5 cách giúp điện thoại mượt hơn để có trải nghiệm như lúc mới mua

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo lao lý của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn chấp thuận đồng ý với Các pháp luật sử dụng và Thoả thuận về phân phối và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn vui mắt chờ trong giây lát …

5 cách giúp điện thoại mượt hơn để bạn có một chiếc điện thoại Android chạy nhanh như lúc mới mua mà không tốn một xu

Lê Tuấn Khang

06/07

87 bình luận

Tăng tốc điện thoại

Android là một hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên nền tảng này có một khuyết điểm về lâu dài sẽ gây chậm chạp cho điện thoại. Vì vậy, hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách giúp điện thoại mượt hơn của mình để cho bạn thử và trải nghiệm trên máy của bạn xem nó có tốt hơn không nhé.

Lưu ý: Đối với mỗi dòng điện thoại sẽ có cách làm khác nhau nên bài viết mang tính chất tham khảo và bạn có thể thực hiện trên chiếc điện thoại của bạn với các bước khác theo dòng điện thoại của mình nhé. Ở bài viết bên dưới mình đang sử dụng một chiếc điện thoại Samsung để thực hiện.

1. Dọn dẹp các tập tin rác

Khi dùng một thời gian lâu, smartphone Android sẽ xuất hiện một lượng rác khá lớn làm chậm thiết bị của bạn. Vì vậy hãy dọn dẹp nó đi bạn có thể dùng các chức năng dọn dẹp rác có sẵn trên điện thoại để dọn hoặc tải phần mềm thứ 3 những mình không khuyến khích điều này. Với mỗi điện thoại sẽ có một các dọn rác khác nhau mình sẽ lấy chiếc điện thoại Samsung của mình làm ví dụ nhé. Bạn hãy vào Cài đặt > Chăm sóc thiết bị > K.phục ngay và để máy tự dọn dẹp là xong, hãy làm điều này thường xuyên nhé.

Tăng tốc điện thoại

2. Xoá các ứng dụng không xài

Người dùng thường thì có xu thế là cài khá nhiều ứng dụng trên thiết bị của mình. Điều này không những gây tốn bộ nhớ mà còn làm chậm thiết bị của bạn. Vì vậy, hãy lọc ra những app nào không dùng đến và gỡ nó đi .Tăng tốc điện thoại

3. Tắt hiệu ứng chuyển động

Việc tắt đi hoặc giảm hiệu ứng chuyển động sẽ làm cho smartphone của bạn phản hồi nhanh lên một cách đáng kể đấy. Để thực hiện, bạn kích hoạt chế độ Tuỳ chọn phát triển bằng cách vào Cài đặt > Thông tin điện thoại > nhấn 7 lần vào mục Số hiệu bản tạo để bạn có thể kích hoạt được Cài đặt cho người phát triển nhé.

Tăng tốc điện thoại

Sau khi kích hoạt thành công Cài đặt cho người phát triển thì hãy truy cập vào nó và tại cách mục Tỷ lệ hình động bạn hãy tắt hoặc giảm Tỷ lệ hình động xuống là được.

Tăng tốc điện thoại

4. Cập nhật phần mềm thường xuyên

Mọi người hay có thói quen không cập nhật phần mềm vì sợ nặng máy. Tuy nhiên việc này hoàn toàn sai lầm. Những bản cập nhật sẽ có những lợi ích nhất định về hiệu năng, bảo mật,… Vì vậy việc cập nhật cũng sẽ cho bạn trải nghiệm những tính năng mới mẻ, đồng thời góp phần tối ưu hoá thiết bị giúp cho máy hoạt động trơn tru hơn. Để có thể cập nhật phần mềm mới nhất thì bạn hãy vào Cài đặt > Cập nhật phần mêm > Tải về và cài đặt xem thử có bản cập nhật mới chưa, nếu có hãy cập nhật ngay nhé.

Tăng tốc điện thoại

5. Hạn chế dùng launcher của bên thứ 3

Hầu hết các launcher bên thứ 3 đa số đều đẹp, nhiều tuỳ biến nên người dùng rất thích. Tuy nhiên, những launcher này thường đi kèm với những ứng dụng khác, chạy ngầm làm cho máy bạn chậm hơn. Vì vậy hãy cân nhắc và tìm hiểu xem launcher mặc định của bạn có nhẹ và ổn định để chiếc máy của bạn có thể chạy một cách mượt mà nhất rồi hẳn tìm hiểu các launcher khác xem có launcher nào tối ưu không rồi mới cài và sử dụng nhé.

Tăng tốc điện thoạiTrên đây là những cách đơn thuần để bạn hoàn toàn có thể tăng cường smartphone của mình. Nếu còn mẹo gì hay, xin mời san sẻ bên dưới nhé. Chúc những bạn thành công xuất sắc .Các smartphone Android lúc bấy giờ đều đã được trang bị thông số kỹ thuật khá ổn giúp bạn hoàn toàn có thể sử dụng tự do cho những tác vụ hằng ngày và nếu như chiếc điện thoại của bạn đã quá chậm và bạn muốn tìm cho mình một chiếc mới thì bạn nhấn vào nút cam bên dưới để tìm hiểu thêm và sắm ngay một chiếc nhé .

MUA SMARTPHONE ANDROID CHÍNH HÃNG TẠI TGDĐ

Xem thêm :

Biên tập bởi TRẦN QUANG HỘI

Không hài lòng bài viết

202.169 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments