứng dụng trên hệ điều hành Android

 • Tự động cập nhật ứng dụng Android

Để tự động hóa update ứng dụng trên thiết bị Android của bạn :

 1. Mở ứng dụng Cửa hàng Google Play Google Play.
 2. Nhấn vào biểu tượng Menu Trình đơn sau đó Cài đặt.
 3. Nhấn vào Tự động cập nhật ứng dụng.
 4. Chọn tùy chọn:
  • Qua bất kỳ mạng nào để cập nhật ứng dụng bằng dữ liệu Wi-Fi hoặc di động.
  • Chỉ qua Wi-Fi để cập nhật ứng dụng chỉ khi được kết nối với Wi-Fi.

Lưu ý: Nếu một tài khoản trên thiết bị của bạn có lỗi đăng nhập thì ứng dụng có thể không tự động cập nhật.

 • Tự động cập nhật các ứng dụng Android riêng lẻ

Để thiết lập update cho những ứng dụng riêng không liên quan gì đến nhau trên thiết bị của bạn :

 1. Mở ứng dụng Cửa hàng Google Play .
 2. Nhấn vào biểu tượng Menu   Ứng dụng và trò chơi của tôi.
 3. Chọn ứng dụng bạn muốn cập nhật.
 4. Nhấn vào biểu tượng Tùy chọn khác Xem thêm.
 5. Nhấn vào Bật tự động cập nhật.

Ứng dụng sẽ tự động hóa update khi có bản update. Để tắt tính năng update tự động hóa, hãy bỏ chọn hộp này .

 • Cập nhật ứng dụng Android theo cách thủ công

Để update từng ứng dụng riêng không liên quan gì đến nhau hoặc update hàng loạt bằng ứng dụng Cửa hàng Google Play trên thiết bị di động của bạn, hãy làm như sau :

 1. Mở ứng dụng Cửa hàng Google Play .
 2. Nhấn vào biểu tượng Trình đơn   Ứng dụng và trò chơi của tôi.
 3. Các ứng dụng có bản cập nhật sẽ được gắn nhãn “Cập nhật”. Bạn cũng có thể tìm kiếm một ứng dụng cụ thể.
 4. Nhấn vào Cập nhật.

Lưu ý: Một số ứng dụng yêu cầu các quyền mới sau khi cập nhật. Bạn có thể nhìn thấy thông báo hỏi bạn có chấp nhận các quyền mới hay không.

Mẹo: Trong một số trường hợp, bạn có thể cần khởi động lại thiết bị để cập nhật ứng dụng.

2. Cập nhật ứng dụng trên hệ thiết bị Apple

Trên iPhone và iPad của bạn, những ứng dụng bạn tải xuống từ App Store sẽ tự động hóa được update theo mặc định. Nhưng nếu có sự cố, bạn hoàn toàn có thể update ứng dụng theo cách bằng tay thủ công .

 • Cách cập nhật thủ công ứng dụng trên Iphone, iPad và iPod touch 
 1. Mở App Store .
 2. Nhấn vào hình tượng hồ sơ của bạn ở đầu màn hình hiển thị .
 3. Cuộn để xem những bản update đang chờ giải quyết và xử lý và ghi chú phát hành. Nhấn Cập nhật bên cạnh ứng dụng để chỉ update ứng dụng đó hoặc nhấn Cập nhật toàn bộ .

iPhone hiển thị các bản cập nhật có sẵn cho ứng dụng Apple Store và ứng dụng Shazam.

 • Cách cập nhật thủ công ứng dụng trên máy Mac 
 1. Mở App Store .
 2. Trong thanh bên, nhấp vào Cập nhật .
 3. Nhấp vào Cập nhật bên cạnh ứng dụng để chỉ update ứng dụng đó hoặc nhấp vào Cập nhật toàn bộ .

Nếu bạn không tải được ứng dụng từ App Store trên máy Mac của mình, hãy liên hệ với nhà tăng trưởng ứng dụng để nhận trợ giúp về những bản update .

 • Cách cập nhật thủ công các ứng dụng trên Apple watch 
 1. Mở App Store và cuộn xuống dưới cùng .
 2. Nhấn vào Tài khoản .
 3. Nhấn vào Cập nhật .
 4. Nhấn Cập nhật bên cạnh ứng dụng để chỉ update ứng dụng đó hoặc nhấn Cập nhật toàn bộ .

Lỗi upload fail APK, lỗi đưa app lên thất bại

Các lỗi gặp phải trên Play Store

 • This Item Isn’t Available In Your Country

Đây là lỗi Google Play Store không cho phép bạn truy cập và tải về ứng dụng theo quốc gia của bạn. Để giải quyết vấn đề này bạn chỉ cần tải và cài đặt ứng dụng Super VPN đây là ứng dụng miễn phí cho phép bạn lướt web ẩn danh dưới một địa chỉ IP của quốc gia nào đó.

 • Lỗi 491 (Không Thể Tải Và Cập Nhật Ứng Dụng)

Cách khắc phục : Thoát tài khoản Google của bạn tại Cài đặt -> Tài khoản -> Google -> Xóa tài khoản của bạn và khởi động lại thiết bị.

Hoặc bạn có thể vào Cài đặt ->Quản lý ứng dụng-> Play Store ->Xóa dữ liệu và Buộc dừng.

 • Lỗi 498 (Download Từ Google Play Store Bị Gián Đoạn)

Đây hoàn toàn có thể là do dung tích bộ nhớ thiết bị của bạn đã đầy, hãy quét dọn bớt những tệp tin rác, ứng dụng không thiết yếu trên điện thoại cảm ứng của bạn và thử tải lại .
Đường truyền mạng cũng là một nguyên do chính của yếu tố này, hãy thử kiểm tra lại đường truyền mạng và liên kết Wifi .

 • Lỗi 919 (Không Thể Cài Đặt Ứng Dụng Sau Khi Đã Tải Về)

Cũng giống như lỗi 498, bộ nhớ thiết bị của bạn bộ nhớ đã bị đầy không còn dung tích để setup ứng dụng, hãy quét dọn bộ nhớ và tải lại ứng dụng những bạn nhé .

 • Lỗi 413 (Không Thể Tiến Hành Tải Về Và Cài Đặt)

Bạn hãy thử thực thi thao tác tương tự như như lỗi 491 để khắc phục bạn nhé .

Vào Cài đặt ->Quản lý ứng dụng ->Google Play Store ->Xóa dữ liệu và Buộc dừng.

 • Lỗi 921 (Lỗi Không Tải Được Ứng Dụng)

Hãy thử xóa dữ liệu Google Play Store như lỗi 413. Nếu vẫn không thể khắc phục được bạn hãy Xoá tài khoản Google của bạn và Khôi phục lại cài đặt gốc nhé.

 • Lỗi 403

Lỗi này Open khi không hề tải app vì có 2 thông tin tài khoản Google đã mua ứng dụng trên cùng 1 thiết bị .
Cách khắc phục : Truy cập vào Google Play Store, gỡ bỏ ứng dụng rồi sau đó mua lại ứng dụng đó hoặc bạn hoàn toàn có thể tạo một thông tin tài khoản Google mới để sử dụng trên Google Play Store .

 • Lỗi 492

Lỗi này là do thiết bị của bạn dính cache dalvik .

Vào Cài đặt ->Quản lý ứng dụng ->Dịch vụ của Google Play và Xóa bộ đệm.

 • Lỗi 927

Lỗi này có ý nghĩa: không tải được vì Google Play Store đang cập nhật
Cách khắc phục: Đợi quá trình cập nhật Google Play Store hoàn thành, sau đó tải lại ứng dụng. Hoặc bạn có thể truy cập Cài đặt ->Quản lý ứng dụng ->Google Play Store ->Xóa dữ liệu và Buộc dừng.

 • Lỗi 101

Đây là lỗi không tải được ứng dụng vì đã có quá nhiều app
Cách khắc phục : Gỡ bớt ứng dụng và thử tải lại

 •  Lỗi 481 

Đây là lỗi thông tin : Tài khoản Google của bạn bị lỗi

Trường hợp này bạn hãy thử gỡ tài khoản hiện tại, sau đó đăng nhập vào tài khoản mới và xem hướng dẫn thêm tài khoản Google trên Android để khắc phục sự cố này.

 • Lỗi 911 

Đây là lỗi : Không thể tải ứng dụng
Cách khắc phục : Xóa hết tài liệu của Thương Mại Dịch Vụ Google Play hoặc thử liên kết lại mạng Wi-Fi

 • Lỗi 941 

Đây là thông tin update bị lỗi
Cách khắc phục : Bạn cần xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm của Google Play Store

 • Lỗi 504 

Đây là ứng dụng tải về bị lỗi
Cách khắc phục : Xóa bộ nhớ đệm và tài liệu của Dịch Vụ Thương Mại Google Play

 • Lỗi 905 

Là lỗi khi tải về hoặc update ứng dụng

Cách khắc phục : Gỡ bỏ cập nhật của Google Play Store. Sau đó cho ứng dụng tự động cập nhật lại ứng dụng trong chốc lát

 • Lỗi 906, 907, 963

Những mã lỗi này thường báo hiệu khi có yếu tố về tải hoặc update ứng dụng .
Cách khắc phục : Xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm của Google Play Store. Nếu vẫn liên tục bị lỗi, bạn hoàn toàn có thể tháo thẻ nhớ và setup ứng dụng trên bộ nhớ trong .

 • Lỗi 920

Là lỗi không hề tải ứng dụng
Cách khắc phục : Tắt / bật lại Wi-Fi sau đó tải lại ứng dụng hoặc bạn hoàn toàn có thể thử Xóa thông tin tài khoản của bạn và khởi động lại máy sau đó đăng nhập vào thông tin tài khoản khác .

 • Lỗi 923 

Đây là lỗi không hề tải về ứng dụng khi đồng điệu hoặc bộ nhớ bị đầy .

Cách khắc phục: Xóa tài khoản Google của bạn và gỡ bỏ những ứng dụng, tệp tin không cần thiết. Sau đó khởi động lại máy sau đó vào chế độ recovery và chọn Wipe cache partitition để xoá sạch bộ nhớ cache của thiết bị.

Nguyên nhân : Không tải được vì dính cache dalvik

Vào Cài đặt ->Quản lý ứng dụng ->Dịch vụ của Google Play và Xóa bộ đệm.

 • Lỗi 924 

Đây là lỗi khi tải ứng dụng lượng lớn
Cách khắc phục : Gỡ bỏ update Google Play Store, sau đó hãy thử tải lại ứng dụng gặp lỗi để khắc phục lỗi gặp phải trên Google Play này .

 • Lỗi 944 

Đây là lỗi thông tin lỗi sever Google Play Store
Cách khắc phục : Chờ sever của Google Play Store được xử lý, sau đó hãy tải về ứng dụng .

 • Lỗi 975

Lỗi này rất hiếm khi xảy ra, nhưng đã xảy ra là không hề khắc phúc được. Hãy liên thệ Hỗ trợ Google để được xử lý .

 • Lỗi 194 (Lỗi Khi Tải Về Ứng Dụng Trên Play Store)

Cách khắc phục : Buộc dừng và Xóa dữ liệu của Google Play Store.

 • Lỗi DF-BPA-30

Lỗi này hầu hết thuộc về mạng lưới hệ thống sever Google, chờ đón là cách xử lý tốt nhất. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Google Play trên web để gửi nhu yếu thiết lập về điện thoại thông minh của bạn mà không gặp lỗi này

 • Lỗi DF-DLA-15

Cách khắc phục : Xóa bộ nhớ đệm và tài liệu của Google Play Store

 • Lỗi Rh01 

Là lỗi khi nhận thông tin từ sever .
Cách khắc phục : Xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm của Google Play Store và Thương Mại Dịch Vụ Google Play hoặc bạn hoàn toàn có thể gỡ thông tin tài khoản Google của bạn sau đó khởi động lại máy và liên kết lại thông tin tài khoản Google .

 • Lỗi Rpc:s-5:Aec-0

Cách khắc phục tương tự như lỗi Rh01.

 • Lỗi BM-GVHD-06

Hãy thử khởi động lại thiết bị của bạn. Nếu vẫn tiếp tục xảy ra lỗi thì Buộc dừng sau đó Gỡ bỏ cập nhật Google Play Store

Chi phí upload app trên google play store là bao nhiêu?

Chỉ có một khoản phí USD 25 một lần mà bạn phải trả khi bạn xuất bản ứng dụng tiên phong của mình. Sau đó, toàn bộ những ứng dụng bạn xuất bản đều không tính tiền .

Tổng kết

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ Google Play là gì và những yếu tố tương quan đến Google Play. Nếu bạn còn yếu tố gì vướng mắc hay cần tương hỗ hãy liên hệ ngay với APPigital, chúng tôi chuẩn bị sẵn sàng tương hỗ bạn !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments