Khái niệm game online là gì? Lợi ích mà chơi game đem lại

Game online có lẽ đã quá quen thuộc và phổ biến đối với nhiều người hiện nay. Tuy nhiên khái niệm game online là gì thì nhiều người vẫn còn mơ hồ không nắm rõ. Hãy cùng Mindovermetal đi sâu tìm hiểu vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây.

khai-niem-game-online-la-gi-loi-ich-ma-choi-game-dem-lai-mindovermetal

Advertisement

Khái niệm game online là gì?

Game online hay còn được gọi là trò chơi trực tuyến. Các game online thường xuất hiện trên các nền tảng chơi game như PC, smartphone, máy chơi game,… Và tất nhiên, để có thể chơi trò chơi trực tuyến thì các thiết bị này bắt buộc phải có kết nối với mạng internet.

Trước đây khi mà mạng lưới internet chưa phát triển rộng rãi khắp toàn cầu. Thì người chơi thường sử dụng các modern hay các thiết bị đầu cuối để có thể chơi game online. Như vậy có thể thấy được trò chơi trực tuyến và mạng internet luôn có sự phát triển song hành cùng nhau.

Trong trò chơi trực tuyến được chia nhiều thể loại game khác nhau. Ví dụ như game nhập vai, game thời gian thực hay là game góc nhìn thứ nhất,… Trong những game này, các người chơi sẽ có sự tương tác với nhau. Hay các game thủ có sự tương tác với bộ máy chủ của game ngay trong thời gian thực.

khai-niem-game-online-la-gi-mindovermetal

Advertisement

Phân loại game online

Hiện nay hầu hết các nhà phát hành sẽ phân loại game online thành 2 loại. Một là thu phí theo giờ chơi của game thủ, hai là thu phí theo hình thức bán vật phẩm.

Thu phí theo giờ chơi game

Thông thường đối với loại game này, NPH sẽ cho game thủ chơi game trong 1 thời gian nhất định. Sau khi chơi hết thời gian đã cho này, bắt buộc người chơi phải trả tiền để có thể chơi tiếp. Sau khi chơi hết số thời gian đã mua bằng tiền, người chơi lại nạp tiền vào game để tiếp tục tham gia game.

Đây là hình thức thường thấy ở các tựa game mobile, game PC tại nước ngoài. Nhưng tại Việt Nam thì hình thức thu phí theo giờ chơi game lại không xuất hiện nhiều.

choi-game-online-mindovermetal

Advertisement

Thu phí theo hình thức bán vật phẩm

Đây là hình thức game online cực kỳ phổ biến hiện nay. Là một hình thức mà người chơi phải nạp tiền vào tài khoản của mình. Sau đó sử dụng số tiền này để mua các vật phẩm được bán trong game. Số tiền của người chơi nạp vào sẽ được quy đổi thành tiền ảo trong trò chơi.

game-online-thu-phi-theo-hinh-thuc-ban-vat-pham-mindovermetal

Những lợi ích mà chơi game online đem lại

Chơi game online còn giúp cho người chơi có thêm những kỹ năng, lợi ích như sau:

Phản xạ nhanh nhạy

Đối với những thể loại game như ARPG, RPG, Sport, MOBA,… thông thường sẽ đòi hỏi kỹ năng xử lý linh động, khéo léo kết hợp mắt và tay và đầu. Khi người chơi có thể điều khiển và kết hợp đầu, tay, mắt 1 cách khéo léo thì sẽ tạo điều kiện cho việc cải thiện khả năng phản xạ của người chơi.

nhung-loi-ich-ma-choi-game-online-dem-lai-mindovermetal

Học tính kiên trì và tăng khả năng làm việc nhóm

Trong game online sẽ có những cửa ải đầy thử thách được đưa ra. Bắt buộc bạn phải cố gắng tìm cách để vượt qua cửa ải đó. Nếu muốn chiến thắng thì người chơi phải học cách kiên trì tìm hiểu và xử lý mọi thách thức.

Advertisement

Những thể loại game mang tính đồng đội sẽ giúp người chơi tăng khả năng làm việc nhóm. Giúp bạn biết cách phối hợp 1 cách ăn ý cùng với đồng đội. Đây là 1 trong những lợi ích thiết thực nhất mà việc chơi game online đem lại.

nhung-loi-ich-ma-choi-game-online-dem-lai-mindovermetal-1

Mở rộng mối quan hệ

Chơi trò chơi trực tuyến giúp bạn có thể giao lưu, kết bạn với những người mới. Có thể là những người bạn chơi cùng đội nhóm, hoặc có thể là đối thủ của bạn. Biết đâu được bạn có thể tìm thấy bạn tri kỷ hay người yêu thông qua game online thì sao.

Hỗ trợ điều trị bệnh mãn tính

Một nghiên cứu tại 1 trường học ở Mỹ, đã chỉ ra được rằng chơi game có khả năng điều trị một số bệnh mãn tính. Đặc biệt là những ai bị rối loạn thần kinh (Parkinson) hay có dấu hiệu tự kỷ. Mỗi khi chơi game, những bệnh nhân sẽ có những hành động tích cực và có nhiều trao đổi với người khác hơn.

Chơi game có khả năng tác động cực mạnh lên các dây thần kinh cảm giác ở não. Điều này thúc đẩy hế phản xạ tự nhiên trong cơ thể. Đối với trẻ bị tự kỷ thì chơi game sẽ giúp trẻ có thể sửa đổi cư xử hay hành vi của mình.

nhung-loi-ich-ma-choi-game-online-dem-lai-mindovermetal-2

Advertisement

Trau dồi ngoại ngữ

Cải thiện tình trạng ngoại ngữ cùng là 1 lợi ích mà game đem đến cho bạn. Những game có lồng ghép phụ đề tiếng nước ngoài, thì bắt buộc bạn phải hiểu thì mới có thể chơi được. Có nhiều game thủ nhờ thông qua game online mà đã nâng cấp trình độ ngoại ngữ của bản thân.

Tuy chơi game là để giải trí, giải tỏa căng thẳng sau mỗi ngày dài mệt mỏi. Nhưng nếu chơi game không kiểm soát, để game ảnh hưởng xấu đến cuộc sống thì lại không tốt. Bạn cần phải cân bằng và phân biệt được giữa game và đời thực. Chỉ có như vậy thì cuộc sống của bạn mới trở nên vui vẻ và thoải mái.

Trên đây là những thông tin mà Mindovermetal muốn gửi đến người đọc. Hy vọng bạn đã hiểu hết khái niệm game online là gì. Cũng như những lợi ích mà chơi game 1 cách điều độ đem đến trong cuộc sống.

5/5 - (9 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments