TOP 5 ỨNG DỤNG “NGHE NHẠC ĐOÁN TÊN” HIỆU QUẢ NHẤT TRÊN ĐIỆN THOẠI

TOP 5 ỨNG DỤNG “ NGHE NHẠC ĐOÁN TÊN ” HIỆU QUẢ NHẤT TRÊN ĐIỆN THOẠI

Bạn đã khi nào gặp phải trường hợp bồn chồn khi phát hiện một đoạn nhạc rất quen nhưng không hề nhớ ra tên ? Hay phát hiện một đoạn nhạc cực bắt tai ở đâu đó nhưng search mãi chẳng có đáp án ?

Hãy để những app NGHE NHẠC ĐOÁN TÊN sau đây giúp bạn trả lời những câu hỏi nhé!

Số 1. Shazam

Nhắc tới ứng dụng tìm kiếm nhạc trên mobile, Shazam chính là cái tên sáng giá nhất bởi vận tốc tìm kiếm nhanh gọn và đúng chuẩn. Hiện nay, Shazam đã thuộc quyền sở hữu của Apple vì vậy nên khi người dùng tìm kiếm được bài hát qua Shazam, nó sẽ gợi ý cho bạn mở từ Apple Music. Trong Apple Music sẽ thiết lập một playlist riêng tự tạo có tên ” My Shazam Tracks ” – nơi tổng hợp toàn bộ bài hát mà bạn đã tìm trên Shazam, bạn hoàn toàn có thể ghé thăm playlist và nghe bất kể khi nào bạn muốn .

Số 1. Shazam

Số 1. Shazam

Ngoài ra, Shazam hoàn toàn có thể giúp bạn tìm được lời bài hát, thông tin nghệ sĩ hoặc MV ca nhạc. Vì đã được thiết lập để thích hợp với hệ sinh thái Apple nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng Shazam trên mọi thiết bị của nhà táo như iPhone / iPad / iMessage / Apple Watch .
Hiện Shazam xuất hiện trên chợ ứng dụng của cả IOS và Android. Một điểm mạnh nữa của ứng dụng này là bạn hoàn toàn có thể “ ngó lơ ” những quảng cáo phiền hà, không còn bực mình vì quảng cáo gián đoạn việc tìm kiếm nhạc nữa .

Số 2. SoundHound

Cũng tương tự như như Shamza, SoundHound cũng là một trong những ứng dụng tìm nhạc phổ biến, sau khi tìm được sẽ lưu lại trong phần lịch sử dân tộc để bạn thuận tiện tìm kiếm trong lần tới .
Một điều đặc biệt quan trọng của SoundHound chính là trợ lý ảo được đính kèm theo ứng dụng nhằm mục đích tương hỗ người dùng. Khi muốn ra lệnh bạn chỉ cần ra lệnh “ OK Hound ”, lúc này trợ lý ảo sẽ lắng nghe và triển khai mệnh lệnh như Google Assistant. Ví dụ : Để nhu yếu nhạc của Adele hoặc Sơn Tùng MTP, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần microphone và nhu yếu : OK Hound, Play a tuy nhiên by Sơn Tùng MTP ”

Số 3. Musixmatch

Một trong những điểm điển hình nổi bật của Musixmatch chính là giao diện thích mắt đầu lôi cuốn. Khi bạn tìm kiếm được đúng bài hát mà mình đã nghe được, ứng dụng sẽ hỏi bạn sử dụng Apple Music hay Spotify để “ sync ” nhạc .
Ngoài tính năng nghe đoạn nhạc và dò tìm tên bài hát, Musixmatch còn được cho phép người dùng tìm bài hát / albums / nghệ sĩ mong ước. Hơn thế, khi play ứng dụng sẽ sẽ hiển thị lập tức lời bài hát khi phát theo thời hạn thực ( sử dụng nhạc của Apple Music hoặc Spotify tuỳ khởi đầu bạn sync ). Chưa hết nhé, thậm chí còn nó hoàn toàn có thể dịch ngôn từ trải qua việc sử dụng Google Translate .
Để nâng cao tính năng bạn hoàn toàn có thể sử dụng gói Premium 109K / tháng để tận thưởng thêm tính năng hát theo nền nhạc, hiển thị lyrics offline nhanh hơn và chuẩn hơn theo thời hạn thực, gỡ bỏ quảng cáo, …

Số 4. Genius

Cũng khá tương đồng với  các ứng dụng trên, Genius có thêm phần thông tin về bài hát (facts) đã được kiểm duyệt. Điểm cộng của phần mềm Genius là phần hiển thị rành mạch hơn Shazam hay SoundHound: nó được xem xét và đánh giá từ cách hiển thị lyrics, đến đường link dẫn đến MV ca nhạc. Tuy nhiên điểm trừ là giao diện chính của Genius quá rối, điều này khiến cho người dùng phải mất thời gian lâu để mò mẫm ra các thao tác tính năng của nó.

Số 5. Music ID

Điểm cộng của Music ID là giao diện thoáng, tính năng đơn thuần đi vào trọng tâm. Tuy nhiên nếu bạn chỉ đơn thuần muốn tìm kiếm nhạc thì hãy sử dụng Music ID, còn ngoài những nó không hề có nhiều tiện ích như kỳ vọng .

VẬY TRONG 5 ỨNG DỤNG TRÊN – ĐÂU LÀ ỨNG DỤNG HIỆU QUẢ NHẤT ?

Đều là những ứng dụng về tìm kiếm bài hát nhưng vẫn có sự phân cấp giữa những ứng dụng với nhau. Một bài test thử nghiệm đã được triển khai trên nhiều thể loại nhạc và ngôn từ khác nhau, hiệu quả như sau :

Nhạc Việt Nam

  • Shazam đứng đầu bảng với năng lực nhận nhạc nhanh nhất
  • Musixmatch và Genius mất khoảng chừng 4 giây
  • SoundHound và MusicID không nhận diện được .

Nhạc Hàn Quốc:

  • Shazam, SoundHound, Musixmatch, Genius nhận diện nhạc tộc độ như nhau
  • MusicID không nhận được .

Nhạc phim: Test với nhạc phim “Finding Nemo”

  • Shazam, SoundHound, Musixmatch, Genius nhận tốt .
  • MusicID không ổn định, ban đầu mở nhạc nhưng ứng dụng không nhận diện được, phải cố gắng mở lại nhiều lần mới khả thi.

Tạm kết:

Xét về mặt Shazam vẫn là ứng dụng không thay đổi nhất, nhận diện nhạc nhanh nhất và đúng nhất. Nếu bạn sử dụng thì Apple Music thì Shazam càng có ích hơn khi nó tự động hóa sync nhạc để nghe những lần tới .
Bạn đã thử những ứng dụng nói trên chưa ? Hãy cho WORLDPHONE biết quan điểm nhé !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments