Mách bạn 6 cách khóa ứng dụng trên iPhone không cần Jailbreak

Cách khóa ứng dụng trên iPhone được nhiều người dùng quan tâm, đặc biệt là các bậc cha mẹ luôn lo lắng con trẻ bị ảnh hưởng bởi game, ứng dụng không lành mạnh. Việc sử dụng Jailbreak để khóa ứng dụng có thể gặp một số rủi ro về bảo mật hay đối mặt với tình trạng hao pin, nóng máy. Hiểu được những khó khăn này, Bảo Hành One đã tổng hợp và gửi tới bạn 6 cách khóa ứng dụng trên iPhone không cần Jailbreak cực đơn giản, dễ sử dụng trong bài viết dưới đây.

Jailbreak là gì?

Jailbreak là thủ pháp nhằm mục đích tận dụng những lỗ hổng trong phần mềm của iOS để giúp người dùng thiết lập 1 số ít ứng dụng đến từ những nguồn bên ngoài, chỉnh sửa giao diện màn hình hiển thị chính, gỡ ứng dụng cài sẵn, …

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Không FaceTime Được Trên IPhone Đơn Giản Tại Nhà

Tuy nhiên, một khi đã quyết định sử dụng Jailbreak cũng đồng nghĩa với việc điện thoại sẽ gặp phải một số rủi ro liên quan đến bảo mật như Virus, Malware, Ransomware,…Ngoài ra, điện thoại sẽ gặp các lỗi như nóng máy, hao pin,….mang đến nhiều phiền toái trong quá trình sử dụng.

Với những rủi ro đáng tiếc về bảo mật thông tin như vậy, vậy nên Bảo Hành One không khuyến khích những bạn Jailbreak để phòng những nguy hại cho iPhone của bạn nhé !

Jailbreak dùng để làm gì ?

Top 6 cách khóa ứng dụng trên iPhone không cần Jailbreak không thể bỏ qua

Dưới đây là top 6 cách khóa ứng dụng trên iPhone không cần Jailbreak mà Bảo Hành One muốn giới thiệu đến bạn:

Xem thêm: Cách Chặn Quảng Cáo Trên IPhone Hiệu Quả 100%, Bạn Đã Biết?

Cách khóa ứng dụng trên điện thoại iPhone bằng Face ID

Sử dụng Face ID là cách khoá ứng dụng trên iPhone, những đứa trẻ sẽ không thể dùng ứng dụng khi mở khóa không đúng cách. Dưới đây là các bước thiết lập Face ID cho thiết bị của bạn 

Cách khóa ứng dụng trên iPhone không cần Jailbreak bằng Face ID

 • Bước 1: Chạm vào giao diện “Cài đặt” và chọn “Face ID & Mật mã”. Nhập mật khẩu của bạn khi có yêu cầu.
 • Bước 2: Chọn vào mục Thiết lập Face ID trên điện thoại.
 • Bước 3: Cầm dọc thiết bị, căn khuôn mặt vào trước thiết bị và chọn “Bắt đầu”.
 • Bước 4: Căn chỉnh khuôn mặt nằm trong khung tròn và di chuyển đầu. Trong trường hợp không thể di chuyển đầu, hãy nhấp chọn “Tùy chọn trợ năng”.
 • Bước 5: Sau khi vòng đầu tiên đã quét xong, bấm chọn vào “Tiếp tục”.
 • Bước 6: Tiếp tục di chuyển đầu một lần nữa để hoàn thành vòng thứ hai.
 • Bước 7: Nhấp chọn “Xong” để kết thúc.

Khóa ứng dụng bằng tính năng giới hạn ứng dụng iPhone

Những thiết bị từ dòng iOS 12 trở lên đã được kích hoạt tính năng Giới hạn ứng dụng iPhone trải qua việc đặt mật khẩu. Đây là thao tác đặt số lượng giới hạn thời hạn sử dụng cho ứng dụng và sau khi thời hạn này hết hạn cũng đồng nghĩa tương quan với việc ứng dụng tự động hóa khóa, cần phải có mật khẩu để mở .

Khóa ứng dụng trên iPhone bằng tính năng số lượng giới hạn ứng dụng

 • Bước 1: Vào mục Cài đặt, tùy chọn Thời gian sử dụng và trả lời câu hỏi “đây là iPhone của bạn hay con bạn”.
 • Bước 2: Thông tin hoạt động hôm nay hiển thị, kéo xuống dưới chọn tính năng “Sử dụng mật mã thời gian sử dụng” và thiết lập mật khẩu.
 • Bước 3: Nhấn “Giới hạn ứng dụng” và “Thêm giới hạn”. Lúc này, bấm chọn những ứng dụng mà bạn muốn khoá. Lưu ý, ứng dụng gọi điện là phần mềm không được phép khóa. Sau khi chọn xong, nhấn “Tiếp”.
 • Bước 4: Các ứng dụng được chọn hiển thị, tùy chỉnh thời gian giới hạn ít nhất là 1 phút. Rồi nhấn vào mục “Thêm” là xong.

Khi ứng dụng hiển thị đồng hồ cát tức là thời gian giới hạn đã được hiển thị. Muốn mở chúng lên thì buộc bạn phải nhập mật khẩu.

Đặt mật khẩu cho Apps nhắn tin trên điện thoại

Tin nhắn luôn là khu vực riêng tư mà tất cả chúng ta luôn muốn bảo mật thông tin. Bạn hoàn toàn có thể thực thi khóa tin nhắn Messenger bằng Touch ID theo những bước sau :

 • Bước 1: Bạn mở Messenger, tìm tới góc trên bên trái phần hình đại diện. Tiếp đến, tích chọn Quyền riêng tư và ấn Khóa ứng dụng.
 • Bước 2: Hãy gạt nút Yêu cầu Touch ID chuyển màu xanh để bật tính năng khóa
 • Bước 3: Tùy chọn thời gian khóa Messenger sau khi rời khỏi ứng dụng hoặc thời gian chọn sẵn.

Các bước khóa Apps trên điện thoại iPhone bằng giới hạn vùng

Khoá Apps bằng số lượng giới hạn vùng cũng là chiêu thức được khá nhiều người mua lựa chọn theo những bước :

Cách khóa ứng dụng trên iPhone bằng số lượng giới hạn vùng

 • Bước 1: Vào Cài đặt, tùy chọn Cài đặt chung
 • Bước 2: Tại đây, kéo xuống và chọn mục Trợ năng. Trong phần Tìm hiểu, nhấp chọn mục Truy cập được hướng dẫn.
 • Bước 3:Tiến hành bật chế độ này và nhấp chọn mục Cài đặt mật khẩu. Sau khi nhấn chọn Đặt mật khẩu truy cập được hướng dẫn, nhập mật khẩu đối với những ứng dụng muốn khóa. Tiếp đến, nhập mật khẩu một lần nữa để xác nhận
 • Bước 4: Trở lại giao diện chính của iPhone và chọn một ứng dụng cần được bảo mật như email, Facebook, tin nhắn, hình ảnh,…
 • Bước 5: Nhấn nút Home 3 lần liên tiếp tới khi giao diện mới xuất hiện. Tại đây, nhấn mục Bắt đầu để tiến hành thực hiện. Bây giờ bạn hãy khoanh vùng những vị trí mà mình không muốn người khác chạm vào. Hoặc khoanh hết ứng dụng nếu muốn khóa toàn bộ. Người dùng sử dụng nút tròn ở 4 góc để chỉnh kích thước vùng khoanh sau đó nhấn Start.
 • Bước 6: Nhập mật khẩu đã thiết lập và thực hiện một lần nữa để xác minh cũng như xác nhận khóa vùng khoanh trên ứng dụng. Khi vùng khoanh được làm mờ, điều này có nghĩa không ai có thể truy cập hay thực hiện bất cứ thao tác nào vào vị trí đó
 • Bước 7: Để mở khóa ứng dụng, nhấn phím Home 3 lần liên tiếp và nhập mật khẩu. Nhấn Kết thúc để hủy khóa ứng dụng.

Cài đặt Apps khóa ứng dụng

Hiện nay đã có 1 số ít Apps được tích hợp tính năng khóa ứng dụng, hoặc ẩn ứng dụng khỏi giao diện màn hình hiển thị chính trên iPhone nhưng chúng vẫn được hiển thị trong Thư viện. Các Apps này là ứng dụng được thiết kế xây dựng của bên thứ 3 tải về từ AppStore nên bạn hãy xem xét kĩ trước khi tải và sử dụng. Giao diện phần mềm được thiết kế xây dựng tương đối đơn thuần, thao tác dễ và chỉ cần thực thi theo hướng dẫn đi kèm là hoàn toàn có thể khóa ứng dụng iPhone .

Xem thêm: Trọn Bộ 8 Ứng Dụng Nên Cài Khi Dùng IPhone, Bạn Đã Có Đủ Hay Chưa?

Để giúp khách hàng bảo mật các ứng dụng iPhone một cách tốt nhất, Bảo Hành One gợi ý cho bạn một số phần mềm khoá ứng dụng cho iPhone hot nhất!

Khoá ứng dụng bằng phần mềm BioProtect

BioProtect là phần mềm khóa ứng dụng trên iPhone đã Jailbreak, được tạo ra nhằm bảo vệ ứng dụng trên điện thoại thông qua Touch ID hoặc mật mã. Phần mềm khóa ứng dụng này còn được kích hoạt bằng vân tay giúp thao tác mở khóa trở nên nhanh, an toàn và tiện lợi hơn. Nó còn cho phép người dùng cài lại cấu hình ứng dụng để bảo vệ quyền truy cập vào các thư mục, phần mềm trên điện thoại. Thậm chí là ngay trung tâm điều khiển và tính năng mở khóa sim trên iPhone.

Apps khóa ứng dụng iPhone không cần Jailbreak : BioProtect

Phần mềm Locker 

Locker cũng nằm trong những phần mềm khóa ứng dụng trên iPhone đáng thử bởi người dùng có thể dễ dàng ẩn và lưu trữ hình ảnh, video, ứng dụng, ghi chú, tập tin… trên điện thoại với tính năng bảo vệ bằng khóa mật khẩu, Face ID hoặc Touch ID bạn không còn phải sợ ai đó xem trộm điện thoại của bạn và thấy những thông tin hay ứng dụng cá nhân riêng tư. 

Xem thêm: Làm Thế Nào Để Mở Khóa IPhone Khi Quên Mật Khẩu?

Với top 6 cách khóa ứng dụng trên iPhone không cần Jailbreak trên đây, Bảo Hành One hy vọng khách hàng đã có thể bảo vệ mọi thông tin hay ứng dụng cá nhân của mình một cách an toàn nhất. Bạn có thể để lại bình luận dưới đây nếu cần hỗ trợ hay muốn chia sẻ thêm tới mọi người những cách khóa mới và hiệu quả nhé!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments