Cách chặn quảng cáo YouTube trên điện thoại và các trình duyệt

Biên tập bởi Ngọc Xuân

Đăng 2 năm trước

252.866

Thủ thuật sau đây của Điện máy XANH sẽ giúp bạn bỏ qua các đoạn quảng cáo cắt ngang video đang xem trên YouTube trên điện thoại Android, iPhone, Chrome và các trình duyệt khác.

1Tại sao YouTube có quảng cáo? Những phiền phức của quảng cáo?

Youtube từ lâu được nhìn nhận là một kênh san sẻ video nơi mà người dùng hoàn toàn có thể thỏa sức xem video của người khác hoặc hoàn toàn có thể tự tải video lên san sẻ với hội đồng .
Quảng cáo trên Youtube từ đó tăng trưởng theo cấp số mũ đã dẫn đến một số ít quyền lợi khổng lồ cho cho cả người dùng và nhà quảng cáo. Đồng thời điều này, YouTube trở thành vùng đất phì nhiêu cho những nhà kinh doanh chi tiền cho việc quảng cáo .

Quảng cáo trên YouTube

Các quảng cáo trên YouTube rõ ràng đã ảnh không hề nhỏ đến người dùng bởi quy trình thưởng thức trên YouTube bị giảm chất lượng, người xem bị phiền nhiễu không ít khi quảng cáo hiện lên che mất một phần video, cạnh bên đó quảng cáo hiện lên gây gián đoạn việc xem video, nghe nhạc của người dùng .
Để khắc phục điều này, bài viết dưới đây sẽ chi ra những cách chặn quảng cáo YouTube trên điện thoại thông minh Android, iOS, Chrome và những trình duyệt khác rất hiệu suất cao với người dùng .

2Hướng dẫn cách chặn quảng cáo YouTube trên mọi thiết bị

1. Chặn quảng cáo YouTube trên Android

Cách tốt nhất để xem video YouTube mà không có quảng cáo trên thiết bị Android là cài đặt trình duyệt có trình chặn quảng cáo tích hợp. Trong trường hợp này, trình duyệt Adblock Browser là sự lựa chọn rất hợp lý.

Trình duyệt AdBlock Browser

Để tải xuống và thiết lập ứng dụng trình duyệt có năng lực chặn quảng cáo YouTube trên thiết bị Android, triển khai những bước sau :

– Vào Google Play Store. Nhập tìm kiếm ứng dụng Adblock Browser.

– Chọn Install. Sau khi cài đặt xong, mở ứng dụng này.

– Truy cập YouTube bằng trình duyệt Adblock Browser, những quảng cáo trên YouTube đã bị chặn .

  • Tải xuống trình duyệt Adblock Browser cho Android tại đây.

2. Chặn quảng cáo YouTube trên iOS 

Trình duyệt Adblock có sẵn cho cả iOS và Android và người dùng hoàn toàn có thể tải nó trên shop ứng dụng mà không hề phải trả phí .

Trình duyệt AdBlock Browser

Để tải xuống và thiết lập ứng dụng trình duyệt có năng lực chặn quảng cáo YouTube trên thiết bị iOS :
– Mở App Store trên thiết bị iOS. Tìm kiếm trình duyệt Adblock Browser trong kho ứng dụng .
– Tải xuống và setup Trình duyệt Adblock. Truy cập YouTube bằng trình duyệt quảng cáo này, lúc này những quảng cáo đã bị tắt .

3. Chặn quảng cáo YouTube trên Chrome

Các trình duyệt tân tiến như Chrome được cho phép người dùng tùy chỉnh tiện ích để thưởng thức trình duyệt tốt hơn, trong đó có gồm có cả chặn quảng cáo. Để tải xuống và setup tiện ích lan rộng ra có năng lực chặn quảng cáo YouTube trong Chrome, triển khai những bước sau :

– Khởi chạy trình duyệt Chrome. Điều hướng đến Chrome Web Store, tại đây nhập trình chặn quảng cáo vào hộp tìm kiếm và nhấn Enter trên bàn phím. Tiếp tục nhấp vào More Extension Results để xem tất cả các tiện ích mở rộng hỗ trợ chặn quảng cáo có sẵn.

AdBlockAdBlock Plus là những tiện ích chặn quảng cáo rất hữu ích trên Chrome Web Store hiện nay, nên dùng thử tiện ích này.

Chặn quảng cáo YouTube trên Chrome

– Chọn một tiện ích chặn quảng cáo và nhấp vào thêm vào Chrome. Đọc những quyền mà tiện ích lan rộng ra nhu yếu và nhấp vào thêm tiện ích lan rộng ra .
– Truy cập YouTube ngay sau đó và xác nhận lại rằng quảng cáo đã bị vô hiệu .

4. Chặn quảng cáo YouTube trên Firefox

Tương tự như trên trình duyệt Chrome, Firefox cũng được cho phép người dùng sử dựng những tiện ích lan rộng ra để chặn những quảng cáo không mong ước. Cách triển khai như sau :

– Khởi chạy Firefox. Nhấp vào nút Hamburger (có biểu tượng ba dòng ngang nằm bên phải trên dùng của trình duyệt Firefox). Nhấp vào Add-ons, tiếp tục chọn See more add-ons.

– Nhập trình chặn quảng cáo vào hộp tìm kiếm và nhấn Enter trên bàn phím của bạn. Trong đó, tiện ích AdBlock Plus cũng được hỗ trợ trên trình duyệt này.

Chặn quảng cáo YouTube trên Firefox

– Chọn một tiện ích chặn quảng cáo và nhấn Add to Firefox. Truy cập YouTube trên Firefox và quảng cáo đã được chặn.

5. Chặn quảng cáo YouTube trên Microsoft Edge

Trình duyệt Microsoft Edge cũng có những tiện ích lan rộng ra để chặn quảng cáo YouTube. Để tải xuống và thiết lập tiện ích này, thực thi những bước dưới đây :

– Khởi chạy trình duyệt  Edge. Nhấp vào menu (biểu tượng ba dấu chấm ngang bên phải màn hình). Tiếp tục chọn Extension. Click chuột vào Explore more extensions.

Bước 1

– Điều này sẽ khởi chạy Microsoft Store. Tìm kiếm từ khóa “ad block“. Nhấp vào Show All để xem tất cả các trình chặn quảng cáo có sẵn trong cửa hàng.

Bước 2

– Chọn một trình chặn quảng cáo và nhấp vào nó. Nhấp vào Install để tải xuống và cài đặt tiện ích chặn quảng cáo.

Nên chọn trình chặn quảng cáo Adblock Plus hoặc uBlock Origin.

Chọn tiện ích

– Sau khi khởi chạy tiện ích này, máy sẽ đưa người dùng về lại trình duyệt Edge. Khi thông báo rằng tiện ích mở rộng của bạn đã được thêm xuất hiện, nhấp vào Turn it on.

– Truy cập YouTube bằng trình duyệt, lúc này những quảng cáo không còn chen ngang YouTube nữa .

6. Chặn quảng cáo YouTube trên Internet Explorer

Để tải xuống và setup trình chặn quảng cáo có năng lực chặn quảng cáo trên YouTube trong Internet Explorer, thực thi những bước sau :

– Khởi chạy trình duyệt Internet Explorer. Truy cập địa chỉ adblockplus.org/vi/. Nhấp vào Agree and Install for Internet Explorer. Tiếp tục click vào lệnh Run.

Chọn cài đặt trình chặn quảng cáo

– Một cửa sổ Kiểm soát tài khoản người dùng (UAC) bật lên, bấm Yes

– Một cửa sổ tiếp tục hiện hỏi bạn muốn trình hướng dẫn cài đặt đóng Internet Explorer, bấm Yes.

Lưu ý : Nếu không đóng Internet Explorer, bạn hoàn toàn có thể cần phải khởi động lại để hoàn tất setup .

– Nhấn lệnh Next, chọn lệnh Install. Nhấp vào Finish để hoàn tất cài đặt.

– Khởi chạy Internet Explorer. Cửa sổ thông báo cài đặt trình chặn quảng cáo hiện lên, chọn Enable.

– Đóng Internet Explorer, khởi chạy lại Internet Explorer và truy vấn YouTube để xác nhận rằng quảng cáo đã bị chặn .

Trên đây là hướng dẫn cách chặn quảng cáo YouTube trên điện thoại cảm ứng Android, iOS, Chrome và những trình duyệt khác. Mong rằng bài viết phân phối những thông tin hữ ích đến bạn !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments