Cách khắc phục lỗi chuột cảm ứng Laptop Asus không nhận touchpad

Bàn di chuột Touchpad đã còn không quá xa lạ đối với những bạn đang sử dụng máy tính xách tay vì sự tiện dụng của nó dùng để thay thế cho chuột vi tính bên ngoài của máy bàn. Nhưng nếu một ngày laptop Asus của mình không thể nhận được Touchpad thì sẽ gây bất tiện cho bạn rất nhiều trong việc thao tác với màn hình laptop. Vậy bài viết này sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi chuột cảm ứng laptop Asus không nhận touchpad. Hãy theo dõi ngay dưới đây nhé.

1. Khởi động lại Laptop Asus

Cũng như bao lỗi khác ở trên máy tính xách tay khi bị gặp lỗi thì tốt nhất thì bạn nên khởi động lại chiếc máy. Việc này tưởng chừng như khá là đơn thuần nhưng nhiều lúc đem đến nhiều hiệu suất cao mà những bạn không ngờ tới nhất và nó hoàn toàn có thể giúp đưa chiếc máy về trạng thái không thay đổi và khắc phục được trường hợp xung đột giữa những ứng dụng … Do đó mặc dầu những bạn đang phải gặp phải bất kỳ lỗi gì thì việc tiên phong bạn nên làm đó là khởi động lại cho thiết bị laptop của mình. Với lỗi chuột cảm ứng laptop Asus những bạn chỉ cần khởi động lại cho chiếc máy cũng chính là 1 cách sửa lỗi này .

2. Kiểm tra nút khóa chuột cảm ứng Touchpad bằng phím tắt

Trên một số bàn phím máy tính xách tay đều có phím tắt dùng để kích hoạt bật và tắt chuột cảm ứng, thường thì sẽ là tổ hợp phím Fn + phím F bất kỳ nào đó hoặc là chỉ cần nhấn mỗi phím F. Đối với máy tính laptop Asus thì các bạn sử dụng tổ hợp phím Fn + F9

Các bạn tham khảo thêm cách tắt mở chuột cảm ứng trên Laptop Asus

3. Thiếu Driver chuột của máy tính Asus

Có thể máy tính xách tay Asus của những bạn không nhận được chuột cảm ứng do khi bạn cài xong với hệ điều hành quản lý Windows mà quên chưa cài driver chuột cho nó hoặc là do bản Ghost đã bị tinh chỉnh và điều khiển lược bỏ đi nhiều thành phần nên vì thế những thiết bị chuột trong đó là chuột cảm ứng không tương tác lại được với hệ quản lý và điều hành nên dẫn đến máy tính của bạn không hề tinh chỉnh và điều khiển được Touchpad. Để hoàn toàn có thể kiểm tra xem máy tính Asus của mình đã cài driver chuột hay chưa thì những bạn triển khai như sau :


Bước 1: Gõ mục Device manager vào ở trên thanh tìm kiếm ở Taskbar hoặc là trên Start Menu và mở chương trình ở trong kết quả tìm kiếm.


Bước 2: Giao diện của Device Manager sẽ hiện ra thì các bạn kiểm tra xem phần Mice and other pointing devices của máy tính đã được cài đầy đủ driver chưa. Nếu như chưa thì các bạn đã có thể lên trang chủ của nhà sản xuất Asus tương ứng với chiếc laptop của bạn đang sử dụng để tải về được gói driver mới nhất.

Ngoài ra, nếu như các bạn không biết để tải Driver cho thiết bị như thế nào thì các bạn cũng có thể sử dụng Driver Easy này để thực hiện quét và tải mục Driver tự động nhé.

4. Kích hoạt Touchpad ở trong Mouse Properties

Trong một số trường hợp, nếu như Device Manager không thể xử lý được việc máy kích hoạt và vô hiệu hóa Touchpad. Nếu như Touchpad đã bị vô hiệu hóa thì các bạn chỉ cần truy cập vào mục Mouse properties để có thể kích hoạt lại.

Gõ mouse ở trong thanh tìm kiếm Windows và vào phần mục Mouse settings. Ở đây thì bạn click Additional mouse options rồi sau đó ở trong cửa sổ mới vừa truy cập vào mục tab Device Settings, Touchpad hoặc là bất cứ tab nào khác tương tự như vậy. Tìm Touchpad của các bạn ở trong danh sách đó chọn nó và click vào nút Enable.

5. Kiểm tra thiết lập CMOS ( BIOS )

Có thể laptop asus không nhận touchpad là do các bạn đã bị vô hiệu hóa ở trong thiết lập CMOS ( BIOS ). Khởi động lại máy tính ngay sau khi màn hình mới xuất hiện thì các bạn nhấn vào phím Del, Print hoặc là F10 thì đã có thể vào BIOS hoặc là cài đặt CMOS thì hãy kiểm tra thử cài đặt thiết bị phần cứng và nếu như touchpad bị tắt, ngay lúc này bật nó lên lại và khởi động lại máy tính xách tay để kiểm tra chuột cảm ứng đã hoạt động lại chưa.

Tham khảo thêm cách update nâng cấp bios main Asus

6. Quét virut của Laptop Asus

Máy tính Asus của bạn bị nhiễm virus cũng là một nguyên do khá là phổ cập, khi mà nó hoàn toàn có thể chặn lại hết liên kết hoặc là gây hư hỏng những file của mạng lưới hệ thống làm cho máy tính laptop không thể nào hoạt động giải trí được thông thường. Bạn cũng nên cài tối thiểu một ứng dụng diệt virus dù là không tính tiền đi chăng nữa ở trên máy tính Asus đặc biệt quan trọng đó là khi tiếp tục phải sử dụng liên kết internet .

Khi phát hiện máy tính nhiễm virus các bạn tham khảo cách diệt virus trên máy tính win 7 đơn giản

7. Touchpad bị hư

Nếu đã thử hầu hết những cách mà máy tính laptop vẫn không được nhận chuột cảm ứng thì có rất nhiều khả năng máy tính của các bạn đã bị lỗi như là hỏng điều khiển chuột, dây kết nối với chuột hay bàn phím với mainboard đã bị đứt… Với nguyên nhân này thì các bạn muốn khắc phục chỉ cần phải mang chiếc máy Asus đến những trung tâm sửa chữa uy tín để kỹ thuật viên đưa ra phương án hiệu quả nhất. Ngoài ra còn một nguyên nhân gây chuột hỏng hay là hết pin cũng không phải ngoại lệ.

Như vậy Techview Đà Nẵng đã hướng dẫn những bạn khắc phục lỗi chuột cảm ứng laptop asus không nhận touchpad chi tiết cụ thể trong bài viết vừa qua. Hy vọng những bạn hoàn toàn có thể thuận tiện triển khai khi máy tính của mình Open thực trạng lỗi này. Chúc những bạn thực thi thành công xuất sắc .
Hệ thống Laptop cũ TP. Đà Nẵng Techview

Website: https://mindovermetal.org

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments