Tổng hợp những ứng dụng Portable tốt nhất cho PC

Phần mềm portable là những chương trình hay phiên bản không cần cài đặt của ứng dụng gốc. Bài viết sẽ tổng hợp cho bạn top những phần mềm portable tốt nhất cho PC ở những lĩnh vực khác nhau.

Ưu điểm tuyệt vời khi sử dụng phần mềm portable là không cần phải cài đặt. Bạn chỉ cần tải file về máy là có thể chạy ngay chương trình yêu thích. Những phần mềm này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn cả dung lượng lưu trữ trên PC. Tại sao vậy? Bởi những phần mềm dạng portable đều được thiết kế với dung lượng thấp hơn phiên bản gốc. Nó gần giống như bản Lite của phần mềm chính.

Nhưng đâu là những ứng dụng portable tốt nhất cho PC ? Có rất nhiều sự lựa chọn dành cho bạn. Chính vì vậy bài viết sau đây sẽ giúp bạn xác tổng hợp những ứng dụng nào bạn nên xem xét sử dụng trước và tốt nhất cho PC.

Mục lục nội dung

1. Trình phát video và audio

Foobar2000

Foobar2000 là một trình phát video và audio nhỏ gọn, có các skin khác nhau, danh sách phát và khả năng phát cũng như nén audio CD. Nó hỗ trợ nhiều định dạng file, khả năng gắn thẻ tiên tiến và các phím tắt tùy chỉnh được.

 • Tải Foobar2000 Portable

AIMP

AIMP

AIMP là một phần mềm portable có vẻ ngoài sáng sủa, hỗ trợ nhiều định dạng file, playlist, khả năng chuyển đổi audio, đặt tên và sắp xếp nhãn, tổ chức âm nhạc dễ dàng và nó thậm chí hoạt động như một đồng hồ báo thức, đánh thức bạn với giai điệu mà bạn yêu thích.

VLC Media Player

VLC Media Player

VLC Media Player là một trình phát media mà không cần phải giới thiệu thêm nữa vì nó quá phổ biến với những tính năng hữu dụng của mình. Nó xử lý hầu hết bất kỳ định dạng file nào mà bạn đưa vào. VLC Player phát DVD, phát trực tuyến video và âm nhạc.

 • Tải VLC Media Player Portable

PotPlayer

PotPlayer

PotPlayer là một trình phát media giàu tính năng mà có thể phát hàng trăm định dạng video và âm thanh khác nhau mà không phải dựa trên bất kỳ một codec được cài đặt nào, cũng như phát trực tuyến media và DVD video. Tính năng khác của nó bao gồm chèn phụ đề có thể cấu hình được, điều chỉnh độ trễ âm thanh, hỗ trợ playlist…

MPlayer

MPlayer

Trình phát media MPlayer được chú ý nhờ nhà phát triển đã đưa vào một tính năng hữu ích là bạn có thể có hai phụ đề trên màn hình cùng một lúc. Tính năng này thực sự tuyệt vời cho những ai muốn học ngoại ngữ mà vì thể xem phụ đề tiếng mẹ đẻ ở bên trái và ngôn ngữ họ muốn học ở bên phải.

Media Player Classic

Media Player Classic

Media Player Classic được thiết kế để mô phỏng Windows Media Player gốc. Đối với những người không quen thuộc với ứng dụng này thì Media Player Classic giống với VLC Player trong việc nó có thể phát hầu hết các định dạng file và nó là trình phát media mã nguồn mở. Nhưng trên hết, MPC là ứng dụng miễn phí mang lại trải nghiệm xem tuyệt với.

2. Giải nén và chỉnh sửa audio

Audacity

Audacity

Nếu bạn muốn chỉnh sửa audio thì Adacity nên nằm ở vị trí đầu tiên trong danh sách công cụ bạn tìm kiếm. Nó là công cụ dễ dàng nhất để cắt, sao chép, ghép nối, trộn âm thanh, ghi âm file trực tiếp, thay đổi tốc độ và độ cao của bản ghi. Bên cạnh đó, Audacity cũng là công cụ tốt nhất để bạn tạo nhạc chuông cho điện thoại cũng như những cách sử dụng khác mà bạn có thể chưa nghĩ tới.

 • Tải Audacity Portable

CDex

CDex

CDex có thể là công cụ rip CD tốt nhất, dễ nhất và nhanh nhất mà bạn có thể tìm thấy. Nó có khả năng rip đĩa sang file MP3 cùng với siêu dữ liệu của nó (bằng cách kết nối với một cơ sở dữ liệu từ xa). Bạn có thể thêm tất cả âm nhạc vào playlist mới cũng như tắt máy tính khi quá trình rip đã hoàn tất.

MP3tag

MP3tag

Nếu CDex không quản lý siêu dữ liệu cho các file MP3 của bạn thì đây là thời điểm để MP3tag phát huy công dụng của mình. Bạn đơn giản chỉ cần tải những bài hát có liên quan vào MP3tag và từ đó bạn có thể sửa tiêu đề bài hát, tên ban nhạc/ ca sĩ/ album và tác phẩm nghệ thuật album. Lưu công việc của mình và các file MP3 của bạn đã được fix.

3. Giao tiếp

Pidgin

Pidgin

Nhu cầu về một chương trình IM nhiều giao thức có thể đã phai nhạt dần khi mà hiện nay Google Talk đã hợp nhất với Hangouts và Windows Live Messenger đã hợp nhất với Skype, nhưng vẫn còn chỗ đứng cho Pidgin. Giao thức XMPP cho phép bạn liên kết nhiều tài khoản như Slack và bạn vẫn có AIM, ICQ, IRC và Yahoo Messenger nếu bạn là một người ưa sử dụng “đồ cổ”.

 • Tải Pidgin Portable

Skype

Skype

Skype là ứng dụng nhắn tin và gọi video đã có từ lâu. Hiện tại, Skype được tích hợp vào TV, XBox và tất cả tài khoản Windows Live Messenger mà có thể truy cập được thông qua giao diện của Skype. Bạn có thể sử dụng Skype để thực hiện cuộc gọi miễn phí cho người sử dụng Skype khác, chả phí cực thấp để gọi nội mạng hoặc di động và gửi tin nhắn SMS (yêu cầu thẻ tín dụng).

 • Tải Skype Portable

YakYak

YakYak

Google Hangouts đã có được những người ủng hộ cũng như nhiều người không ủng hộ nhất định, nhưng một trong những điều ghìm nó lại là thiếu một ứng dụng cho máy tính. Do đó, những nhà tăng trưởng từ bên thứ ba đã “ nhảy vào ” và lấp đầy khoảng trống với YakYak, một ứng dụng tuyệt vời.

Nó hoạt động giống như mọi phần mềm chat khác dành cho máy tính. Bắt đầu cuộc trò chuyện, nhận tin nhắn, nhận thông báo từ tin nhắn mới và gửi hình ảnh. Nó cũng tích hợp audio và video, nhưng phải mở bằng Google Chrome. Nếu một màu chủ đề nào đó không phù hợp, bạn có thể thay đổi nó sang xanh lam hoặc đen. Và tất cả đều “di động”, không cần cài đặt.

Email Stripper

Email Stripper

Email Stripper có thể là một phần mềm yêu thích của bạn nếu bạn có người thân trong gia đình hay bạn bè bao gồm trong chuỗi email chuyển tiếp, với những dấu gạch ngang trong chúng. Nếu bạn muốn có một chuỗi email đẹp và sạch, thì chỉ cần chạy văn bản thông qua Email Stripper. Sau khi văn bản đã ở trong hộp, bạn nhấn 2. Strip it, văn bản sẽ xuất hiện sạch và đẹp. Nhấn 3. Copy để đặt văn bản đã làm sạch vào khay nhớ tạm thời của bạn, sẵn sàng để dán vào một email mới.

Telegram

Giao diện Telegram

Telegram là một trong số ứng dụng gửi tin nhắn mã nguồn mở nổi tiếng nhưng lại không thường được dùng để sửa chữa thay thế WhatsApp. Bạn hoàn toàn có thể dùng nó như một công cụ gửi tin nhắn độc lập hay sửa chữa thay thế ứng dụng SMS trên mobile. Các cuộc hội thoại trên Telegram đều được mã hóa và phân luồng. Nhìn chung, nó là giải pháp trò chuyện trực tuyến tuyệt vời và bảo đảm an toàn.

 • Tải Telegram Portable cho Windows (Miễn phí)

4. Trò chơi

Brutal Chess

Brutal Chess

Brutal Chess là một game vui chơi giúp bạn rèn luyện đầu óc.

Patience

Patience

Bạn cần phải sử dụng Universal Extractor để giải nén file và bắt đầu trò chơi. Luật của trò chơi đã được giải thích tất cả trên trang download.

Sudoku

Sudoku

Một game giải trí khác giúp bạn luyện não trong thời gian rảnh rỗi. Chắc hẳn Sudoku không phải là một cái tên xa lạ đối với các bạn nữa.

5. Trình xem hình ảnh

IrfanView

IrfanView

IrfanView được đánh giá là tuyệt vời để chỉnh sửa các hình ảnh mà rất lý tưởng nếu công việc của bạn liên quan đến viết lách. Sau khi chèn tất cả các hình ảnh được yêu cầu, bạn chỉ cần nhấn một nút duy nhất và chúng đã được chỉnh lại kích thước và đổi tên.

Vậy tại sao nó lại là trình xem ảnh và không phải là trình chỉnh sửa ảnh ? Bởi vì IrfanView hoàn toàn có thể làm được cả hai trách nhiệm đó. Nó là ứng dụng tuyệt vời và nhẹ nhàng để xem hình ảnh.

 • Tải IrfanView Portable

XnView

XnView

XnView là một ứng dụng đơn giản tuyệt vời mà có thể quét ổ đĩa cứng của bạn và hiển thị các hình ảnh giúp bạn dễ dàng xem ảnh. Bên cạnh xem hình ảnh và cũng có thể xem thuộc tính của nó, bao gồm cả dữ liệu EXIF.

Xem ảnh

Bạn hoàn toàn có thể nhập hơn 400 định dạng file khác nhau và xuất những bức ảnh của mình với 50 định dạng. Nó cũng cung ứng chính sách slideshow, tương hỗ in ấn và so sánh.

6. Trình chỉnh sửa ảnh

GIMP

GIMP

GIMP mô phỏng rất nhiều tính năng của Photoshop, ngoại trừ sự thật rằng bạn không phải trả phí để sử dụng GIMP.

 • Tải GIMP Portable

JPEG View

JPEG View

JPEG View không chỉ là trình xem ảnh ở định dạng JPEG như cái tên của nó mà nó còn tương hỗ những định dạng khác như BMP, PNG, GIF và TIFF. Bạn cũng hoàn toàn có thể triển khai 1 số ít thao tác chỉnh sửa cơ bản như kiểm soát và điều chỉnh độ tương phản, độ sáng, độ sắc nét và một số ít tinh chỉnh khác.

Watermark Image

Watermark Image

Rất thuận tiện để lấy một bức ảnh trên mạng và hầu hết mọi người đều nghĩ rằng tổng thể những bức ảnh trên Google là không tính tiền để sử dụng. Do đó, nó trọn vẹn thiết yếu để nhu yếu quyền sở hữu tác phẩm bằng cách thêm watermark vào bức ảnh, để mọi người biết chúng là của bạn.

Watermark Image của TSR Software là phần mềm portable tuyệt vời nhất mà bạn có thể tìm thấy cho nhiệm vụ này. Bạn chỉ cần tải bức ảnh vào, thêm watermark bằng chữ hay hình ảnh. Sau đó, lưu bức ảnh mới của bạn và để xem ai còn dám lấy bức ảnh của bạn hay không.

 • Tải Watermark Image Portable

LicenseCrawler

LicenseCrawler

LicenseCrawler là phần mềm miễn phí, sẽ tiến hành quét toàn bộ registry của hệ thống và từ đó đưa ra tất cả các thông tin mà những phần mềm đã trả phí và cài đặt được ghi vào registry, kèm theo cả thông tin bản quyền được ghi ra một file văn bản tiện dụng mà bạn có thể lưu lại được. Chỉ cần nhớ lưu nó vào một USB hoặc gửi email đến cho chính bạn để lưu giữ.

ToddlerTrap

ToddlerTrap

Ứng dụng này có hai mục tiêu sử dụng. Nó hoàn toàn có thể vô hiệu những phím bấm trên bàn phím của bạn khi bạn rời khỏi máy tính. Do đó, tiên phong nó hoàn toàn có thể sử dụng để ngăn những đứa trẻ không xóa hoặc làm hỏng tài liệu gì đó trong máy tính. Thứ hai là bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó khi muốn làm sạch bàn phím sau một thời hạn sử dụng mà những phím không hoạt động giải trí tự do trên màn hình hiển thị.

LinuxLive USB Creator

LinuxLive USB Creator

Linux là một hệ thống thay thế tuyệt vời nếu bạn chán màn hình Windows hoặc Mac thông thường. LinuxLive USB Creator là một ứng dụng giúp bạn dễ dàng và không tốn sức cài đặt bất kỳ một phiên bản Linux nào từ thanh USB của mình.

UNetbootin

UNetbootin

UNetbootin có thể lấy hình ảnh ISO và ghi nó vào một thanh USB. Điều này rất hữu ích khi bạn cần một nơi lưu trữ trung bình có thể cài đặt được để giữ một bản phân phối Linux. Nhiều người đánh giá rằng UNetbootin tốt hơn nhiều so với LinuxLive USB Creator bởi vì nó đơn giản và dễ sử dụng.

7. Năng suất

LibreOffice

libreoffice portable

LibreOffice có sẵn phiên bản portable. Nếu có đủ khoảng trống tàng trữ, bạn nên thiết lập nó. Nếu không, hãy dùng phiên bản portable. Nó là một trong những giải pháp sửa chữa thay thế Microsoft Office không tính tiền tốt nhất.

 • Tải LibreOffice cho Windows (Miễn phí)

Text2Folders

Đôi khi bạn đang ở trong quá trình giữa của một dự án Bất Động Sản được triển khai trên máy tính, bạn cần tạo nhiều thư mục mới cho những file khác nhau. Nhưng thật phiền phức và mất thời hạn khi cứ phải lần lượt tạo từng thư mục một, do đó Text2Folders được phong cách thiết kế để giúp bạn bằng cách tạo nhiều thư mục cho bạn chỉ với một nút bấm.

Text2Folders

Bạn chỉ cần nhập số lượng thư mục bạn muốn vào một file văn bản. Chẳng hạn như, nếu bạn muốn tạo ra 5 thư mục thì bạn sẽ cần nhập 1, 2, 3, 4, 5 vào file văn bản. Lưu và đóng lại. Sau đó với Text2Folders, bạn điều hướng đến file văn bản và mở màn nó. Nó sẽ ngay lập tức tạo ra 5 thư mục cho bạn trong cùng một vị trí như file văn bản. Rõ ràng bạn sẽ phải đặt lại tên cho những thư mục, nhưng bạn đã tiết kiệm ngân sách và chi phí được khá nhiều thời hạn.

Zip2Fix

Các file zip rất tuyệt vời để tích lũy và nén nhiều file với nhau. Nhưng những file zip cũng bị hỏng như những file máy tính khác. Do đó, làm thể nào để cứu vãn những gì bạn hoàn toàn có thể ? Zip2Fix là giải pháp cho bạn.

Zip2Fix

Với Zip2Fix, nó sẽ quét những file zip bị lỗi ( không hề mở được ) và xem nếu có bất kể file nào hoàn toàn có thể lấy lại được không. Nếu có file hoàn toàn có thể cứu vãn, nó sẽ giải nén những file đó và tạo ra một file Zip trọn vẹn riêng không liên quan gì đến nhau để lưu những file zip đó.

Awesome Duplicate Photo Finder

Awesome Duplicate Photo Finder

Awesome Duplicate Photo Finder là một công cụ giúp bạn tìm và gỡ bỏ những bản sao của một bức ảnh nào đó trên PC của bạn. Trong Awesome Duplicate Photo Finder, bạn chỉ cần chọn thư mục ảnh mà bạn muốn tìm kiếm bản sao và công cụ sẽ quét thư mục đó cho bạn. Đừng lo lắng vì nó sẽ không xóa mà không có sự đồng ý của bạn. Khi đã quét xong, nó sẽ tìm những bức ảnh tương tự nhau, hiển thị cho bạn. Sau đó, bạn chỉ cần quyết định xem ảnh nào bạn muốn giữ và muốn xóa.

 • Tải Awesome Duplicate Photo Finder Portable

DataCrow

DataCrow

Nếu bạn có một bộ sưu tập khổng lồ tất cả mọi thứ như sách, DVD, nhạc thì có lẽ bạn muốn phân danh mục cho nó để biết được những gì bạn đang có dễ dàng hơn và DataCrow sẽ giúp bạn gánh vác nhiệm vụ đó. Bạn chỉ cần chọn danh mục của mình và thêm các chi tiết. Nó khá cơ bản nhưng điều đó sẽ thu hút những người theo chủ nghĩa đơn giản.

Free Download Manager

Free Downloader Manager

Điều đầu tiên cần nói đến khi nhắc đến Free Download Manager là nó có thể tự động phát hiện bắt đầu tải trên cả FirefoxChrome. Do đó sẽ không cần thực sự bắt đầu nó trong Download Manager. Miễn là Download Manager chạy dưới nền thì nó sẽ biết được khi nào thứ gì đó bắt đầu tải trên một trong những trình duyệt. Công cụ này cũng giám sát clipboard cho bất cứ download nào.

Nhìn chung, sử dụng một ứng dụng như thế này thường giúp tăng vận tốc tải, thêm vào đó nếu trình duyệt bất chợt lỗi và đóng lại thì Download Manager sẽ hoàn toàn có thể liên tục quy trình tải về.

8. Trình chỉnh sửa văn bản

Abiword

Abiword

Abiword Portable là một chương trình xử lý từ miễn phí tương tự như Microsoft Word. Nó hỗ trợ nhiều định dạng file như Microsoft Word, WordPerfect, Open Document (OpenOffice.org), Office Open XML (MS Word 2007), RTF, HTML, Palm và nhiều hơn nữa. Nó cũng kiểm tra ngữ pháp và lỗi chính tả cũng như cung cấp các tính năng, bao gồm khả năng trộn thư, một hệ thống plugin cho phép bạn thêm những tính năng với những plugin bổ sung có sẵn.

Notepad++

Notepad++

Notepad++ là một trình chỉnh sửa giàu tính năng cho những nhà phát triển và lập trình viên. Nó có các tính năng như làm nổi bật cú pháp, gấp cú pháp, tự động hoàn thành, kéo và thả, ghi lại macro, playback và nhiều hơn nữa.

 • Tải Notepad++

Jarte

Jarte Plus

Jarte có một giao diện thu hút và một số lượng lớn các phím tắt. Nó dựa trên công cụ xử lý văn bản Microsoft Wordpad được tích hợp sẵn trong Windows và tất cả mọi tài liệu đều tương thích với Microsoft Word. Nó mở các file với định dạng RTF, DOC, DOCX và bạn cũng có thể xuất định dạng PDF.

 • Tải Jarte Portable

9. Ghi chú

PNotes

PNotes

PNotes là một trình quản lý ghi chú dán dễ dàng sử dụng với chủ đề và các tùy chọn hiển thị linh hoạt và một lịch trình được tích hợp sẵn. Bạn có thể đặt nó trong USB, iPod, ổ đĩa di động hoặc đĩa CD và sử dụng nó trên bất kỳ máy tính nào mà không để lại bất kỳ thông tin cá nhân nào.

Stickies

Stickies

Bạn có hay dán giấy note xung quanh để ghi nhớ mọi thứ không? Vậy thì hãy bỏ thói quen đó đi và sử dụng Stickies. Stickies là một tiện ích ghi chú dán gọn nhẹ cho phép bạn dán những giấy note ảo trên màn hình máy tính.

Q10 Minimalist Word Processor

Q10 Minimalist Word Processor

Q10 được thiết kế với mục đích làm đơn giản hóa quá trình xử lý văn bản bằng cách cung cấp cho bạn một màn hình trống hoàn toàn (trắng theo mặc định, nhưng bạn có thể thay đổi màu sắc).

 • Tải Q10 Portable

10. An ninh và bảo mật

KeePass

KeePass

Không bao giờ có một ngày trôi qua mà không có một số mật khẩu bị hack được đưa tin. Do đó, điều quan trọng nhất là bạn không nên sử dụng một mật khẩu giống nhau cho mọi tài khoản và đừng sử dụng những mật khẩu quá dễ dàng để đoán như 12345 hay PASSWORD. Có thể nói mật khẩu càng dài càng tốt, nhưng làm cách nào để nhớ một mật khẩu dài được? Vậy thì hãy sử dụng trình quản lý mật khẩu như LastPass hay 1PassWord. Nhưng KeePass là một công cụ được đánh giá khá cao. Nó dễ dàng để sử dụng và cung cấp phiên bản portable. Bạn có thể để cơ sở dữ liệu của mình trong thư mục Dropbox và bất kỳ máy tính nào bạn sử dụng. Bạn sẽ luôn luôn có cơ sở dữ liệu được cập nhật mà được bảo vệ bởi một mật khẩu có tính bảo mật cao mà bạn chọn.

 • Tải KeePass Professional Portable

Eraser

Eraser

Nếu bạn muốn bán máy tính hoặc bạn là một người có ý thức bảo mật thông tin cao so với những tài liệu nhạy cảm thì Erase nên luôn luôn xuất hiện trong USB của bạn. Hãy tâm lý về thùng rác của Windows nhưng hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa một thùng rác mà thực sự xóa những tập tin của bạn trước khi được tịch thu. Thùng rác của Windows hoàn toàn có thể chỉ xóa tệp và trả cho bạn khoảng trống đĩa nhưng tệp vẫn ở đó. Bất cứ ai có ứng dụng đúng đều hoàn toàn có thể lấy lại những tập tin đó. Eraser sẽ đặt dấu chấm hết cho sự không có ý nghĩa đó. Đơn giản chỉ cần kéo những file bạn muốn vào hành lang cửa số Eraser và để cho nó làm việc làm của mình. Đến thời gian kết thúc, những tệp tin này sẽ bị đưa vào quên lãng và bạn hoàn toàn có thể yên tâm để bí hiểm của bản thân luôn được bảo đảm an toàn với chỉ riêng bạn.

PWGen

PWGen

PWGen là một ứng dụng tạo mật khẩu mà sẽ tạo ra cho bạn một lượng lớn mật khẩu an toàn hoặc cụm mật khẩu bao gồm các từ trong danh sách từ. PWGen cung cấp nhiều tùy chọn để tùy chỉnh mật khẩu cho những nhu cầu đa dạng của người dùng. Ngoài ra, nó cung cấp sự mã hóa văn bản mạnh mẽ và tạo ra các tập tin dữ liệu ngẫu nhiên.

ClamWin

ClamWin

ClamWin là một chương trình diệt virus, cung cấp cho bạn nhiều tính năng như phát hiện virus cũng như cập nhật thường xuyên cho các công cụ virus. Bạn phải nhớ do tính năng di động của nó mà đây không phải là máy quét trong thời gian thực. Có nghĩa là ClamWin sẽ chỉ quét virus khi bạn cho nó một file để kiểm tra. Thêm vào đó, lịch quét và cập nhật sẽ không tự động do đó bạn phải tự cập nhật nó.

 • Tải ClamWin Portable

CyberShredder

CyberShredder

CyberShredder là công cụ bảo vệ những file đã xóa thực sự bị xóa cho bạn.

11. Các công cụ hệ thống

WinDirStat

Windirstat

WinDirStat được cho phép người dùng tạo hình ảnh trực quan về tài liệu lưu trên bộ nhớ. Dữ liệu được lưu lại bằng những màu khác nhau nên rất dễ phân biệt ( ví dụ : màu cam cho file văn bản ) và size ( khối lớn hơn nghĩa là lượng tài liệu cũng lớn hơn ). WinDirStat là lựa chọn công cụ tốt nhất với những ai muốn tinh gọn ổ cứng. Lưu ý, bạn chỉ cần tránh xóa chương trình hoặc file trong hạng mục Windows.

 • Tải WinDirStat Portable (Miễn phí)

CDBurnerXP

CDBurnerXP

CDBurnerXP có lẽ là ứng dụng phần mềm ghi đĩa tốt nhất và dễ dàng nhất mà bạn có thể tìm thấy.

 • Tải CDBurnerXP Portable

CCleaner

CCleaner

CCleaner giúp cho máy tính của bạn được gọn gàng và sạch sẽ. Nó sẽ làm sạch mọi file rác chặn hệ thống của bạn và nhiều hơn nữa. Nhược điểm duy nhất là phiên bản di động cần nhiều thời gian để bắt đầu.

 • Tải CCleaner Portable

Geek Uninstaller

Geek Uninstaller

Khi bạn gỡ cài đặt một phần mềm nào đó trong máy tính, nó không thực sự đã bị xóa bỏ. Windows để lại đằng sau những file rác và thư mục trống. Geek Uninstaller gỡ cài đặt mọi chương trình hoàn toàn để đảm bảo rằng mọi file rác đã được xóa sạch.

Recuva

Racuva

Recuva cho phép người dùng phục hồi tất cả các tập tin mà vừa bị đưa vào thùng rác. Có nhiều loại tệp phục hồi trên mạng, nhưng sự khác biệt là Recuva cung cấp một mức độ linh hoạt. Nếu bạn đã vô tình xóa một cái gì đó thì hãy nghĩ ngay đến việc sử dụng Recuva.

 • Tải Recuva Portable

12. Chỉnh sửa Video

Avidemux

Avidemux

Avidemux là trình chỉnh sửa video được thiết kế cho các tác vụ cắt, lọc và mã hóa đơn giản. Nó hỗ trợ nhiều loại file, bao gồm AVI, DVD, file MPEG tương thích, MP4 và ASF, sử dụng nhiều codec.

VirtualDub

VirtualDub

VirtualDub là một ứng dụng xử lý/ chụp video. Nó có khả năng xử lý một số lượng lớn các file và có thể mở rộng với những bộ lọc video từ bên thứ ba.VirtualDub chủ yếu hướng tới việc xử lý các file AVI, mặc dù nó có thể đọc (không viết) MPEG-1 và cũng có thể xử lý các bức ảnh BMP.

Filebot

Filebot

Bạn có lưu các file chương trình TV vào trong máy tính với tên file bị đảo lộn không? Filebot sẽ truy cập vào các trang web liên quan đến TV như IMDB và TV.com để lấy danh sách đầy đủ các tập liên quan đến TV series và những tên sẽ được sửa lại tự động cho bạn.

13. Web và FTP

Tor Browser

Tor Browser

Dự án Tor kết hợp với nhiều tính năng được tập hợp trong một gói duy nhất: một mạng ảo riêng (VPN), một trình duyệt bảo mật và một vài tính năng bảo mật khác. Trong khi Tor không bảo vệ bạn hoàn toàn khỏi việc bị giám sát bất hợp pháp nhưng nó giúp ngăn chặn những kẻ nghe lén không mong muốn vào thông tin cá nhân của bạn.

WinSCP

WinSCP

WinSCP giúp bạn tải dữ liệu lên Server hoặc download dữ liệu từ Server về máy tính một cách nhanh chóng, an toàn. Bạn chỉ cần thêm thông tin FTP vào WinSCP và nó sẽ kết nối gần như ngay lập tức. Bạn có thể bắt đầu kéo file từ máy tính và từ tên miền của mình.

 • Tải WinSCP Portable

Google Chrome

Google Chrome

Có lẽ đã có quá nhiều cuộc so sánh giữa những trình duyệt, nhất là giữa Chrome và Firefox. Đối với nhiều người, Chrome thắng vì nó có năng lực đồng điệu hóa cao, liên kết nhanh gọn với mạng và những tiện ích bổ trợ sẵn có cực hữu dụng.

 • Tải Google Chrome Portable

Opera

Trình duyệt web Opera Opera có sẵn phiên bản ứng dụng portable, không cần setup cho mọi người dùng PC. Opera Portable hoạt động giải trí nhanh, không thay đổi và mềm mại và mượt mà không kém Google Chrome. Trình duyệt web này phân phối mọi tính năng có ở bản Opera trên desktop từ chặn quảng cáo, ghi lại web và ảnh tới xem tin / đọc báo ở chính sách tiết kiệm chi phí pin và nhiều hơn thế nữa. Opera Portable thích hợp với Windows 7 trở lên.

 • Tải Opera Portable

uTorrent

uTorrent

Nếu bạn thích download file torrent thì uTorrent có thể là một công cụ không thể thiếu của bạn. Nó tuyên bố chỉ sử dụng không nhiều hơn 6 MB băng thông để bạn dường như quên rằng nó tồn tại ở đó. uTorrent có các tính năng, bao gồm ưu tiên băng thông, lên lịch, tự động download RSS và nhiều hơn nữa.

qBittorrent

qBittorrent

qBittorrent là ứng dụng mã nguồn mở và liên tục được tăng trưởng. Không chỉ không tính tiền, qBittorrent còn bảo mật thông tin. So với, client BitTorrent, bạn nên chọn qBittorrent nếu muốn có độ bảo đảm an toàn cao hơn khi tải file.

 • Tải qBittorrent Portable (Miễn phí)

14. Ghi file ISO

Etcher

Etcher

Etcher là ứng dụng ghi file ISO thân thiện người dùng và phong cách thiết kế tốt nhất. Nó tự động hóa thực thi kiểm tra xác nhận những quy trình ghi ISO đã triển khai xong. Nếu cần tạo drive USB Linux, không có gì tuyệt hơn Etcher.

 • Tải Etcher cho Windows (Miễn phí)

Như vậy, bạn đã có một kho phong phú và đa dạng những ứng dụng cũng như ứng dụng portable qua hai bài viết được Mobitool san sẻ. Những ứng dụng này có nhiều quyền lợi như gọn nhẹ, thuận tiện sử dụng, giúp bạn tiết kiệm chi phí khoảng trống bộ nhớ máy tính và trên hết là hoàn toàn có thể sử dụng mà không cần setup.

Phần mềm portable là những chương trình hay phiên bản không cần cài đặt của ứng dụng gốc. Bài viết sẽ tổng hợp cho bạn top những phần mềm portable tốt nhất cho PC ở những lĩnh vực khác nhau.

Ưu điểm tuyệt vời khi sử dụng phần mềm portable là không cần phải cài đặt. Bạn chỉ cần tải file về máy là có thể chạy ngay chương trình yêu thích. Những phần mềm này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn cả dung lượng lưu trữ trên PC. Tại sao vậy? Bởi những phần mềm dạng portable đều được thiết kế với dung lượng thấp hơn phiên bản gốc. Nó gần giống như bản Lite của phần mềm chính.

Nhưng đâu là những ứng dụng portable tốt nhất cho PC ? Có rất nhiều sự lựa chọn dành cho bạn. Chính vì vậy bài viết sau đây sẽ giúp bạn xác tổng hợp những ứng dụng nào bạn nên xem xét sử dụng trước và tốt nhất cho PC.

1. Trình phát video và audio

Foobar2000

Foobar2000 là một trình phát video và audio nhỏ gọn, có các skin khác nhau, danh sách phát và khả năng phát cũng như nén audio CD. Nó hỗ trợ nhiều định dạng file, khả năng gắn thẻ tiên tiến và các phím tắt tùy chỉnh được.

 • Tải Foobar2000 Portable

AIMP

AIMP

AIMP là một phần mềm portable có vẻ ngoài sáng sủa, hỗ trợ nhiều định dạng file, playlist, khả năng chuyển đổi audio, đặt tên và sắp xếp nhãn, tổ chức âm nhạc dễ dàng và nó thậm chí hoạt động như một đồng hồ báo thức, đánh thức bạn với giai điệu mà bạn yêu thích.

VLC Media Player

VLC Media Player

VLC Media Player là một trình phát media mà không cần phải giới thiệu thêm nữa vì nó quá phổ biến với những tính năng hữu dụng của mình. Nó xử lý hầu hết bất kỳ định dạng file nào mà bạn đưa vào. VLC Player phát DVD, phát trực tuyến video và âm nhạc.

 • Tải VLC Media Player Portable

PotPlayer

PotPlayer

PotPlayer là một trình phát media giàu tính năng mà có thể phát hàng trăm định dạng video và âm thanh khác nhau mà không phải dựa trên bất kỳ một codec được cài đặt nào, cũng như phát trực tuyến media và DVD video. Tính năng khác của nó bao gồm chèn phụ đề có thể cấu hình được, điều chỉnh độ trễ âm thanh, hỗ trợ playlist…

MPlayer

MPlayer

Trình phát media MPlayer được chú ý nhờ nhà phát triển đã đưa vào một tính năng hữu ích là bạn có thể có hai phụ đề trên màn hình cùng một lúc. Tính năng này thực sự tuyệt vời cho những ai muốn học ngoại ngữ mà vì thể xem phụ đề tiếng mẹ đẻ ở bên trái và ngôn ngữ họ muốn học ở bên phải.

Media Player Classic

Media Player Classic

Media Player Classic được thiết kế để mô phỏng Windows Media Player gốc. Đối với những người không quen thuộc với ứng dụng này thì Media Player Classic giống với VLC Player trong việc nó có thể phát hầu hết các định dạng file và nó là trình phát media mã nguồn mở. Nhưng trên hết, MPC là ứng dụng miễn phí mang lại trải nghiệm xem tuyệt với.

2. Giải nén và chỉnh sửa audio

Audacity

Audacity

Nếu bạn muốn chỉnh sửa audio thì Adacity nên nằm ở vị trí đầu tiên trong danh sách công cụ bạn tìm kiếm. Nó là công cụ dễ dàng nhất để cắt, sao chép, ghép nối, trộn âm thanh, ghi âm file trực tiếp, thay đổi tốc độ và độ cao của bản ghi. Bên cạnh đó, Audacity cũng là công cụ tốt nhất để bạn tạo nhạc chuông cho điện thoại cũng như những cách sử dụng khác mà bạn có thể chưa nghĩ tới.

 • Tải Audacity Portable

CDex

CDex

CDex có thể là công cụ rip CD tốt nhất, dễ nhất và nhanh nhất mà bạn có thể tìm thấy. Nó có khả năng rip đĩa sang file MP3 cùng với siêu dữ liệu của nó (bằng cách kết nối với một cơ sở dữ liệu từ xa). Bạn có thể thêm tất cả âm nhạc vào playlist mới cũng như tắt máy tính khi quá trình rip đã hoàn tất.

MP3tag

MP3tag

Nếu CDex không quản lý siêu dữ liệu cho các file MP3 của bạn thì đây là thời điểm để MP3tag phát huy công dụng của mình. Bạn đơn giản chỉ cần tải những bài hát có liên quan vào MP3tag và từ đó bạn có thể sửa tiêu đề bài hát, tên ban nhạc/ ca sĩ/ album và tác phẩm nghệ thuật album. Lưu công việc của mình và các file MP3 của bạn đã được fix.

3. Giao tiếp

Pidgin

Pidgin

Nhu cầu về một chương trình IM nhiều giao thức có thể đã phai nhạt dần khi mà hiện nay Google Talk đã hợp nhất với Hangouts và Windows Live Messenger đã hợp nhất với Skype, nhưng vẫn còn chỗ đứng cho Pidgin. Giao thức XMPP cho phép bạn liên kết nhiều tài khoản như Slack và bạn vẫn có AIM, ICQ, IRC và Yahoo Messenger nếu bạn là một người ưa sử dụng “đồ cổ”.

 • Tải Pidgin Portable

Skype

Skype

Skype là ứng dụng nhắn tin và gọi video đã có từ lâu. Hiện tại, Skype được tích hợp vào TV, XBox và tất cả tài khoản Windows Live Messenger mà có thể truy cập được thông qua giao diện của Skype. Bạn có thể sử dụng Skype để thực hiện cuộc gọi miễn phí cho người sử dụng Skype khác, chả phí cực thấp để gọi nội mạng hoặc di động và gửi tin nhắn SMS (yêu cầu thẻ tín dụng).

 • Tải Skype Portable

YakYak

YakYak

Google Hangouts đã có được những người ủng hộ cũng như nhiều người không ủng hộ nhất định, nhưng một trong những điều ghìm nó lại là thiếu một ứng dụng cho máy tính. Do đó, những nhà tăng trưởng từ bên thứ ba đã “ nhảy vào ” và lấp đầy khoảng trống với YakYak, một ứng dụng tuyệt vời.

Nó hoạt động giống như mọi phần mềm chat khác dành cho máy tính. Bắt đầu cuộc trò chuyện, nhận tin nhắn, nhận thông báo từ tin nhắn mới và gửi hình ảnh. Nó cũng tích hợp audio và video, nhưng phải mở bằng Google Chrome. Nếu một màu chủ đề nào đó không phù hợp, bạn có thể thay đổi nó sang xanh lam hoặc đen. Và tất cả đều “di động”, không cần cài đặt.

Email Stripper

Email Stripper

Email Stripper có thể là một phần mềm yêu thích của bạn nếu bạn có người thân trong gia đình hay bạn bè bao gồm trong chuỗi email chuyển tiếp, với những dấu gạch ngang trong chúng. Nếu bạn muốn có một chuỗi email đẹp và sạch, thì chỉ cần chạy văn bản thông qua Email Stripper. Sau khi văn bản đã ở trong hộp, bạn nhấn 2. Strip it, văn bản sẽ xuất hiện sạch và đẹp. Nhấn 3. Copy để đặt văn bản đã làm sạch vào khay nhớ tạm thời của bạn, sẵn sàng để dán vào một email mới.

Telegram

Giao diện Telegram

Telegram là một trong số ứng dụng gửi tin nhắn mã nguồn mở nổi tiếng nhưng lại không thường được dùng để thay thế sửa chữa WhatsApp. Bạn hoàn toàn có thể dùng nó như một công cụ gửi tin nhắn độc lập hay thay thế sửa chữa ứng dụng SMS trên mobile. Các cuộc hội thoại trên Telegram đều được mã hóa và phân luồng. Nhìn chung, nó là giải pháp trò chuyện trực tuyến tuyệt vời và bảo đảm an toàn.

 • Tải Telegram Portable cho Windows (Miễn phí)

4. Trò chơi

Brutal Chess

Brutal Chess

Brutal Chess là một game vui chơi giúp bạn rèn luyện đầu óc.

Patience

Patience

Bạn cần phải sử dụng Universal Extractor để giải nén file và bắt đầu trò chơi. Luật của trò chơi đã được giải thích tất cả trên trang download.

Sudoku

Sudoku

Một game giải trí khác giúp bạn luyện não trong thời gian rảnh rỗi. Chắc hẳn Sudoku không phải là một cái tên xa lạ đối với các bạn nữa.

5. Trình xem hình ảnh

IrfanView

IrfanView

IrfanView được đánh giá là tuyệt vời để chỉnh sửa các hình ảnh mà rất lý tưởng nếu công việc của bạn liên quan đến viết lách. Sau khi chèn tất cả các hình ảnh được yêu cầu, bạn chỉ cần nhấn một nút duy nhất và chúng đã được chỉnh lại kích thước và đổi tên.

Vậy tại sao nó lại là trình xem ảnh và không phải là trình chỉnh sửa ảnh ? Bởi vì IrfanView hoàn toàn có thể làm được cả hai trách nhiệm đó. Nó là ứng dụng tuyệt vời và nhẹ nhàng để xem hình ảnh.

 • Tải IrfanView Portable

XnView

XnView

XnView là một ứng dụng đơn giản tuyệt vời mà có thể quét ổ đĩa cứng của bạn và hiển thị các hình ảnh giúp bạn dễ dàng xem ảnh. Bên cạnh xem hình ảnh và cũng có thể xem thuộc tính của nó, bao gồm cả dữ liệu EXIF.

Xem ảnh

Bạn hoàn toàn có thể nhập hơn 400 định dạng file khác nhau và xuất những bức ảnh của mình với 50 định dạng. Nó cũng cung ứng chính sách slideshow, tương hỗ in ấn và so sánh.

6. Trình chỉnh sửa ảnh

GIMP

GIMP

GIMP mô phỏng rất nhiều tính năng của Photoshop, ngoại trừ sự thật rằng bạn không phải trả phí để sử dụng GIMP.

 • Tải GIMP Portable

JPEG View

JPEG View

JPEG View không chỉ là trình xem ảnh ở định dạng JPEG như cái tên của nó mà nó còn tương hỗ những định dạng khác như BMP, PNG, GIF và TIFF. Bạn cũng hoàn toàn có thể triển khai một số ít thao tác chỉnh sửa cơ bản như kiểm soát và điều chỉnh độ tương phản, độ sáng, độ sắc nét và một số ít tinh chỉnh khác.

Watermark Image

Watermark Image

Rất thuận tiện để lấy một bức ảnh trên mạng và hầu hết mọi người đều nghĩ rằng toàn bộ những bức ảnh trên Google là không tính tiền để sử dụng. Do đó, nó trọn vẹn thiết yếu để nhu yếu quyền sở hữu tác phẩm bằng cách thêm watermark vào bức ảnh, để mọi người biết chúng là của bạn.

Watermark Image của TSR Software là phần mềm portable tuyệt vời nhất mà bạn có thể tìm thấy cho nhiệm vụ này. Bạn chỉ cần tải bức ảnh vào, thêm watermark bằng chữ hay hình ảnh. Sau đó, lưu bức ảnh mới của bạn và để xem ai còn dám lấy bức ảnh của bạn hay không.

 • Tải Watermark Image Portable

LicenseCrawler

LicenseCrawler

LicenseCrawler là phần mềm miễn phí, sẽ tiến hành quét toàn bộ registry của hệ thống và từ đó đưa ra tất cả các thông tin mà những phần mềm đã trả phí và cài đặt được ghi vào registry, kèm theo cả thông tin bản quyền được ghi ra một file văn bản tiện dụng mà bạn có thể lưu lại được. Chỉ cần nhớ lưu nó vào một USB hoặc gửi email đến cho chính bạn để lưu giữ.

ToddlerTrap

ToddlerTrap

Ứng dụng này có hai mục tiêu sử dụng. Nó hoàn toàn có thể vô hiệu những phím bấm trên bàn phím của bạn khi bạn rời khỏi máy tính. Do đó, tiên phong nó hoàn toàn có thể sử dụng để ngăn những đứa trẻ không xóa hoặc làm hỏng tài liệu gì đó trong máy tính. Thứ hai là bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó khi muốn làm sạch bàn phím sau một thời hạn sử dụng mà những phím không hoạt động giải trí tự do trên màn hình hiển thị.

LinuxLive USB Creator

LinuxLive USB Creator

Linux là một hệ thống thay thế tuyệt vời nếu bạn chán màn hình Windows hoặc Mac thông thường. LinuxLive USB Creator là một ứng dụng giúp bạn dễ dàng và không tốn sức cài đặt bất kỳ một phiên bản Linux nào từ thanh USB của mình.

UNetbootin

UNetbootin

UNetbootin có thể lấy hình ảnh ISO và ghi nó vào một thanh USB. Điều này rất hữu ích khi bạn cần một nơi lưu trữ trung bình có thể cài đặt được để giữ một bản phân phối Linux. Nhiều người đánh giá rằng UNetbootin tốt hơn nhiều so với LinuxLive USB Creator bởi vì nó đơn giản và dễ sử dụng.

7. Năng suất

LibreOffice

libreoffice portable

LibreOffice có sẵn phiên bản portable. Nếu có đủ khoảng trống tàng trữ, bạn nên setup nó. Nếu không, hãy dùng phiên bản portable. Nó là một trong những giải pháp thay thế sửa chữa Microsoft Office không tính tiền tốt nhất.

 • Tải LibreOffice cho Windows (Miễn phí)

Text2Folders

Đôi khi bạn đang ở trong quá trình giữa của một dự án Bất Động Sản được thực thi trên máy tính, bạn cần tạo nhiều thư mục mới cho những file khác nhau. Nhưng thật phiền phức và mất thời hạn khi cứ phải lần lượt tạo từng thư mục một, do đó Text2Folders được phong cách thiết kế để giúp bạn bằng cách tạo nhiều thư mục cho bạn chỉ với một nút bấm.

Text2Folders

Bạn chỉ cần nhập số lượng thư mục bạn muốn vào một file văn bản. Chẳng hạn như, nếu bạn muốn tạo ra 5 thư mục thì bạn sẽ cần nhập 1, 2, 3, 4, 5 vào file văn bản. Lưu và đóng lại. Sau đó với Text2Folders, bạn điều hướng đến file văn bản và khởi đầu nó. Nó sẽ ngay lập tức tạo ra 5 thư mục cho bạn trong cùng một vị trí như file văn bản. Rõ ràng bạn sẽ phải đặt lại tên cho những thư mục, nhưng bạn đã tiết kiệm chi phí được khá nhiều thời hạn.

Zip2Fix

Các file zip rất tuyệt vời để tích lũy và nén nhiều file với nhau. Nhưng những file zip cũng bị hỏng như những file máy tính khác. Do đó, làm thể nào để cứu vãn những gì bạn hoàn toàn có thể ? Zip2Fix là giải pháp cho bạn.

Zip2Fix

Với Zip2Fix, nó sẽ quét những file zip bị lỗi ( không hề mở được ) và xem nếu có bất kể file nào hoàn toàn có thể lấy lại được không. Nếu có file hoàn toàn có thể cứu vãn, nó sẽ giải nén những file đó và tạo ra một file Zip trọn vẹn riêng không liên quan gì đến nhau để lưu những file zip đó.

Awesome Duplicate Photo Finder

Awesome Duplicate Photo Finder

Awesome Duplicate Photo Finder là một công cụ giúp bạn tìm và gỡ bỏ những bản sao của một bức ảnh nào đó trên PC của bạn. Trong Awesome Duplicate Photo Finder, bạn chỉ cần chọn thư mục ảnh mà bạn muốn tìm kiếm bản sao và công cụ sẽ quét thư mục đó cho bạn. Đừng lo lắng vì nó sẽ không xóa mà không có sự đồng ý của bạn. Khi đã quét xong, nó sẽ tìm những bức ảnh tương tự nhau, hiển thị cho bạn. Sau đó, bạn chỉ cần quyết định xem ảnh nào bạn muốn giữ và muốn xóa.

 • Tải Awesome Duplicate Photo Finder Portable

DataCrow

DataCrow

Nếu bạn có một bộ sưu tập khổng lồ tất cả mọi thứ như sách, DVD, nhạc thì có lẽ bạn muốn phân danh mục cho nó để biết được những gì bạn đang có dễ dàng hơn và DataCrow sẽ giúp bạn gánh vác nhiệm vụ đó. Bạn chỉ cần chọn danh mục của mình và thêm các chi tiết. Nó khá cơ bản nhưng điều đó sẽ thu hút những người theo chủ nghĩa đơn giản.

Free Download Manager

Free Downloader Manager

Điều đầu tiên cần nói đến khi nhắc đến Free Download Manager là nó có thể tự động phát hiện bắt đầu tải trên cả FirefoxChrome. Do đó sẽ không cần thực sự bắt đầu nó trong Download Manager. Miễn là Download Manager chạy dưới nền thì nó sẽ biết được khi nào thứ gì đó bắt đầu tải trên một trong những trình duyệt. Công cụ này cũng giám sát clipboard cho bất cứ download nào.

Nhìn chung, sử dụng một ứng dụng như thế này thường giúp tăng vận tốc tải, thêm vào đó nếu trình duyệt bất chợt lỗi và đóng lại thì Download Manager sẽ hoàn toàn có thể liên tục quy trình tải về.

8. Trình chỉnh sửa văn bản

Abiword

Abiword

Abiword Portable là một chương trình xử lý từ miễn phí tương tự như Microsoft Word. Nó hỗ trợ nhiều định dạng file như Microsoft Word, WordPerfect, Open Document (OpenOffice.org), Office Open XML (MS Word 2007), RTF, HTML, Palm và nhiều hơn nữa. Nó cũng kiểm tra ngữ pháp và lỗi chính tả cũng như cung cấp các tính năng, bao gồm khả năng trộn thư, một hệ thống plugin cho phép bạn thêm những tính năng với những plugin bổ sung có sẵn.

Notepad++

Notepad++

Notepad++ là một trình chỉnh sửa giàu tính năng cho những nhà phát triển và lập trình viên. Nó có các tính năng như làm nổi bật cú pháp, gấp cú pháp, tự động hoàn thành, kéo và thả, ghi lại macro, playback và nhiều hơn nữa.

 • Tải Notepad++

Jarte

Jarte Plus

Jarte có một giao diện thu hút và một số lượng lớn các phím tắt. Nó dựa trên công cụ xử lý văn bản Microsoft Wordpad được tích hợp sẵn trong Windows và tất cả mọi tài liệu đều tương thích với Microsoft Word. Nó mở các file với định dạng RTF, DOC, DOCX và bạn cũng có thể xuất định dạng PDF.

 • Tải Jarte Portable

9. Ghi chú

PNotes

PNotes

PNotes là một trình quản lý ghi chú dán dễ dàng sử dụng với chủ đề và các tùy chọn hiển thị linh hoạt và một lịch trình được tích hợp sẵn. Bạn có thể đặt nó trong USB, iPod, ổ đĩa di động hoặc đĩa CD và sử dụng nó trên bất kỳ máy tính nào mà không để lại bất kỳ thông tin cá nhân nào.

Stickies

Stickies

Bạn có hay dán giấy note xung quanh để ghi nhớ mọi thứ không? Vậy thì hãy bỏ thói quen đó đi và sử dụng Stickies. Stickies là một tiện ích ghi chú dán gọn nhẹ cho phép bạn dán những giấy note ảo trên màn hình máy tính.

Q10 Minimalist Word Processor

Q10 Minimalist Word Processor

Q10 được thiết kế với mục đích làm đơn giản hóa quá trình xử lý văn bản bằng cách cung cấp cho bạn một màn hình trống hoàn toàn (trắng theo mặc định, nhưng bạn có thể thay đổi màu sắc).

 • Tải Q10 Portable

10. An ninh và bảo mật

KeePass

KeePass

Không bao giờ có một ngày trôi qua mà không có một số mật khẩu bị hack được đưa tin. Do đó, điều quan trọng nhất là bạn không nên sử dụng một mật khẩu giống nhau cho mọi tài khoản và đừng sử dụng những mật khẩu quá dễ dàng để đoán như 12345 hay PASSWORD. Có thể nói mật khẩu càng dài càng tốt, nhưng làm cách nào để nhớ một mật khẩu dài được? Vậy thì hãy sử dụng trình quản lý mật khẩu như LastPass hay 1PassWord. Nhưng KeePass là một công cụ được đánh giá khá cao. Nó dễ dàng để sử dụng và cung cấp phiên bản portable. Bạn có thể để cơ sở dữ liệu của mình trong thư mục Dropbox và bất kỳ máy tính nào bạn sử dụng. Bạn sẽ luôn luôn có cơ sở dữ liệu được cập nhật mà được bảo vệ bởi một mật khẩu có tính bảo mật cao mà bạn chọn.

 • Tải KeePass Professional Portable

Eraser

Eraser

Nếu bạn muốn bán máy tính hoặc bạn là một người có ý thức bảo mật thông tin cao so với những tài liệu nhạy cảm thì Erase nên luôn luôn xuất hiện trong USB của bạn. Hãy tâm lý về thùng rác của Windows nhưng hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa một thùng rác mà thực sự xóa những tập tin của bạn trước khi được tịch thu. Thùng rác của Windows hoàn toàn có thể chỉ xóa tệp và trả cho bạn khoảng trống đĩa nhưng tệp vẫn ở đó. Bất cứ ai có ứng dụng đúng đều hoàn toàn có thể lấy lại những tập tin đó. Eraser sẽ đặt dấu chấm hết cho sự không có ý nghĩa đó. Đơn giản chỉ cần kéo những file bạn muốn vào hành lang cửa số Eraser và để cho nó làm việc làm của mình. Đến thời gian kết thúc, những tệp tin này sẽ bị đưa vào quên lãng và bạn hoàn toàn có thể yên tâm để bí hiểm của bản thân luôn được bảo đảm an toàn với chỉ riêng bạn.

PWGen

PWGen

PWGen là một ứng dụng tạo mật khẩu mà sẽ tạo ra cho bạn một lượng lớn mật khẩu an toàn hoặc cụm mật khẩu bao gồm các từ trong danh sách từ. PWGen cung cấp nhiều tùy chọn để tùy chỉnh mật khẩu cho những nhu cầu đa dạng của người dùng. Ngoài ra, nó cung cấp sự mã hóa văn bản mạnh mẽ và tạo ra các tập tin dữ liệu ngẫu nhiên.

ClamWin

ClamWin

ClamWin là một chương trình diệt virus, cung cấp cho bạn nhiều tính năng như phát hiện virus cũng như cập nhật thường xuyên cho các công cụ virus. Bạn phải nhớ do tính năng di động của nó mà đây không phải là máy quét trong thời gian thực. Có nghĩa là ClamWin sẽ chỉ quét virus khi bạn cho nó một file để kiểm tra. Thêm vào đó, lịch quét và cập nhật sẽ không tự động do đó bạn phải tự cập nhật nó.

 • Tải ClamWin Portable

CyberShredder

CyberShredder

CyberShredder là công cụ bảo vệ những file đã xóa thực sự bị xóa cho bạn.

11. Các công cụ hệ thống

WinDirStat

Windirstat

WinDirStat được cho phép người dùng tạo hình ảnh trực quan về tài liệu lưu trên bộ nhớ. Dữ liệu được ghi lại bằng những màu khác nhau nên rất dễ phân biệt ( ví dụ : màu cam cho file văn bản ) và kích cỡ ( khối lớn hơn nghĩa là lượng tài liệu cũng lớn hơn ). WinDirStat là lựa chọn công cụ tốt nhất với những ai muốn tinh gọn ổ cứng. Lưu ý, bạn chỉ cần tránh xóa chương trình hoặc file trong hạng mục Windows.

 • Tải WinDirStat Portable (Miễn phí)

CDBurnerXP

CDBurnerXP

CDBurnerXP có lẽ là ứng dụng phần mềm ghi đĩa tốt nhất và dễ dàng nhất mà bạn có thể tìm thấy.

 • Tải CDBurnerXP Portable

CCleaner

CCleaner

CCleaner giúp cho máy tính của bạn được gọn gàng và sạch sẽ. Nó sẽ làm sạch mọi file rác chặn hệ thống của bạn và nhiều hơn nữa. Nhược điểm duy nhất là phiên bản di động cần nhiều thời gian để bắt đầu.

 • Tải CCleaner Portable

Geek Uninstaller

Geek Uninstaller

Khi bạn gỡ cài đặt một phần mềm nào đó trong máy tính, nó không thực sự đã bị xóa bỏ. Windows để lại đằng sau những file rác và thư mục trống. Geek Uninstaller gỡ cài đặt mọi chương trình hoàn toàn để đảm bảo rằng mọi file rác đã được xóa sạch.

Recuva

Racuva

Recuva cho phép người dùng phục hồi tất cả các tập tin mà vừa bị đưa vào thùng rác. Có nhiều loại tệp phục hồi trên mạng, nhưng sự khác biệt là Recuva cung cấp một mức độ linh hoạt. Nếu bạn đã vô tình xóa một cái gì đó thì hãy nghĩ ngay đến việc sử dụng Recuva.

 • Tải Recuva Portable

12. Chỉnh sửa Video

Avidemux

Avidemux

Avidemux là trình chỉnh sửa video được thiết kế cho các tác vụ cắt, lọc và mã hóa đơn giản. Nó hỗ trợ nhiều loại file, bao gồm AVI, DVD, file MPEG tương thích, MP4 và ASF, sử dụng nhiều codec.

VirtualDub

VirtualDub

VirtualDub là một ứng dụng xử lý/ chụp video. Nó có khả năng xử lý một số lượng lớn các file và có thể mở rộng với những bộ lọc video từ bên thứ ba.VirtualDub chủ yếu hướng tới việc xử lý các file AVI, mặc dù nó có thể đọc (không viết) MPEG-1 và cũng có thể xử lý các bức ảnh BMP.

Filebot

Filebot

Bạn có lưu các file chương trình TV vào trong máy tính với tên file bị đảo lộn không? Filebot sẽ truy cập vào các trang web liên quan đến TV như IMDB và TV.com để lấy danh sách đầy đủ các tập liên quan đến TV series và những tên sẽ được sửa lại tự động cho bạn.

13. Web và FTP

Tor Browser

Tor Browser

Dự án Tor kết hợp với nhiều tính năng được tập hợp trong một gói duy nhất: một mạng ảo riêng (VPN), một trình duyệt bảo mật và một vài tính năng bảo mật khác. Trong khi Tor không bảo vệ bạn hoàn toàn khỏi việc bị giám sát bất hợp pháp nhưng nó giúp ngăn chặn những kẻ nghe lén không mong muốn vào thông tin cá nhân của bạn.

WinSCP

WinSCP

WinSCP giúp bạn tải dữ liệu lên Server hoặc download dữ liệu từ Server về máy tính một cách nhanh chóng, an toàn. Bạn chỉ cần thêm thông tin FTP vào WinSCP và nó sẽ kết nối gần như ngay lập tức. Bạn có thể bắt đầu kéo file từ máy tính và từ tên miền của mình.

 • Tải WinSCP Portable

Google Chrome

Google Chrome

Có lẽ đã có quá nhiều cuộc so sánh giữa những trình duyệt, nhất là giữa Chrome và Firefox. Đối với nhiều người, Chrome thắng vì nó có năng lực đồng điệu hóa cao, liên kết nhanh gọn với mạng và những tiện ích bổ trợ sẵn có cực hữu dụng.

 • Tải Google Chrome Portable

Opera

Trình duyệt web Opera Opera có sẵn phiên bản ứng dụng portable, không cần setup cho mọi người dùng PC. Opera Portable hoạt động giải trí nhanh, không thay đổi và thướt tha không kém Google Chrome. Trình duyệt web này phân phối mọi tính năng có ở bản Opera trên desktop từ chặn quảng cáo, ghi lại web và ảnh tới xem tin / đọc báo ở chính sách tiết kiệm chi phí pin và nhiều hơn thế nữa. Opera Portable thích hợp với Windows 7 trở lên.

 • Tải Opera Portable

uTorrent

uTorrent

Nếu bạn thích download file torrent thì uTorrent có thể là một công cụ không thể thiếu của bạn. Nó tuyên bố chỉ sử dụng không nhiều hơn 6 MB băng thông để bạn dường như quên rằng nó tồn tại ở đó. uTorrent có các tính năng, bao gồm ưu tiên băng thông, lên lịch, tự động download RSS và nhiều hơn nữa.

qBittorrent

qBittorrent

qBittorrent là phần mềm mã nguồn mở và liên tục được phát triển. Không chỉ miễn phí, qBittorrent còn bảo mật. So với, client BitTorrent, bạn nên chọn qBittorrent nếu muốn có độ an toàn cao hơn khi tải file.

 • Tải qBittorrent Portable (Miễn phí)

14. Ghi file ISO

Etcher

Etcher

Etcher là ứng dụng ghi file ISO thân thiện người dùng và phong cách thiết kế tốt nhất. Nó tự động hóa triển khai kiểm tra xác nhận những quy trình ghi ISO đã triển khai xong. Nếu cần tạo drive USB Linux, không có gì tuyệt hơn Etcher.

 • Tải Etcher cho Windows (Miễn phí)

Như vậy, bạn đã có một kho nhiều mẫu mã những ứng dụng cũng như ứng dụng portable qua hai bài viết được Mobitool san sẻ. Những ứng dụng này có nhiều quyền lợi như gọn nhẹ, thuận tiện sử dụng, giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí khoảng trống bộ nhớ máy tính và trên hết là hoàn toàn có thể sử dụng mà không cần thiết lập.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments