Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile là gì? Cốt truyện game mới lạ

Võ Lâm Truyền Kỳ là tựa game mà có thể nói là gắn liền với thế hệ 9X. Đây là tựa game đã từng làm mưa làm gió một thời ở Việt Nam. Để tái hiện lại khoảng thời gian đó, VNG đã đưa tựa game này quay trở lại trên nền tảng mobile. Vậy Võ Lâm Truyền Kỳ 1 mobile là gì? Cốt truyện và hệ thống gameplay như thế nào? Nếu bạn quan tâm, cùng Mindovermetal theo dõi bài viết dưới đây.

vo-lam-truyen-ky-1-mobile-la-gi-cot-truyen-game-moi-la-mindovermetal-1

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile là gì?

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile là một tựa game được VNG ra mắt vào ngày 07/04/2021. Đây là tựa game mobile được xây dựng dựa trên toàn bộ phong cách chơi của Võ Lâm Truyền Kỳ trên máy tính ra đời cách đây hơn 15 năm.

VLTK1 Mobile là tựa game mà được nhiều game thủ đánh giá là sẽ tái hiện lại thời kỳ huy hoàng của tựa game VLTK ngày xưa. Ngay sau khi 1 tuần ra mắt, VLTK1 Mobile nhận được hơn 10 ngàn người đăng nhập. Và sau 10 ngày ra mắt, VLTK1 Mobile đã ra mắt 50 máy chủ nhằm phục vụ người chơi.

game-vo-lam-truyen-ky-1-mobile-chinh-thuc-ra-mat-mindovermetal

Cốt truyện của Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile

Game đưa người chơi trở về thời kỳ chiến tranh giữa hai nước Tống – Kim. Cuộc chiến giữa hai nước xảy ra, kéo theo đó cũng là cuộc chiến của các môn phái. Đại hội võ lâm liên tục được mở ra nhằm tìm kiếm Võ Lâm Minh Chủ để lãnh đạo quần hùng. Mục đích là hỗ trợ Triều đình chống giặc ngoại xâm.

Trong game, người chơi sẽ trở thành một thiếu niên và bắt đầu quá trình tu luyện của bản thân. Game thủ phải trải qua những cuộc chiến, tu luyện võ công nhằm nâng cao sức mạnh. Từ đó có thể giúp cho môn phái của mình xưng bá Võ Lâm, trở thành Võ Lâm Minh Chủ.

Advertisement

game-vo-lam-truyen-ky-1-mobile-mindovermetal

Lối chơi của Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile

Cách chơi của game này cũng tương tự như Võ Lâm Truyền Kỳ trên PC. Người chơi sẽ lựa chọn cho mình một môn phái mà mình yêu thích. Sau đó liên tục thực hiện các nhiệm vụ mà hệ thống yêu cầu để tích lũy kinh nghiệm và nâng cao level.

Hệ thống nhiệm vụ trong game rất đa dạng và phong phú. Có nhiều loại nhiệm vụ như: nhiệm vụ chính, nhiệm vụ phụ và nhiệm vụ hằng ngày. Ngoài ra, người chơi còn có thể thực hiện các hoạt động khác trong game như vận tiêu, săn boss hay đi phó bản.

Advertisement

bang-hoat-dong-trong-game-vo-lam-truyen-ky-1-mobile-mindovermetal

Hệ thống môn phái

Hệ thống môn phái của Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile cũng rất đa dạng. Trong đó có đủ thập đại môn phái bao gồm: Thiếu Lâm, Minh Vương, Đường Môn, Ngũ Độc, Nga My, Thúy Yên, Cái Bang, Thiên Nhẫn, Võ Đang, Côn Lôn.

10 môn phái này sẽ được chia thành 5 nhóm theo ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Việc phân chia theo ngũ hành sẽ giúp các game thủ tận dụng những tính chất của ngũ hành để hỗ trợ hoặc tiêu diệt lẫn nhau.

he-thong-mon-phai-game-vo-lam-truyen-ky-1-mobile-mindovermetal

Chế độ chơi PvP

Chế độ chơi PvP hay PK (Player Killing) là một chế độ nhất định không thể thiếu trong các game về kiếm hiệp. Ngoài các trận lôi đài và đấu trường cho phép PK lẫn nhau ra. Người chơi còn có thể hẹn nhau PK để so tài về võ công hay kỹ năng tại những khu vực được cho phép.

Tuy nhiên, cũng có một lưu ý đó là nếu bạn cố tình PK người chơi tại khu vực bình thường. Thì bạn có khả năng sẽ nhận án phạt từ nhà phát hành.

Advertisement

he-thong-pvp-game-vo-lam-truyen-ky-1-mobile-mindovermetal

Hệ thống phó bản và săn boss đa dạng

Ngoài các chế độ chơi thông thường mà các game kiếm hiệp nào cũng có. VLTK1 Mobile còn sở hữu cho mình một hệ thống những phó bản và Boss vô cùng đa dạng. Người chơi có thể lựa chọn phó bản và Boss tùy theo cấp độ của nhân vật để khiêu chiến.

Săn Boss và đánh phó bản đem lại cho người chơi rất nhiều vật phẩm hiếm và quý giá. Đây cũng là một phần nguyên nhân dẫn đến những màn PK vô cùng nảy lửa trong thời gian chờ Boss xuất hiện.

pk-trong-game-vo-lam-truyen-ky-1-mobile-mindovermetal

Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ biết được game Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile là gì? Và có một cái nhìn tổng quát về lối chơi cũng như hệ thống gameplay của tựa game này. Nếu bạn quân tâm và muốn biết thêm tin tức về game. Hãy theo dõi và đọc những bài viết khác tại Mindovermetal.

5/5 - (10 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments