Chỉnh sửa video với các ứng dụng miễn phí tốt nhất trên Mac

Chỉnh sửa video với các ứng dụng miễn phí tốt nhất trên Mac

Các sản phẩm Mac bao gồm MacBook, iMac, Mac Mini, … của Apple từ lâu luôn hướng đến tệp người dùng làm các công việc sáng tạo, cụ thể là với các công việc chỉnh sửa hình ảnh, video. Tuy nhiên, với những người dùng chỉ cần nhu cầu edit video đơn giản thì các bộ công cụ trả phí như Adobe Premiere, After Effects, thậm chí cả ứng dụng Final Cut Pro của Apple cũng không hẳn là sự lựa chọn hợp ví tiền.

Tuy nhiên, vẫn còn đó một vài ứng dụng chỉnh sửa video không lấy phí sử dụng tốt trên những loại sản phẩm Mac. Một vài ứng dụng sẽ dành cho những ai mới làm chỉnh sửa video và cũng có nhiều ứng dụng sẽ dành cho cả người dùng chuyên nghiệp với nhiều bộ tính năng ấn tượng .

Dưới đây sẽ là một vài ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất dành cho Mac

1. iMovie

iMovie

Đây là ứng dụng chỉnh sửa video không lấy phí được nhìn nhận cao cho người dùng, ứng dụng được tạo bởi Apple, sẽ tối ưu tốt và thích hợp cho phần cứng loại sản phẩm của hãng cũng như nhu yếu sửa đổi cá thể. Ứng dụng là không tính tiền cho bất kể ai chiếm hữu những mẫu sản phẩm Mac ( đã có sẵn cho cả iPad và iPhone ). Bộ công cụ hướng đến những người dùng muốn tạo và chỉnh sửa video một cách nhanh gọn với thành phần từ trong thư viện ảnh. Để thuận tiện nhất, iMovie sẽ sử dụng timeline chỉnh sửa được đơn giản hoá, không cần chỉnh sửa từ nhiều thanh .

iMovie Timeline

Mặc dù chỉ dừng lại ở việc chỉnh sửa video tuyến tính và giao diện người dùng đơn thuần, iMovie là một ứng dụng được tối ưu hoá cao hoàn toàn có thể chỉnh sửa những video độ phân giải 4K trên màn hình hiển thị xanh. Phần mềm sẽ tương hỗ thêm video trong ảnh nhỏ ( picture-in-picture video ), những hiệu ứng hoạt động chậm ( slow-motion ) hoặc tua nhanh ( fast-forward ). IMovie sẽ được cho phép bạn tạo tiêu đề, kéo thả chuyển cảnh, và thêm những hiệu ứng hoạt động đồ hoạ như hình cầu 3D hay map du lịch .
Ứng dụng sẽ đi kèm kho nhạc và hiệu ứng âm thanh, hoàn toàn có thể tạo trailer kiểu Hollywword sử dụng những cảnh quay của bạn. Thêm vào đó, ứng dụng sẽ tương hỗ xuất file trực tiếp lên Youtube và Vimeo với độ phân giải lên đến 4K. Bạn hoàn toàn có thể tải iMovie ngay tại https://apps.apple.com/app/imovie/id408981434

2. DaVinci Resolve

DaVinci Resolve

Phần mềm trên là một công cụ chỉnh sửa can đảm và mạnh mẽ cho người dùng chuyên nghiệp. Với phiên bản The Studio thì bạn sẽ phải mua thêm với giá khoảng chừng 1000 USD, tuy nhiên phiên bản basic thì sẽ trọn vẹn không lấy phí. Phiên bản không tính tiền vẫn sẽ gồm có năng lực giải quyết và xử lý hình ảnh chất lượng cao tựa như phiên bản trả phí. Bạn sẽ được cung ứng một trình chỉnh sửa ảnh, video can đảm và mạnh mẽ, một vài năng lực chỉnh sửa sắc tố tốt nhất hiện có và tương hỗ thêm cả những bảng phần cứng bên ngoài tương hỗ chỉnh sửa nhanh hơn .

Davinci Resolve timeline

Tuy nhiên vì là bản không tính tiền nên ứng dụng sẽ có một số ít hạn chế nhất định. Ví dụ như chỉ hoàn toàn có thể xuất file ở định dạng từ SD lên tối đa là Ultra HD ( mặc dầu điều này là quá đủ cho hầu hết người dùng đại trà phổ thông ). Ngoài ra ứng dụng sẽ đặt ra số lượng giới hạn cho một số ít công cụ phân loại và theo dõi nâng cao. Tuy nhiên, nếu bạn không phải người dùng chuyên nghiệp thì sẽ không quá tác động ảnh hưởng gì nhiều .
Ứng dụng này sẽ yên cầu một sự am hiểu nhất định từ trước về chỉnh sửa video, dẫu sao đây vẫn là một trong số những công cụ chỉnh video tốt nhất hiện có mà bạn hoàn toàn có thể tải và sử dụng trọn vẹn không lấy phí. Bạn hoàn toàn có thể tải ngay ứng dụng tại https://apps.apple.com/app/davinci-resolve/id571213070

3. OpenShot

OpenShot

OpenShot là công cụ chỉnh sửa video với mã nguồn mở, đa nền tảng được ra đời từ năm 2008 với mục tiêu phân phối một trình chỉnh sửa video không thay đổi, không tính tiền và dễ tiếp cận cho người dùng. Và vì đây là bộ công cụ mã nguồn mở nên ứng dụng sẽ có một số ít bản update lớn mỗi năm .

OpenShot Timeline

Danh sách những tính năng của ứng dụng này đã được tăng trưởng trong những năm vừa mới qua, tương hỗ tuyệt vời cho nhiều định dạng, khung hình ảnh động và kho nhạc, video không số lượng giới hạn. Ứng dụng còn tương hỗ quy đổi và tổng hợp video cũng như nhiều tính năng bổ trợ mà bạn hoàn toàn có thể thấy trên những trình chỉnh sửa video tân tiến. Bạn hoàn toàn có thể tải và dùng thử OpenShot ngay tại https://www.openshot.org/download/

4. Shotcut

ShotCut

Tương tự như OpenShot thì Shotcut cũng là một trình chỉnh sửa video mã nguồn mở, đa nền tảng miễn phí cho người dùng. Danh sách các tính năng của Shotcut cũng như OpenShot tuy nhiên Shotcut lại có giao diện bắt mắt hơn. Gần giống với một ứng dụng chuyên nghiệp hơn là một ứng dụng miễn phí.

ShotCut TimeLine

Shotcut tương hỗ nhiều định dạng và tệp video, gồm có 4K, ProRes, và DNxHD. Phần mềm cũng sẽ gồm có tương hỗ thao tác với âm thanh tuyệt vời, list hiệu ứng video ấn tượng và cả giao diện người dùng linh động. Đáng quan tâm, ứng dụng còn tương hỗ những tính năng nâng cao như âm thanh vòm 5.1, chỉnh màu ba chiều và một số lượng lớn những bộ lọc video và âm thanh. Ngoài ra trên website của ứng dụng cũng có tập hợp khá đầy đủ những video hướng dẫn chính thức giúp bạn làm quen với trình chỉnh sửa này. Bạn hoàn toàn có thể tải ngay Shotcut tại https://www.shotcutapp.com/download/

5. HitFilm Express

hitfilm express

Đây là ứng dụng chỉnh sửa video không tính tiền cho những loại sản phẩm Mac với hai phiên bản. Tuy nhiên ta sẽ tập trung chuyên sâu vào phiên bản không lấy phí, nơi mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng để quản trị toàn bộ những nhu yếu chỉnh sửa cơ bản của mình. Công cụ này sẽ dành cho những người dùng mới mở màn với việc làm chỉnh sửa video hoặc đã có kinh nghiệm tay nghề trước đó. Giao diện từ trang chủ của ứng dụng đã phân phối cho bạn không thiếu thông tin cũng như những mẹo và thủ pháp để sử dụng công cụ. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện kéo video, hình ảnh và những tệp âm thanh vào bảng điều khiển và tinh chỉnh ứng dụng để khởi đầu ngay lập tức. Công cụ cắt tích hợp cũng sẽ rất hữu dụng .

HitFilm-Express Timeline

Đặc biệt, ứng dụng sẽ cung ứng thêm tính năng chỉnh sửa qua VFX. Bạn hoàn toàn có thể mua bổ trợ từng tính năng bổ trợ ngay từ khoảng trống thao tác với mức giá rẻ hơn so với việc tăng cấp lên phiên bản lan rộng ra. Các tính năng bổ trợ hoàn toàn có thể được khám phá thêm ngay trên website HitFilm. Bạn hoàn toàn có thể tải ngay ứng dụng tại https://fxhome.com/product/hitfilm-express
Trên đây một số ít ứng dụng chỉnh sửa video không tính tiền tốt nhất trên Mac. Hãy thử và thưởng thức ngay nào ! Ngoài ra, nếu bạn đang tìm những mẫu sản phẩm Mac tương hỗ làm video tốt nhất, hãy đến ngay MacOne hoặc inbox ngay cho Fanpage MacOne để được tương hỗ nhanh và đúng chuẩn nhất .

0/5
( 0 Reviews )

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments