Tải bản đồ offline và dẫn đường bằng giọng nói trên WinPhone

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo pháp luật của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn chấp thuận đồng ý với Các lao lý sử dụng và Thoả thuận về phân phối và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn vui mừng chờ trong giây lát …

Tải bản đồ offline và kích hoạt dẫn đường bằng giọng nói tiếng Việt trên Windows Phone


Ty Lê Minh

07/06/15

24 bình luận

Khả năng sử dụng bản đồ offline và dẫn đường bằng giọng nói tiếng Việt là một ưu điểm dành riêng cho Windows Phone hiện nay với sự trợ giúp của bản đồ HERE và một vài thao tác đơn giản. Nếu bạn chưa biết, có thể tham khảo bài hướng dẫn sau.

here-mapsViệc tận dụng bản đồ offline không những giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được ngân sách tài liệu 3G mà còn đặc biệt quan trọng hữu dụng hơn trong những khu vực mà sóng 3G còn chưa “ mò ” tới. Song song đó là năng lực chỉ đường bằng giọng nói tiếng Việt khá chuẩn được Nokia chăm chút kỹ lưỡng, giúp bạn có được những hướng dẫn rõ ràng và đúng mực hơn khi đang lưu thông trên đường. Khuyến khích bạn đọc nên sử dụng tai nghe dây hoặc tai nghe bluetooth hoặc người sử dụng không phải là người lái xe. Điều này sẽ bảo vệ bảo đảm an toàn giao thông vận tải và để âm thanh hướng dẫn nghe được rõ ràng hơn .Ứng dụng bản đồ HERE Maps và HERE Drive + thường đã được tích hợp sẵn trên chiếc Lumia mới bán ra. Nếu máy bạn chưa có thì hoàn toàn có thể tải về 2 ứng dụng theo link dưới đây .heremapsTải về HERE Maps >> > tại đâyheredriveTải về HERE Drive + >> > tại đây

1. Tải bản đồ offline 

Các bạn khởi động ứng dụng HERE Maps trên máy của mình, chọn vào dấu  dưới góc phải màn hình và chọn Tải bản đồ về trong menu hiện ra sau đó.

123

Một màn hình mới xuất hiện, các bạn chọn Tải bản đồ mới về, trong màn hình bản đồ đã tải xuống, nếu chưa có 2 chữ Việt Nam xuất hiện chứng tỏ máy bạn chưa tải bản đồ offline của nước mình về máy, các bạn sẽ chọn biểu tượng dấu cộng có vòng tròn ngoài (xem hình dưới) để bắt đầu lựa chọn bản đồ để tải về. Tiếp theo, các bạn chọn Châu Á, trong danh sách các nước hiện ra sau đó, các bạn chọn Việt Nam để bắt đầu tải bản đồ (nặng khoảng 125MB) về.

456

Lưu ý nhỏ: Trong quá trình tải bản đồ về, bạn phải để màn hình luôn sáng và không thoát khỏi màn hình đang tải bản đồ, nếu không quy trình tải sẽ lặp lại từ đầu khi bạn truy cập vô lại (cái này thì hơi “chuối” của HERE Maps, hy vọng sẽ khắc phục trong những bản cập nhật sau). Tốc độ tải về nhanh hay chậm phụ thuộc vào tốc độ đường truyền mạng của bạn.

2. Kích hoạt dẫn đường bằng giọng nói tiếng Việt

Kết hợp với bản đồ offline có sẵn trong máy, tính năng dẫn đường bằng giọng nói tiếng Việt ( vốn chỉ có trên những thiết bị chuyên nghiệp ) sẽ giúp cho chiếc điện thoại cảm ứng Windows Phone rất hữu dụng trong việc tương hỗ tìm đường tại thành thị đông đúc hay vùng nông thôn hẻo lánh vắng vẻ, cả những biển báo. Để bật tính năng này, những bạn cũng chỉ phải làm một vài thao tác đơn thuần sau đây .

Các bạn khởi động ứng dụng HERE Drive+ lên. Nếu là lần đầu tiên sử dụng, ứng dụng sẽ hỏi bạn một vài cài đặt trước, trong đó có cả tùy chọn kích hoạt dẫn đường bằng giọng nói. Thay vì bỏ qua, các bạn chọn chọn tệp giọng nói, chọn Tiếng Việt để tải về và kích hoạt.

drive1drive2

Nếu đã sử dụng trước đó và bỏ qua thao tác trên, các bạn có thể tiến hành tải lại giọng nói Tiếng Việt cho máy của mình với những bước sau. Trong màn hình của HERE Drive+, các bạn vuốt hai lần liên tiếp từ dưới lên để thấy được mục Cài Đặt

drive3drive4drive5

Trong menu Cài Đặt, các bạn chọn Giọng nói đ.hướng > chọn Tải xuống giọng nói mới, chọn Tiếng Việt trong danh sách các ngôn ngữ được hỗ trợ hiện ra sau đó. Quá trình tải về diễn ra khá nhanh chóng vì file dữ liệu chỉ khoảng 4 – 5MB. Tải xong thì tính năng dẫn đường bằng giọng nói tiếng Việt đã được kích hoạt trên máy, các bạn có thể lên xe, đi đâu đó hóng gió để thử tính năng vui vẻ và hữu ích này.

drive6drive7

Có vấn đề gì thắc mắc hay cần chia sẻ, các bạn hãy bình luận vào ô bên dưới nhé!

Các bạn dùng thiết bị Android thì có thể tham khảo cài HERE Maps theo >>>đường link này<>

Thegioididong

Không hài lòng bài viết

31.844 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments