5 tính năng thú vị trên Android người dùng lâu năm chưa chắc đã biết

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo pháp luật của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý chấp thuận với Các pháp luật sử dụng và Thoả thuận về cung ứng và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn sung sướng chờ trong giây lát …

5 tính năng thú vị trên Android người dùng lâu năm chưa chắc đã biết

Nguyễn Anh Sơn

13/06/20

Bạn đang đọc: 5 tính năng thú vị trên Android người dùng lâu năm chưa chắc đã biết

2 bình luận

5 tính năng thú vị trên Android có thể bạn chưa biết

Bạn là người thường xuyên sử dụng điện thoại, đặc biệt là điện thoại Android và bạn muốn khám phá nhiều hơn về các tính năng thú vị của nó. Sau đây, bài viết sẽ hướng dẫn bạn sử dụng 5 tính năng thú vị trên điện thoại Android.

1. Tận dụng lối tắt của ứng dụng

Đa phần người dùng rất ít sử dụng những lối tắt của ứng dụng. Tuy nhiên, lối tắt ứng dụng đó sẽ rất hữu dụng nếu bạn biết cách sử dụng chúng .5 tính năng thú vị trên Android có thể bạn chưa biếtVí dụ, với ứng dụng Gmail, khi bạn nhấn giữ hình tượng Gmail, những lựa chọn nhanh sẽ hiện ra, giúp bạn sử dụng nhanh và hiệu suất cao hơn .

2. Tắt tối ưu hóa pin trên ứng dụng

Để tiết kiệm chi phí pin khi sử dụng, nhà tăng trưởng đã thêm vào Android tính năng tối ưu hóa pin. Và mặc định tính năng này sẽ tối ưu pin cho hàng loạt ứng dụng. Tuy nhiên, tính năng này sẽ giảm hiệu năng khi chạy ứng dụng, tạo ra thực trạng giật lag, gây không dễ chịu cho người dùng .Để tắt tính năng tối ưu hóa pin bạn thực thi theo những bước sau :

  • Bước 1: Nhấn giữ vào biểu tượng ứng dụng bất kì, chọn Thông tin ứng dụng.

5 tính năng thú vị trên Android có thể bạn chưa biết

  • Bước 2: Chọn mục Pin, chọn Tối ưu hóa pin.

5 tính năng thú vị trên Android có thể bạn chưa biết

  • Bước 3: Chọn ứng dụng muốn tắt tối ưu hóa pin và chọn Không tối ưu hóa.

5 tính năng thú vị trên Android có thể bạn chưa biết

3. Sử dụng nút nguồn

Thông thường nút nguồn chỉ dùng để tắt mở màn hình hoặc tắt mở điện thoại thông minh. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể dùng nút nguồn để chụp màn hình hiển thị hoặc kết thúc cuộc gọi .5 tính năng thú vị trên Android có thể bạn chưa biếtĐể chụp màn hình hiển thị bạn chỉ cần nhấn giữ nút nguồn và chọn chụp màn hình hiển thị. Và đang trong cuộc gọi bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể nhấn nút nguồn để kết thúc cuộc gọi .

4. Bật tính năng ghim màn hình

Khi đang chơi game bạn thường ấn nhầm những nút trang chủ hoặc nút đa nhiệm, việc này sẽ làm ảnh hưởng tác động không tốt đến thưởng thức của bạn. Để tránh việc bị thoát game do bấm nhầm nút bạn hãy thử bật và sử dụng tính năng ghim màn hình hiển thị .

Để bật tính năng ghim màn hình bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Vào cài đặt của của điện thoại, chọn Bảo mật và vị trí.

5 tính năng thú vị trên Android có thể bạn chưa biết

  • Bước 2: Chọn Ghim màn hình và bật nó lên.

5 tính năng thú vị trên Android có thể bạn chưa biếtĐể sử dụng bạn chỉ cần ấn phím đa nhiệm, nhấn giữ vào hình tượng ứng dụng và chọn ghim màn hình hiển thị. Để thoát ghim bạn chỉ cần nhấn và giữ cùng lúc nút quay về và nút đa nhiệm .5 tính năng thú vị trên Android có thể bạn chưa biết

5. Thêm thông điệp lên màn hình khóa

Bạn cần thêm ghi chú, nhắc nhở lên màn hình hiển thị khóa hoặc thêm một câu slogan mà bạn thích để nhắc nhở bản thân, hãy thử ngay tính năng thêm thông điệp lên màn hình hiển thị khóa .

  • Bước 1: Vào Cài đặt, chọn mục Bảo mật và vị trí.

5 tính năng thú vị trên Android có thể bạn chưa biết

  • Bước 2: Chọn biểu tượng cài đặt kế bên mục Màn hình khóa.

5 tính năng thú vị trên Android có thể bạn chưa biết

  • Bước 3: Chọn Thông báo màn hình khóa và thêm vào thông điệp bạn muốn.

5 tính năng thú vị trên Android có thể bạn chưa biếtVà đây là thành quả ! ! !Như vậy, qua bài viết bạn đã biết và sử dụng được những tính năng mê hoặc trên Android. Nếu thấy hữu dụng thì đừng quên nhấn Like, Share và để lại quan điểm dưới phần phản hồi nhé .Xem thêm :

Biên tập bởi Phan Phú Trung

Không hài lòng bài viết

42.891 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments