Top 4 dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất hiện nay


Nguyễn Minh Tình – vào ngày 12/06/2021
12816 Bình luận

Ngày nay, lưu trữ đám mây đã trở thành một dịch vụ vô cùng phổ biến xuất hiện trên mọi nền tảng, là phương tiện thay thế các hình thức lưu trữ truyền thống như sử dụng USB, thẻ nhớ và ngay cả ổ cứng. Trong bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn 4 dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất hiện nay.

Advertisement

1. ONEDRIVE

Dung lượng lưu trữ miễn phí : 15GB

OneDrive là dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây do đích thân Microsoft phát triển. Kho lưu trữ dữ liệu này có liên quan với hệ điều hành Windows và cả hệ điều hành Windows Phone. Ngày nay Hotmail, Outlook đều được tích hợp sẵn OneDrive để người dùng có thể tiện lưu trữ.

OneDrive

Advertisement

Bênh cạnh đó những “ đứa con ” khác của Microsoft cũng được tích hợp dịch vụ này, ví dụ điển hình như Microsoft Office. Nó tương hỗ những tác vụ trực tuyến như Word Online, Excel Online hay cả PowerPoint Online. Những thao tác trên những tác vụ Online này tương đối giống khi bạn thao tác offline. OneDrive tương hỗ mở tập tin soạn thảo Offline trên những tác vụ Online này, rất là tiện lợi. Hơn nữa, nó tương hỗ mở trên bất kể thiết bị di động nào có liên kết internet bất kể là điện thoại thông minh, thiết bị di động Android, iOS hay Windows Phone .

Ưu điểm

 • Được tích hợp sẵn trên các hệ điều hành Windows 8 trờ lên và hệ điều hành Windows Phone.
 • Có dung lượng lưu trữ khá lớn 15GB
 • Hỗ trợ khả năng soạn thảo, chỉnh sửa và lưu trữ văn bản ngay trên OneDrive.

Nhược điểm

 • Chỉ hoạt động hoàn hảo nhất khi sử dụng trên hệ điều hành Windows.
 • Tốn dung lượng nhiều hơn cần thiết. OneDrive được tích hợp sẵn nhiều dịch vụ khác của Microsoft (như Outlook, Xbox Live …), mà trong số đó sẽ có nhiều dịch vụ mà người dùng phổ thông không sử dụng đến nhưng cũng không thể xóa bớt được.

Xem thêm : Cách tắt và gỡ thiết lập OneDrive trên Windows 10

Advertisement

2. DROPBOX

Hiện nay phương pháp lưu trữ DropBox trên phiên bản Android vẫn giữ vị trí ngôi vương khi đem so sánh số lượng lượt tải về và setup trên thiết bị di động. Mặc dù thời hạn Open của dịch vụ này đã khá lâu nhưng sức hút của nó vẫn không hề giảm xuống, thậm chí còn cạnh tranh đối đầu rất tốt với những đối thủ cạnh tranh khác .

DropBox

Có lẽ do sự đơn thuần trong lối phong cách thiết kế và giao diện ứng dụng DropBox trực quan đã đánh đúng nhu yếu của người sử dụng. Người dùng chỉ cần những thao tác như kéo thả file cần lưu trữ vào DropBox là đã xong quy trình lưu trữ, rất là đơn thuần và giảm những thao tác thừa. Bên cạnh những tính năng có ích của DropBox thì dịch vụ này vẫn còn Open 1 số lỗi nhỏ tuy nhiên người dùng hoàn toàn có thể tự khắc phục những lỗi nhỏ trên Dropbox .

Ưu điểm

 • Tiện lợi, dễ dùng.
 • Hỗ trợ nhiều nền tảng (Windows, Mac, linux, iOS, Android …).

Nhược điểm

 • Dung lượng lưu trữ thấp chỉ 2GB.
 • Chưa đáp ứng được nhu cầu quản lý cao của người dùng do sự đơn giản quá mức.

Xem thêm : Cách sử dụng dịch vụ lưu trữ tập tin Dropbox

Advertisement

3. GOOGLE DRIVE

Dung lượng lưu trữ miễn phí: 15GB

Google Drive là ứng dụng được cho là tổng lực nhất lúc bấy giờ. Thương Mại Dịch Vụ lưu trữ đám mây này có sự tương hỗ của ông lớn Google, nền tảng vững chãi và năng lực thích ứng với nhiều thiết bị công nghệ tiên tiến, và nhất là so với những thiết bị di động .

Google Drive

Để sử dụng ứng dụng này vô cùng đơn thuần, bạn chỉ dùng cần thông tin tài khoản Gmail đăng nhập sau khi tải ứng dụng Google Drive từ website drive.google.com. Ứng dụng này có tương hỗ truy vấn, chỉnh sửa những tài liệu như Word, Excel và PowerPoint. Bạn hoàn toàn có thể tải về trên nhiều thiết bị khác nhau, đăng nhập bằng 1 thông tin tài khoản và sử dụng Google Drive như 1 ổ cứng di động .

Ưu điểm

Advertisement
 • Tích hợp sâu vào Hệ điều hành Chrome và Android.
 • Dung lượng lưu trữ khá lớn 15GB.
 • Hỗ trợ những tính năng soạn thảo, chỉnh sửa các tập tin Office.

Nhược điểm

 • Vì tích hợp khá sâu nên một vài tính năng vô tình lại được kích hoạt. Ví dụ như điện thoại Android tự cập nhật hình ảnh từ bên trong máy lên Google Drive.

Xem thêm : Google Drive và Dropbox : Thương Mại Dịch Vụ lưu trữ nào tốt hơn ?

4. BOX

Dung lượng lưu trữ miễn phí : 10GBBox cũng là một trong những ứng dụng lưu trữ đám mây nổi tiếng nhưng lại được thiết để dành riêng cho đối tượng người dùng người dùng là người kinh doanh. Chính vì chính sách bảo mật thông tin tốt tương hỗ can thiệp sâu và tùy chỉnh sâu vào cách trao đổi thông tin của chủ sở hữu tài khoản với những cá thể khác .

BOX

Box cung cấp quyền quản lý tất thảy, như quyền cho đọc tài liệu, quyền tải về hay chỉnh sửa từng nội dung được chọn. Hơn nữa, người dùng có thể đặt mật khẩu cho từng tập tin, thiết lập thời gian chia sẻ cho từng thư mục …

Advertisement

Ưu điểm

 • Bảo mật tốt qua nhiều lớp và cách thức chia sẻ dữ liệu.
 • Dung lượng lưu trữ khá lớn 10GB.
 • Hỗ trợ soạn thảo và chỉnh sửa ảnh trực tuyến.

Nhược điểm

 • Quản lý rắc rối không phù hợp với người dùng ưa sự đơn giản.​

CTV

Nguồn : techz

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments