Ứng dụng Laser trong thẩm mỹ tại Việt Nam

Laser là công nghệ không còn xa lạ với những người hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ, chăm sóc da. Trong khoảng 15 năm trở lại đây, ngành thẩm mỹ thế giới chứng kiến liên tục có nhiều thành tựu to lớn trong việc ứng dụng công nghệ Laser vào thẩm mỹ. Đặc biệt tại Việt Nam, dù khởi đầu khá muộn màng, nhưng hiện một số trung tâm thẩm mỹ đã bắt đầu nghiên cứu đưa vào một số trang thiết bị Laser thẩm mỹ thuộc thế hệ mới nhất của thế giới. 

Laser là gì?

Laser là viết tắt của thuật ngữ tiếng Anh “ Light Amplification by Stimulated Emission of Radiation ”, có nghĩa là sự khuếch đại ánh sáng bằng bức xạ cưỡng bức. Máy Laser là một thiết bị phát ra ánh sáng là những tia laser. Các tia laser này mang nguồn năng lượng cao và được ứng dụng trong hầu hết những nghành nghề dịch vụ trong đời sống hàng ngày, khi tác động ảnh hưởng vào khung hình nó sẽ có ảnh hưởng tác động tức thời mà không hề gây di chứng hậu quả lâu dài hơn .

Bản chất tia Laser và các tia X, tia Gamma khác nhau. Tia Laser giống như tia sáng của ngọn lửa, của bóng đèn dây tóc… không bị ion hóa nên không nguy hại cho sức khỏe; trong khi các tia X, tia Gamma… thuộc dạng phóng xạ ion hóa, khi tiếp xúc thường xuyên có thể gây đột biến tế bào, nguy hiểm cho cơ thể. 

Ứng dụng của Laser trong thẩm mỹ

Trong nghành nghề dịch vụ thẩm mỹ, công nghệ Laser đã tạo nên những bước cải tiến vượt bậc quan trọng trong việc điều trị thẩm mỹ, được ứng dụng để triển khai nhiều dịch vụ điều trị thẩm mỹ, đem lại sự hài lòng cho nhiều người mua như :

1. Laser điều trị các tổn thương mạch máu

Có rất nhiều tổn thương mạch máu khác nhau hoàn toàn có thể được điều trị bằng Laser. Việc giải quyết và xử lý tổn thương mạch máu bằng laser đã trở nên phổ cập với sự sinh ra của laser argon trong những năm 1970 .Do vị trí của những mạch máu nằm ở trong lớp trung bì, nên việc điều tiết, không thay đổi và làm mát biểu bì trong điều trị những tổn thương mạch máu là rất quan trọng khi sử dụng những bước sóng cũng nằm trong sự hấp thụ của melanin. Các laser mạch máu có bước sóng dài hơn hoàn toàn có thể được quản lý và vận hành mà không cần làm mát biểu bì. Hiệu ứng Photothermolysis tinh lọc đóng một vai trò quan trọng trong điều trị những tổn thương mạch máu. Các oxyhemoglobin tiềm năng phải hấp thụ ánh sáng, tạo ra nhiệt và làm đông mạch máu mà không làm tổn hại đến mô xung quanh. Những laser mạch máu thế hệ cũ thường gây ra tỷ suất cao giảm sắc tố da và sẹo. Vì vậy, sự phối hợp giữa photothermolysis và độ rộng xung tương thích sẽ được cho phép điều trị bảo đảm an toàn và hiệu suất cao những tổn thương mạch máu mà không để lại sẹo .

Các tổn thương mạch máu thường gặp ở người gặp tai biến da do sử dụng kem bôi ( kem trộn ) có chứa corticoid, những u máu bẩm sinh ở trẻ sơ sinh, những bớt đỏ ở trên mặt trông kém thẩm mỹ … hoàn toàn có thể được xử lý bằng tia laser một cách bảo đảm an toàn và hiệu suất cao .Trước đây, một khi xăm hình lên khung hình thì những hình xăm sẽ sống sót vĩnh viễn và rất khó để vô hiệu mà không để lại sẹo trên da. Hình xăm thẩm mỹ thường là sự trộn lẫn của nhiều loại mực khác nhau, khiến chúng vô cùng khó khăn vất vả để vô hiệu. Việc xóa hình xăm bằng laser tương quan đến việc cắt bỏ hàng loạt vùng da phủ lên những hình xăm, tác dụng là vô hiệu được hình xăm, nhưng làm biến hóa sắc tố da, và thậm chí còn để lại sẹo. Thiết bị dùng để vô hiệu da không tinh lọc gồm có laser CO2, laser argon, và dermabrasion .

Ngày nay, việc xăm mình dần trở thành một nét đặc trưng được nhiều người yêu thích. Công nghệ xăm cũng dần có những thay đổi đáng kể với sự cải tiến về màu sắc, bao gồm huỳnh quang và mực phát sáng. Hiện nay, Laser có thể đáp ứng nhu cầu xóa bỏ đi các hình xăm không mong muốn của khách hàng một cách tương đối hiệu quả mà không để lại sẹo xấu. Tuy nhiên, bạn cũng cần hiểu rằng Laser xóa xăm không phải là một cục tẩy, vì thế nhiều hình xăm sẽ không thể loại bỏ hoàn toàn dù có bao nhiêu phương pháp điều trị được thực hiện. Ngoài ra, có một số loại mực xăm thực sự trở nên tối màu vì quá trình oxy hóa của các hạt hình xăm, điều này có thể dẫn đến việc tạo thành một màu mực không thể loại bỏ.  Để loại bỏ các hình xăm chuyên nghiệp, có thể cần sáu đến mười lần điều trị, mỗi lần cách nhau ít nhất 6 tuần. Đối với hình xăm nghiệp dư là khoảng ba đến năm lần điều trị.

>>> Xem thêm: Tia Laser sử dụng trong thẩm mỹ có an toàn không?

Lông dư thừa trên khung hình luôn là mối bận tâm của nhiều người mua bởi chúng tương quan trực tiếp đến yếu tố thẩm mỹ. Nhiều người tự vô hiệu hay triệt lông bằng những giải pháp như cạo, nhổ, dùng thuốc tẩy lông … Tuy nhiên không có một giải pháp nào kể trên hoàn toàn có thể vô hiệu lông vĩnh viễn và hầu hết những cách làm đó đều hoàn toàn có thể để lại những hậu quả trên da như trầy xước, viêm nang lông, viêm da dị ứng …Ngày nay, triệt lông vĩnh viễn là một trong những liệu pháp thẩm mỹ không quá phức tạp được thực thi phổ cập nhất ngày này. Hầu hết mỗi thẩm mỹ viện, spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp và phòng khám thẩm mỹ đều phân phối dịch vụ này cho những bệnh nhân của họ, bằng cách sử dụng những thiết bị khác nhau. Trong đó, công nghệ Laser đã được FDA ( Cục quản trị thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ ) công nhận là công nghệ tiên tiến triệt lông vĩnh viễn và bảo đảm an toàn. Năng lượng từ tia laser sẽ làm tàn phá nang lông trọn vẹn và ngăn cản lông mọc trở lại. Ngoài công dụng tàn phá trọn vẹn, điểm mạnh của công nghệ tiên tiến này là nguồn năng lượng từ laser không làm tổn thương mặt phẳng da và không gây nguy cơ tiềm ẩn đến người mua .Thực tế cho thấy, tàn nhanh, thâm, nám làm cho da không đều màu và tác động ảnh hưởng đến tâm ý của nhiều người mua .Các laser ruby phát ra một bước sóng rất dễ hấp thụ bởi melanin. Sự hấp thu mạnh bởi melanin là nguồn gốc của sự thịnh và suy của ruby. Laser Ruby là tuyệt vời trong việc vô hiệu sắc tố da. Tia laser hoàn toàn có thể xóa bỏ những sắc tố này bằng cách hủy hoại những hạt sắc tố và khung hình sẽ đào thảo từ từ ra khỏi ngoài khung hình mà rất hạn chế để lại tổn thương trên mặt phẳng da .

5. Laser tái tạo da

Tại các thẩm mỹ viện, tia Laser được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực trị mụn, xoá sẹo. Tia Laser giúp phá hủy sẹo, kích thích làm đầy mô sẹo lên và trông thẩm mỹ hơn. Công nghệ Laser còn giúp giải quyết các nếp nhăn li ti, chảy xệ, kém săn chắc thường gặp ở những người bị lão hóa da.

Hiện nay tia Laser được sử dụng rất nhiều trong điều trị bệnh lý về da và chăm sóc thẩm mỹ. Đây được xem như là một phương tiện hay một công cụ để phục vụ nhu cầu làm đẹp. 

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments