Mặc định ứng dụng là lỗi đặt lại trên Windows 10

Một trong những lỗi phổ biến là An app default was reset.Nó xuất hiện dưới dạng các thông báo liên tục, liên tục hiển thị trong Trung tâm Hành động, do đó, làm cho PC của bạn chạy chậm, ngăn cản bạn tiếp tục công việc hàng ngày trên PC của mình. Nó chủ yếu phát sinh do bản cập nhật Windows gần đây có lỗi. Nó có thể đặt lại ứng dụng hoặc cố gắng đặt lại ứng dụng mặc định trở lại như cũ.

Điều này được triển khai chính bới Windows 10 coi nó như một ứng dụng của bên thứ ba đang nỗ lực thực thi những đổi khác so với những tệp tương quan theo cách sai. Tin tốt là chúng tôi có một số ít cách xử lý để xử lý yếu tố này. Hãy xem làm thế nào .

Phương pháp 1: Bằng cách thay đổi cài đặt chương trình mặc định

Bước 1: Điều hướng đến biểu tượng cửa sổ ở dưới cùng bên trái của màn hình, nhấp vào biểu tượng đó và chọn Settings từ menu.

Bước 2: Trong cửa sổ Cài đặt, nhấp vào Apps.

Bước 3: Trong Apps, nhấp vào Default apps ở phía bên trái của ngăn.

Cài đặt Ứng dụng Ứng dụng mặc định

Bước 4: Ở phía bên phải của ngăn, dưới Default apps, cuộn xuống và nhấp vào một trong hai Choose default applications by file type. 

Ứng dụng mặc định Chọn ứng dụng mặc định theo loại tệp

Bước 5 : Chọn tiện ích lan rộng ra hiển thị lỗi và sau đó chọn ứng dụng thích hợp từ menu để đặt ứng dụng mặc định .

Chọn phần mở rộng sự cố Chọn tên ứng dụng thích hợp

Bây giờ, hãy đóng ứng dụng Cài đặt và khởi động lại máy tính của bạn để kiểm tra xem lỗi đã hết chưa. Nếu ứng dụng vẫn không mở, bạn hoàn toàn có thể thử gỡ setup Windows Update mà bạn đã setup gần đây .

Phương pháp 2: Bằng cách Gỡ cài đặt và Ẩn Bản cập nhật Windows Gần đây

Các An app default was reset có thể phát sinh lỗi nếu bạn đã cài đặt Windows Update gần đây hoặc do phần mềm, chương trình hoặc ứng dụng được cài đặt gần đây. Để khắc phục sự cố, bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng / chương trình hoặc gỡ cài đặt Windows Update.

Sau khi hoàn tất việc gỡ setup bản update, bạn hoàn toàn có thể chọn ẩn bản update bằng những bước bên dưới .Bước 1 : Nhấp vào link dưới đây để truy vấn trang tương hỗ của Microsoft và tải xuống trình khắc phục sự cố giúp bạn ẩn bản update :https://support.microsoft.com/en-us/windows/hide-windows-updates-or-driver-updates-5df410a1-90f7-b744-0682-43be9c8fa17c

Bước 2: Mở trình khắc phục sự cố (Show or hide updates) và nhấp vào Next.

Hiển thị hoặc ẩn các cập nhật tiếp theo

Bước 3 : Để trình khắc phục sự cố hoàn tất việc phát hiện sự cố .

Hiển thị hoặc ẩn các bản cập nhật Phát hiện sự cố Chờ

Bước 4: Khi quá trình quét kết thúc, từ hai tùy chọn được hiển thị, hãy chọn Hide updates.

Hiển thị hoặc ẩn các cập nhật tiếp theo

Bước 5 : Tiếp theo, nó sẽ hiển thị list những bản update hiện có, Bạn hoàn toàn có thể chọn / những bản update mà mình không muốn setup .

Nhấp chuột Next để hoàn tất quá trình.

Ẩn bản cập nhật Chọn bản cập nhật hoặc bản cập nhật bạn không muốn cài đặt tiếp theo

Công cụ này sẽ giúp chặn Windows Update tự động hóa được setup lại .Nếu lỗi vẫn Open, bạn hoàn toàn có thể thử gỡ bỏ ứng dụng gốc của Windows .

Phương pháp 3: Bằng cách xóa các ứng dụng cài sẵn

Các ứng dụng tích hợp sẵn trong Windows 10 thường là lý do đằng sau An app default was reset nên nếu muốn, bạn có thể xóa chúng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn có sẵn một giải pháp thay thế cho ứng dụng, chẳng hạn như ứng dụng của bên thứ 3, với các tính năng tương tự. Để xóa ứng dụng Windows cài sẵn, bạn cần chạy lệnh PowerShell.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào Start (Biểu tượng Windows bên cạnh thanh tìm kiếm của Windows) và chọn Windows PowerShell (Admin) từ menu.

Bước 2: Sự PowerShell mở ra trong Admin.

Bây giờ, thực hiện lệnh dưới đây trong PowerShell và nhấn Enter:

get-appxpackage *appname* | remove-appxpackage

* Lưu ý – Thay phần được ghi lại bằng tên của ứng dụng bạn muốn xóa. Ví dụ : ảnh, Paint, Office, v.v.

Windows Powershell (quản trị) Thực hiện lệnh Enter

Sau khi quy trình hoàn tất, ứng dụng sẽ bị xóa và bạn sẽ không thấy lỗi nữa .

* Lưu ý – Nếu bạn muốn khôi phục ứng dụng, chỉ cần chạy lệnh dưới đây trong Windows Powershell (Admin) và nhấn Enter:

Get-AppxPackage -AllUsers| Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$($_.InstallLocation)AppXManifest.xml”}

Tuy nhiên, nếu bạn gặp lỗi khi khởi động lại PC hoặc trong khi mở một ứng dụng đơn cử, bạn hoàn toàn có thể thử chuyển sang thông tin tài khoản Microsoft .

Phương pháp 4: Bằng cách đăng nhập bằng tài khoản Microsoft

Rất nhiều lần lỗi hoàn toàn có thể Open vì bạn đã đăng nhập vào mạng lưới hệ thống của mình bằng thông tin tài khoản cục bộ. Một số người dùng hoàn toàn có thể xử lý sự cố bằng cách chỉ cần biến hóa sang Tài khoản Microsoft. Để đổi khác từ thông tin tài khoản cục bộ sang thông tin tài khoản Microsoft, hãy làm theo những bước dưới đây .

Bước 1: Đi tới Start (Biểu tượng Windows bên cạnh thanh tìm kiếm Windows), nhấp vào nó và chọn Settings từ menu.

Bước 2: Trong Settings, nhấp vào Accounts.

Cài đặt tài khoản

Bước 3: Trong Account cài đặt bạn được đưa trực tiếp đến Your info.

Ở phía bên phải của ngăn, chọn Sign in with a Microsoft Account.

Cài đặt Tài khoản Quản trị viên Tài khoản Cục bộ Đăng nhập Bằng Tài khoản Microsoft

Bây giờ, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình hiển thị để đăng nhập vào thông tin tài khoản Microsoft của bạn .

Khi bạn đã làm điều đó, bạn sẽ không thấy lỗi nữa. Nhưng, nếu An app default was reset thông báo lỗi vẫn bật lên, bạn có thể thử bật Focus Assist.

Phương pháp 5: Bằng cách Bật Hỗ trợ Lấy nét

Bật Hỗ trợ lấy nét sẽ tắt những thông tin bật lên gây mất tập trung chuyên sâu. Chỉ bật tính năng Hỗ trợ lấy nét nếu thông tin lỗi không tác động ảnh hưởng đến việc sử dụng ứng dụng của bạn .

Bước 1: Nhấp chuột phải vào An app default was reset thông báo lỗi.

Bước 2: Chọn Focus Assist từ menu. Ngay sau khi bạn chọn nó, tính năng sẽ được bật và các thông báo bật lên sẽ bị chặn.

Điều này sẽ khắc phục sự cố của bạn, nhưng nếu lỗi vẫn Open, bạn hoàn toàn có thể thử đặt lại ứng dụng sự cố như bên dưới .

Phương pháp 5: Bằng cách đặt lại ứng dụng bị ảnh hưởng trong cài đặt

Bước 1: Điều hướng đến biểu tượng cửa sổ ở dưới cùng bên trái của màn hình, nhấp vào biểu tượng đó và chọn Settings từ menu.

Cài đặt Bắt đầu Màn hình

Bước 2: Trong cửa sổ Cài đặt, nhấp vào Apps.

Bước 3: Dưới Apps & Features, hãy chuyển đến ứng dụng đang hiển thị lỗi.

Ví dụ: ở đây chúng tôi gặp sự cố với Paint 3D. Vì vậy, chúng tôi chọn ứng dụng và nhấp vào Advanced options bên dưới ứng dụng.

Cài đặt Ứng dụng Ứng dụng và tính năng Chọn ứng dụng Tùy chọn nâng cao

Bước 4: Tiếp theo, cuộn xuống và tìm Reset. Nhấn nút Reset bên dưới nó.

Tùy chọn nâng cao Nút Đặt lại Đặt lại

Bước 5: Trong lời nhắc, hãy đọc cảnh báo và khi bạn chắc chắn muốn tiếp tục, hãy nhấn Reset.

Đọc cảnh báo Nhấn Đặt lại lần nữa

Bây giờ bạn đã hoàn tất Đặt lại ứng dụng, hãy khởi động lại PC của bạn và sau đó thử mở ứng dụng. Bạn sẽ không gặp phải lỗi nữa .Mặc dù điều này sẽ giúp những lỗi của bạn biến mất, nhưng nếu yếu tố không chỉ là thông tin, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra lại xem mình đã thiết lập nhiều ứng dụng như vậy chưa. Quá nhiều ứng dụng tương tự như được setup trên hệ quản lý hoàn toàn có thể gây ra sự cố và buộc nó phải tự động hóa đặt nó thành ứng dụng mặc định. Bạn hoàn toàn có thể thử gỡ setup toàn bộ những ứng dụng của bên thứ 3 trừ ứng dụng bạn muốn liên tục sử dụng .Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể thử kiểm tra mọi Bản update Windows mới nhất hoàn toàn có thể đã phát hành bản vá cho sự cố. Tuy nhiên, ngay cả khi bản update Windows mới nhất không hề giúp sức, tùy chọn duy nhất còn lại là triển khai Phục hồi mạng lưới hệ thống để hoàn nguyên mạng lưới hệ thống của bạn về trạng thái trước đó khi nó đang hoạt động giải trí .

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments