Top 10 những ứng dụng chắc chắn không nên cài cho Android

Thông thường những ứng dụng trên CH Play có tính năng tương hỗ thêm tiện ích cho người dùng rất tốt, và ngày càng có nhiều ứng dụng sinh ra. Tuy nhiên, bên cạnh tiện ích mang lại thì đôi lúc nó còn đi kèm một số ít điểm yếu kém mà chắc rằng bạn sẽ không thích điều đó. Cùng Thịnh Mobile tổng hợp những ứng dụng không nên cài cho Android trong bài viết này để hoàn toàn có thể sử dụng tiện ích hài hòa và hợp lý nhé !

Những ứng dụng không nên cài cho android bạn nên biết

Advertisement

+ ES File Explorer

Những ứng dụng không nên cài cho android ES File Explorer

Ứng dụng không nên cài cho android ES File Explorer

Ứng dụng này là ứng dụng quản lý tập tin phổ biến nhất hiện nay trên dòng Android. Đây là ứng dụng quản lý tập tin phổ biến nhất hiện nay trên Android. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của ứng dụng này đó là liên tục hiển thị quảng cáo và yêu cầu người sử dụng phải tải các ứng dụng bổ sung không cần thiết về Smartphone của mình.

Advertisement

Giải pháp cho việc này đó là bạn hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế sử dụng ứng dụng FX File Explorer, OI File Manager hay Total Commander trên CH Play .

+ QuickPic

 Ứng dụng không nên cài cho android QuickPic

Advertisement

Ứng dụng không nên cài cho android QuickPic
QuickPic là ứng dụng giúp người dùng quản trị hình ảnh có giao diện dễ sử dụng. Tuy nhiên năm trước hãng Cheetah Mobile mua lại, họ đã bí mật tải tài liệu người dùng về máy và bị phát hiện bởi một người dùng Google Plus. Giải pháp cho yếu tố này đó là thay QuickPic bằng Piktures .

+ UC Browser

 Ứng dụng không nên cài cho android UC Browser

Ứng dụng không nên cài cho android UC Browser
Góp mặt vào list những ứng dụng không nên cài cho Android đó là ứng dụng UC Browser. Năm ngoái những nhà nghiên cứu về yếu tố bảo mật thông tin đã cảnh báo nhắc nhở rủi ro tiềm ẩn rò rỉ tài liệu người dùng khi sử dụng UC Browser của Alibaba, một trình duyệt di động được sử dụng phổ cập trên toàn quốc tế .
UC Browser tiếp tục theo dõi những tìm kiếm của người dùng gồm có luôn IMSI, số Android ID, địa chỉ MAC của Wifi, tài liệu vị trí và cả số IMEI .
Giải pháp cho việc này là bạn hoàn toàn có thể setup Chrome, Opera Mini, hoặc FireFox …

+ Clean It

 Ứng dụng không nên cài cho android Clean It

Advertisement

Ứng dụng không nên cài cho android Clean It
Tiếp theo cho những ứng dụng không nên cài cho android đó là Clean It. Ứng dụng này đã được hơn 10 triệu lượt thiết lập và được nhìn nhận rất cao. Tuy nhiên hầu hết những ứng dụng làm sạch, quét dọn hay tăng cường thiết bị đều thực sự không hiệu suất cao, ngoài Clean It còn có Clean Master …
Bạn không cần phải setup ứng dụng để quét dọn bộ nhớ, thay vào đó bạn hãy vào Settings ( setup ) > Apps ( ứng dụng ), lựa chọn những ứng dụng cần xóa dữ liệu và chọn Clear Cache. Việc bạn setup những ứng dụng quét dọn mạng lưới hệ thống chỉ gây tốn pin và tài liệu di động của bạn .

+ Music Player

Ứng dụng không nên cài cho android Music Player

Ứng dụng không nên cài cho android Music Player

Đây là ứng dụng cho phép người dùng nó có thể lưu trữ các tập tin âm thanh lớn trên thiết bị. Tuy nhiên trong lúc sử dụng nó có khá nhiều quảng cáo, ngốn nhiều pin. Bạn có thể thay thế ứng dụng này bằng Google Play Music, MZ Player hoặc những ứng dụng nghe nhạc gần gũi như MP3 Zing, Nhaccuatui…

Xem thêm: 21 ứng dụng xem phim Anime Online trên điện thoại Android/iPhone Không bị Giật

Advertisement

+ DU Battery Saver & Fast Charge

Ứng dụng không nên cài cho android DU Battery Saver & Fast Charge

Ứng dụng không nên cài cho android DU Battery Saver và Fast Charge
Đại diện tiếp theo cho những ứng dụng không nên cài cho Android đó là DU Battery Saver và Fast Charge. Mặc dù có gần 8 triệu lượt nhìn nhận 5 sao trên CH Play bởi những tính năng giúp smartphone hoàn toàn có thể sạc pin nhanh hơn, lê dài thời hạn sử dụng nhưng nhiều tăng trưởng thường tích hợp những add-on ô nhiễm bên ngoài như DU Speed Charge, DU Battery Boost, DU Boost Charge … lên ứng dụng để tăng thu nhập .

+ Photo Collage

 Ứng dụng không nên cài cho android Photo Collage

Ứng dụng không nên cài cho android Photo Collage
Với việc có năng lực phân phối đến hơn 120 khung hình, văn bản, hình nền vui nhộn, đồng thời người dùng hoàn toàn có thể cắt, dán hình ảnh theo ý thích thông quan những thao tác đơn thuần, Photo Collage được khá nhiều người dùng lựa chọn. Tuy nhiên trong quy trình sử dụng, Photo Collage có nhiều quảng cáo hiển thị gây không dễ chịu cho người dùng, đặc biệt quan trọng những mẫu quảng cáo về DU Battery Saver và Fast Charge ngay trên màn hình hiển thị khóa .
Thay vào đó bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa hình ảnh bằng Photoshop, SnapSeed … thay vì Photo Collage .

Advertisement

+ Dolphin Browser

 Ứng dụng không nên cài cho android Dolphin Browser

Ứng dụng không nên cài cho android Dolphin Browser
Ứng dụng Dolphin Browser hiện đang có hơn 150 triệu lượt tải, nó lôi cuốn người dùng bởi tương hỗ Flash Player và HTML5. Dolphin Browser là ứng dụng chuyên hiển thị quảng cáo và tích lũy thông tin của người dùng. Do đó, bạn nên sử dụng Chrome, Firefox hoặc Lightning để thay thế sửa chữa .

+ Các ứng dụng Antivirus

Ứng dụng Antivirus không nên cài cho android

Ứng dụng Antivirus không nên cài cho android
Tương tự như trên máy tính, người dùng Android trên điện thoại thông minh có rất nhiều ứng dụng chống virus để bảo vệ thiết bị của mình. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu và điều tra mới gần đây đã chỉ ra rằng việc setup ứng dụng chống virus lên smartphone có vẻ như đã không còn thiết yếu nữa .

+ Clean Master

Advertisement

Ứng dụng không nên cài cho android Clean Master

Ứng dụng không nên cài cho android Clean Master

Hiện tại, ứng dụng Clean Master đã có hơn 600 triệu người dùng và 26 triệu lượt nhìn nhận năm sao trên Google Play. Cheetah Mobile ( nhà tăng trưởng ) cho biết ứng dụng hoàn toàn có thể giúp tăng cường smartphone, tiết kiệm chi phí pin và cung ứng nhiều tính năng độc lạ khác. Tuy nhiên cũng giống như CleanIt việc quét dọn thiết bị đã không còn hiệu suất cao mà còn tốn thêm dung tích cho ứng dụng đó .
Vừa rồi là điểm danh những ứng dụng không nên cài cho Android mà bạn cần biết. Việc hạn chế sử dụng thiết bị đó vừa tránh tác động ảnh hưởng đến thưởng thức người dùng, vừa ít ngốn dung tích pin nữa. Chúc bạn sẽ có nhiều thưởng thức tốt trên thiết bị của mình !
THÔNG TIN BẠN ĐỌC NÊN QUAN TÂM

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments