Cách Chặn Phần Mềm Kết Nối Internet Đơn Giản – Link Down Now

Hầu hết những chương trình ứng dụng trên mạng lưới hệ thống của tất cả chúng ta cần được update theo thời hạn. Điều này cần liên kết Internet. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể xảy ra trường hợp bạn hài lòng với phiên bản hiện tại và không muốn update nó. Windows 10 cung ứng một giải pháp cho yếu tố này. Trong bài viết này, tất cả chúng ta sẽ xem xét 1 số ít giải pháp đơn thuần để chặn liên kết Internet .

Sử dụng tường lửa Firewall

Windows tương hỗ người dùng thiết lập quy tắc để ngăn ngừa ứng dụng liên kết internet. Tuy nhiên, quy trình thực thi hơi phức tạp. Nếu bạn không đủ kiên trì thì nên chuyển sang cách thứ 2, đó là sử dụng công cụ chặn ứng dụng liên kết mạng của bên thứ ba .

Quy trình chặn truy cập Internet cho một phần mềm

Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện hạn chế bất kể chương trình nào truy vấn internet bằng cách tạo quy tắc tường lửa .

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Start, tìm kiếm Control Panel và nhấp vào kết quả nhận được.

Mở Control Panel

Bước 2: Đi tới và nhấp vào Windows Firewall hoặc Windows Defender Firewall.

Mở Windows Defender Firewall

Bước 3: Từ bảng điều khiển bên trái, bạn nhấp vào Advanced Settings.

Vào Advanced Settings

Bước 4: Trong cửa sổ mới mở ra, nhấp vào Outbound Rules từ bảng điều khiển bên trái.

Chọn Outbound Rules

Bước 5: Nhấp vào New Rule từ bảng điều khiển bên phải.

Nhấn vào New Rule

Bước 6: Trong cửa sổ mới mở ra, hãy nhấp vào Program và sau đó nhấn vào Next.

Chọn loại tường lửa

Bước 7: Nhấp vào Browse từ tùy chọn thứ hai và điều hướng đến chương trình mà bạn muốn thêm vào danh sách chặn (Hầu hết các chương trình được cài đặt trong thư mục Program Files hoặc Program Files (86) trong ổ đĩa hệ điều hành). Sau đó nhấp vào Next.

Điều hướng chương trình vào danh sách chặn

Bước 8: Ở đây chọn tùy chọn cuối cùng tức là ‘Block the connection‘ và một lần nữa nhấp vào nút Next.

Block the connection

Bước 9: Tại đây, bạn nên đánh dấu chọn vào cả ba tùy chọn trên trang này và nhấn Next.

Apply Rule

Bước 10: Bây giờ bạn phải đặt tên cho quy tắc này trong ô Name và có thể mô tả cho quy tắc trong ô bên dưới. Cuối cùng nhấp vào Finish và quy tắc chặn của bạn sẽ được kích hoạt.

Đặt tênNhư vậy, với cách này bạn sẽ tạo thành công xuất sắc quy tắc chặn ứng dụng truy vấn internet .
Chặn ứng dụng truy cập InternetNgoài ra, bạn hoàn toàn có thể tạo những quy tắc đến cho một chương trình bằng cách làm theo những bước tựa như như được hiển thị ở trên ngoại trừ bước 4, bạn chỉ cần chọn Inbound Rules thay vì Outbound Rules .

Bỏ chặn chương trình truy cập Internet

Trong một số tình huống nhất định, có thể bạn cần cho phép chương trình truy cập Internet. Vì vậy, chỉ cần làm theo các bước bên dưới để tắt hoặc bật quy tắc này:

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Start, tìm kiếm Control Panel và nhấp vào kết quả nhận được.

Bước 2: Đi tới và nhấp vào Windows Firewall hoặc Windows Defender Firewall.

Bước 3: Từ bảng điều khiển bên trái, bạn nhấp vào Advanced Settings.

Advanced Settings

Bước 4: Trong cửa sổ mới mở ra, nhấp vào Outbound Rules từ bảng điều khiển bên trái.

Nhấp vào Outbound Rules từ bảng điều khiển

Bước 5: Bây giờ hãy nhấp chuột phải vào quy tắc mà bạn đã tạo và chọn ‘Disable Rule‘. Tương tự, bạn có thể bật các quy tắc này để ngăn chương trình truy cập internet một lần nữa.

Ngăn chương trình truy cập InternetVì vậy, không khó để chặn một chương trình truy vấn internet. Điều này sẽ không chỉ tiết kiệm ngân sách và chi phí tài liệu internet của bạn mà còn giúp giảm tải cho CPU .

Ứng dụng bên thứ 3 chặn phần mềm máy tính truy cập internet

Nếu những bạn không muốn mất quá nhiều thời hạn cho việc này thì vẫn còn sự lựa chọn khác. Các ứng dụng của bên thứ ba hoạt động giải trí chỉ với một lần nhấn và phân phối những tính năng bổ trợ như phân chia băng thông cho những ứng dụng, xem lịch sử dân tộc tài liệu, v.v.

1. Simple Firewall

Đây là một ứng dụng mã nguồn mở và không tính tiền. Mặc dù có giao diện khá đơn thuần, nhưng nó hiệu suất cao trong việc ngăn ngừa ứng dụng bất kỳ truy vấn internet. Trang chủ của ứng dụng sẽ hiển thị list ứng dụng đã chặn và không chặn. Nó tự động hóa thêm bất kể ứng dụng nào truy vấn internet. Để chặn một ứng dụng, bạn chỉ cần nhấn vào hộp kiểm đưa ứng dụng đó vào list ứng dụng bị vô hiệu .
Simple FirewallTải xuống Simple Wall

2. Tiny Wall

Tiny Wall không lấy phí và chiếm một vị trí nhỏ trong khay hình tượng của thanh taskbar. Tất cả điều khiển và tinh chỉnh đều nằm trong khay ứng dụng cùng với màn hình hiển thị vận tốc mạng. Để chặn một ứng dụng truy vấn Internet, bạn hoàn toàn có thể chọn những ứng dụng để chặn hoặc đưa vào danh sách trắng từ tùy chọn quản trị trong khay ứng dụng. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng phím nóng ( phím tắt ) để kích hoạt tính năng chặn Internet cho một ứng dụng nhất định. Điều này làm cho việc quy đổi siêu thuận tiện và nhanh gọn. Hơn nữa, nếu bạn muốn bảo vệ thiết lập, bạn cũng hoàn toàn có thể đặt mật khẩu trên đó .
Tiny WallTải xuống Tiny Wall

3. Net Limiter

Một trong những ứng dụng được tin dùng, Net Limiter là công cụ giám sát và kiểm soát lưu lượng internet hàng đầu dành cho người dùng Windows. Ứng dụng này khá nhẹ và có dung lượng dưới 10Mb. Nó có một tab kiểm soát lưu lượng mạng ngay khi bạn mở ứng dụng. Điều này giúp bạn dễ dàng biết chính xác tốc độ tải xuống và tải lên. Bạn cũng có thể đặt ưu tiên cao cho một ứng dụng để phân bổ nhiều băng thông hơn cho nó.

Net Limiter có một biến thể Lite và Pro nhưng phần nhiều không có sự độc lạ giữa chúng .
Net Limiter

Tính năng được sử dụng nhiều nhất của Net Limiter là trình chặn kết nối internet. Bạn có thể chỉ định một ứng dụng sẽ có quyền truy cập internet hay không. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt quy tắc cho các ứng dụng. NetLimiter hoạt động hoàn hảo, tuy nhiên đây là một công cụ có tính phí. Bạn nhận được bản dùng thử miễn phí 30 ngày, sau đó bạn phải bỏ ra 29,95 đô la để tiếp tục.

Trên đây là những phương pháp giúp bạn chặn ứng dụng liên kết internet trên máy tính Windows. Hướng dẫn này được triển khai trên Windows 10, nhưng về cơ bản thì vẫn vận dụng được cho những phiên bản khác. Nếu bạn không tiếp tục dùng tính năng này thì hoàn toàn có thể sử dụng Firewall, ngược lại thì ứng dụng bên thứ 3 là sự lựa chọn tốt .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments