Đây là 15 tính năng “cực đỉnh” trên iOS 10, bạn đã biết hết chưa?

Đây là 15 tính năng “cực đỉnh” trên iOS 10, bạn đã biết hết chưa?

Đây là 15 tính năng “cực đỉnh” trên iOS 10, bạn đã biết hết chưa?

1

Advertisement

Kể từ khi biết tới hệ điều hành iOS của Apple, tôi cho rằng nếu coi iOS 7 là phiên bản hệ điều hành mang tính cách mạng về mặt giao diện, thì iOS 10 chính là phiên bản mang tính cách mạng về mặt tính năng. Hãy cùng điểm qua những tính năng đó là gì nhé!

1. Đã xóa được những ứng dụng mặc định

1Người dùng đã hoàn toàn có thể xóa những ứng dụng mặc định trên iPhone, iPad, như những ứng dụng Music, Weather … Việc xóa những ứng dụng này hoàn toàn có thể không xử lý được yếu tố về bộ nhớ, nhưng tối thiểu, màn hình hiển thị iPhone, iPad sẽ đỡ ” ngứa mắt ” và chật đất hơn .

2. Thay đổi trung tâm điều khiển

1Trung tâm tinh chỉnh và điều khiển của iOS 10 cũng được phong cách thiết kế lại, ngoài những thao tác và truy vấn nhanh như đèn pin, bấm giờ … iOS được bổ trợ thêm thiết lập nhanh dành cho Night Shift ( đổi khác sắc tố ), truy vấn nhanh vào màn hình hiển thị AirPlay. Đặc biệt, những ô thao tác nhanh cũng sử dụng sắc tố khác nhau, trông màu mè và sinh động hơn .

3. Giới hạn không gian lưu trữ cho âm nhạc

optimizeĐể phòng trừ trường hợp bạn làm dụng quá nhiều khoảng trống tàng trữ cho việc tải nhạc. iOS đã cung ứng cho người dùng tính năng số lượng giới hạn khoảng trống tàng trữ với những mức độ khác nhau như : 4, 8, 16, 32 GB .

4. Tính năng 3D touch với Setting

1

Bây giờ người dùng có thể nhấn và giữ biểu tượng Setting để được tùy chọn thêm các chức năng như bật tắt: Wifi, Bluetool, Mạng dữ liệu, Pin.

Advertisement

5. iPhone có thể sáng màn hình khi người dùng cầm trên tay và đưa ngang mặt mà không cần nhấn vào phím home hay nút nguồn như trước đây

1

6. Độ sáng của đèn pin (đèn flash) có thể được điều chỉnh bằng 3D Touch

1Nếu bạn có iPhone 6 s / 6 s Plus, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh độ sáng / tối của tính năng đèn pin trên iOS 10 bằng cách nhấn giữ vào hình tượng kích hoạt chính sách này. Đây là tính năng nhỏ nhưng hoàn toàn có thể nâng cao thưởng thức của bạn cùng thiết bị .

7. Nút “Back to” mới

1iOS 10 cũng đón rước hình tượng ” Back to … ” mới khiến màn hình hiển thị ngăn nắp và trực quan hơn. Nếu như trước đây, mỗi khi dòng chữ ” Back to … ” hiện lên, hình tượng Wi-Fi / liên kết di động sẽ biến mất thì ở iOS 10 chúng được hiển thị song song .

Advertisement

8. Đóng tất cả các tab trong Safari

1Tương tự, Apple cũng đưa ra giải pháp giúp người dùng đóng nhanh tổng thể những tab trong Safari. Theo đó, khi nhấn và giữ và nút quy đổi giữa những tab duyệt web trong giao diện trình duyệt này, Apple sẽ hiển thị một menu gồm có tùy chọn đóng toàn bộ những tab cùng lúc .

9. Tính năng Clear All trên Notification Center

1Một trong những yếu tố với Notification Center trên iOS nằm ở việc bạn không hề xóa được tổng thể những thông tin cùng lúc. Tuy nhiên, đến iOS 10 thì sau cuối Apple cũng đã xử lý được điểm trừ này bằng tùy chọn Clear All .

10. Trả lời tin nhắn ngay từ màn hình khoá thông qua 3D Touch

1

Điều này thật sự rất tiện lợi cho người dùng khi họ có thể trả lời tin nhắn mà không cần mở khóa màn hình.

11. Người dùng có thể vuốt từ mép trái sang phải để xem các widget thường dùng. 

1

Advertisement

12. Ứng dụng ảnh thú vị hơn

1

Nếu như ở các phiên bản trước, Photos không có gì đặc sắc ngoài việc làm ứng dụng xem ảnh đơn thuần thì trên iOS 10 Apple lại muốn biến ứng dụng già cỗi này trở thành một Google Photos hoành tráng nhưng có giao diện bóng bẩy và bảo mật tuyệt đối từ Apple.

Cụ thể, Photos có thêm 01 tính năng khá mê hoặc được gọi là Memories, được cho phép gom ảnh theo từng sự kiện và khu vực. Thậm chí ứng dụng còn hoàn toàn có thể tự động hóa làm ra 1 video clip ngắn với hình ảnh được chọn trong Album và ghép sẵn nhạc nền .

13. Ứng dụng iMessage thay đổi

1iMessage được Apple trang bị thêm nhiều công cụ mới như vẽ tay, nhận xét từng phản hồi bằng emotion, hiệu ứng khủng hoảng bong bóng khi chat để bộc lộ xúc cảm của người đối lập .

14. Ứng dụng camera được sắp xếp lại

1Đây không hẳn là một biến hóa lớn trong ứng dụng camera, nhưng với người dùng liên tục selfie trên iPhone, nâng cấp cải tiến này là thực sự thiết yếu. Thay vì đặt nút xoay camera ở vị trí cao chót vót, giờ đây nút này đã được đưa xuống phía dưới, thay cho nút bộ lọc ảnh trước đây .

15. Thay đổi từ màn hình khóa

1

Advertisement

iOS 10 đã bổ xung 2 thao tác vuốt ngay trên màn hình khóa: Vuốt từ cạnh phải để truy cập nhanh được vào camera, hoặc vuốt từ cạnh trái để xem phần thông báo, Widget.

Thế nhưng, cũng đi kèm với 2 đổi khác này, Apple đã bỏ hẳn dòng chữ ” Slide to unlock ” quen thuộc. Thay vào đó, từ nay tất cả chúng ta sẽ chỉ thấy được dòng chữ ” Press home to unlock “, với thao tác bấm vào nút trang chủ để mở khóa màn hình hiển thị .
Bạn thấy đấy, có khá nhiều sự đổi khác về tính năng trên bản iOS 10 này. Theo bạn thì những sự biến hóa này thực sự hữu dụng cho người dùng không, hãy cùng trao đổi bên dưới phản hồi.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments