Cập nhật top 10 ứng dụng hay cho android đã root

10 ứng dụng hay dành cho máy Android đã root

Tùy vào từng thiết bị, root máy Android hoàn toàn có thể trở thành một việc làm đầy thử thách với nhiều bước phức tạp. Tuy nhiên nếu bạn dám mạo hiểm và thành công xuất sắc, không những bạn hoàn toàn có thể cài nhiều bản ROM khác nhau lên thiết bị của mình mà bạn còn được phép sử dụng nhiều ứng dụng hay, chỉ hoạt động giải trí với máy Android đã root .
Với những ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể ép xung vi xử lí, quay video màn hình hiển thị hay sao lưu lại hàng loạt tài liệu ứng dụng có trên máy của mình .

1. Titanium Backup (Miễn phí / Key bản quyền 4,94 USD)

Ứng dụng này không những được cho phép bạn sao lưu hàng loạt thiết bị của mình mà bạn còn hoàn toàn có thể chọn sao lưu từng ứng dụng đơn cử và tài liệu của ứng dụng đó. Vì vậy, Titanium Backup là một ứng dụng không hề thiếu so với những người dùng hay vọc Android và không muốn phải cài lại tổng thể những ứng dụng cũ sau khi flash một bản ROM mới .

Bạn cũng có thể hẹn lịch tự động sao lưu, chuyển ứng dụng vào trong thẻ nhớ để tiết kiệm bộ nhớ trong và đồng bộ hóa dữ liệu ứng dụng bằng các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox hay Google Drive. Như vậy kể cả nếu bạn làm mất thiết bị của mình, bạn vẫn có thể dễ dàng khôi phục dữ liệu ứng dụng lên thiết bị mới.

2. SetCPU (1,99 USD)

SetCPU là một ứng dụng khá tuyệt, được cho phép bạn kiểm soát và điều chỉnh vận tốc xung nhịp cho vi xử lí và nhân đồ họa. Bạn hoàn toàn có thể tích hợp ứng dụng này với những bản ROM, kernel khác nhau để ép xung ( làm tăng năng lực giải quyết và xử lý của thiết bị ) hay undervolt ( giảm lượng điện tiêu thụ, giúp tiết kiệm chi phí pin và tránh nóng máy ). Từ đó vi xử lí trên thiết bị Android của bạn sẽ hoạt động giải trí hiệu suất cao hơn
Nếu bạn chỉ có nhu yếu đổi khác vận tốc xung nhịp của vi xử lí và không cần những tính năng khác, bạn hoàn toàn có thể thử qua No-frills CPU Control ( Miễn phí ) .

3. NoBloat (1,86 USD / Miễn phí)

Một trong những điều không dễ chịu nhất so với người dùng smartphone đó là việc không hề xóa những ứng dụng thừa mà nhà phân phối thiết lập sẵn trước khi xuất xưởng. Những ứng dụng đó chiếm chỗ bộ nhớ và làm bạn không dễ chịu mỗi khi nhìn vào menu ứng dụng. Thậm chí 1 số ít còn chạy ngầm và góp thêm phần làm thiết bị của bạn trở nên lừ đừ .
Rất may là NoBloat được cho phép bạn xóa bỏ bất kỳ ứng dụng được cài sẵn nào, không chỉ có vậy còn sao lưu lại ứng dụng đó phòng trường hợp bạn cần dùng đến nó sau này .
4. LMT Launcher ( Miễn phí )
LMT Launcher được cho phép bạn sử dụng những phím được sắp xếp theo hình dạng 50% vòng tròn, gọi là pie, nhằm mục đích sửa chữa thay thế những phím mềm có sẵn trên máy của bạn. Để kích hoạt pie, bạn chỉ cần vuốt ngón tay từ phía ngoài màn hình hiển thị vào .
Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể truy vấn nhanh những thông tin, thông tin ngày giờ, lượng pin còn lại, trình quản trị đa nhiệm bằng cách tương tự như. Hơn nữa, bởi năng lực tùy biến của pie rất cao, bạn hoàn toàn có thể thêm, bớt, đổi khác những phím một cách thuận tiện tùy theo ý mình .
Ngoài tính năng đáng chú ý quan tâm nhất là pie, LMT cũng được cho phép bạn “ vẽ ” những kí tự bất kỳ lên màn hình hiển thị thiết bị, từ đó triển khai những thao tác đã được gán sẵn .

5. StickMount (2,49 USD / Miễn phí)

Sẽ thật tuyệt nếu bạn hoàn toàn có thể cắm USB vào điện thoại cảm ứng Android của mình, tải tài liệu về máy và liên tục việc làm đang làm. Mặc dù được tăng trưởng dành cho những thiết bị dòng Nexus ( trừ Nexus 4 ), StickMount hoạt động giải trí tốt với khá nhiều máy Android khác .
Nếu bạn sở hữu cáp hoặc adapter OTG ( On-the-Go ), ứng dụng này được cho phép bạn liên kết những thiết bị USB, gồm có ổ cứng, bàn phím hoặc chuột trải qua cổng microUSB của smartphone và máy tính bảng .
6. Greenify ( Miễn phí )
Greenify hoàn toàn có thể giúp bạn cải tổ hiệu suất giải quyết và xử lý và thời lượng pin của máy Android bằng cách phát hiện những ứng dụng đang chạy ngầm và chiếm tài nguyên giải quyết và xử lý một cách không thiết yếu. Bạn cũng hoàn toàn có thể dùng Greenify để buộc những ứng dụng đó dừng trọn vẹn khi không sử dụng. Các ứng dụng ô nhiễm cũng là tiềm năng phát hiện và tàn phá của Greenify .
7. System Tuner ( 4,99 USD / Miễn phí )
System Tuner là ứng dụng giúp bạn trấn áp hàng loạt những thông số kỹ thuật hiện thời của máy, vượt xa những thông tin sơ sài mà Android nguyên bản phân phối cho bạn. Bạn hoàn toàn có thể theo dõi thực trạng bộ nhớ, vận tốc xung nhịp và nhiệt độ CPU hiện thời cũng như vận tốc từng lõi vi xử lí …
Ngoài ra, nó cũng đóng vai trò là một ứng dụng quản trị tác vụ, quản trị CPU, sao lưu, … Sẽ phải mất một thời hạn dài để bạn chớp lấy được tổng thể những gì System Tuner hoàn toàn có thể làm .
8. GMD Gesture Control ( 5,15 USD / Miễn phí )
Với GMD Gesture Control, bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình những cử chỉ ( gesture ) và sử dụng chúng bất kỳ khi nào để mở ứng dụng, đổi khác thiết lập hoặc đơn thuần chỉ là thay thế sửa chữa phím Quay lại hay phím trang chủ. Không giống như LMT Launcher, GMD Gesture Control không hiển thị menu trên màn hình hiển thị mà bạn buộc phải ghi nhớ toàn bộ những cử chỉ do mình tạo ra .
Ngoài tương hỗ tối đa lên đến 4 ngón tay, những cử chỉ còn không số lượng giới hạn về hình dạng. Như vậy về mặt kim chỉ nan bạn hoàn toàn có thể tạo ra cực nhiều cử chỉ, đủ dùng cho toàn bộ những tác vụ hàng ngày

;9. Screencast Video Recorder (3,99 USD / Miễn phí)

Việc chụp ảnh màn hình hiển thị trên thiết bị Android không hề lạ lẫm hay khó khăn vất vả gì với tổng thể người dùng, nhưng còn quay phim màn hình hiển thị thì sao ? Screencast Video Recorder giúp bạn ghi lại tổng thể những gì đang diễn ra trên màn hình hiển thị của bạn và xuất ra một file để bạn hoàn toàn có thể san sẻ nó. Đây sẽ là ứng dụng rất tuyệt để bạn làm những bài hướng dẫn, “ khoe ” máy hay năng lực chơi game của mình
10. Root Call Blocker ( 6,99 USD / Miễn phí )
Nếu những nhân viên cấp dưới quảng cáo qua điện thoại thông minh, tình nhân cũ hoặc chủ nợ liên tục gọi cho bạn, Root Call Blocker chính là giải pháp. Ứng dụng này không đơn thuần chỉ phủ nhận nhận cuộc gọi, bạn còn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh cách và thời gian nó triển khai trách nhiệm của mình. Thậm chí Root Call Blocker sẽ vẫn để đầu bên kia máy nghe thấy tiếng chuông đang đổ để họ không biết đã bị bạn chặn .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments