Máy tính tự tắt ứng dụng, nguyên nhân và cách khắc phục (2021) 💡 Aloccw 💡

Bạn đang xem bài viết Máy tính tự tắt ứng dụng, nguyên nhân và cách khắc phục của Aloccw.com. Cùng Aloocw tham khảo bài viết Máy tính tự tắt ứng dụng, nguyên nhân và cách khắc phục bên dưới!

Vào một ngày đẹp trời, khi bạn đang mở bất kỳ ứng dụng nào trên máy tính để làm việc nhưng lại gặp phải lỗi máy tính tự động tắt ứng dụng đó, không hiển thị bất kỳ thông báo nào, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Aloocw.vn để tìm hiểu nhé. nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi máy tính tự động tắt ứng dụng.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi thoát ứng dụng trên Windows 10, 8.1 và Windows 7, lỗi phần cứng, lỗi phần mềm. Hãy xem một số cách sửa lỗi máy tính tự động tắt ứng dụng trong bài viết dưới đây của Aloocw.vn.

Sửa lỗi máy tính tự động tắt ứng dụng

Phương pháp 1: Khởi động lại máy tính

Nếu bạn đang gặp phải lỗi máy tính tắt những ứng dụng liên tục mà không hiển thị bất kể cảnh báo nhắc nhở nào thì giải pháp tiên phong mà bạn hoàn toàn có thể vận dụng để khắc phục lỗi đó là khởi động lại máy. Giả sử nếu gần đây bạn mới setup ứng dụng, hoặc có lỗi xảy ra với những ứng dụng, chương trình khác đang chạy trên mạng lưới hệ thống thì việc khởi động lại máy sẽ giúp khắc phục sự cố, lỗi sẽ tự động hóa thoát ứng dụng. trên những hành lang cửa số 7, 10, 8.1 này. Sau khi khởi động lại máy mà lỗi vẫn xảy ra, bạn hãy thử vận dụng một số ít cách sửa lỗi khác dưới đây.

Phương pháp 2: Đóng các ứng dụng và chương trình chạy nền

Đóng toàn bộ những chương trình và ứng dụng khác đang chạy trong nền, ví dụ điển hình như trình gửi tin nhắn tức thời, trình phát đa phương tiện, hành lang cửa số trình duyệt, … và thử mở lại ứng dụng. Nếu ứng dụng mở ra mà không xảy ra lỗi gì nữa thì nguyên do gây ra lỗi tự động hóa đóng ứng dụng trên máy tính rất hoàn toàn có thể là do những chương trình, ứng dụng đang chạy ngầm này.

Phương pháp 3: Cập nhật ứng dụng

Lỗi lập trình cũng hoàn toàn có thể là nguyên do dẫn đến lỗi ứng dụng, chương trình thoát ra không bình thường. Do đó, cần bảo vệ rằng những chương trình và ứng dụng bị lỗi đã được update những bản vá mới nhất. Nếu ứng dụng hoặc chương trình đã được phát hành gần đây, bạn sẽ phải đợi một thời hạn cho đến khi nhà phát hành tiến hành những bản vá cho người dùng.

Ghi chú: Nếu ứng dụng vẫn hoạt động bình thường trước khi cài đặt các bản cập nhật hoặc bản vá, khả năng cao nguyên nhân gây ra lỗi khiến máy tính tự tắt ứng dụng là bản vá không tương thích. Giải pháp là bạn nên cài đặt lại phiên bản cũ để ứng dụng hoạt động bình thường trở lại.

chúc may mắn với chương trình

Sửa lỗi windows 10 tự động hóa tắt ứng dụng

Phương pháp 4: Sự cố và lỗi tương thích phần cứng

Lỗi này thường xảy ra nhất với các trò chơi dành cho máy tính. Lỗi trình điều khiển có thể gây ra sự cố với các ứng dụng và chương trình bạn đang chạy trên máy tính của mình. Đảm bảo rằng máy tính của bạn đã cài đặt phiên bản trình điều khiển mới nhất, đặc biệt là đối với trình điều khiển cạc video.

Phương pháp 5: Kiểm tra yêu cầu hệ thống

Đảm bảo rằng những chương trình và ứng dụng bạn đang chạy không vượt quá nhu yếu mạng lưới hệ thống. Giả sử nếu một ứng dụng nhu yếu 512 MB RAM và mạng lưới hệ thống chỉ có 512 MB, điều này sẽ khiến máy tính tự động hóa tắt ứng dụng đang chạy. Giải pháp là cấy thêm RAM, tăng cấp bộ nhớ của máy tính để bảo vệ ứng dụng hoạt động giải trí tốt.

Phương pháp 6: Kiểm tra các vấn đề liên quan đến nhiệt độ

Quá nhiệt CPU, GPU hoặc ổ cứng hoàn toàn có thể gây ra lỗi và sự cố với máy tính của bạn và những chương trình đang chạy trên đó. Đảm bảo máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn không bị quá nóng bằng cách setup những ứng dụng và tiện ích của bên thứ 3 để theo dõi nhiệt độ mạng lưới hệ thống như CPUID HWMonitor.

Tải CPUID HWMonitor về máy tính của bạn và cài đặt tại đây: CPUID HWMonitor

Phương pháp 7: Liên hệ với nhà phát triển ứng dụng hoặc trò chơi

Hãy thử liên hệ với nhà tăng trưởng ứng dụng hoặc game show mà bạn đang gặp lỗi để được trợ giúp và kiểm tra xem có yếu tố hoặc lỗi thích hợp nào đang xảy ra không. Lỗi thích hợp cũng là nguyên do gây ra lỗi khiến máy tự tắt ứng dụng.

Phương pháp 8: Lỗi trong khi cài đặt

Trong một số ít trường hợp khan hiếm, nếu gặp lỗi trong quy trình setup ứng dụng, đó hoàn toàn có thể là nguyên do khiến chương trình hoạt động giải trí không thông thường. Nếu bạn đã vận dụng toàn bộ những cách trên nhưng không hiệu suất cao, hãy thử gỡ thiết lập ứng dụng và setup lại, sau đó thử kiểm tra xem lỗi vẫn còn.

Phương pháp 9: Lỗi phần cứng

Cuối cùng, nếu bạn đã vận dụng tổng thể những cách trên mà không được thì hoàn toàn có thể chứng minh và khẳng định nguyên do gây ra lỗi máy tính tự động hóa tắt ứng dụng không phải do ứng dụng mà là phần cứng.

Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra để biết nguyên nhân phần cứng là do đâu để tìm cách khắc phục. Nếu chưa biết cách làm, bạn đọc có thể tham khảo bài viết cách làm kiểm tra lỗi phần cứng máy tính xách tay, xem phần cứng nào bị lỗi để biết cách thực hiện

https://thuthuat.taimienphi.vn/may-tinh-tu-tat-ung-dung-43946n.aspx
Bài viết trên Aloocw.vn vừa giới thiệu đến các bạn nguyên nhân cũng như một số hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy tính tự động tắt ứng dụng. Ngoài ra, nếu đang gặp phải lỗi máy tính tự khởi động, tự bật, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết hiện có trên Aloocw.vn để biết cách khắc phục lỗi. Chúc may mắn!

Xem thêm nhiều bài viết hay khác tại chuyên mục: Thủ Thuật

# Máy # tính # tự # tắt # ứng # dụng # nguyên # nhân # và # cách # khắc # phục

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments