Màng sinh học – Wikipedia tiếng Việt

IUPAC definitionAggregate of microorganisms in which cells that are frequently embedded within a self-produced matrix of extracellular polymeric substance (EPS) adhere to each other and/or to a surface.
of microorganisms in which cells that are frequently embedded within a self-produced matrix of extracellular polymeric substance ( EPS ) adhere to each other and / or to a surface .Note 1 : A biofilm is a system that can be adapted internally to environmental conditions by its inhabitants .
Note 2: The self-produced matrix of biopolymers in various structural forms.[1]Note 2 : The self-produced matrix of extracellular polymeric substance, which is also referred to as slime, is a polymeric conglomeration generally composed of extracellularin various structural forms .

Màng sinh học là một nhóm các vi sinh vật với các tế bào dính vào nhau và cũng thường dính vào một bề mặt.[2] Các tế bào gắn kết này bị nhúng trong một ma trận ngoại bào mủ bao gồm các chất polyme ngoài tế bào (EPS).[2][3] Các thành phần EPS được tạo ra bởi các tế bào trong màng sinh học và thường là một sự kết hợp polyme của các DNA, protein, và polysaccharide ngoại bào.[2][3] Bởi vì chúng có cấu trúc ba chiều và đại diện cho lối sống cộng đồng vi sinh vật, nên các màng sinh học thường được miêu tả như “thành phố của các vi khuẩn.”[4][5]

Màng sinh học hoàn toàn có thể hình thành trên mặt phẳng sống hoặc không sống và hoàn toàn có thể được phổ cập trong thiên nhiên và môi trường tự nhiên, công nghiệp và bệnh viện. [ 2 ] [ 6 ] Các tế bào vi sinh vật tăng trưởng trong một màng sinh học có sinh lý học độc lạ với tế bào của những sinh vật phù du cùng loại, nơi chúng là những tế bào đơn hoàn toàn có thể trôi nổi hoặc bơi trong thiên nhiên và môi trường lỏng [ 7 ]. Màng sinh học hiện hữu trên răng của hầu hết những loài động vật hoang dã như mảng bám răng, ở đó chúng hoàn toàn có thể gây ra sâu răng và những bệnh về lợi .Các vi trùng tạo thành một màng sinh học để cung ứng nhiều yếu tố [ 8 ], hoàn toàn có thể gồm có việc nhận diện tế bào những vị trí đính kèm đơn cử hoặc không đặc hiệu trên mặt phẳng, tín hiệu dinh dưỡng, hoặc trong 1 số ít trường hợp, bằng cách tiếp xúc những tế bào sinh vật phù du với nồng độ dưới mức ức chế của kháng sinh. [ 9 ] [ 10 ] Khi một tế bào chuyển sang chính sách tăng trưởng màng sinh học, nó sẽ trải qua một sự quy đổi kiểu hình trong hành vi trong đó những bộ gen lớn được lao lý độc lạ. [ 11 ] Theo tài liệu ” Microbiology a Introduction “, trong tự nhiên, những vi sinh vật hiếm khi sống trong những quần thể đơn lẻ bị cô lập mà tất cả chúng ta thấy trên những tấm trong phòng thí nghiệm. Chúng sống trong một hội đồng được gọi là màng sinh học. Một màng sinh học cũng hoàn toàn có thể được coi là một hydrogel, đó là polyme phức tạp trong nước nặng gấp nhiều lần khối lượng khi khô. Màng sinh học không chỉ là lớp màng vi trùng mà còn là những mạng lưới hệ thống sinh học ; vi trùng được tổ chức triển khai thành một hội đồng công dụng phối hợp. Màng sinh học hoàn toàn có thể được gắn với mặt phẳng như răng, đá hoặc mặt phẳng hoàn toàn có thể gồm có một loài hoặc một nhóm vi sinh vật phong phú. Vi khuẩn sinh học hoàn toàn có thể san sẻ những chất dinh dưỡng và được bảo vệ khỏi những yếu tố có hại trong môi trường tự nhiên, như sự mất nước, kháng sinh, và mạng lưới hệ thống miễn dịch của khung hình. Một màng sinh học thường khởi đầu hình thành khi một vi trùng tự do bám vào mặt phẳng. [ 12 ]

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

. doi:10.1111/jpy.12280. |tựa đề= trống hay bị thiếu (trợ giúp)

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments